Tương Hình Là Gì – Khái Niệm Tam Hình Trong Tử Vi Là Gì – sentayho.com.vn

Bao gồm hai dạng tương hình là chống đối và tự hình, trong 12 địa chi thì có 8 địa chi thuộc 3 dạng chống đối khác nhau, gồm các cặp Tý – Mão, Dần – Tỵ, Thân – Sửu và Mùi – Tuất. Hai dạng tự hình là Thìn chống Thìn và Ngọ chống Ngọ. Dậu và Hợi không chống đối với bất kỳ địa chi nào trong tổng số 12 địa chi. Các tuổi phạm tương hình là những tuổi nào?

Đang xem: Ý nghĩa của thuật ngữ Tương hình là gì.

Bạn Đang Xem: Tương Hình Là Gì – Khái Niệm Tam Hình Trong Tử Vi Là Gì – sentayho.com.vn

Tồn tại 3 dạng tương hình liên quan đến các điều tiêu cực như bệnh tật, thất bại, ốm đau… Bao gồm Tự hình, Nhị hình và Tam hình.

Tổng quát, hành động gây ra hậu quả, hậu quả gây ra hành động, từ ba thể tạo ra sáu hình, và trong trường hợp này, sáu thể tạo ra sáu hậu quả.

Hôn nhân được so sánh với mối quan hệ của con người và mọi sự tình. Khi phản bội nhau, họ sẽ gây tổn thương cho nhau. Tín ngưỡng tin rằng ba là số hoàn hảo, có nghĩa là khi tội ác đạt đến một mức độ nhất định, sẽ dẫn đến sự sụp đổ. Trong phần sau, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về ba dạng tương hình.

Các tuổi phạm tương hình trong 3 loại

Tự hình

Thìn được coi là nơi tích trữ nước, như ta đã biết. Ngọ là nơi mà Hỏa sinh sôi, Dậu là chỗ mà Kim dồi dào và Hợi là nơi mà Thủy thịnh vượng. Mỗi địa chi đều có khí vượng, tuy nhiên nếu khí vượng quá nhiều, sự xuất hiện của tai họa là không tránh khỏi. Tình trạng này được gọi là tự hình, có nghĩa là do chính bản thân mình tạo ra tình huống xấu.

*

Mối liên hệ giữa các mệnh đề trong đại số tương hình.

Các tuổi bị phạm tự hình bao gồm Thìn, Ngọ, Dậu và Hợi.

Các hình ảnh của con giáp Thìn, Ngọ, Dậu và Hợi.

Các đặc điểm của những người vi phạm loại này như sau:

Có ngoại hình không được tinh tế và thiếu ý chí tự quản, những người vi phạm luôn cố gắng mặc cả trong công việc, dẫn đến tình trạng khó khăn. Đặc biệt, những người này có tâm hồn xấu, độc ác và suy nghĩ bất ổn khi đối mặt với sự kết thúc đau lòng.

Người vợ và chồng đều bị ảnh hưởng bởi tình trạng bệnh tật khi ngày sinh của họ rơi vào trường hợp như thế này. Trẻ em thường bị bệnh tật và đau ốm vào thời điểm sinh nếu ngày đó có hình này. Tổ hợp hai tổ tự hình sẽ trở nên xấu hơn khi nó xuất hiện trong tứ trụ của ai đó. Tuy nhiên, nếu mệnh tứ trụ đẹp thì không có tự hình nào được hình thành.

Xem Thêm : Mã Id Là Viết Tắt Của Từ Gì ?, Ý Nghĩa Một Số Loại Mã Id Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Có bức tranh của con giáp Dần và không có bức tranh của con giáp Hợi. Có tranh vẽ con giáp Tuất, Sửu và Mùi, nhưng không có tranh vẽ con giáp Thìn. Có tranh vẽ con giáp Tý và Mão, nhưng không có tranh vẽ con giáp Ngọ và Dậu.

Hình thương là năm tháng, đới sát bất lương tự, nếu không chết trong tù thì đầu cũng rơi vì gươm đao.

Chú ý: Chỉ tự hình khi hai từ đứng liền nhau, không tính khoảng cách giữa chúng.

Nhị hình

Hình tượng của con chuột và con mèo được đổi chỗ gọi là hình phạt vì không tôn trọng.

Vậy tại sao trong trường hợp này lại được gọi là bất lịch sự?

Mão thuộc mộc, Tý thuộc thủy, thủy sinh mộc. Mẹ là Tý Thủy, con là Mão mộc. Nếu cả Mão Mộc và Tỵ Thủy đều tốt, thì cây ngập úng sẽ không thể sống nếu nước quá nhiều, và cây sẽ hút hết nước nếu nước quá ít. Vì vậy, nếu Thủy sinh Mộc quá mạnh, sẽ dẫn đến sự mất cân bằng và xung đột. Con giống như mẹ, gọi là vô lễ vì không biết cách nhường nhịn để sống hòa hợp.

Ngoài ra, cặp sao này cũng bao gồm sao Hoa Đào, được xem là một trong những sao biểu tượng về sự cuốn hút và thu hút.

