Top 13 Giống Chó Lông Xoăn Siêu Dễ Thương – Chăm Sóc Thú Cưng Tại Nhà Như Chuyên Gia

Bởi vì bộ lông không rụng nhiều và hình dáng độc đáo, giống chó lông xoắn thường được yêu thích. Hầu hết các giống chó này cũng không gây ra các phản ứng dị ứng. Nhiều loại bộ lông chặt chẽ của giống chó lông xoắn đã được phát triển để sử dụng trong các hoạt động thể thao, cung cấp chức năng cách nhiệt tốt cho các hoạt động lấy nước.

Chó Lông Xoăn

Bạn Đang Xem: Top 13 Giống Chó Lông Xoăn Siêu Dễ Thương – Chăm Sóc Thú Cưng Tại Nhà Như Chuyên Gia

1. Chó thuộc giống Poodle.

Có thể đề cập đến giống chó lông xoăn phổ biến nhất là chó xù. Giống chó này có bộ lông xoăn cổ điển và có kích thước đa dạng, từ nhỏ đến lớn, cũng như làm đồ chơi. Chúng được biết đến là rất thông minh và là bạn đồng hành tuyệt vời.

Giống như một chú chó săn mồi nhạy bén trong trò chơi, loài chó xù kích thước chuẩn ban đầu đã được lai tạo. Để giữ ấm cho các cơ quan và khớp của chó khi nó đang bơi trong nước lạnh, những sợi lông xoăn chặt đã được cắt bớt. Tuy nhiên, kiểu ‘cắt lông xù’ cổ điển hiện nay đã trở thành một xu hướng thời trang hơn là một nhu cầu chức năng đối với đa số các vật nuôi.

Bạn cần nhận thức được rằng để chăm sóc bộ lông đúng cách, bạn cần thường xuyên đến gặp người chăm sóc lông, dù bạn có chọn giống chó lông xoắn nào đi chăng nữa.

cho long xoan poodle

Tổng hợp thông tin về loài chó có lông xoăn Poodle.

Poodle tiêu chuẩn có kích thước 38 cm, trong khi Poodle Mini có kích thước từ 25 đến 38 cm và Poodle Toy chỉ có kích thước tối đa là 25 cm.

Trọng lượng: Chuẩn: từ 22.5 đến 35 kg, Nhỏ: từ 7.5 đến 9 kg, Siêu nhỏ: từ 2.5 đến 4.5 kg.

Một trong nhiều màu giống nhau bao gồm trắng, đen, xám, nâu và mơ là đặc điểm về vẻ bề ngoài của bộ lông có kiểu xoắn dày.

2. Chó bơi nước Bồ Đào Nha (PWD).

Giống chó lông xoăn thể thao Bồ Đào Nha là một trong những loài chó được sử dụng để lội nước. Ban đầu, chúng được tạo ra để giúp người đi biển tìm lại các vật dụng bị mất hoặc cứu những người bị đuối nước. Những chú chó này yêu cầu phải có sức bơi mạnh mẽ và nhanh nhẹn. Ngày nay, giống chó này trở nên phổ biến như một loài vật cưng đồng hành hoặc một đối thủ cạnh tranh trong các môn thể thao như lặn ở bến tàu, nhanh nhẹn hoặc ngoan ngoãn.

Không gây dị ứng, tóc của Chó lội nước Bồ Đào Nha không phải là phù hợp với tất cả các loại chó lông xoăn. Giống chó này được xem là loài thay đổi tóc rất ít, nhưng cần được chăm sóc thường xuyên. Để giữ độ dài tóc khoảng một inch, bạn có thể chọn kiểu cắt tỉa thông thường hoặc sử dụng kiểu ‘cạo theo kiểu sư tử’ có nghĩa là cạo tóc ở phía sau và mõm xuống đến da. Kiểu cắt này là phổ biến với những con chó làm việc cần tăng cường khả năng di chuyển trong nước và đồng thời giữ ấm các cơ quan quan trọng.

cho long xoan bo dao nha

Tổng quan về chủng chó có lông xoăn có khả năng lội nước, xuất xứ từ Bồ Đào Nha.

Độ cao: Từ 43 đến 58 cm.

Trọng lượng: từ 17.5 đến 30 kg.

