Ý nghĩa của Onii-chan, Onee-chan, Onii-san và Onee-san – Suki Desu

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tiến hành một số nghiên cứu sâu để tìm hiểu ý nghĩa và sự khác biệt của những từ onii-chan, onee-chan, onii-san, onee-san và các phiên bản khác trong tiếng Nhật. Những từ này thường được sử dụng để chỉ anh chị em trong tiếng Nhật và được nghe rất nhiều trong anime. Bạn đã từng tự đặt câu hỏi về ý nghĩa của chúng chưa?

Như một cách nhắc nhở, chúng tôi sẽ chia sẻ một đoạn video mà giáo sư của chúng tôi đã làm về các thành viên trong gia đình dưới đây. Trước đó, chúng tôi đã viết một bài báo nói về các thành viên trong gia đình Nhật Bản.

Bạn Đang Xem: Ý nghĩa của Onii-chan, Onee-chan, Onii-san và Onee-san – Suki Desu

Khác biệt giữa Onii-chan và Onee-chan chỉ là cách gọi không chính thức của anh trai và chị gái. Onii [お兄] có nghĩa đen là anh trai và Onee [お姉] có nghĩa là chị gái. Các chan cô được sử dụng để tôn trọng điều trị trẻ em, giao tiếp gần gũi và thân mật, như em gái của mình.

Sử dụng hậu tố san là phương pháp trang trọng và phổ biến nhất, do đó chúng tôi cũng nghe thấy những từ onii-san để chỉ anh trai và onee-san để chỉ chị gái. Cả bốn từ oniichan, oneechan, oniisan và oneesan đều có thể được sử dụng như một hậu tố danh dự sau tên, ví dụ như Kevin-oniichan.

Dùng cho mọi người trong gia đình của bạn, địa chỉ này thỉnh thoảng còn được dùng với những người mà bạn xem như là anh chị em thân thiết, ngay cả khi họ không có quan hệ họ hàng.

Các thuật ngữ otouto [弟] và imouto [妹] trong ngôn ngữ Nhật Bản tương đương với em trai và em gái. Phương pháp điều trị của từ này áp dụng cho em trai. Thông thường, các từ này không có hậu tố.

Quan sát bảng cơ bản đầy đủ với các biểu hiện khác nhau của anh chị em trong ngôn ngữ Nhật Bản.

Bảng điều khiển: Sử dụng ngón tay đẩy bàn sang một phía >>.

tiếng NhậtKanaRomajiNgười Bồ Đào Nha

Oniichan hoặc Onii-chan, cái nào là đúng?

Xem Thêm : CĂN QUẢ nghĩa là gì? | Dấu hiệu nhận biết căn quả, cơ hành | sentayho.com.vn

Tính năng này là một lựa chọn ngôn ngữ để phân biệt các em trai trong hậu tố chan hoặc các hậu tố khác như san. Không có cách nào chính xác. Hãy cẩn thận không sử dụng chỉ từ onichan vì sau đó bạn sẽ nhắc đến những sinh vật đáng sợ như yêu tinh, quỷ hay quái vật Oni [鬼].

Futago – Anh em sinh đôi là khi nào?

Đặt cho mình cái tên gì khi cả hai đều là anh em sinh đôi? Ai sẽ được coi là anh trai hay em trai? Từ tiếng Nhật futago [双子] có nghĩa là đôi hoặc cùng nhau, dùng để chỉ trẻ em.

Nói được rằng, những con người ra khỏi tử cung của mẹ được coi là già trên thực tế, mọi người đều đã hiểu rằng cặp đôi sinh đôi thậm chí, sinh ra cùng lúc, được xếp theo thứ tự.

