Pinoy là gì?

Danh mục bài viết

Cùng domainente tìm hiểu ý nghĩa của từ Pinoy là gì trong bài viết này nhé

Pinoy là gì?

Pinoy là một tiếng lóng được hình thành bằng cách lấy bốn chữ cuối cùng của “Filipino” và thêm hậu tố “-y” mang hàm ý nhỏ bé. Người Philippines thường gọi mình là Pinoy (đàn ông) hoặc đôi khi là Pinay (phụ nữ).

Giải thích ý nghĩa của từ Pinoy

 Pinoy được sử dụng để chỉ những người Philippines đầu tiên đến Hoa Kỳ trước thế chiến thứ II và đã được sử dụng cả theo nghĩa miệt thị và như một thuật ngữ đáng quý, tương tự như Chicano (thuật ngữ mô tả cộng đồng người gốc Mexico ở Hoa Kỳ).

Mặc dù cả Pinoy và Pinay bị một số người Philippines coi là xúc phạm nhưng thuật ngữ này vẫn được sử dụng rộng rãi và được sử dụng chủ yếu trong các thành viên của quần chúng Philippines và khu vực người Mỹ gốc Philippines.

Pinoy được tạo ra để phân biệt kinh nghiệm của những người nhập cư vào Hoa Kỳ nhưng bây giờ là một thuật ngữ tiếng lóng được sử dụng để chỉ tất cả những người gốc Philippines.

“Âm nhạc Pinoy” đã tác động đến bầu không khí chính trị xã hội trong những năm 1970 và được cả tổng thống Philippines Ferdinand Marcos và Cách mạng Quyền lực Nhân dân lật đổ chế độ của ông.

Các tập quán chính gần đây có xu hướng tập trung vào giải trí ( Pinoy Big Brother ) và âm nhạc ( Pinoy Idol ), đã đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển bản sắc văn hóa và quốc gia.

Hi vọng bài viết đã giải đáp được thắc mắc Pinoy là gì cho các bạn. Chúc các bạn có thêm những thông tin bổ ích.