5 cuốn sách kinh tế hay nhất mọi thời đại

Danh mục bài viết

Đằng sau mỗi cuốn sách đều là một bài học thú vị được tích lũy từ những bậc tiền bối đi trước, những kinh nghiệm từ xa xưa nhưng đến nay vẫn còn rất phù hợp để áp dụng trong kinh doanh hay cuộc sống hàng ngày, dưới đây là 5 cuốn sách kinh tế hay mà mình tâm đắc nhất, các bạn có thể tìm và đọc thử.

Là một người kinh doanh ham học hỏi thì trong tủ sách của bạn sẽ không thể thiếu những cuốn sách dưới đây, 5 cuốn sách kinh tế hay nhất mọi thời đại sẽ làm thay đổi nhận thức của bạn, giúp bạn thành công trong việc khởi nghiệp.

“Nghĩ giàu và làm giàu”

“Nghĩ giàu và làm giàu”

“Nghĩ giàu và làm giàu”

“Nghĩ giàu và làm giàu” của tác giả Napoeon Hill gồm 13 phần, hướng người đọc đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác về những nguyên tắc làm giàu bằng những nguồn lực có sẵn của chính bản thân.

“Nghĩ giàu và làm giàu” hướng bạn đến ý tưởng để khởi nghiệp làm giàu trước tiên cần phải xác định mong muốn và niềm tin của bản thân, ngoài ra bạn cũng cần có thêm những kiến thức về chuyên ngành cũng như một khả năng sáng tạo, từ đó đưa ra một kế hoạch và đưa ra quyết định đúng đắn, kịp thời. Không chỉ vậy cuốn sách còn giúp bạn làm giàu ngay từ trong tiềm thức bằng cách sử dụng bộ não của mình cũng như học cách nhận ra và tin vào giác quan thứ 6 của bạn.

Trong cuốn sách những bài học được nếu ra rất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, đơn giản nhưng đầy thuyết phục thông qua những lý luận chặt chẽ giúp bạn nhận được những kiến thức mới mẻ hơn, khi vận dụng nhuần nhuyễn những điều trong sách chắc chắn bạn sẽ vượt qua được nỗi sợ hãi và nhược điểm của mình để bước đến thành công.

Thông điệp mà “nghĩ giàu và làm giàu” muốn gửi đến người đọc là: Suy nghĩ là nguồn động lực mạnh mẽ, tập trung và dồn quyết tâm vào những mục tiêu đã đề ra trước đó, bạn cần phải kiên trì đối mặt với trở ngại mà không được bỏ cuộc, mọi thành công đều đi lên từ những khó khăn.

Cha giàu cha nghèo

Cha giàu cha nghèo

Cha giàu cha nghèo

“Cha giàu cha nghèo” là cuốn sách bán chạy nhất của tác giả Robert Kuyosaki, cuốn sách này được viết theo lối kể những câu chuyện của chính ông, đem đến cho người đọc những vấn đề về tài chính thú vị. Với tư tưởng là một người tự lập trong kinh tế, ông ủng hộ việc khởi nghiệp, đầu tư… làm chủ một hệ thống kinh doanh còn tốt hơn làm một nhân viên làm thuê cho người khác.

Nội dung của “Cha giàu cha nghèo” là một câu chuyện kể về sự giáo dục mà tác giả nhận được từ 2 người cha của mình. Người cha nghèo trong sách chính là cha đẻ của ông là một người tài giỏi, đứng đầu ngành giáo dục tại bang Hawaii, được mọi người tôn trọng cho đến cuối sự nghiệp khi người cha nghèo chống lại thống đốc bang Hawaii khiến ông mất việc và không có khả năng tìm được công việc có vị trí như vậy nữa, người cha nghèo đã sống quen với việc phụ thuộc hoàn toàn vào trợ cấp của chính phủ nên không thể tự lập lo cho cuộc sống của mình sau khi mất việc.

Đối lập với người cha nghèo là người cha giàu, là bố của người bạn thân nhất, Michael , người cha giàu bỏ học từ năm lớp 8 nhưng lại trở thành một triệu phú, ông đã dạy Kiyosako và Michael rất nhiều bài học về kinh tế, tài chính.

Đọc xong cuốn sách này chắc chắn không ít người sẽ bị ngọn lửa làm giàu trong đây tác động, nhất là đối với những người đang làm công nhưng lại có mong muốn, khát khao khởi nghiệp, làm giàu bằng chính tôi tay của mình.

Chiến lược đại dương xanh

Chiến lược đại dương xanh

Chiến lược đại dương xanh

“Chiến lược đại dương xanh” là cuốn sách được viết ra nhằm thay đổi tư duy chiến lược cho các giám đốc, nhà lãnh đạo doanh nghiệp, người mới bước chân vào khởi nghiệp với một chiếc lược đơn giản: Hãy bơi trong luồng nước rộng, đừng chen nhau ở một vũng bùn như vậy tất cả đều không thể thành công.

Câu hỏi được đặt ra là “làm thế nào để tạo khoảng trống thị trường và vô hiệu hóa cạnh tranh?”

