Tìm hiểu wpm là gì | Sen Tây Hồ

Được xem là tiêu chuẩn khi đánh máy tính hiện nay, phương pháp gõ 10 ngón. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều có thể vận dụng phương pháp này và điều này có thể ảnh hưởng đến tốc độ đánh máy phải không?

Những công cụ kiểm tra tốc độ đánh máy sẽ cung cấp câu trả lời cho bạn. Bạn có thắc mắc rằng tốc độ đánh máy của mình đã đạt chuẩn hay chưa? Hoặc bạn có tự tin vào khả năng đánh máy chuyên nghiệp của mình không?

Bạn Đang Xem: Tìm hiểu wpm là gì | Sen Tây Hồ

Tốc độ đánh máy như thế nào là nhanh?

Kết quả đánh giá đánh máy sẽ được tính dựa trên:

 • CPM: Tốc độ đánh chữ trong một phút, được tính bằng số ký tự bạn gõ.
 • WPM: Tốc độ gõ từ mỗi phút, có nghĩa là số từ bạn có thể gõ trong 1 phút.
 • Các mức tốc độ đánh máy chuẩn sẽ được phân loại.

 • Tốc độ gõ chữ chậm: Dưới 60 từ mỗi phút.
 • Tốc độ gõ bàn phím trung bình là từ 60 đến 100 từ mỗi phút.
 • Tốc độ gõ phím nhanh: Từ 100 từ trên phút đến 140 từ trên phút.
 • Tốc độ gõ bàn phím chuyên nghiệp: Trên 140 từ mỗi phút.
 • Hãy thử các tiện ích luyện đánh máy 10 ngón nhanh trên trình duyệt nếu sau khi kiểm tra bạn chỉ đạt dưới 60 từ trên phút và đừng quên tập gõ bàn phím 10 ngón, đánh máy nhanh bằng trò chơi Mario Teaches Typing để quá trình tăng tốc đánh máy không bị nhàm chán.

  1. Kiểm tra tốc độ đánh máy trên sentayho.com.vn

  Dưới đây là công cụ đo tốc độ đánh chữ, hãy thử và xem bạn có gõ nhanh hay chậm.

  Click vào ô văn bản và thử tốc độ đánh máy của bạn xem thế nào.

  2. Kiểm tra tốc độ gõ phím với sentayho.com.vn

  https://10fastfingers.com/typing-test/vietnamese

  Được hỗ trợ một loạt các ngôn ngữ khác nhau, dịch vụ kiểm tra tốc độ đánh máy tính 10fastfingers cung cấp tính năng kiểm tra tốc độ đánh máy tiếng Việt. Người dùng có thể chọn sử dụng danh sách các ngôn ngữ được dịch vụ cung cấp.

  10fastfingers kiểm tra tốc độ gõ phím

  Để kiểm tra khả năng đánh chữ, người dùng có thể lựa chọn cách nhập văn bản với 200 hoặc 1000 từ, cả hai đều trong vòng 1 phút với các từ được sắp xếp ngẫu nhiên. Để đánh giá tốc độ đánh máy, ta cần nhập đúng toàn bộ các từ xuất hiện trong khung trong vòng 1 phút. Các từ viết chính xác sẽ được đánh dấu bằng màu xanh, còn các từ viết sai sẽ được đánh dấu bằng màu đỏ.

  Bài kiểm tra đánh máy trên 10fastfingers

  Xem Thêm : Biến toàn cục và biến cục bộ trong chương trình

  Sau khi hết thời gian đánh máy, bạn sẽ thấy kết quả dưới đây. Nếu muốn, bạn có thể chia sẻ kết quả này trên Facebook.

  Kết quả gõ phím

  3. Test tốc độ đánh máy với sentayho.com.vn

  Hỗ trợ kiểm tra đánh máy các ngôn ngữ Anh, Pháp, Hà Lan… Nhưng không có chức năng hỗ trợ tiếng Việt. Người dùng có thể tự do thiết lập thời gian kiểm tra tốc độ đánh máy theo ý muốn, không giới hạn 1 phút như trên 10fastfingers.

  TypingTest kiểm tra gõ máy tính

  Điền đúng các từ có trong bài kiểm tra là mục tiêu của bạn. Hãy nhớ rằng khi nhập nội dung kiểm tra, bạn cần tắt chế độ gõ tiếng Việt của các công cụ gõ tiếng Việt được cài đặt trên máy tính để tránh nhầm lẫn.

  Bài kiểm tra gõ máy trên TypingTest

  Khi kiểm tra thời gian kết thúc, người dùng sẽ nhận được kết quả chi tiết về tốc độ gõ máy tính.

