Thuật Ngữ Ad, Sp Là Gì Trong Liên Quân ? Và Các Thuật Ngữ Chính

2 Những con đường trong Liên Quân1 Vị trí của Tướng trong Liên Quân Mobile3 Những thuật ngữ trong Liên Quân chỉ các hoạt động4 Những thuật ngữ chỉ trạng thái trong trò chơi7 Thuật ngữ chỉ kỹ năng – thuộc tính8 Một số thuật ngữ khác.

Thuật ngữ game là thuật ngữ chuyên môn, viết tắt được sử dụng phổ biến để trao đổi chat giữa người chơi. Sử dụng thuật ngữ trong trận đấu là một việc rất thông dụng trong một đấu trường trực tuyến nhiều người chơi như Liên Quân Mobile. Hãy tìm hiểu các thuật ngữ trong Liên Quân để sẵn sàng bước vào trò chơi và trao đổi chiến thuật với đồng đội một cách hiệu quả trên sentayho.Com.Vn!

Bạn Đang Xem: Thuật Ngữ Ad, Sp Là Gì Trong Liên Quân ? Và Các Thuật Ngữ Chính

Vai trò Tướng trong Liên Quân Mobile

Các thuật ngữ quan trọng nhất trong trò chơi là chức năng của tướng. Những thuật ngữ này thường được dùng để đặt tên cho các tướng đại diện cho người chơi với các tính năng và sức mạnh khác nhau.

Bạn đang xem: Sp có nghĩa là gì trong Liên Quân.

AD trong Liên Quân là gì?

Viết tắt AD trong Liên Quân được dùng để gọi tướng Xạ Thủ, đây là những tướng có khả năng gây sát thương vật lý lớn và là trụ cột của đội hình. Người chơi cần giữ vị trí tốt, tập trung, tấn công kẻ địch bằng sát thương chính tấn công và ưu tiên bảo vệ AD trong đội hình chiến đấu. Vị trí thường được giữ bởi AD là đường Rồng, và có một đồng đội hỗ trợ khác. Sát thương của AD có thể phá hủy nhanh chóng các công trình của đội địch như trụ và nhà chính.

Bên cạnh đó, AD còn có thể được hiểu như chỉ số tấn công bằng vật lý. Một số nhân vật sử dụng AD như Violet, Tel’Annas, Yorn, Vanhein, Wisp, Joker, Capheny,…

AP là viết tắt của tướng nào?

Vị tướng mang tên Pháp Sư được thể hiện bằng thuật ngữ AP (Ability Power). Đây là một tướng có khả năng tạo ra sát thương phép thuật và chiếm ưu thế trong khả năng kiểm soát đối thủ. Nhờ vào những kỹ năng này, AP thường được ưu tiên sử dụng ở vị trí giữa để tăng cường kinh nghiệm và hỗ trợ cho các đồng đội trong trận đấu. Từ viết tắt AP có nghĩa là Ability Power.

Các tướng AP bao gồm Natalya, Ilumia, Krixi, Liliana, Kalhi, Jinna, Aleister,…

Hơn nữa, AP cũng được sử dụng để đề cập đến chỉ số tấn công phép thuật.

Tank là gì trong Liên Quân?

Vị tướng Đỡ Đòn được gọi là Tank, có sức chống chịu cao và lượng máu lớn nhất trong đội hình. Chúng được sử dụng để giữ vai trò như một bức tường chắn sát thương cho cả đội trong giao tranh. Tank có thể đi cả đường đơn ở hai cánh hoặc hỗ trợ đồng đội trong cặp với AD. Với khả năng sống sót tốt nhất, Tướng Tank thường là người mở giao tranh.

Một số tướng Tank: Toro, Grakk, Cresh, Thane, Y’Bneth, Baldum,….

Ngoài ra, sử dụng Tank cũng đồng nghĩa với trang bị phòng thủ, chống lại sự tấn công.

SP là gì trong Liên Quân?

