Yamete kudasai nghĩa là gì? Nghĩa của i cư kimochi Yamete trong tiếng Nhật?

Bạn có từng nghe đến cụm từ Yamamete Kudasai chưa? Điều này là rất phổ biến trong giới trẻ hiện nay. Tuy nhiên, bạn có thể chưa hiểu rõ nghĩa của cụm từ này là gì? Hãy để bài viết này giải thích cho bạn những câu hỏi xoay quanh cụm từ này nhé.

Trong tiếng Nhật, cụm từ “dừng lại” có thể được diễn đạt là Yamete (やめて) hoặc Yamete kudasai (やめてください). Nếu dịch chính xác theo ngữ pháp, nghĩa của hai cụm từ này đều là “xin hãy dừng lại”. Yamete thường được sử dụng trong giao tiếp bằng lời nói, trong khi Yamete kudasai thường được sử dụng trong giao tiếp bằng lời viết hoặc trong các tình huống lịch sự. Tuy nhiên, trong cuộc trò chuyện thông thường, người ta thường sử dụng Yamete nhiều hơn.

Bạn Đang Xem: Yamete kudasai nghĩa là gì? Nghĩa của i cư kimochi Yamete trong tiếng Nhật?

Một cá nhân khác đang đứng bên ngoài phát lời kêu gào “Dừng lại” trong tình huống rõ ràng nhất có thể thấy trong các bộ anime, khi một hành động đang diễn ra (như hai nhân vật chính đang tranh chấp hoặc nhân vật A sắp giết nhân vật B), với hi vọng rằng hành động tiếp theo sẽ không diễn ra.

yamete-kudasai-nghia-la-gi

Một nghĩa của Yamete chỉ là thôi. Nó còn một ý nghĩa khác mà khi nghe chắc chắn bạn sẽ cười vì hiểu, đó mới chính là ý nghĩa mà bạn đang tìm kiếm!!! Và đó là lý do, theo tôi, để bạn tìm kiếm từ Yamete là gì! Quan tâm đến thôi! Vì ai học tiếng Nhật hay xem anime đều hiểu từ này cả vì có phụ đề sẵn. Nhưng nếu tìm kiếm từ này thì có nghĩa là… Tiếp tục đọc nhé!

yamete là gì?

Xem Thêm : Fuck you có nghĩa là gì? Tìm hểu thêm một số từ đặc biệt có liên quan? – Mindovermetal Việt Nam

やめて (yamete): Ngừng lại (động từ).

やめて (yamete): Xin đừng làm như vậy (động từ).

Nghĩa của từ Yamate khi đơn độc là ngừng lại hành động ngay lập tức. Khi Yamate đồng hành với Kimochi và trở thành “Kimochi Yamate” thì phải tiếp tục đi và không được ngừng lại.

yamete-kudasai-nghia-la-gi

Những nữ diễn viên Nhật Bản sẽ sử dụng cụm từ “Dừng lại” khi họ đang ở đỉnh điểm và tất nhiên, khi nhắc đến những cảnh đó, bạn sẽ hiểu họ đang muốn gì rồi đấy =)).

Trong mỗi tình huống khác nhau, bạn nên lựa chọn các từ đồng nghĩa phù hợp để thay thế cho Kimochi hay Yamate và Kimochi Yamate để truyền đạt thông điệp một cách chính xác và hiệu quả nhất cho người đối diện.

Nghĩa của i cư kimochi Yamete trong tiếng Nhật?

Xem Thêm : Camo Là Gì Tiết Lộ Màu Camo Là Gì – Top Công Ty, địa điểm, Shop, Dịch Vụ Tại Bình Dương

Một thuật ngữ xuất xứ từ Nhật Bản là Kimochi được dùng để biểu đạt tâm trạng và thái độ của người nói khi thấy một sự vật hoặc sự việc thú vị. Kimochi mang ý nghĩa thích thú, phấn khởi và hạnh phúc cụ thể. Trong đời sống hàng ngày của người Nhật, thuật ngữ này được sử dụng rất phổ biến.

Kimochi còn có thể được hiểu là tình cảm, cảm giác hay cảm xúc trong tiếng Việt. Nó thường được sử dụng để miêu tả tình trạng tâm lý của con người mà không cần phải diễn tả bằng lời nói. Các từ như ngừng cảm nhận, tôi cảm thấy, cảm xúc xấu cũng thường được sử dụng để giao tiếp về cảm xúc của mình. Ngoài ra, Kimochi còn có thể được hiểu là tình cảm, cảm giác hay cảm xúc trong tiếng Việt.

yamete-kudasai-nghia-la-gi

Tức là hãy tiếp tục, cứ làm như vậy đi, i cư Kimochi trong tiếng Nhật. Từ này thể hiện sự hài lòng về việc hiện tại và yêu cầu đối tác tiếp tục hành động đang diễn ra.

Từ Kimochi và i đã trở thành hai từ dễ gây hiểu lầm với ý nghĩa nhạy cảm, mặc dù chúng có ý nghĩa rất trong sáng và thường xuất hiện trong các cảnh nhạy cảm của phim người lớn Nhật Bản.

Tất cả các chàng trai đều đã từng nghe qua Yamete Kudasai – một thuật ngữ trong tiếng Nhật. Hãy sử dụng cụm từ này đúng cách sau khi hiểu rõ nghĩa của nó.

Nguồn: https://domainente.com
Danh mục: Chia sẻ

You May Also Like

About the Author: admin

Thông tin giải trí