Các loại tiền xu phong thủy được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Danh mục bài viết

Nếu xưa nay bạn chỉ biết đến tiền như là một phương tiện thanh toán quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày, thì có một loại tiền đang được chú ý trong thời gian gần đây mà bạn có thể đem theo bên mình cũng như để trong nhà để đem đến may mắn, thuận lợi, tài lộc, đó chính là tiền xu phong thủy. Những đồng tiền này trong phong thủy có một ý nghĩa rất quan trọng, rất linh thiêng nên rất nhiều người quan tâm, mong muốn sở hữu. Vì vậy, ngay sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những thông tin bổ ích mà bạn cần biết về loại tiền này nhé.

Tiền xu phong thủy là gì

Ngay từ xa xưa, ông cha ta đã dùng những đồng tiền xu cổ để làm phương tiện trao đổi, thanh toán trên thị trường. Cho đến hiện nay, trải qua bao thăng trầm của lịch sử, những đồng xu cổ đó đã không còn giá trị mua bán nữa, nhưng thay vào đó, nó là một vật rất linh thiêng trong phong thủy, là vật không thể thiếu để trấn yểm đem lại may mắn, sung túc, tài lộc đến cho chủ nhân.

Tết sắp đến rồi, bạn có muốn sở hữu cho mình những đồng tiền xu hình con chuột để làm quà tặng hay đeo bên mình để mang lại may mắn không?

Tiền xu phong thủy thường có một lỗ đục ở giữa, theo người xưa truyền lại, lỗ đục hình vuông thì tượng trưng cho sức mạnh của đất, lỗ đục hình tròn sẽ tượng trưng cho khí thế của trời, trời ngoài trong đất tượng trưng cho quẻ thái – sự thịnh vượng, sung túc. Những đồng tiền này trong phong thủy được xem là nguồn của của cải, sự đủ đầy. Cát khí của chúng không chỉ làm tăng tài lộc, phú quý mà còn đem đến công danh, sự nghiệp, giải trừ tai họa… cho người sở hữu nó.

Người ta luôn quan niệm rằng, tiền xu dùng để trấn yểm trong phong thủy thì là tiền xu cổ đã qua sử dụng thì càng tốt. Vì tiền cổ trải qua hàng nghìn năm đã hấp thụ được “thiên khí” của trời, “địa khí” của đất, ngoài ra đã qua tay nhiều người sử dụng nên hấp thụ được rất nhiều “nhân khí”. Hội tụ được cả ba khí thiên, địa, nhân, đồng xu này sẽ đem đến may mắn, tài lộc tối đa dành cho gia chủ.

Các loại tiền xu phong thủy được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Trên thị trường có rất nhiều mẫu tiền xu phong thủy với nhiều thể loại khác nhau, nhưng sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các mẫu tiền xu phổ biến, được nhiều người tin tưởng sử dụng nhiều nhất hiện nay. Có thể phân chia thành các loại sau:

Theo số lượng đồng xu

Tiền xu Tam tài (Thiên – Địa – Nhân)

Loại tiền xu này mang ý nghĩa thiên thời, địa lợi, nhân hòa, thường dùng cho người kinh doanh, mang lại nhiều điều tốt, cát lành cho chủ nhân. Nó có hình dạng là 3 đồng xu cổ buộc lại với nhau bằng một sợi dây đỏ.

Tiền xu Tam tài

Tiền xu Tam tài

 

Cách dùng: Treo ở phòng làm việc hoặc để ở các dự án kinh doanh, hồ sơ iên quan bằng cách dán vào bìa hồ sơ, hướng mặt dương (mặt có chữ) lên trên.

Tiền xu Ngũ đế

Đây là xâu gồm 5 đồng tiền cổ của 5 vị hoàng đế thịnh vượng nhất trong lịch sử triều đại nhà Thanh. Đó là Khang Hy, Ung Chính, Càn Long, Gia Khánh, Thuận Trị. Những đồng xu của các triều đại cực thịnh này sẽ đem đến trường khí tài lộc cực mạnh cho chủ nhân. Ý nghĩa chính của loại tiền xu này là chiêu tài tác lộc.

Tiền xu Ngũ đế

Tiền xu Ngũ đế

Cách dùng: Treo ở cửa ra vào thường xuyên, như bên trong cửa trước, cửa phòng ngủ, nơi cung tài hoặc hôn nhân, hoặc có thể mang theo trong người hoặc đối diện nơi bị xung sát

Tiền xu Lục đế

Cũng tương tự như tiền xu Ngũ đế, đây là xâu sáu đồng xu cổ của 6 vị hoàng đế thịnh vượng nhất trong lịch sử triều đại nhà Thanh, bao gồm 5 vị hoàng đế đã kể trên và hoàng đế Đạo Quang.