Câu trả lời nằm trong cuốn “chiến dịch đại dương xanh” tác giả đã nêu rất rõ những chiến lược của đại dương xanh là tập chung, chú ý vào việc tạo ra các thị trường mới từ giai đoạn phát triển sản phẩm, mô hình chiến lược đại dương xanh cũng không tập trung vào việc đánh bại đối thủ mà nhằm biến đối thủ trở thành người không cần thiết, tạo ra và khai thác nhu cầu mới, ngoài ra nâng cấp giá trị sản phẩm của mình và giảm giá bán. Cuối cùng tác giả muốn cảnh tỉnh người đọc đừng để bị chi phối bởi đám đông.

Chiến lược Đại dương xanh không phải là một kế hoạch xây dựng để đi đến thành công một cách dễ dàng mà nó là một phương pháp sử dụng nhằm tập trung phát triển chiến lược, sáu nguyên tắc cốt lõi của Chiến lược Đại dương xanh được sử dụng để tránh sáu rủi ro chính thường thấy đối với chiến lược phát triển sản phẩm mới, đó là: Rủi ro tìm kiếm, rủi ro hoạch định, rủi ro phạm vi, rủi ro về mô hình kinh doanh, rủi ro tổ chức và rủi ro quản lý.

Nếu bạn là một nhà lãnh đạo, một chủ doanh nghiệp hay đang có ý tưởng khởi nghiệp thì hãy  khám phá cuốn sách này để học cách trở thành người chèo lái sự mở rộng trong tương lai.

Sách kinh tế “Cú hích”

Có thể nói “Cú hích” là một trong những cuốn sách không thể thiếu đối với những người muốn nhìn thấy trí tuệ. Cuốn sách hình là viên ngọc sáng nhất trong những cuốn sách kinh tế mà mình từng đọc. Nếu bạn muốn làm nên sự khác biệt và làm cho việc xung quanh bạn vận hành hiệu quả hơn.

Dễ dàng nhận ra rằng, trong một quyết định khó khăn nào đó con người thường cần những “cú hích” để gây tác động trực tiếp đến quyết định của họ, tác giả đã dẫn dắt người đọc bước vào một thế giới của những sự lựa chọn, con người dễ bị tác động bởi những định kiến khác nhau do đó chỉ cần tìm hiểu lối suy nghĩ của người đó chúng ta dễ dàng thiết kế các môi trường lựa chọn giúp họ nhanh chóng quyết định được những gì tốt nhất cho bản thân mình. Nếu bạn thực hiện được nhuần nhuyễn nguyên tắc này mà việc khởi nghiệp của bạn sẽ dễ dàng thành công.

“Cú hích” hấp dẫn và kích thích tư duy sáng tạo, nó sẽ giúp bạn thay đổi cách tư duy làm việc để mọi việc đạt được hiệu quả tốt hơn.

Kinh điển về khởi nghiệp

“kinh điển về khởi nghiệp” là cuốn sách kinh tế tuyệt vời, việc khởi nghiệp kinh doanh không còn là lãnh thổ của thiên tài hay sự may mắn nữa mà rất nhiều người có ước mơ, có khát khao làm giàu cũng có thể tự mình khởi nghiệp thành công khi họ đã trang bị cho mình những kiến thức cần thiết nhất.

Trong cuốn sách tác giả đã mang đến những câu chuyện về kinh nghiệm nhiều lần khởi nghiệp kinh doanh và những bài giảng của tác giả Bill Aulet thuộc Viện Công nghệ Massachusetts – MIT, cuốn sách tổng hợp các vấn đề khởi nghiệp thành 24 bước, với 6 chủ đề dễ hiểu, dễ áp dụng trong môi trường kinh doanh ở Việt Nam. Cuốn sách sẽ giúp bạn:

Nắm được quy trình và từng bước cụ thể, thực tế khởi nghiệp để tới thành công. Ngoài ra bạn cũng sẽ học được bí quyết gọi vốn đầu tư, giúp mở rộng quy mô kinh doanh một cách nhanh chóng.

Nhận được những bài học quý giá từ những dự án khởi nghiệp thất bại và thành công. Và lường trước rủi ro trên con đường khởi nghiệp, gia tăng thành công cho bạn và doanh nghiệp của mình.

Bạn là một người đầy đam mê khởi nghiệp nhưng bạn chưa có động lực cũng như chưa hiểu cách thức để khởi nghiệp? thì cuốn sách “kinh điển về khởi nghiệp” chính là nguồn động lực mà bạn không thể bỏ qua.

Tổng kết

Trên đây là 5 cuốn sách kinh tế được đánh giá rất cao trong giới kinh doanh, bất kỳ một chủ doanh nghiệp hay một nhà đầu tư nào cũng đã từng đọc qua những cuốn sách này. Đây chính là bí quyết giúp họ thành công trong sự nghiệp của mình.

Vậy thì còn lý do gì để bạn phải đắn đo nữa? hãy hành động ngay tìm cho mình những cuốn sách kinh tế hay, có ích cho bạn, nghiền ngẫm chúng và bắt tay vào khởi nghiệp thôi nào!