Viết tắt SP mô tả vị tướng Trợ Thủ, có nhiệm vụ hỗ trợ đồng đội và quản lý toàn bộ đội hình, thường đi cùng với AD trong đường Rồng. Khả năng kiểm soát và phục hồi của Trợ Thủ được đánh giá cao, có thể áp dụng cho bản thân, đồng đội hoặc tướng có khả năng chống đỡ. Hầu hết các tướng Tank cũng đồng thời là Trợ Thủ.

Một số nhân vật hỗ trợ: Alice, Payna, Sephera, Krizzix, Zip, Xeniel,…

Các trang thiết bị bảo vệ, còn được gọi là trang thiết bị hỗ trợ, có khả năng cung cấp sự hỗ trợ tuyệt vời cho đồng đội.

Từ viết tắt JG có nghĩa gì?

Các nhân vật chơi Rừng được đặt tên là JG. Để giúp việc dọn quái rừng, những nhân vật này cần sử dụng phép bổ trợ Trừng Trị. Để điều khiển bản đồ và hỗ trợ đồng đội tốt, họ cần một nguồn sát thương lớn và tính linh hoạt cao. Hầu hết các nhân vật Rừng là Sát Thủ, Đấu Sĩ, Xạ Thủ. Với chiến thuật phù hợp trong các tình huống chiến đấu, JG có thể bắt chủ lực của đối phương, tấn công, giao tranh và đẩy trụ.

Các tướng chơi rừng bao gồm Nakroth, Zill, Murad, Kriknak, Triệu Vân, Butterfly, Zephys, Slim, Fennik, và Pain…

Tách thành từng đường và khu vực, bản đồ của Liên Quân yêu cầu các tướng phòng thủ khác nhau trên từng đường. Để có thể dễ dàng hoạt động với đồng đội, bạn cần phải hiểu rõ các thuật ngữ về các đường trong Liên Quân.

Mid

Viết tắt của Middle là Mid, phần đường ở giữa phân chia đôi hai mảnh rừng. Nhanh chóng leo lên cấp độ bởi sự hỗ trợ về vàng và kinh nghiệm của người đi qua đường giữa. Đường giữa là tuyến đường quan trọng, giúp kiểm soát hai mảnh rừng với nhiều tài nguyên. Vì vậy, cần có sự phòng thủ chắc chắn để giữ vững tuyến đường giữa đến hết trận đấu.

Top và Bot

Xem Thêm : Top Bot Là Gì ? Công, Thụ, Top, Bot Là Gì

Phần trên của bản đồ được gọi là Đỉnh, phần dưới được gọi là Đáy. Trong mỗi cuộc chiến, Đỉnh hoặc Đáy có thể có mục tiêu quan trọng là Rồng hoặc Tà Thần.

Các thuật ngữ trong Liên Quân chỉ hành động

Những thuật ngữ trong trò chơi Liên Quân mà người chơi thường sử dụng để trao đổi và kêu gọi lẫn nhau xây dựng chiến lược trong trận đấu, chỉ có thể thực hiện bởi các game thủ. Để đạt được sự giao tiếp hiệu quả giữa các thành viên trong đội, hãy lưu ý những thuật ngữ này.

AFK

Viết tắt AFK được hiểu là rời khỏi bàn phím, có nghĩa là một hoặc nhiều người chơi đã tạm thời ra khỏi trận đấu. Khi đồng đội thông báo về việc rời khỏi bàn phím, vị tướng của người chơi đó sẽ được chuyển sang chế độ tự động. Một đồng đội khác có thể đi cùng với tướng bị rời khỏi bàn phím hoặc vị tướng đó sẽ tự động di chuyển trên một làn đường. Có rất nhiều trường hợp xảy ra, ví dụ như tướng đó sẽ bất động ở Tế Đàn đến khi kết thúc trận đấu.

