Trace là gì? Tổng hợp các kiến thức liên quan trong vẽ tranh, y học, lập trình

Xin vui lòng tham khảo bài viết này để hiểu về khái niệm Trace và tầm quan trọng của nó trong các lĩnh vực như vẽ tranh, y học và ngôn ngữ lập trình.

Các ví dụ sau đây có thể được dịch chính xác tùy thuộc vào ngữ cảnh: trong từ điển tiếng Anh, từ trace có thể được hiểu là dấu vết khi dịch sang tiếng Việt.

Bạn Đang Xem: Trace là gì? Tổng hợp các kiến thức liên quan trong vẽ tranh, y học, lập trình

Trace bên ngoài động vật được định nghĩa là vạch, kẻ hoặc vạch ra.

Ví dụ: Để tìm ra một kế hoạch… Có nghĩa là: định ra một kế hoạch gì đó.

Trace: Người theo dấu chỉ đi theo con đường.

Ví dụ: Để vẽ đường thẳng bằng ngón tay … Có nghĩa là: dùng ngón tay để chỉ theo đường thẳng.

Xem Thêm : Bài 02 : Organizational Unit Là Gì ? Cách Tạo Ou Đơn Giản Nhất

Theo dấu, theo dấu chân.

Ví dụ: Để theo dõi ai đó … Có nghĩa là: Theo dõi bước chân.

Trace trong tranh là gì?

Một vài thuật ngữ thường xuất hiện như ”Đường dẫn trong vẽ là gì”, ”Đường dẫn trong illustrator”, …

Việc sử dụng Trace khá phổ biến trong lĩnh vực vẽ tranh. Thuật ngữ này rất dễ nhận biết khi vẽ tranh bằng tay hoặc trên các công cụ, thiết bị hiện đại như illustrator adobe, photoshop.

Trong tình huống này, trace có thể được giải thích là việc tái tạo một hình ảnh đã có sẵn hoặc khi thực hiện vẽ trên một bề mặt đã được trang trí trước đó. Bạn sẽ cần bắt chước và làm theo các chi tiết trang trí được đưa ra.

Trace trong y học là gì?

Trong quá trình thăm khám, các chỉ số kết quả xét nghiệm protein thường sử dụng thuật ngữ Trace trong y học.

Các chuyên gia y tế thường sử dụng thuật ngữ trace (dấu vết, không đáng kể) để ám chỉ Protein không xuất hiện trong nước tiểu với ví dụ là 7.5-20mg/dL. Điều này có nghĩa là Protein ở mức an toàn, mức cho phép.

Trace trong tin học, ngôn ngữ lập trình

Xem Thêm : Bộ sưu tập tranh tô màu con mèo vô cùng dễ thương cho bé

Thuật ngữ Trace trong lập trình là một khái niệm được sử dụng phổ biến bởi những nhà phát triển phần mềm. Nó có thể được xem như là một biến, một hằng số, một câu lệnh hoặc thậm chí là một chương trình hay một hàm tùy thuộc vào cách áp dụng của từng cá nhân và từng dạng khác nhau.

Có thể giải thích một vài thuật ngữ theo cách sau:

Tracert = Traceroute = chương trình, ứng dụng hoặc là câu lệnh chạy chương trình tìm kiếm một giá trị nào đó.

trace-trong-y-hoc-tranh-ve-la-gi Trace hay traceroot là cũng là một ứng dụng một chương trình tìm kiếm trong ngôn ngữ lập trình trên một nền tảng bất kỳ, trong trường hợp này trace, traceroot cũng có nghĩa là dò tìm, dò tìm dấu vết hoặc giá trị nào đó

Những người lập trình thường sử dụng các thuật ngữ khác như: “Traceroute đã thành công”, “Trace hoàn tất” rất thường xuyên.

Ocnhoi.Net là một nền tảng thông tin đa phương tiện cung cấp cho người sử dụng thông tin và tri thức. Bạn có thể tìm thấy nhiều kiến ​​thức khác trên trang web này và khám phá các nguồn thông tin khác để nâng cao kiến thức đa dạng của mình.

Bài viết này được tìm thấy thông qua một số từ khóa khác như “ref là gì”, “tracing là gì”, “tracer là gì”, “trace tranh là gì” và “ref nghĩa là gì”. Bạn cũng có thể sử dụng các từ khóa này để tìm kiếm thông tin liên quan.

Nguồn: https://domainente.com
Danh mục: Chia sẻ

You May Also Like

About the Author: admin

Thông tin giải trí