Alan Walker là ai?

Danh mục bài viết

Cùng domainente.com tìm hiểu về tiểu sử Alan Walker, một DJ trẻ tài năng của thế giới trong bài vết này nhé.

Xem nhanh tiểu sử Alan Walker

Alan Walker là ai?

Alan Walker tên đầy đủ là Alan Olav Walker (Sinh ngày 24/08/1997) là một nhà sản xuất âm nhạc,  DJ người Na Uy, sinh ra ở Northampton, Anh. Anh được biết đến với đĩa đơn “Faded” năm 2015, nhận chứng nhận bạch kim tại hơn 10 quốc gia. Anh được xếp hạng 21 trong top 100 DJ của DJ Magazine  năm 2018.

Alan Walker đã thực hiện nhiều chương trình âm nhạc đường phố. Anh được công nhận với phong cách độc đáo che nửa khuôn mặt của mình trong khi xuất hiện trước công chúng.

Thời niên thiếu

Alan Walker sinh ra bởi Hilde Omdal Walker (mẹ), người Na Uy và Philip Alan Walker (bố), người Anh. Năm hai tuổi, anh chuyển đến thành phố Bergen, Na Uy cùng bố mẹ và chị gái.

Anh đã được trao hai giấy chứng nhận công dân trên cơ sở nguồn gốc của cha mẹ, tức là Anh-Na Uy. Sau khi gia đình chuyển đến từ Vương quốc Anh, anh lớn lên cùng với anh chị em của mình, Camilla Joy, sinh ra ở Anh, và một em trai, Andreas, sinh ra ở Na Uy.

Khi Walker được sinh ra trong kỷ nguyên kỹ thuật số, anh đã quan tâm đến máy tính. Sau đó, anh cũng bắt đầu thể hiện sự quan tâm đến lập trình và thiết kế đồ họa.

Mặc dù không có bất kỳ nền tảng âm nhạc nào, anh bắt đầu học các hướng dẫn âm nhạc từ YouTube dựa trên việc tự sản xuất âm nhạc.

Sự nghiệp chuyên nghiệp

Nhà sản xuất âm nhạc trẻ và DJ bước vào sự nghiệp này thông qua cảm hứng của các nhà sản xuất âm nhạc EDM K-391 và Ahrix, bao gồm các nhà soạn nhạc phim như Hans Zimmer và Steve Jablonsky.

Khi bắt đầu sự nghiệp, anh bắt đầu âm nhạc trên máy tính xách tay của riêng mình với FL Studio. Anh bắt đầu đăng nhạc của mình lên YouTube và Sound Cloud và nhận được nhiều sự phản hồi tích cực từ thính giả.

Walker được ký hợp đồng với ‘MER Musikk’ trong giai đoạn đầu của sự nghiệp, nơi anh ấy đã đưa ra một đĩa đơn “Faded”, một hit lớn.

“Faded” một hit được yêu thích nhất trên mạng xã hội youtube với hơn 14 triệu lượt thích và 2 tỉ lượt xem.

Vào ngày 27 tháng 2, Walker đã có buổi biểu diễn trực tiếp đầu tiên của mình tại Winter X Games ở Oslo, nơi anh đã biểu diễn 15 bài hát trong đó có bài hát Faded với Iselin Solheim.

Vào ngày 7 tháng 4, Alan đã hợp tác với ca sĩ người Thụy Điển Zara Larsson tại lễ trao giải Echo ở Đức. Họ cùng nhau biểu diễn những bài hát “Faded” và “Never Forget You”.

Năm 2017 kênh Youtube cua anh đã trở thành kênh được đăng ký nhiều nhất ở Nay với hơn 4.5 triệu người đăng ký.

Giải thưởng

  • Giải thưởng Âm nhạc của năm tại Gullsnutten năm 2016.
  • Giải thưởng Nghệ sĩ Na Uy xuất sắc nhất tại Giải Âm nhạc Châu Âu của MTV năm 2016.
  • Giải thưởng EBB Awards 2017 tại Eurosonic Noorderslag.

Trên đây là thông tin tiểu sử Alan Walker, chàng DJ trẻ đầy tài năng của thế giới do domainente.com tổng hợp và gửi tới các bạn. Sau khi đọc xong bài viết này chắc hẳn bạn đã biết Alan Walker là ai và hiểu thêm được nhiều điều về anh ấy rồi nhỉ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.