Những cá nhân bị tứ trụ phạm hình này đặc trưng bởi sự thiếu tính độc lập, tự quyết. Hành động không kiềm chế, vô tình, cố chấp và rơi vào tình huống khó khăn. Về ngoại hình, chúng thường không được đẹp mắt, tính cách độc ác và hung bạo. Đặc biệt, chúng thiếu hiểu biết về nghi thức, không hòa đồng với mọi người xung quanh và thường bị đồng nghiệp xa lánh. Nếu là phụ nữ bị ảnh hưởng bởi hiện tượng này, họ có thể bị chồng kiểm soát, quan hệ gia đình bất hòa và dễ bị tổn thương. Họ thiếu lòng hiếu thảo và luôn có hành động xấu đối với người thân.

Nếu người đàn ông hoặc phụ nữ sinh vào ngày này, họ có thể mắc bệnh.

Khi sinh ra, con cái có sức khỏe yếu thì gặp phải tình trạng này.

Tam hình

Trong tam giác, có hai loại tam hình như sau:

* Nhóm 1: Dần, Tỵ, Thân (được miêu tả theo hình tượng xoay theo chiều kim đồng hồ).

Xem Thêm : Cantonese Là Gì – Phân Biệt Cantonese, Taiwanese Và Mandarin

Dần có hình dạng giống Tỵ – Tỵ có hình dạng giống Thân – Thân có hình dạng giống Dần.

Hình này được gọi là hình trí thức vì:

Mộc Giáp mang hình con Dần, Thổ Mậu chứa Tỵ, Thổ khắc Mộc- Hỏa Bính chứa Tỵ, Kim Canh chứa Thân, Kim khắc Hỏa- Canh Kim chứa Thân, Dần nằm trong Mộc Giáp, Kim bị khắc bởi Mộc.

Được gọi là sức mạnh vị trí, Ba chi Dần, Tỵ, Thân đều đại diện cho các yếu tố trong thời điểm thịnh vượng và may mắn là vị trí Lâm Quan và Đồng thời có tướng Dương mạnh mẽ. Các yếu tố này tác động mạnh mẽ đến vị trí thịnh vượng nhưng lại có tác dụng kháng cự lẫn nhau.

Nếu như người có đặc tính giống như hình học tứ trụ này gặp tuổi vận tương đồng, thì họ có tính cách hung dữ, thiếu tình cảm và có khả năng gây hại cho người khác. Nếu họ gặp sự cố trong cuộc sống, thì sẽ gặp nhiều rủi ro, tai nạn và dễ mắc bệnh tật. Nếu là phụ nữ thì có thể phải sống độc thân. Nếu mệnh số của người đó là cao cấp thì họ sẽ ưa thích danh vọng và tinh thần chiến đấu. Ngược lại, nếu mệnh số của họ là thấp thì họ có thể nói một điều và làm điều khác hoàn toàn, và có xu hướng tham lam. Nếu là phụ nữ và mệnh số của họ trùng khớp với hình học tứ trụ này, thì họ có nguy cơ bị tổn thương rất cao.

* Phân loại 2 gồm Sửu, Tuất và Mùi (được tưởng tượng như quay ngược kim đồng hồ).

Hình ảnh của con trâu kết hợp với hình ảnh của chó – Hình ảnh của chó kết hợp với hình ảnh của dê – Hình ảnh của dê kết hợp với hình ảnh của con trâu.

Hình này được gọi là hình Vô Ưu Chi.

Giải thích:.

Thủy thuộc Sửu, Hỏa thuộc Tuất, và Thủy khắc Hỏa. Kim thuộc Tuất, Mộc thuộc Mùi, và Kim khắc Mộc. Hỏa thuộc Mùi, Kim thuộc Sửu, và Hỏa khắc Kim.

Cả ba chi đều cảm thấy căng thẳng và căm phẫn với nhau. Đặc điểm đặc biệt của Âm là họ thường muốn báo thù và không quan tâm đến sự đóng góp của người khác, vì vậy họ được gọi là “vô tình chi hình”.

Tính cách của một người có thể được nhận biết thông qua sự tự tin của họ. Tuy nhiên, nếu quá tự tin, người đó có thể dễ dàng gặp phải thất bại và khó khắc phục. Nếu rơi vào tình huống khó khăn, người đó có thể trở nên ti tiện và dễ gặp tai họa vì sức khỏe kém. Tuy nhiên, nếu địa vị xã hội và tài lộc của họ tốt, họ có thể trở nên kiên cường và quyết đoán. Đối với nữ giới, sự cô độc có thể là vấn đề nếu số phận của họ không thuộc hàng quý tộc. Nếu số phận tốt, họ sẽ trở nên trung thực và đáng tin cậy, còn nếu số phận xấu, họ có thể bị liên quan đến các vấn đề pháp lý và bị trừng phạt.

Người tác giả sử dụng những hình ảnh tiêu cực như bệnh tật, tổn thương, lao tù để miêu tả chủ đề trong đoạn văn. Vì vậy, cần lưu ý và cẩn trọng khi gặp các hình ảnh này và tìm cách khắc phục để cải thiện tình trạng.

Nguồn: https://domainente.com
Danh mục: Chia sẻ

You May Also Like

About the Author: admin

Thông tin giải trí