Tiền xu Lục đế

Tiền xu Lục đế

Cách dùng: Treo ở các nơi vận khí trong nhà, bàn thờ thổ thần, để trong ví, treo ở quầy thu ngân, văn phòng…

Tiền xu Bát bạch

Đây là xâu 8 đồng xu tượng trưng cho sao Bát bạch vượng khí, phát huy Thổ khí trong Vận tám (2004 – 2023), tức là sự phát triển thịnh vượng, thu hút tài lộc, đem lại sự phát triển đến với chủ sở hữu. Ý nghĩa chính của loại tiền này là thu hút tài lộc

Tiền xu Bát bạch

Tiền xu Bát bạch

Cách dùng: Treo trên cửa, văn phòng tượng trưng tài lộc đã vào nhà…

Tiền xu Cửu kỳ

Đây là xâu 9 đồng xu tượng trưng sự thịnh vượng tối đa, khởi đầu của một chu kỳ mới, xuất phát từ ý nghĩa của số 9 biểu tượng cho “Thái”, đem lại thịnh vượng, công danh, sự nghiệp, giải trừ điều xấu… cho chủ nhân. Ngoài ra số 9 theo phiên âm Hán Việt là Cửu, nghĩa là vĩnh cửu, trường tồn, dài lâu…Ý nghĩa chính của loại tiền này là để cầu công danh

Tiền xu Cửu kỳ

Tiền xu Cửu kỳ

Cách dùng: Treo xâu đồng xu này ở Chính Bắc, Tây Bắc, Chính Tây hoặc trên bàn làm việc…

Theo hình dáng đồng xu

Tiền xu Mai Hoa 5 cánh liền (Mai Hoa Kim Tiền)

Tiền xu này có năm cánh hoa tượng trưng cho ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Đây là đồng tiền không thể thiếu, được rất nhiều người sử dụng để trấn yểm, đem lại may mắn, tài lộc, bài trừ vận khí xấu, tà khí, đem lại vượng khí tốt lành cho các thành viên trong gia đình.

Tiền xu Mai Hoa 5 cánh liền

Tiền xu Mai Hoa 5 cánh liền

Cách dùng: Không để đồng xu này tại 4 hướng xấu bao gồm Lục Sát, Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Họa Hại và các khu vực ẩm ướt, nhiều âm khí như nhà vệ sinh, phòng tắm, phòng bếp… Bạn có thể treo đồng tiền này trước cửa ra vào, để ở phòng làm việc, bàn làm việc…

Tiền xu Mai Hoa 10 cánh rời (Mai Hoa Thập Toàn)

Đây là đồng tiền có mười cánh hoa nhỏ được ghép từ mười đồng xu nhỏ, ở giữa được gắn kết với hai đồng xu lớn hai mặt bằng sợi dây có màu đỏ trông tựa như một đóa hoa mai. Đây là đồng xu đem lại vận khí cực lớn về công danh, sự nghiệp, thăng tiến, hóa giải kẻ tiểu nhân hãm hại. Nhiều người sử dụng đồng tiền này nhằm mong muốn đỗ đạt thi cử, đạt được danh vọng trong sự nghiệp, phòng trừ thị phi, điều xấu…

Tiền xu Mai Hoa 10 cánh rời

Tiền xu Mai Hoa 10 cánh rời

Cách dùng: Bàn làm việc, ngăn kéo tủ, hay chỗ để các tài liệu quan trọng, chỗ tựa sau lưng ghế ngồi, phòng tiểu nhân, kẹp trong túi xách, bìa hồ sơ lúc đi giao dịch, làm ăn…

Tiền xu Bát Quái

Đây là một loại tiền xu tử vi có nguồn gốc từ thời Càn Long có hai mặt Âm dương, tụ hợp thiên địa nhân hài hòa, cát khí cực hạn. Trên mặt tiền xu có in hình Bát quái biểu trưng cho phú quý, giàu có, phát tài phát lộc, cũng như chế hóa, chữa những cấm kỵ phạm phải

Tiền xu Bát Quái

Tiền xu Bát Quái

Cách dùng: Treo ở nhà cửa, phòng làm việc, xe ô tô để xua đuổi âm khí, tà khí, xui xẻo, đem lại sức khỏe và tài lộc

Tiền xu Phúc Tinh Chiêu Tài

Đây là loại tiền xu có hình con dơi, trong tiếng Trung “dơi” đồng âm với “phúc”, vì vậy nó tượng trưng cho sự cát tường, cát lộc, chiêu tài, hóa giải sao xấu.

Tiền xu Phúc Tinh Chiêu Tài

Tiền xu Phúc Tinh Chiêu Tài

Cách dùng: Treo ở các phượng vị tài lộc, hoặc cần hóa giải sao xấu thì treo hai đồng tiền phúc tinh vào hướng phạm Thái Tuế chiếu sát, một đồng tiền hướng chín ngôi sao ra ngoài còn đồng tiền kia hướng bát quái ra ngoài…

Trên đây là những đồng xu phong thủy đang được nhiều người sử dụng nhất trên thị trường mà chúng tôi tổng hợp đến các bạn. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây, các bạn đã có cho mình những kiến thức cần thiết để có thể sử dụng các loại tiền xu phong thủy trên phù hợp nhất trong thực tế.