Một trong những trở ngại thường gặp trong Liên Quân là việc người chơi AFK, gây khó chịu và ảnh hưởng tới kết quả của trận đấu. AFK có thể do sự cố kết nối mạng, lỗi máy chủ, hoặc cố ý từ người chơi, và còn nhiều nguyên nhân khác.

GANK

Trong suốt trận đấu, thuật ngữ Đột kích được sử dụng rất nhiều. Đó là hành động của những game thủ từ các đường khác đến hỗ trợ đồng đội tấn công đối phương. Đột kích cũng được sử dụng để ra hiệu hoặc kêu gọi giao chiến với đối thủ. Mục đích của việc Đột kích là giành được ưu thế trong trận đấu bằng cách hạ gục đối thủ, phá hủy trụ hoặc làm giảm máu địch.

Tuy nhiên, nhiều người lẫn lộn giữa Gank và ”bê gánh team”.

KS

Thuật ngữ KS là viết tắt của hành vi cướp điểm kết thúc của người chơi khác bằng cách tạo ra sát thương cuối cùng, được thường xuyên sử dụng trong việc hạ gục đối thủ, quái vật hoặc mục tiêu lớn. Hành vi này có thể xảy ra giữa các đội chơi hoặc trong cùng một đội, và có thể là vô tình hoặc cố ý.

FARM

Thực hiện hành động tiêu diệt sinh vật trong khu rừng, thu thập binh lính và tiêu diệt mục tiêu quan trọng trong nông trại nhằm thu thập tài nguyên, nhận được vàng và kinh nghiệm nhằm tăng cấp độ và mua sắm trang bị. Thuật ngữ này thường được viết tắt dưới nhiều dạng khác như “fam” hoặc “pham” bởi các game thủ khi tham gia vào trò chơi.

ROAM

Roam trong Liên Quân là khái niệm gì.

Khái niệm Roam chỉ việc dịch chuyển để giúp đồng đội trồng trọt quái và quân lính, đồng thời phân chia tiền và kinh nghiệm. Nhiệm vụ Roam thường được giao cho Trợ Thủ, đặc biệt là để giúp đỡ cho người đi rừng trồng trọt chậm ở đầu trận đấu.

Def

Có ý nghĩa là bảo vệ, bảo vệ hoặc viết tắt là Bv. Trong trò chơi Liên Quân, để bảo vệ trụ, nhà, sẽ hiểu Bv là di chuyển quân lính.

Backdoor

Sử dụng lối vào bí mật để tấn công trụ sở chính của kẻ thù là hành động mà một hoặc nhiều thành viên trong đội tận dụng cơ hội đối phương không chú ý và không tập trung vào cuộc đấu.

Những thuật ngữ chỉ trạng thái trong game

Bạn cần phải hiểu các thuật ngữ được sử dụng để mô tả các tình huống trong trò chơi để chuẩn bị tốt cho trận đấu.

Feed

Thuật ngữ Cung Cấp Mạng chỉ người chơi cung cấp mạng cho đối thủ, phải chết nhiều lần. Những người chơi Cung Cấp Mạng thường có điểm số cuối trận đấu rất tệ vì số lần chết quá nhiều và số mạng hạ gục đối thủ quá ít. Người chơi Cung Cấp Mạng có hai loại chính. Loại thứ nhất là kỹ năng yếu không thể hạ gục được đối thủ. Loại thứ hai là người chơi đã cố ý hỗ trợ đối thủ để địch có thể giành chiến thắng. Với loại thứ hai, người chơi có thể sử dụng chức năng Báo Cáo để hệ thống có thể thực hiện hình phạt thích đáng đối với những người chơi game xấu.

Stun

Khống chế đối thủ bằng cách làm choáng, còn được gọi là Stun, là một kỹ năng cứng mà nhiều tướng đều có thể sử dụng, không phân biệt vai trò hay loại tướng. Khi bị Stun, mục tiêu sẽ không thể di chuyển hay sử dụng kỹ năng, gây ra cảm giác khó chịu và ức chế.