Tính năng về vẻ ngoại hình của chúng là bộ lông có thể uốn cong hoặc quấn chặt, có sắc đen, đen trắng và nâu, tuy nhiên cũng có thể có sắc trắng hoặc kết hợp với bạc.

3. Chó giống Bichon.

Một loài chó đồng hành nhỏ có bộ lông màu sáng, giống như bột, được gọi là Chó Bichon. Bộ lông ngắn nhưng bồng bềnh của chú chó tạo nên hình dáng tròn trịa và mềm mại, nếu được chải chuốt đúng cách. Chó Bichon có cả lông mềm và lông bảo vệ thô hơn, có thể dẫn đến tình trạng rối lông.

Mỗi ngày và mỗi tháng, nên đưa thú cưng đến cửa hàng chăm sóc lông để được tắm rửa và cắt tỉa lông. Câu lạc bộ Chó Bichon của Mỹ khuyên rằng nên chăm sóc lông cho chú chó Bichon bởi vì lí do này.

cho long xoan bichon

Tổng quan về loài chó lông xoăn Bichon.

Kích thước chiều cao phù hợp từ 22 đến 30 cm.

Trọng lượng: từ 3.5 đến 6 kg.

Chúng có vẻ ngoài được phản chiếu bởi lông màu trắng xoắn và phồng phề, có khả năng hiển thị các dấu vết của trái mơ, lông chim hoặc kem, tạo ra cảm giác như vật liệu bông hoặc bột nhão.

4. Chó Airedale.

Giống chó to nhất trong tất cả các loài chó sục là chó Airedale, có lớp lông đặc biệt nhất. Lớp lông rậm có thể cuốn chặt hoặc có thể có độ xoắn nhẹ giống như sóng biển, phổ biến là màu nâu và rám nắng. Chó Airedale có cấu trúc khác biệt đáng kể so với nhiều giống chó sục khác.

Chó lông xoăn giống Airedale có khả năng tự bảo quản lông rất thấp. Hằng tuần, bạn nên chải và bàn tay qua các lông, nhưng chỉ cần đưa chó đến cửa hàng chăm sóc lông để cắt lông 3-4 lần một năm. Việc này giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc đáng kể so với việc chải lông hàng tháng thường được yêu cầu đối với các giống chó lông xoăn khác.

cho long xoan Airedale

Tổng quan về giống chó lông xoắn Airedale.

Độ cao: 58 cm.

Trọng lượng: từ 25 đến 35 kg.

Bề ngoài của chúng là cường tráng và khỏe mạnh, bộ lông xoắn chặt với sắc đen và rực rỡ dưới ánh nắng, và trên mũi của chúng có những sợi lông “râu” đặc trưng.

5. Chó Pumi.

Bộ lông của Chó Pumi Hungary có đặc điểm là sự pha trộn giữa lông mềm hơn và lông bảo vệ thô hơn, cùng với các sợi lông và sóng có chiều dài trung bình độc đáo. Ban đầu, khi mới sinh ra, bộ lông của Chó Pumi thường là thẳng hoặc gợn sóng và không có nhiều vòng xoắn.

Xem Thêm : What about you nghĩa là gì? 5 Cấu trúc What about you trong giao tiếp

Khi bắt đầu mọc lông bảo vệ, lớp bảo vệ của Chó Pumi sẽ thay đổi sau một vài tháng. Như vậy, các sợi lông đặc trưng của Bộ lông sẽ tăng lên. Đặc biệt, Bộ lông xoăn của Chó Pumi không bao giờ bị buộc, khác với một số giống chó chăn gia súc khác của Hungary như Puli và Komondor.

Sử dụng kỹ thuật tước tay sẽ tốn nhiều thời gian, vì vậy việc chải lông Chó Pumi là phương pháp lý tưởng nhất. Tuy bộ lông có thể bị cắt bớt, nhưng điều này sẽ gây ảnh hưởng đến sự cân bằng giữa lông mềm và lông thô theo thời gian, và làm thay đổi kết cấu và vẻ ngoài của bộ lông. Để giữ cho bộ lông đẹp, chỉ cần chải các sợi lông vài tuần một lần giữa các lần đi chải chuốt.

