Tiểu sử J.Fla – ‘Thánh nữ cover’ nổi tiếng châu Á

Danh mục bài viết

Cùng domainente tìm hiểu J.Fla là ai trong bài viết này nhé.

J.Fla là ai?

J.Fla (Hàn Quốc: 제이 플라) sinh ngày 10/06/1987, là một ca sĩ Hàn quốc chuyên cover những ca khúc Âu Mỹ với loạt clip cover triệu view, là ngôi sao Youtube với kênh riêng hơn 7 triệu lượt subscribe.

J.Fla nổi tiếng vì sở hữu ngoại hình sáng, góc nghiêng xinh đẹp và giọng hát ngọt ngào, trong veo cùng khả năng hát tiếng Anh cực đỉnh. Không ít các fan hâm mộ J.Fla là người Việt.

Dưới đây là hồ sơ trang mạng xã hội của cô nàng để các bạn có thể follow:

Sự nghiệp âm nhạc

J.Fla bắt đầu sự nghiệp bằng con đường sáng tác. Cô đầu quan cho tập đoàn Sony Music Publishing Japan từ năm 2009. Cô sáng tác nhạc cho khá nhiều nghệ sĩ ở Nhật Bản, trong đó có nữ ca sĩ nổi tiếng Yuna Ito (Let it Go, Happy Days).

Ngày 22 tháng 8 năm 2011, J.Fla đã tạo ra kênh YouTube của mình, JFlaMusic và tải lên bài hát đầu tiên của cô, một bản cover “Halo” của Beyonce . Trong những năm tháng tiếp theo, cô đã tải lên thêm 15 bài hát.

J.Fla cover Halo của Beyonce

Sau đó, ngày 17 tháng 2 năm 2012, một bộ sưu tập gồm 8 bài hát mang tên “JFla’s Cover 1” đã được phát hành trên internet.

Giữa năm 2013, cô đã phát hành album đầu tay chính thức của mình có tựa đề “바보 같은 Story”.

Trong khoảng thời gian cuối năm 2014 tới giữa năm 2016, cô đã phát hành thêm 6 album khác ( chủ yếu bằng tiếng Anh, nhưng cũng có một số bài hát gốc bằng tiếng Hàn).

Đầu năm 2017, cô đã phát hành album cover đầy đủ đầu tiên của mình, Blossom. Đến tháng 11 cùng năm, kênh YouTube của cô đã vượt qua 5 triệu người đăng ký.

80 bài hát của cô sau đó đã được phát hành lại vào tháng 4 năm 2018 với tên Rose: The J.Fla Collection .

Vào ngày 16 tháng 11 năm 2018, J.Fla đã trở thành YouTuber độc lập đầu tiên của Hàn Quốc đạt được hơn 10 triệu người đăng ký.