Xã Hội đen Nhật Bản Gọi Là Gì – Cập Nhật 2023

Xã hội đen nhật bản gọi là gì

Đây là một tập thể công nhân đầy tiềm năng đang bị lãng phí, so sánh với gần 250.000 quân nhân tại ngũ, Nhật Bản có hơn 100.000 băng đảng Yakuza tính đến năm 2017.

Tại Nhật Bản, tổ chức tội phạm (Yakuza) thu được một số tiền không nhỏ từ các hoạt động không hợp pháp. Các nhóm tội phạm ở đây vẫn thu 5% doanh thu từ tất cả các công trường xây dựng, một nguồn thu lớn, theo thông tin từ cơ quan cảnh sát Nhật Bản.

Bạn Đang Xem: Xã Hội đen Nhật Bản Gọi Là Gì – Cập Nhật 2023

Vẫn còn những tên tội phạm này không chỉ tham gia vào hoạt động phi pháp, mà còn tham gia vào các ngành nghề chính thống khác như xử lý chất thải, tái chế, ngành công nghiệp giải trí hoặc dịch vụ lao công. Tất nhiên, những hoạt động hợp pháp này luôn dễ dàng được hỗ trợ bởi bọn chúng và có nhiều hành vi cạnh tranh không lành mạnh. Mặc dù vậy.

Xã hội đen văn minh kiểu Nhật: Hoạt động theo mô hình tập đoàn, không biết dùng súng, không ăn cướp - Ảnh 1.

Những phụ nữ Yakuza ở Nhật Bản.

Sự quyết định của tổ chức tội phạm Ninkyo Yamaguchi-Gumi, một tổ chức tội phạm quy mô lớn nhất Nhật Bản được thành lập từ năm 1915, làm thay đổi cách thức hoạt động truyền thống của Yakuza, đã tạo ra một sự bất ngờ.

Ít khi để lại dấu vết, những tổ chức tội phạm tại Nhật Bản hoạt động một cách kín đáo theo quy luật. Hiện nay có khoảng 22 tổ chức này, với các trung tâm, văn phòng và thậm chí là cả biểu trưng chính thức. Chúng hoạt động trong các lĩnh vực kinh doanh hợp pháp và hiếm khi bị truy tố trong các lĩnh vực bất hợp pháp.

Chào đón không được Nhật Bản dân người đến khi khiếm khuyết thành phần là vẫn Tổ chức tội phạm Yakuza, tuy nhiên, xảy ra thiên tai khi dân người giúp sẵn sàng chị anh tay các thậm chí được chấp nhận mức ở kẽ kín đặt xếp đều của bảo vệ các vụ việc các tất cả nhận.

Quyết định của lãnh đạo Yoshinori Oda, tổ chức Ninkyo, là trở lại và giảm bớt những hoạt động không hợp pháp của Yakuza. Ông bắt đầu bằng việc giảm tỷ lệ bảo kê cho các dự án xây dựng cũng như thiết lập quy định rõ ràng cho đội ngũ thành viên.

Các người dân Nhật Bản ở trong và ngoài nước, ông trùm Yoshinori cho biết khi được tạp chí Flash phỏng vấn, mình nhắm tới việc đào tạo những thành viên yakuza này thành các chiến sĩ thực thụ thay vì những kẻ không có công việc chính và kỹ năng, nhằm đảm bảo an ninh.

Ông Yoshinori cho biết đã đến thời điểm Yakuza Nhật Bản hoạt động theo quy định pháp luật để tiếp tục tồn tại, nghe có vẻ thần bí. Những hoạt động kinh doanh trái phép không thể tồn tại mãi mãi trong một xã hội phát triển như Nhật Bản, đặc biệt là khi dân số của quốc gia này ngày càng già đi và nền kinh tế thiếu lao động trẻ, bao gồm cả những thành viên tham gia Yakuza.

Xem Thêm : BEST Express Viet Nam – Vận chuyển giao hàng nhanh, an toàn, tiết kiệm

Xã hội đen văn minh kiểu Nhật: Hoạt động theo mô hình tập đoàn, không biết dùng súng, không ăn cướp - Ảnh 2.

Ở Nhật Bản, Yakuza rất thích phô diễn hình xăm.

Thu hút được một số lượng đông đảo thanh niên Nhật Bản, ngay cả văn hóa băng nhóm Yakuza cũng lan truyền trong truyện tranh hoặc phim ảnh, tinh thần võ sĩ đạo ở Nhật Bản đã khiến nhiều bạn trẻ tham gia Yakuza. Hình ảnh mạnh mẽ, khinh thường cuộc sống và sự uy nghi khi đánh nhau.

Trước kia, việc khắc hình trên cơ thể của các Yakuza có mục đích để thể hiện sự chịu đựng đau đớn. Hiện nay, hoạt động này đã trở thành một loại nghệ thuật với sự sử dụng công nghệ xăm điện và thuốc tê giảm đau. Ngày nay, có ngày càng nhiều giới trẻ khắc hình trên cơ thể để thể hiện sự “ngầu”, tuy nhiên, thực tế lại cho thấy họ chỉ là những người vô trách nhiệm với xã hội. Hơn nữa, họ không có đóng góp thực sự cho nền kinh tế và không tham gia vào quá trình lao động.