Hãy ngâm chú chó Pumi của bạn ngay sau khi chải lông để các sợi lông xoăn trở lại cùng cảm giác như sống lại. Lưu ý rằng việc sấy khô bộ lông của chó sẽ làm thẳng các sợi lông. Vì thế, hãy phơi áo lông cho chú chó của bạn để đạt kết quả tốt nhất. Sau đó, bạn có thể chải lại bộ lông của chú chó.

cho long xoan pumi

Tổng quan về loài chó có lông xoăn Pumi.

Kích thước chiều cao: từ 38 đến 47 cm.

Trọng lượng: từ 11 đến 14.5 kg.

Đặc điểm ngoại hình của loài động vật này là đôi tai bán dựng đứng và đuôi cong ra sau. Bộ lông của chúng có xoăn gợn sóng và có màu đen, trắng, xám hoặc nâu vàng. Cơ thể của chúng cũng khá nhỏ gọn.

6. Chó nhặt vật.

Một trong những loài chó có bộ lông xoắn lớn nhất và cũng là một trong những loài chó săn mồi cổ xưa nhất là chó săn mồi lông cuộn. Mặc dù nguồn gốc của chó săn mồi lông cuộn vẫn chưa được xác định chính xác, nhưng được cho là chó xoáy nước Ireland đã đóng góp vào sự phát triển của loài chó này. Vào thế kỷ 19, những con chó xù đã được sử dụng để tăng cường gen và điều này đã làm cho bộ lông của loài chó này trở nên chặt hơn. Chó săn mồi lông cuộn là một trong những loài chó có bộ lông xoắn lớn nhất và cũng là một trong những loài chó săn mồi cổ xưa nhất.

Hiển nhiên là có sự ưu thế đối với bộ lông của chó săn mồi xoăn khi bạn đang suy nghĩ về việc chọn lựa loại chó này làm bạn đồng hành để đi săn trò chơi từ hồ và sông trong mọi thời tiết, và chúng thường phải vượt qua các khu vực đất rừng và thảm cỏ. Bộ lông không chỉ giữ ấm cho chó mà còn giúp chúng tránh khỏi những cọ xát.

Những chú cún này có một tầng lông duy nhất rụng sau khoảng sáu tháng hoặc hơn, khác với một số giống chó lông xoăn khác. Bạn nên thường xuyên lên kế hoạch chải những sợi lông nhưng tránh chải tầng lông để tránh tình trạng lông xoăn cứng.

cho long xoan retriever

Tổng quan về chủng loại chó lông xoăn Retriever.

Chiều cao dao động từ 58 đến 68 cm.

Trọng lượng: từ 25 đến 45 kg.

Từ phần cuối lên đến đỉnh đầu, có khả năng chống nước và thời tiết, ôm sát những sợi lông nhỏ, và được phủ khắp cơ thể bởi một bó lông ở tai, bụng, đùi, chân, và phần đuôi, đó là những đặc điểm về hình dạng của loài động vật này.

7. Chó Bedlington Terrier.

Với hình dáng tương tự như một chú cừu non và bộ lông xoăn mềm mại, chó Bedlington là một giống chó lông xoăn kết hợp giữa lông mềm và lông thô. Đặc biệt, đầu của chú chó này có dáng cong đẹp nhất trên cơ thể của nó.

Những chú chó này thường được ra đời với bộ lông tối màu, sau đó dần dần chuyển dần sang màu xanh ngọc, màu cát hay màu nâu nhạt hơn, giống như chú chó Bedlington nổi tiếng. Điều thú vị là như vậy.

Việc duy trì bộ lông của chó sục Bedlington không quá phức tạp. Để giúp cho các sợi lông không bị bết và bết, bạn có thể chải đầu của chó hàng tuần. Nếu muốn, bạn cũng có thể học cách tự cắt tỉa lông cho chó hoặc đặt lịch hẹn với người chăm sóc lông để làm việc này khoảng 8 tuần một lần.

cho long xoan bedlington

Tổng quan về loại chó có lông xoăn Bedlington.

Độ cao: từ 38 đến 45 cm.

Trọng lượng: Từ 8.5 đến 11.5 kg.

Vóc dáng uốn cong, bộ lông cuộn xoắn và có thể có hoặc không có các vùng màu nắng. Những gam màu bao gồm xanh nước biển, xanh thẫm và màu cát.

