Hàng xách tay là gì?

Danh mục bài viết

Cụm từ “hàng xách tay” khá phổ biến đối với nhiều người tiêu dùng Việt Nam. Vậy hàng xách tay là gì, có nên mua hàng xách tay không? Cùng Domainente.com tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Hàng xách tay là gì?

Hàng xách tay là các mặt hàng được vận chuyển từ nước ngoài về Việt Nam thông qua đường xách tay như người thân ở nước ngoài xách tay về, nhân viên hàng không mua hàng ở nước sở tại mang về, người đi du lịch xách tay về, cá nhân hoặc công ty đứng ra làm dịch vụ mua hàng và ship về Việt Nam v.v…

Số lượng hàng xách tay được chia nhỏ ít để không phải chịu thuế nhập khẩu, giá mua ở nước ngoài thấp hơn Việt Nam nên hàng xách tay được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng vì đảm bảo chất lượng.

Điểm giống nhau giữa hàng xách tay và hàng nhập khẩu đều là hàng chính hãng. Khác nhau là hàng xách tay giá sẻ rẻ hơn vì không phải chịu thuế, nguồn hàng đa dạng nhưng bảo hành không thực hiện bởi chính hãng sản xuất mà do người bán cung cấp.

Có nên mua hàng xách tay không?

Có nên mua hàng xách tay không luôn là câu hỏi khiến nhiều người dùng băn khoăn vì giá rẻ nhưng chất lượng thì không biết như thế nào?.

Hiện nay, khá nhiều người bán nhập các món hàng giả từ Trung Quốc và lên mạng rao bán là hàng xách tay với mức giá thấp để đánh lừa người tiêu dùng.

Vì vậy, nếu bạn xác định mua hàng xách tay, hãy nhờ người quen thân mua dùm hoặc lựa chọn những công ty mua hàng trung gian uy tín.

Hi vọng qua bài viết trên đã giải đáp được thắc mắc hàng xách tay là gì và có nên mua hàng xách tay hay không cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết của domainente.com.