Thảo Luận Câu Thân Bất Do Kỷ Nghĩa Là Gì, Giờ Ra Đường Thân Bất Vô Kỵ

Nhanh chóng trôi qua tháng năm, ước mơ giống như cuộc đời. Người tỉnh giấc kẻ trọng tài, tiếc nuối khi chia tay, không có điều gì để hối hận.

Cuộc sống trôi qua vô cùng nhanh chóng, giống như một chuyến đi trên con thuyền vượt qua những thác nước dữ dội, không thể dừng lại hay nhìn lại quá khứ. Có lẽ, mọi người đều mong muốn được sống chậm lại, nhưng không phải ai cũng có thể làm được điều đó.

Bạn Đang Xem: Thảo Luận Câu Thân Bất Do Kỷ Nghĩa Là Gì, Giờ Ra Đường Thân Bất Vô Kỵ

Đang theo dõi: Cơ thể không thể bất diệt có ý nghĩa gì.

Tại một nơi nào đó, vẫn tồn tại những khoảnh khắc yên bình, dòng nước chảy êm đềm, thậm chí cả thác nước cao cũng trở nên thanh tịnh. Dù cuộc sống luôn tấp nập và bận rộn, nhưng có những con đường im lặng và thanh bình. Mỗi người có quyền tự lựa chọn con đường mình đi, có thể chọn một cuộc sống yên tĩnh hay đầy thử thách. Tuy nhiên, lựa chọn của mỗi người sẽ dẫn đến những kết quả khác nhau, giống như quyết định trở thành người tốt hay người xấu.

Xem Thêm : 9277 Là Gì ? Ý Nghĩa Các Con Số Trong Tiếng Trung Quốc Là Gì

Chọn cách sống chậm, giản dị hay phô trương xa hoa, cũng như lựa chọn trang phục cho hôm nay hay ngày mai, nấu món này hay món khác, đều là những phần của chuỗi dài lựa chọn trong cuộc sống.

Từ một góc độ cao hơn, không phải ai cũng thông minh khi sống khôn khéo. Vì người thực sự thông minh sẽ không chỉ tập trung vào sự khôn khéo mà còn lựa chọn hành động thiện lương, chân thật và quan tâm đến những người xung quanh. Nhiều người cho rằng để tồn tại, cần phải biết sống khôn khéo và năng động. Tuy nhiên, không thể dùng cớ “Nhân tài giang hồ, thân bất do kỷ” để tha thứ cho những hành động sai trái của mình.

Sự thật là: Hành động gieo nhân nào gặt quả đó là một định luật không thể thay đổi trong vũ trụ, và đó thật sự là của người có trí tuệ.- Chia sẻ và suy nghĩ cho người khác cũng đồng nghĩa với việc suy nghĩ và chăm sóc bản thân.- Tốc độ sống chậm cũng là một cách để sống đúng đạo.- Có câu nói của những người đạo đức cao: “Nếu bạn đúng đạo, thì tất nhiên sẽ có được sự bảo vệ từ trên trời”.

*

Sống chậm cũng là phương pháp để sống đạo đức và sống suy nghĩ cho người khác cũng là suy nghĩ cho bản thân. Tại đây, tác động của sự chậm lại được giải thích thông qua việc suy nghĩ cho người khác. (Ảnh: Shutterstock).

Xem Thêm : Hướng dẫn đọc kèo bóng đá Châu Á chi tiết

Khó khăn không nằm ở việc tìm nghề để kiếm sống, vì chỉ cần có một nghề là đủ để tồn tại. Hơn nữa, nếu làm ăn chân thật, sẽ luôn có người tìm đến. Tuy nhiên, để có một cuộc đời thịnh vượng, người ta cần phải có một nhân cách tốt. Sống chậm, suy nghĩ kỹ hơn, sẽ giúp cuộc sống trở nên bình yên hơn. Đó là bí quyết để sống tốt trong thế giới ngày nay.

Cho đến bây giờ, chúng ta chỉ mới nhận ra rằng, việc suy nghĩ trong tĩnh lặng là bước khởi đầu để tiến gần hơn tới sự thật. Lý do khiến chúng ta đi lạc và lạc lối chính là do việc vội vàng, giống như sóng trường cuồn cuộn của cuộc sống.

Thường khi chưa có kiến thức, ta có thể nghĩ rằng vượt qua người khác là một biểu hiện của sức mạnh. Nhưng khi đã hiểu, ta mới nhận ra rằng sức mạnh thực sự là có thể vượt qua chính mình.

Thường ta cho rằng người có trí thông minh là những người nói nhiều và hoạt bát trong khi chưa có sự hiểu biết. Tuy nhiên, khi đã thấu hiểu, ta lại nhận ra rằng chỉ có những bậc thầy thực sự biết lắng nghe.

Khi chưa có kiến thức, chúng ta ao ước được sống lâu, nhưng khi đã có kiến thức, chúng ta lại mong muốn có một cuộc sống có ý nghĩa.

Nguồn: https://domainente.com
Danh mục: Chia sẻ

You May Also Like

About the Author: admin

Thông tin giải trí