US và UK là gì? Us Uk là viết tắt của nước nào và ở đâu?

Các độc giả có thể đã gặp phải cụm từ “Mỹ Anh” nhiều lần. Thông thường, cụm từ này xuất hiện trong bối cảnh nhạc, như “nhạc Mỹ Anh” để chỉ âm nhạc của Mỹ và Anh. Liệu bạn đã hiểu rõ ý nghĩa của Mỹ và Anh chưa? Bài viết bên dưới sẽ giải thích khái niệm này cho bạn.

Hoa Kỳ là tên rút gọn của US. Ngoài ra, quốc gia này còn được biết đến với các tên gọi khác như Hợp chủng quốc Hoa Kỳ hay United States of America (USA).

Bạn Đang Xem: US và UK là gì? Us Uk là viết tắt của nước nào và ở đâu?

Một nước cộng hòa theo hiến pháp liên bang nằm ở châu Mỹ, nằm trên phía Tây của quả đất, bao gồm 50 bang (trong đó có 48 bang trên đất liền) và một đặc khu liên bang.

Hiện nay, Mỹ đang đứng đầu thế giới như một quốc gia cường quốc. Với sự phát triển công nghiệp tiên tiến và kỹ nghệ hiện đại, Mỹ đã tạo được sự ảnh hưởng rộng khắp trên toàn cầu. Mỹ là thành viên của hầu hết các tổ chức quốc tế và đóng góp tài chính lớn nhất trong một số tổ chức. Sự phát triển này được định vị bởi vị trí địa lý thuận lợi của Mỹ. Với diện tích lãnh thổ lớn, Mỹ đứng thứ ba trên thế giới, chỉ sau Nga, Canada và Trung Quốc.

Xem Thêm : Thụ Phấn Chéo Là Gì – Có Nghĩa Là Gì, Ý Nghĩa La Gi 2023

Hoạt động khai thác tài nguyên biển và kinh tế biển là lĩnh vực phát triển vượt bậc của Mỹ nhờ vị trí đặc biệt nằm giữa hai đại dương lớn từ Đại Tây Dương đến Thái Bình Dương. Quần đảo Hawaii luôn được xem là điểm đặc biệt thu hút khách du lịch đông đảo nhất tại Mỹ.

Washington, D.C. Tập trung nhiều công trình, tòa nhà chính trị, nhà trắng, lầu năm góc,… Và được xem là trung tâm ”đầu não” của đất nước.

UK là gì?

UK là viết tắt của Vương Quốc Anh, trong khi Vương Quốc Liên Hiệp Anh và Bắc Ireland là tên đầy đủ của United Kingdom of Great Britain and Northern Ireland.

Đất nước này nằm ở khu vực phía tây Châu Âu, nằm cách đất nước Pháp 1 eo biển được gọi là Manche. Ban đầu được đặt tên là Liên hiệp vì bao gồm 4 vùng lãnh thổ gồm England (Anh), Scotland, Wales và Bắc Ai-Len (Northern Ireland).

Xem Thêm : Cơ Sở Vật Chất trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Vùng địa lý độc lập bao gồm Wales, Scotland và Bắc Ireland được cai trị bởi hoàng gia và chính quyền Anh Quốc, phụ trách cho quốc phòng và đại diện quốc tế cho các khu vực này. Nước Anh, còn được biết đến như England, là quốc gia có diện tích rộng nhất trong Vương quốc Anh. Thêm vào đó, đây cũng là nơi đặt các trường đại học danh tiếng như Cambridge, Oxford,…

Nước Anh, một quốc gia có quyền lực toàn cầu, đã thiết lập một hệ thống thuộc địa trên năm lục địa. Anh đã từng kiểm soát các quốc gia lớn như Hoa Kỳ, Úc và Canada. Câu nói nổi tiếng “Mặt trời không bao giờ lặn trên đất nước Anh” được dùng để tuyên bố sức mạnh của Anh.

London là thủ đô của Vương quốc Anh.

Ngôn ngữ chính: Tiếng Anh. Đây cũng là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên toàn thế giới.

Bài báo này mong muốn cung cấp đầy đủ thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về việc viết tắt US UK là gì.

Nguồn: https://domainente.com
Danh mục: Chia sẻ

You May Also Like

About the Author: admin

Thông tin giải trí