8. Chó Bolognese.

Một loại chó đồ chơi có liên quan đến giống Chó Bichon là Chó Bolognese. Tuy nhiên, Chó Bolognese có bộ lông xoắn dài trung bình trong khi Chó Bichon có những sợi lông ngắn và chặt chẽ. Vì vẻ ngoài gợn sóng này, bạn nên chuẩn bị chải lông cho chó ít nhất vài lần mỗi tuần, tuy nhiên tốt nhất là biến nó thành thói quen hàng ngày.

cho long xoan Bolognese

Tổng quan về loại chó lông xoăn Bolognese.

Kích thước theo chiều cao: Từ 25 đến 30 cm.

Là giống chó nhỏ gọn với bộ lông dài, xoắn. Thường có màu trắng đặc trưng, một cái mũi đen và đôi mắt đen nổi bật trong bộ lông. Điều đặc biệt về ngoại hình của chúng là như vậy.

9. Chó Kerry Blue Terrier.

Với màu sắc xám xanh, bộ lông xoắn của Chó Sục Kerry Xanh có thể là đặc điểm độc đáo và đẹp mắt nhất của giống chó này. Tuy nhiên, vẻ ngoài đặc biệt của chúng cũng phụ thuộc vào bộ lông đó. Theo tiêu chuẩn giống chó của AKC, bộ lông của Kerry Blue cần phải mềm mại, dày và có những gợn sóng tinh tế. So với một số giống chó lông xoăn khác, chúng có ngoại hình tổng thể gọn gàng hơn.

Việc chải tóc cho chó sục Kerry Blue thường xuyên là rất quan trọng vì lý do này. Tốt nhất bạn nên chải tóc và bỏ tóc cho chó ít nhất một vài lần một tuần để giữ cho chúng không bị rối tóc. Bạn cần phải lên kế hoạch học cách tự cắt tỉa tóc cho chó hoặc đến thăm người chăm sóc tóc sau mỗi sáu đến tám tuần vì tóc của giống chó này phát triển liên tục.

cho long xoan kerry

Tổng quan về chủng loại chó lông xoăn Kerry Xanh.

Xem Thêm : Cáp sạc Type-C dùng cho máy nào ?

Chiều cao dao động từ 43 đến 48 cm.

Trọng lượng: từ 15 đến 20 kg.

Nét ngoại hình đặc trưng của giống chó này là vừa phải về kích thước, lông mượt uốn cong và rất êm ái, tuy nhiên không có lông thưa. Bên cạnh đó, khuôn mặt của chúng có râu và lông mày đậm đà, thường che khuất đôi mắt.

10. Giống chó Barbet.

Một loài chó có lông quăn ít được biết đến hơn là Chó Barbet hoặc chó lội nước Pháp. Bộ lông của chúng thường được giữ ở chiều dài trung bình từ 7 đến 13 cm, tạo nhiều cơ hội cho những sợi lông quăn buông thõng. Lông của Chó Barbet được mô tả là dày và có lông tơ. Điều này rất quan trọng đối với những con chó săn mồi từ nước lạnh.

Nhiệm vụ quan trọng là bảo vệ cho Chó Barbet được trang bị đầy đủ. Cần thường xuyên chải bộ lông để tránh việc bị rối. Thường xuyên ghé thăm các cửa hàng bán đồ tạp hóa sẽ đảm bảo cho bộ lông được duy trì hình dáng và chiều dài tốt.

cho long xoan barbet

Tổng quan về chủng loại chó lông xoăn Barbet.

Chiều cao dao động từ 48 đến 62 cm.

Trọng lượng: 17.5 và 32.5 kilogram.

Chó trung bình kích thước có nét đặc trưng ngoại hình là tấm lông dài, đậm và quặn có màu đen, xám, nâu hoặc nâu sậm.

11. Chó Ailen Spaniel.

Một loại chó lông xoắn khác cũng có công việc làm việc dưới nước, chó Spaniel Ailen có một lớp lông xoắn kép để giữ ấm cho chúng trong khi đang thực hiện nhiệm vụ lấy nước. Điều đặc biệt về giống chó này là lông ngắn và mượt ở mặt và đuôi, trong khi phần còn lại của bộ lông được bao phủ bởi những sợi lông xoắn chặt chẽ.