Một vấn đề vẫn còn là làm sao để những người này quay trở lại hoạt động kinh doanh hợp pháp tại Nhật, tuy nhiên, việc Yoshinori muốn cải tổ lại bộ máy Yakuza là một điều gây sốc không chỉ đối với giới ngầm mà còn đối với cả người dân thông thường.

Các tổ chức tội phạm Yakuza thu về hàng triệu USD lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh hợp pháp và không hợp pháp, theo chuyên gia kinh tế Robert Feldman. Ông Feldman cho biết, những tổ chức tội phạm Yakuza là những doanh nhân tài ba trong thế giới ngầm, nhưng lại chỉ là những người không có công việc và nghề nghiệp trong mắt xã hội.

Nền kinh tế Nhật có thể tận dụng rất nhiều lợi ích từ nguồn nhân công phong phú này cũng như khả năng kinh doanh của các tổ chức đầu não toàn cầu nếu Yoshinori thành công. Năm 2015, ước tính cho thấy Yamaguchi-Gumi có lợi nhuận 80 tỷ USD, một số tiền rất lớn trong nền kinh tế Nhật. Do đó.

Xã hội đen văn minh kiểu Nhật: Hoạt động theo mô hình tập đoàn, không biết dùng súng, không ăn cướp - Ảnh 3.

Văn hóa Yakuza tác động đến các tác phẩm giải trí.

Quốc gia có ít vụ án nhất trên thế giới.

Chấp nhận việc tồn tại của Yakuza, tại sao Nhật Bản lại nổi danh là quốc gia văn minh? Câu trả lời đơn giản là các tổ chức tội phạm nơi này hiểu được họ nên thực hiện những hành động gì để tránh thu hút sự chú ý của cảnh sát.

Xem Thêm : Best Sale là gì? Những kỹ năng cần có của Best Seller – JobsGO Blog

Ví tiền rơi trên con đường Nhật Bản, có thể là nó vẫn nằm ở đó hoặc được người dân mang đến cơ quan cảnh sát bởi vì Nhật Bản được cho là một quốc gia an toàn với tỷ lệ trộm cắp thấp.

Số vụ vi phạm tại Nhật giảm năm thứ 13 liên tiếp, trở thành quốc gia có số vụ vi phạm ít nhất trên toàn cầu. Năm 2016, tổng số tiền mặt mất trộm ở Nhật được người dân báo cáo với cảnh sát lên tới 3,67 tỷ Yên, tương đương 32 triệu USD và 3/4 số này được trả lại cho chủ sở hữu.

Trong 13 năm qua, số vụ giết người tại Nhật chỉ vào khoảng 0,3/100.000 người, thấp hơn rất nhiều so với 4/100.000 người tại Mỹ. Một số liệu đáng ngạc nhiên, thậm chí số liệu cả năm 2015 cho thấy Nhật Bản chỉ có duy nhất 1 vụ nổ súng gây thương tích.

Xã hội đen văn minh kiểu Nhật: Hoạt động theo mô hình tập đoàn, không biết dùng súng, không ăn cướp - Ảnh 4.

Những Yakuza sẽ bị cắt bỏ ngón tay khi phạm phải sai lầm.

Do Nhật Bản kiểm soát khá nghiêm ngặt việc sử dụng súng đạn, nguyên nhân chính của thành công này là. Hành vi sở hữu súng trái phép có hình phạt thấp nhất là 20 năm tù. Đa số Yakuza không biết sử dụng súng vì họ không có nơi để rèn luyện.

Giới Yakuza còn có vai trò quan trọng trong việc duy trì trật tự xã hội và bảo vệ quyền lợi của người dân.

Vì hệ thống công an liên tục tuyển thêm nhân viên bổ sung thay vì giảm bớt nhân lực, nên tình hình an ninh ở Nhật Bản cũng ngày càng cải thiện. Hiện tại, Nhật Bản có khoảng 259.000 cảnh sát, cao hơn 17 lần so với 10 năm trước. Đi kèm với đó là những biện pháp ngày càng nghiêm ngặt từ chính quyền Tokyo sau những vụ án nghiêm trọng liên tiếp. Hơn nữa, tình trạng già hóa dân số đã ảnh hưởng đến xã hội ngầm Nhật Bản, khiến việc tôn trọng người cao tuổi được đề cao ở đây.

Cảnh sát Nhật Bản đồng ý xử lý cả những trường hợp vi phạm như việc đi xe đạp vượt đèn đỏ, taxi chở quá 4 người… Kết quả của tình trạng này là có những vụ cảnh sát đột nhập vào nhà dân chỉ vì họ báo mất trộm một chiếc… Quần đùi.

Một tuần chỉ để tóm một người đàn ông không thể kiềm chế lòng tham muốn tiện tay mang đi 1 thùng bia, một cảnh sát ở thành phố Kagoshima đã theo dõi 1 chiếc ô tô không khóa chở bia mạch nha ngoài siêu thị, theo tờ Economist.

Xã hội đen văn minh kiểu Nhật: Hoạt động theo mô hình tập đoàn, không biết dùng súng, không ăn cướp - Ảnh 5.

Cảnh sát tấn công một căn cứ của một băng nhóm Yakuza.

Nguồn: https://domainente.com
Danh mục: Chia sẻ

You May Also Like

About the Author: admin

Thông tin giải trí