 • Futago no ani [双子の兄] là anh em sinh đôi.
 • Futago no ane [双子の姉] là chị em sinh đôi.
 • Futago no oniisan [双子のお兄さん] là anh trai sinh đôi.
 • Futago tại oneesan [双子のお姉さん] là chị gái sinh đôi.
 • Futago no otouto [双子の弟] là em trai sinh đôi.
 • Futago no imouto [双子の妹] là em gái sinh đôi.
 • Tsuin [ツイン] là thuật ngữ chỉ cặp sinh đôi trong tiếng Anh.
 • Nếu muốn học tiếng Nhật hiệu quả, hãy tránh việc chỉ tập trung vào những từ đơn lẻ. Thay vào đó, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo Hướng dẫn học tập cho Học tiếng Nhật để có đúng thứ tự và phương pháp nghiên cứu ngôn ngữ Nhật Bản.

  Những cách khác nhau để nói chuyện với anh trai trong tiếng Nhật

  Thứ hạng đối xử là một trong những ngôn ngữ chính thức và không chính thức thông dụng trong tiếng Nhật. Điều này giải thích tại sao có nhiều cách để nói “anh trai lớn” trong tiếng Nhật. Để làm việc này đơn giản hơn, có thể sử dụng danh sách các từ sau để minh họa ý tưởng:

  Luôn nhớ rằng danh sách dưới đây chỉ ám chỉ đến chị gái và anh trai:

  Bảng điều khiển: Sử dụng ngón tay đẩy bàn sang một phía >>.

  sự miêu tảAnh traiChị gái

  Aniki thường được sử dụng bởi băng đảng yakuza như một đồng minh đáng tin cậy, nơi mà những nhân vật đề cập đến một thứ gì đó quý giá, quý báu và có giá trị.

  Kyoudai và Shimai – Những cách khác để nói về anh chị em

  Xem Thêm : Thẳng thắn là gì? Thẳng thắn có thực sự tốt cho bạn trong cuộc sống?

  Tại Nhật Bản, sự gắn bó giữa anh chị em có tuổi chênh lệch được coi trọng và không có sự đề cập đến việc gọi chị em trẻ bằng cách gọi onii-chan trong các bộ phim hoạt hình.

  Anh và em đã được đề cập, nhưng cần lưu ý rằng việc sử dụng các hậu tố không phổ biến như san và chan đối với người anh/em ruột không phổ biến, nhưng cũng không sai.

  Nếu bạn tìm kiếm em người chị tại jisho, bạn sẽ thấy rằng không phổ biến có nhiều phương pháp vô tận để truyền đạt ý tưởng của một em gái.

  Sự kết hợp của các hình ảnh của anh trai và em trai có thể được áp dụng để miêu tả anh em của chúng ta. Trong tiếng Nhật, anh em được gọi là kyoudai [兄弟] và chị em được đặt tên là shimai [姉妹].

  Mọi thành viên, kể cả phái nữ, đều có thể tham gia vào Kyoudai, tuy nhiên rất hiếm khi có thể tìm thấy Kyoudai được viết bằng các từ khác sử dụng 2 trong số 4 chữ cái biểu tượng cho thành viên [兄 – 弟 – 姉 – 妹].

  Bạn đã chú ý đến việc anime sử dụng quá mức nhân vật em gái chưa? Thường thì những nhân vật này được gọi là những cô bé đáng yêu, nhưng bạn có biết ý nghĩa của từ loli không? Để tìm hiểu thêm về loli, lolicon và lolita, bạn có thể truy cập vào bài viết của chúng tôi bằng cách nhấn vào đường link này.

  Mong rằng đoạn văn này đã giải đáp được mọi thắc mắc về các cách gọi anh em trong tiếng Nhật như onii-chan, onee-chan, onii-san và onee-san, và cũng như các từ liên quan như imouto, otouto, kyoudai và shimai. Tôi cảm ơn các bạn đã để lại bình luận và chia sẻ!

  Nếu bạn muốn tìm hiểu danh sách thành viên trong gia đình, chúng tôi giới thiệu video dưới đây:

  Nguồn: https://domainente.com
  Danh mục: Chia sẻ

  You May Also Like

  About the Author: admin

  Thông tin giải trí