HDrip là gì?

Nếu bạn là người nghiện phim và thường xuyên tải/dowload các bộ phim trên internet xuống thì sẽ thường xuyên gặp các chữ viết tắt cùng tên các bộ phim như TS,CAM,DVDrip,RS HD1080 HD720 ,m-HD,m-720,t-HD…. vậy ý nghĩa các từ này nói chung và HDrip nói riêng là gì? Cùng domainente.com tìm hiểu trong bài viết này nhé.

HD là gì? HDrip là gì?

HD là viết tắt của Higt definition nghĩa là Độ nét cao. Đây là một cụm từ dùng để mô tả cac chương trình tivi, hoặc các tập tin đa phương tiện được trình chiếu với độ phân giải cao và sắc nét.

Mọi người thường thấy các độ phân giải như HD1080p, HD1080i, HD720 tức là độ phân giải càng cao thì chất lượng, độ sắc nét và hình ảnh đẹp hơn.

HDrip là viết tắt của từ Higt definition Rip nghĩa là định dạng nén các tệp phim có độ nét rất cao và dung lượng lớn nên khó có thể download chúng về nếu như không được giải nén.

Ưu điểm nổi bật của HDrip chính là giúp mọi người có thể tải một bộ phim một cánh nhanh chóng nhưng nhược điểm của nó là chất lượng không còn được sắc nét như bản HD gốc nữa.

Thông qua bài viết này chắc hẳn bạn đã nắm được định dạng HDrip là gì rồi nhỉ. Nếu có bất cứ ý kiến đóng góp nào, đừng quên comment ở bên dưới nhé.