Tìm hiểu dizz là gì | Sen Tây Hồ

Thuật ngữ rap diss thuộc lĩnh vực nghệ thuật Hiphop và được giới trẻ ưa chuộng sử dụng, tuy nhiên nhiều người chưa hiểu rõ ý nghĩa của nó. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về thuật ngữ này cùng các thuật ngữ và thể loại nghệ thuật khác trong Hiphop.

Diss là gì? Rap diss là gì?

Một thuật ngữ trong lĩnh vực âm nhạc được gọi là Diss, đặc biệt được sử dụng trong dòng nhạc hip hop để chỉ những bài hát được sáng tác để chỉ trích, công kích hoặc chế giễu người khác. Các nghệ sĩ, rapper có thể sáng tác rất nhiều bài hát diss để công kích, chỉ trích hoặc thể hiện sự không hài lòng với nhau. Điều đáng chú ý là các nghệ sĩ còn có thể sáng tác những bài diss chính mình một cách hài hước và khéo léo để thu hút sự chú ý của dư luận.

Bạn Đang Xem: Tìm hiểu dizz là gì | Sen Tây Hồ

Diss là loại nhạc rap được sử dụng để mỉa mai và tấn công vào một cá nhân, tương tự như rap diss. Cả hai thuật ngữ “Diss” và “rap diss” đều có ý nghĩa tương đương.

Nói thêm về bộ môn nghệ thuật Hip-hop – rap diss là gì

Xuất hiện từ những năm 1970 trong cộng đồng thanh thiếu niên Mỹ Phi di cư đến khu Bronx, New York, Hip Hop là một thể loại nhạc thường được kết hợp với Rap. Thường được sử dụng để chỉ văn hóa Hip Hop hơn là chỉ âm nhạc.

Với sự ra đời từ những năm 1990 thông qua các bước nhảy Breakdance, Hip Hop đã trở thành một phong cách văn hóa phổ biến và được ưa chuộng tại Việt Nam sau nhiều năm phát triển.

Một số thuật ngữ và khái niệm trong bộ môn Hip-hop – rap diss là gì

Dizz/Diss/Rap diss: Sử dụng âm nhạc và lời nói để tấn công đối thủ.

Beef/Rap Battle: Cuộc đấu giữa các nghệ sĩ âm nhạc.

Phản hồi bài phê bình từ đối thủ.

Xem Thêm : Hộ diện là gì? – B hộ, B là gì trên facebook, Tổng hợp những từ viết tắt trên Facebook – Cúng Đầy Tháng – Trang Tin Tức Online Tổng Hợp

Ft/Feat./Featuring: Sự kết hợp hát cùng nhau.

Đám rapper đường phố không được nổi tiếng, không quảng bá, thể hiện các thể loại như Ganz/Diss, Love, Life… Được gọi là Underground/Hip hop đường phố.

Các rapper nổi tiếng trong giới showbiz tập trung chủ yếu vào việc sáng tác những bài hát về tình cảm và quảng bá sản phẩm.

Southside: cộng đồng ngầm ở khu vực phía Nam.

Northside: cộng đồng ngầm ở khu vực phía Bắc.

Midside: cộng đồng ngầm tại khu vực miền Trung.

Eastside: cộng đồng ngầm ở khu vực Đông.

Wastside: cộng đồng ngầm tại khu vực phía Tây.

Các thể loại nghệ thuật trong Hip Hop đường phố

Xem Thêm : Giờ hắc đạo là gì? 4 Cách hóa giải ngày hung hóa cát – Mindovermetal Việt Nam

Hip-hop bao gồm các thể loại âm nhạc sau đây:.

Giống như việc đọc hoặc nói những câu từ có nhịp điệu được xem là Rap. Rap là thành phần chính của Hip Hop và có thể được thể hiện trên âm nhạc hoặc thể hiện “freestyle”. Nó được coi như sự kết hợp giữa nói và hát.

Thể loại âm nhạc R&B (viết tắt từ Rhythm and Blues) đã xuất hiện từ những năm 1940 và tập trung vào cộng đồng người Mỹ Phi. Tên này được dùng để chỉ nhiều thể loại nhạc khác nhau trong quá trình phát triển của nó: ban đầu vào những năm 1950 cho các bản nhạc Blues, giữa những năm 1950 cho các bản nhạc sử dụng Blues điện tử, Gospel và nhạc Soul, những năm 1970 cho Soul và Funk. Sau đó, vào những năm 1980, thể loại R&B hiện đại ra đời và kết hợp giữa R&B, Soul, Funk, Pop, Hip Hop và Dance.

Xuất hiện từ thập niên 1990 tại Anh, Dubstep là một dòng nhạc thuộc thể loại EDM. Những giai điệu bass và trống đánh rất mạnh mẽ trong Dubstep giúp thúc đẩy cảm xúc của người nghe. Một bản Dubstep thường được chia thành bốn phần (Giới thiệu – Thả Bass – Giữa bài – Kết thúc), trong đó điểm nhấn và đặc trưng nhất nằm ở phần Thả Bass. Đây là thể loại nhạc phù hợp cho những người có tính cách mạnh mẽ.

Thể loại nhạc Trap được ra đời từ những năm đầu 1990 tại miền Nam nước Mỹ. Đây là thể loại âm nhạc “bẫy” người nghe bằng nhiều hiệu ứng âm thanh hấp dẫn, phù hợp với tên gọi của nó. Đặc điểm nổi bật của Trap chính là sử dụng rất nhiều phần trống điện tử 808 Roland để thu hút sự chú ý của người nghe, khác biệt so với các thể loại nhạc khác.

Thuật ngữ “Âm nhạc Chill” bắt nguồn từ một khu vực tại hộp đêm Heaven ở London vào năm 1989, ban đầu được đặt trong dòng “nhà âm thanh tĩnh”. Tại đó, các DJ phát nhạc với các giai điệu từ các nghệ sĩ như Brian Eno và Pink Floyd để tạo ra một không gian để các vũ công có thể “thư giãn” từ những bản nhạc có nhịp độ nhanh hơn của sàn nhảy chính. Âm nhạc Chill là một thể loại nhạc phổ biến với nhịp độ chậm và tạo cảm giác thoải mái.

Thể loại Mumble rap đã trở thành một microgenre phổ biến trên nền tảng phân phối âm thanh trực tuyến SoundCloud trong những năm 2010. Nó thường được sử dụng để chỉ các thể loại như “emo rap” và “SoundCloud rap”. Thuật ngữ này ám chỉ việc giọng nói của các nghệ sĩ được phân phối một cách lầm bầm hoặc không rõ ràng và thường được áp dụng cho các rapper không tuân thủ sự nhấn mạnh điển hình của thể loại này đối với thơ trữ tình.

Cuộc chiến rap là gì, những thuật ngữ, thể loại nghệ thuật trong âm nhạc Hiphop đã được giới thiệu. Hy vọng mọi người đã hiểu và mong rằng mọi người sẽ có những trải nghiệm thú vị với hình thức nghệ thuật này.

Nguồn: https://domainente.com
Danh mục: Chia sẻ

You May Also Like

About the Author: admin

Thông tin giải trí