Nhạc EDM là gì?

Danh mục bài viết

Cho dù bạn là người biết lắng nghe hay một ai đó mới bắt đầu tự hỏi nó là gì, EDM là một phong cách âm nhạc vô cùng hấp dẫn và sống động.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về EDM? tham khảo ngay bài viết nhạc EDM là gì bên dưới đây nhé.

EDM là gì?

EDM là nhạc khiêu vũ điện tử được sản xuất chủ yếu cho các lễ hội âm nhạc, câu lạc bộ và các cuộc raves. EDM thường được sử dụng chủ yếu bởi các DJ khi họ di chuyển từ một bản nhạc nhảy sang một bản nhạc khác.

EDM là loại nhạc được tạo bằng phần mềm. Những phần mềm này được gọi là phần mềm DAW (Digital Audio Workstation). Một số phần mềm DAW phổ biến là FL studio, Ableton Live, Cubase, Pro Tools, v.v.

EDM được chia thành nhiều thể loại, mà đặc trưng nhất là House, Trance, Electro, Techno, Dubstep, Moombathon và Trip Hop.

EDM đến từ đâu?

Tổ tiên đầu tiên của nhạc khiêu vũ hiện đại có khả năng là âm nhạc của nghệ sĩ vũ trường Giorgio Moroder . Các ví dụ khác về các tác phẩm theo phong cách EDM ban đầu bao gồm nhạc điện tử của Kraftwerk và Yellow Magic Dàn nhạc . Tất cả những nghệ sĩ này đã làm việc vào cuối những năm 1970, khi sự phổ biến của nhạc vũ trường sắp sửa giảm mạnh.

Sau cái chết ảo của vũ trường, đầu những năm 1980 đã được sử dụng như một thời gian thử nghiệm âm nhạc cho những người muốn tạo ra nhạc nhảy mới. Theo thời gian, ngày càng có nhiều nhạc cụ tổng hợp và các bản nhạc trống ra đời, cuối cùng trở thành các thể loại EDM khác nhau mà chúng ta biết ngày nay.

Các thể loại của EDM

Như chúng tôi đã đề cập, có một số thể loại âm nhạc thuộc thể loại EDM nhưng đây là ba thể loại chính:

House Music – Là những bản nhạc không lời có mang âm hưởng sôi động, huyền bí, kì ảo được tạo ra bởi những âm thanh trống và bass dồn dập. Điểm cơ bản để phân biệt được House với các dòng nhạc khác, đó là phần tempo khá nhanh, tiếng bass và trống là chủ đạo được đánh dồn dập.

Nhạc Techno – Được tạo ra bởi những nhạc cụ tối tân, trong đó, keyboard được sử dụng nhiều nhất, kết hợp với trống điện tử và tiếng bass nền tạo nên một thể loại âm nhạc rất đặc sắc và táo bạo.

Trance Music – Đúng như tên gọi của nó, là một thể loại âm nhạc thôi miên. Nó tập trung vào việc xây dựng và phá vỡ bài hát, làm cho giai điệu trở thành tâm điểm.

Hi vọng bài viết trên đã giải đáp được thắc mắc nhạc EDM là gì cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết của Domainente.com

>> Xem thêm: Học làm nhạc EDM cho người mới bắt đầu