  Kết quả gõ máy tính

  4. Công cụ Typing Speed Test

 • Https://typing-speed-test.Aoeu.Eu/.
 • Tương đối ít ngôn ngữ được hỗ trợ trong việc kiểm tra đánh máy trên Typing Speed Test, đa phần thích hợp cho những người học tiếng Anh hoặc tiếng Hà Lan. Giao diện của Typing Speed Test rất đơn giản, không có quá nhiều tùy chọn để lựa chọn.

  Để hoàn tất bài kiểm tra gõ bàn phím 10 ngón của mình, người dùng sẽ có thời gian tối đa là 1 phút. Các từ được gõ chính xác sẽ được tô đậm bằng màu xanh và các từ bị sai sẽ được đánh dấu bằng màu đỏ trong bản mẫu văn bản.

  Typing Speed Test kiểm tra gõ máy tính

  Cuối cùng, người dùng sẽ nhận được kết quả đánh giá tốc độ gõ phím của mình. Nếu muốn, chúng ta có thể đăng tải kết quả lên Facebook hoặc Twitter.

  Kết quả gõ máy trên Typing Speed Test

  5. Kiểm tra tốc độ gõ phím trên Learn 2 Type

 • Http://www.Learn2type.Com/typingtest/typingtest.Cfm.
 • Xem Thêm : NFT là gì? Đặc tính và ứng dụng khiến NFT trở thành cơn sốt

  Dịch vụ kiểm tra tốc độ gõ máy tính Learn 2 Type cũng cung cấp khả năng kiểm tra bằng tiếng Anh. Dịch vụ không quy định thời gian để người dùng hoàn thành bài kiểm tra, tuy nhiên sẽ dựa trên kết quả nhập đầy đủ nội dung để đánh giá khả năng gõ chính xác của bạn trong một phút.

  Learn 2 Type kiểm tra gõ bàn phím

  Sau khi nhấn vào nút Test me, bạn sẽ thấy kết quả phản hồi ngay lập tức, bao gồm số từ mà bạn đã nhập sai. Nếu muốn, bạn có thể chia sẻ kết quả nhập của mình trên Facebook với bạn bè.

  Kết quả gõ phím trên Learn 2 Type

  6. Typeracer kiểm tra tốc độ gõ máy

 • Http://play.Typeracer.Com/.
 • Chức năng kiểm tra tốc độ đánh máy bằng 10 ngón của Mục Dịch vụ Typeracer đã được phát triển từ lâu và hiện nay đã có thể hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt. Bên cạnh đó, dịch vụ còn cung cấp mục huấn luyện kỹ năng gõ máy bằng 10 ngón và kiểm tra tốc độ đánh máy.

  Chọn ngôn ngữ kiểm tra gõ máy

  Chức năng đua tốc độ gõ bàn phím với người dùng khác đã được bổ sung vào dịch vụ Typeracer. Các từ viết sai sẽ được đánh dấu bằng màu đỏ và viết đúng sẽ được đánh dấu bằng màu xanh. Nhiệm vụ của bạn là viết đầy đủ toàn bộ nội dung kiểm tra mà không bị giới hạn thời gian đếm ngược. Đặc biệt, Typeracer đã cập nhật tính năng này.

  Bài kiểm tra trên Typeracer

  Bảng thống kê sẽ hiển thị cho bạn biết tốc độ đánh máy của bạn là bao nhiêu, thời gian hoàn thành bài kiểm tra và số điểm đạt được, tốc độ trung bình gõ chữ.- Typeracer đem đến cho bạn một thử thách đầy thú vị để kiểm tra tốc độ đánh máy của bạn thông qua cuộc thi với các người chơi khác.

  Kết quả trên Typeracer

  Bạn đã sở hữu trong tay 5 công cụ kiểm tra tốc độ đánh máy tính và gõ phím. Các dịch vụ sẽ tuần tự cung cấp cho người dùng các bài kiểm tra với mức độ khó khác nhau. Từ đó, chúng ta có thể đưa ra đánh giá về khả năng gõ máy tính của bản thân. Hãy thử kiểm tra tốc độ gõ máy tính của bạn với 5 công cụ nói trên nhé.

 • 4 bí quyết giúp đánh văn bản tiếng Việt nhanh hơn.
 • ”Bí quyết” nhập liệu nhanh cho nhân viên văn phòng.
 • Trình biên dịch Tiếng Việt sang teencode.
 • Mong rằng bài viết này có ích cho bạn!

  Nguồn: https://domainente.com
  Danh mục: Chia sẻ

  You May Also Like

  About the Author: admin

  Thông tin giải trí