Một trong những loài chó đầu tiên được đăng ký với AKC vào năm 1878 là chó Spaniel Ailen, đã trở thành một giống chó thể thao rất phổ biến ở châu Âu và Hoa Kỳ. Các loài chó có lông xoăn khác được sử dụng để phát triển IWS không thể khẳng định chắc chắn, nhưng có thể bao gồm chó xù, Chó Barbet và Chó lội nước Bồ Đào Nha.

cho long xoan spaniel ailen

Tổng quan về giống chó lông xoắn Spaniel Ailen.

Chiều cao phải nằm trong khoảng từ 53 đến 60 cm.

Trọng lượng: từ 22.5 đến 34 kg.

Loại chó thể thao trung bình đến lớn có nét đặc trưng về ngoại hình là bộ lông dày, mềm và cuộn tròn. Bộ lông ở mặt và đuôi ngắn và mượt.

12. Chó Puli. (Không có từ đồng nghĩa phù hợp để thay thế trong trường hợp này.)

Có mối quan hệ họ hàng gần với chó Komondor, chó Puli thỉnh thoảng được gọi là ‘chó quét nhà’. Tuy vậy, loài chó lông xoăn này có bộ lông dày hơn hoặc lông mượt hơn, rụng ra hàng loạt sợi lông không giống với chó Komondor.

Tính chất kết hợp giữa lớp lông tơ mềm và lớp lông bảo vệ thô hơn là đặc trưng của bộ lông chó Puli. Lớp lông tơ sẽ bắt đầu rụng một cách tự nhiên khi chó đến tuổi 10 tháng, hoặc bạn có thể tiếp tục chải lông thường xuyên để giữ cho bộ lông của chó đầy đặn hơn.

Nếu bạn sử dụng Bộ lông có dây, bạn sẽ cần tắm rửa thường xuyên. Nếu bạn chọn lông xù, hãy lên kế hoạch chải lông nhiều lần mỗi tuần và đặt lịch với thợ chải chuốt để cắt tỉa định kỳ.

cho long xoan puli

Tổng quan về chủng loại chó có bộ lông xoắn Puli.

Độ cao từ 40 đến 44 cm.

Trọng lượng: từ 12.5 đến 17.5 kg.

Về ngoại hình, chúng có lông tự nhiên dạng dây và có màu sắc đen, bạc và trắng.

13. Chó giống Komondor.

Một loài chó độc đáo có bộ lông xoăn tự nhiên được biết đến với cái tên Chó Komondor. Lông của chúng được hình thành tự nhiên thành những sợi dây dài do sự phân tán tự nhiên của những sợi lông bảo vệ thô giữa những sợi lông mềm hơn của lớp lông tơ. Vì vậy, chúng thường được gọi là ‘chó lau nhà’.

Một đơn vị đặc biệt chuyên về việc chăm sóc bộ lông của Komondor bằng cách tắm định kỳ mà không cần chải. Việc tắm định kỳ sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn và mùi hôi, tuy nhiên điều quan trọng nhất là rửa sạch bộ lông, sau đó lau khô bằng khăn càng nhiều càng tốt và đảm bảo có nhiều không gian để lưu thông không khí để hoàn tất quá trình làm khô. Nếu không, bộ lông có thể bị mùi.

cho long xoan Komondor

Tổng quan về loài chó có lông xoăn Komondor.

Kích thước độ cao: từ 66 đến 72 cm.

Trọng lượng tối thiểu là 40 kg.

Về ngoại hình, chúng có bộ lông mảnh mai màu trắng, đầu to, ngực sâu và cơ thể khỏe mạnh.

Để tìm một người bạn đồng hành đáng yêu và âu yếm, hãy sở hữu một trong những giống chó có lông xoăn đẹp này. Hãy học cách tự cắt tỉa lông cho chú cún của bạn hoặc tìm một người chăm sóc lông chó chuyên nghiệp trong khu vực của bạn và chú ý tới các yêu cầu chăm sóc lông cụ thể cho giống chó mà bạn đã chọn.

Nguồn: https://domainente.com
Danh mục: Chia sẻ

You May Also Like

About the Author: admin

Thông tin giải trí