Suy nghĩ của người Việt về thẻ tín dụng  

Ở các nước phát triển, hầu như người dân đều giao dịch bằng thẻ ATM , thẻ tín dụng… Giao dịch không tiền mặt ngày càng thông dụng, phù hợp với xu thế phát triển ngày nay. Tại Việt Nam, Chính phủ và ngân hàng Nhà nước cũng đang khuyến khích người dân không sử dụng tiền mặt, tuy nhiên thực tế người dân vẫn còn đang khá ngại ngần trong việc sử dụng thẻ tín dụng. Hãy cùng tìm hiểu về suy nghĩ của người Việt về thẻ tín dụng trong bài viết sau.

Suy nghĩ của người Việt về thẻ tín dụng 

Thẻ tín dụng là loại thẻ cho phép chủ thẻ được mua hàng và thanh toán tiền trước và sẽ thanh toán lại cho ngân hàng sau. Người tiêu dùng sẽ được tiêu trước trong một hạn mức tín dụng được cấp và miễn lãi suất trong khoảng thời gian (thường là 45 ngày). Chủ thẻ cần thanh toán lại chi tiêu cho ngân hàng đúng hạn nếu không sẽ phát sinh lãi. 

Có thể thấy thẻ tín dụng mang lại rất nhiều lợi ích về tiêu dùng cho người dân. Nếu như biết chi tiêu hợp lý và kiểm soát về tài chính, thẻ tín dụng sẽ đem lại nhiều ưu điểm tuyệt vời trong thanh toán. Tuy nhiên, trong tâm lý người Việt, hầu như đều không thực sự hiểu rõ về thẻ tín dụng cũng như những lợi ích mà nó mang lại. Theo như khảo sát, hầu như người Việt đều nghĩ về thẻ tín dụng như sau:

  • Dùng thẻ tín dụng lãi suất cao: hầu như người Việt đều nghĩ rằng, thẻ tín dụng thực chất là vay tiền từ các tổ chức tín dụng và sẽ phải trả các khoản lãi cực cao. Chỉ có thực sự khó khăn thì mới phải đi vay tiền, để tránh sự chật vật khi trả lãi. Tuy nhiên, bạn cần phải hiểu rằng, ngày nay, không phải cứ cần thiết mới đi vay ngân hàng mà khi bạn sử dụng thường xuyên các dịch vụ tài chính, tín dụng do ngân hàng cung cấp sẽ rất có lợi cho hạn mức tín dụng cho bạn. 

Ngoài ra khi làm thẻ, người dân sẽ thấy rất nhiều loại phí phải trả nếu như sử dụng thẻ tín dụng. Nhưng thực tế, bạn sẽ chỉ phải trả phí duy trì hàng năm và nếu trả đúng thời hạn thì sẽ không mất bất cứ khoản phí hay lãi nào khác. 

  • Quẹt thẻ sẽ bị tính phí ngay: Đây là quan niệm khá sai lầm khiến cho nhiều người e ngại quẹt thẻ, Lãi suất khoản tiền bạn sử dụng trong thẻ chỉ áp dụng khi số dư nợ vượt quá hạn số ngày miễn lãi do ngân hàng quy định.
  • Mở thẻ tín dụng rất phức tạp và tốn tiền: Thực tế, rất nhiều tổ chức tín dụng, ngân hàng ngày nay hỗ trợ mở thẻ miễn phí và miễn phí thường niên trong cả năm đầu tiên. Một trong những loại thẻ tín dụng bạn có thể tham khảo để mở với rất nhiều quyền lợi có được là thẻ Home Credit. Đây là loại thẻ có tính năng bảo mật cao, phí giao dịch cực kỳ cạnh tranh, đặc biệt với những ưu điểm tuyệt vời như mua trả góp tại các điểm bán hàng có liên kết với lãi suất 0%, thủ tục đăng ký cực nhanh chỉ 30 phút là khách hàng đã có thể nhận thẻ và cực nhiều ưu đãi mua hàng khác khi sử dụng thẻ tín dụng.

  • Chỉ cần dùng thẻ ghi nợ là đủ: Sử dụng thẻ tín dụng có nhiều lợi ích hơn nhiều so với thẻ ghi nợ như: thẻ tín dụng có mức độ bảo mật cao hơn, tránh không bị gian lận khi giao dịch; được hoàn trả dễ dàng hơn so với thẻ ghi nợ khi có giao dịch đáng nghi ngờ; nhận được nhiều ưu đãi hơn so với thẻ ghi nợ trong các loại giao dịch thanh toán. 

Trong thời đại công nghệ 4.0 cùng xu hướng thanh toán không tiền mặt, thẻ tín dụng là một trong những cách thanh toán và tiêu dùng thông minh, tiện ích. Nếu như bạn cũng đang có những quan niệm sai lầm như trên hãy tìm hiểu lại về bản chất và ưu điểm của thẻ tín dụng và thử trải nghiệm những công dụng tuyệt vời mà loại thẻ này mang lại.