Snowball

Còn được gọi là lăn cầu tuyết, Snowball mang ý nghĩa là tăng tốc độ trận đấu. Khi một đội chiếm ưu thế trên tất cả các mặt trận, trận đấu sẽ kết thúc ngay lập tức.

Combat

Đấu trường là các trận đấu tập thể với sự tham gia của nhiều người chơi. Những cuộc chiến này sẽ ảnh hưởng đáng kể đến sự phát triển và kết quả của trò chơi. Nói một cách đơn giản.

Thuật ngữ chỉ mục tiêu

KK.

Các tên gọi Caesar, KK (King Kong) hoặc Tà Thần được sử dụng để chỉ định mục tiêu lớn trong trò chơi. Toàn đội sẽ nhận được vàng và bùa hỗ trợ mạnh mẽ nếu người chơi tiêu diệt được mục tiêu này. Đây là mục tiêu hàng đầu và quan trọng nhất mà cả hai đội đều hướng đến trong trận đấu. Dù sau khi game được nâng cấp, ngoại hình và tên gọi của mục tiêu đã được thay đổi thành Tà Thần Caesar, nhưng phần lớn người chơi vẫn sử dụng tên gọi quen thuộc King Kong để gọi mục tiêu này.

Tower.

Xem Thêm : MASS MEDIA LÀ GÌ? CHỨC NĂNG? KHÁC GÌ SO VỚI SOCIAL MEDIA?

Mục tiêu chính của người chơi trong trận đấu Tower là tấn công và phá hủy các trụ. Những trụ này được gọi là pháo đài và nếu chúng bị phá hủy, căn cứ chính của đối thủ sẽ bị chiếm và người chơi sẽ dành chiến thắng. Tổng cộng có 9 trụ được bao quanh bởi nhà chính và mỗi đội sẽ có ba trụ trên mỗi làn đường.

Thuật ngữ chỉ giao tiếp

GG trong trò chơi Liên Quân có ý nghĩa gì?

Việc sử dụng cụm từ “Good Game” trong trận đấu là điều rất phổ biến đối với nhiều game thủ, tuy nhiên phần lớn người chơi lại hiểu sai về thuật ngữ này.

Viết tắt GG mang ý nghĩa Good Game, biểu thị cho một trận đấu tốt và hấp dẫn. Tuy nhiên, trong cộng đồng người chơi, từ này thường được dùng với ý nghĩa trái ngược, có nghĩa là “đầu hàng”. Khi trận đấu gặp khó khăn và khiến người chơi cảm thấy chán nản, từ GG sẽ được sử dụng trong khung chat. Người chơi có thể sử dụng từ GG để thể hiện sự đầu hàng hoặc đối thủ có thể sử dụng từ GG để thách thức nhau.

Ý nghĩa của màu xanh trong Liên Quân là gì?

Trận đấu có rất nhiều câu cảm thán như “AD đỉnh quá”, “rừng thật tuyệt vời”,… Chắc chắn những người mới chơi sẽ thắc mắc về ý nghĩa của “xanh” trong Liên Quân. “Xanh” mang nghĩa rằng một người chơi đang có được nhiều mạng.

Trong một trận đấu, ưu thế được mang lại bởi tính chất vượt trội của người dẫn đầu, được thể hiện qua khối lượng vàng khổng lồ và số lượng vật phẩm vượt trội so với đối thủ. Đội bóng nào có người dẫn đầu có tính chất vượt trội thì sẽ được hưởng lợi. Đồng thời, tính chất vượt trội vẫn được giữ nguyên.

Thuật ngữ chỉ skill – thuộc tính

Chỉ các đặc tính các thuật ngữ trong Liên Quân là những từ chuyên môn game bạn nên hiểu để hiểu sâu hơn về thể loại game Moba đấu trường trực tuyến đông người chơi nói chung và đặc biệt là Liên Quân.

Damage

”Dam”, ”dame”, hoặc ”đam” là từ viết tắt của thuật ngữ ”damage” trong game. Đây là chỉ số sức mạnh của các nhân vật, bao gồm sức mạnh vật lý và phép thuật.

