Backdrop là gì?

Danh mục bài viết

Backdrop là thuật ngữ quá quen thuộc với những nhân viên tổ chức sự kiện. Đối với người ngoài có thể khó hiểu nhưng thực tế lời giải đáp cho câu hỏi backdrop là gì lại quá đơn giản.

Backdrop là gì?

Backdrop là một thuật ngữ tiếng Anh, hiểu đơn giản là phông sân khấu. Nhưng hiện nay, thuật ngữ backdrop phổ biến đến nỗi nó được dùng như một từ ngữ bản địa. Backdrop thường được sử dụng trong các sự kiện của cuộc sống như lễ cưới, họp lớp, khai giảng, hội nghị, chương trình ca nhạc, biểu diễn nghệ thuật …

Trên backdrop thông thường bao gồm các nội dung như logo công ty và nhà tài trợ, tên chương trình, nội dung chương trình, thời gian và địa điểm…Đối với những chương trình có quy mô càng lớn thì backdrop được thiết kế càng hoành tráng

Chất liệu làm backdrop có thể là bất cứ vật liệu nào phù hợp với hoàn cảnh, có thể là lụa, hoa giấy, hoa tươi…

Backdrop chính là điểm nhấn cho toàn bộ sự kiện, thông thường backdrop sẽ là vị trí được nhiều người lấy làm ảnh nền để chụp ảnh, chính vì vậy bất kỳ công ty nào cũng muốn được ghi tên của mình lên backdrop để hình ảnh, thương hiệu của mình đến với nhiều khách hàng hơn.

Phân loại Backdrop

Backdrop sự kiện

Backdrop sân khấu là một trong những phần không thể thiếu trong các chương trình sự kiện. Bởi vì đây chính là phông nền của chương trình, là những điều mà ban tổ chức chương trình muốn thể hiện qua concept hay thông điệp, thông tin quan trọng muốn gửi đến khách mời. Chính vì vậy, backdrop trở thành bộ mặt để thể hiện tất cả những điều này.

Backdrop sự kiện

Backdrop sự kiện

Backdrop lễ tân

Backdrop lễ tân là một loại backdrop biển để gây ấn tượng và thiện cảm với khách hàng.  Backdrop thường được đặt phía sau để làm nền cho quầy tiếp khách, lễ tân. Trên backdrop thường trình bày hình ảnh, logo một cách ấn tượng nhất. Đặc biệt, nếu Backdrop càng đẹp thì càng tạo ra được ấn tượng in sâu trong tâm trí của khách hàng.

Backdrop lễ tân

Backdrop lễ tân

Backdrop đám cưới

Trong tiệc cưới của các đôi uyên ương, backdrop thường được sử dụng để làm trang trí cho tiệc, cũng là nơi để chụp ảnh cưới của cô dâu chú rể với khách mời. Backdrop cưới thường có kích thước 2m rộng 2m5 đến 3m. Chất liệu để làm backdrop đám cưới thông thường là lụa, hoa tươi, hoa giấy.

backdrop đám cưới

backdrop đám cưới

Với những chia sẻ trên chắc hẳn bạn hiểu được backdrop là gì rồi nhỉ. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết của domainente.com