Ulti

Kỹ năng cuối cùng, hay còn gọi là Ulti, là một phần rất quan trọng trong game và có thể tiếp đến diện rộng, tạo nên những tình huống đột biến trong trận đấu. Không chỉ là một kỹ năng, Ulti còn là chiêu thức mạnh nhất của mỗi tướng, được viết tắt từ Ultimate.

Nội tại

Một kỹ năng quan trọng trong tài năng của tướng mà không thể sử dụng trực tiếp, đó là mỗi nhân vật trong Liên Quân đều có sở thích và sức mạnh độc đáo. Ngoài ra, trang bị cũng có sở thích riêng. Để sử dụng tướng hiệu quả, game thủ cần tìm hiểu kỹ về sở thích của các nhân vật và vũ khí.

Mana

Sức khỏe của tướng được biểu hiện qua thanh máu màu xanh dưới đó là Mana, giúp cho tướng có thể sử dụng các kỹ năng. Mana có thể bị giảm hoặc hết và người chơi cần quay về Tế Đàn để phục hồi nó. Các dấu cộng cứu thương sau trụ đầu trên mỗi đường có thể phục hồi cả sức khỏe và mana. Phép bổ trợ phục hồi cũng hỗ trợ khôi phục một số ít mana, nhưng không phải tất cả các tướng đều phải sử dụng mana.

Combo

Thuật ngữ “Kết hợp” có thể được sử dụng để miêu tả việc ghép nối các kỹ năng khác nhau trong bộ kỹ năng của từng nhân vật. Nó cũng có thể được sử dụng để diễn tả việc đồng đội phối hợp với nhau để sử dụng các kỹ năng.

Một số thuật ngữ khác

Rank trong liên quân là gì?

Các cấp bậc trong trò chơi được gọi là Rank. Hiện tại, Rank gồm Đồng, Bạc, Vàng, Bạch kim, Kim cương, Tinh anh, Cao thủ và Thách đấu. Để tiến lên Rank, người chơi cần tham gia vào trận đấu xếp hạng. Sau mỗi trận đấu xếp hạng chiến thắng, người chơi sẽ được tăng 1 sao. Khi đạt được số sao yêu cầu, người chơi sẽ được thăng hạng.

KDA

Sử dụng KDA để đánh giá khả năng chơi game của người chơi trong một trận đấu, bao gồm số lần giết được đối thủ, số lần bạn chết và số lần hỗ trợ đồng đội giết được đối thủ. KDA viết tắt của Kill – Death – Assistance và là một chỉ số thống kê được tính sau trận đấu.

First Blood

Chỉ là chiến tích đầu tiên, điểm đầu tiên bị đánh bại trong trận đấu.

Shut Down

Khi một người chơi bị đối thủ đánh bại sau khi đã thực hiện liên tiếp 3 lần đánh bại, thì được gọi là bị chấm dứt chuỗi. Điểm chấm dứt cũng được tính vào kết quả của trận đấu.

Double Kill, Triple Kill, Quad Kill, Mega Kill

Sử dụng từ 2 đến 5 mạng khác nhau, các cuộc tấn công có thể vượt qua nhiều mạng liên tiếp trong thời gian ngắn.

Aced

Tất cả thành viên trong đội bị đối thủ tiêu diệt được gọi là quét sạch.

Bạn đã đủ tự tin để tham gia trận đấu và chứng tỏ khả năng của mình chưa với các thuật ngữ phổ biến nhất trong trò chơi Liên Quân được liệt kê ở trên chứ? Hy vọng rằng bạn sẽ có những trận đấu sôi nổi và đạt kết quả tốt khi trò chuyện với đồng đội bằng thuật ngữ game. Chúc bạn có những trải nghiệm game thú vị.

Nguồn: https://domainente.com
Danh mục: Chia sẻ

You May Also Like

About the Author: admin

Thông tin giải trí