Thần Trùng Là Gì ? Tìm Hiểu Về 12 Có Thật Không Trùng Tang, Thần Trùng Là Gì

Một loài động vật tương tự như chim có mỏ đỏ được biết đến với cái tên Thần đom đóm. Thường xuyên xâm nhập vào các nghĩa trang mới để bắt lấy linh hồn của những người vừa mới qua đời chưa thể đi vào kiếp sau. Linh hồn này sẽ lưu luyến bên nghĩa trang trong vòng bảy tuần.

Bạn đang đọc về khái niệm Thần Trùng và câu hỏi liệu có thật hay không về 12 loài Trùng Tang.

Bạn Đang Xem: Thần Trùng Là Gì ? Tìm Hiểu Về 12 Có Thật Không Trùng Tang, Thần Trùng Là Gì

Linh hồn của những người bị Thần trùng tra tấn vào ban đêm, buộc phải tiết lộ danh tính của cha mẹ và con cái để bị bắt trong thời gian tang lễ. Do đó, dân gian gọi đó là bị Trùng bắt hoặc chết trùng (tang trùng lên tang). Tiếng khóc thảm thiết của người thân vang vọng cả đêm ở những nghĩa địa mới hoặc cũ cũng là một nguyên nhân.

12 Loại côn trùng thần kỳ.

Xem Thêm : Bình luận là gì? Các khái niệm về bình luận – sentayho.com.vn

Người được biết đến với cái tên Đoạn Huyền Khải, xuất thân từ Thanh Châu thuộc nước Hán, có vóc dáng nhỏ nhắn giống như đầu chuột, tay trái cầm vồ và tay phải cầm chùy. Hằng ngày, ông ta thường tham gia vào cuộc đánh khảo vong nhân, đem lại nhiều đau khổ và khiến cho các thế hệ sau rất sợ hãi. Các ngày trong năm như Giáp Tý, Bính Tý, Mậu Tý, Canh Tý, Nhâm Tý được gọi là ngày thần Khô Kháo. Nếu ai sinh vào năm Thân thì được coi là may mắn, ngược lại, ai sinh vào năm Tý sẽ đối mặt với tử thần. Người ta sử dụng xôi, ba con cá chép, kim ngân và hướng về phía Nguyệt để tiễn đưa linh hồn của người chết.

Vào các ngày Ất Sửu, Đinh Sửu, Kỉ Sửu, Tân Sửu, Quý Sửu, người ta tôn kính thần Thôi Thi Thượng Mã, tên gọi là Đoạn Huyền Mạc. Hình dáng của thần này là một người đầu trâu, tay trái cầm kiếm, tay phải cầm người đã qua đời, để chỉ đường cho con cháu cùng gia súc. Những người sinh vào năm Thìn, Tị thì qua đời trong khi những người sinh vào năm Ngọ, Dậu và Hợi được coi là may mắn. Người sinh vào năm Mùi và Thân sẽ chịu chết. Trong lễ tế, người ta sử dụng kim ngân, đồ chay và rượu cùng với chó vàng. Sau đó, thần được đưa đi theo hướng Nguyệt và yên nghỉ.

Thần đại diện cho năm ngày Bính Dần, Canh Dần, Mậu Dần, Nhâm Dần và Giáp Dần được biết đến với tên gọi Trùng Tang, Liên Táng tên Đoạn Huyền Linh, và có biệt danh là Thằng Thường. Thần này sống tại Doanh Châu, nước Ngụy, và có hình thân giống như con hổ. Thần này có tính cách ác tâm, thích ăn thịt người chết và chỉ dẫn con cháu. Người sinh vào ngày Tị và Sửu sẽ được sống ba ngày sau khi giết người, trong khi người sinh vào ngày Tuất và Hợi sẽ được gọi đến. Người sinh vào ngày Ngọ và Thân sẽ chịu chết. Tế vật bao gồm kim ngân, một mâm gạo và đồ chay các loại, cùng với một con chó đen và rượu. Lễ tiễn được tổ chức ở ngã ba đường.

Trong năm ngày Ngày Đinh Mão, Ất Mão, Kỉ Mão, Tân Mão và Quý Mão, Thần Cẩu Giảo và Thiên Cẩu được gọi là tên ngày. Thần Cẩu Giảo được biết đến với tên Đoạn Huyền Châu và có hai húy là Thằng Tiến và Phạm Thuận. Thần sống ở nước Triệu, tại Hào Châu. Hình dạng của thần giống như thân người có đầu thỏ, tay trái cầm vồ, tay phải cầm tóc người chết để sử dụng cho việc tra hỏi. Thần chỉ dẫn con cháu, hại người chửa và bà già. Những người sinh vào năm tuổi Thân và Hợi được gọi là người được chú ý. Người sinh vào năm tuổi Thân sẽ phải đối mặt với sự chết. Tế vật bao gồm kim ngân, mâm đồ chay và ba mươi sáu miếng thịt. Để tiễn biệt người chết, yên sẽ được đặt ở hướng Nguyệt phá và sử dụng máu tươi.

Vào ngày Giáp Thìn, Bính Thìn, Mậu Thìn, Canh Thìn, Nhâm Thìn, người ta thường thờ cúng thần Liên Táng và Cấp Cước có tên Đoạn Huyền Du hoặc còn gọi là thằng Tắc hoặc Phạm Lâu. Thần này sinh sống tại Tề Châu, nước Tần và có hình thân đầu rồng, tay trái cầm đao, tay phải cầm người chết để tra hỏi và chỉ dẫn con cháu cùng láng giềng và gia súc. Tuy nhiên, thần này lại gây hại cho những người sinh vào tuổi Tý, Ngọ và Mùi, trong khi người sinh vào tuổi Tị và Thân thì không bị ảnh hưởng. Người sinh vào tuổi Tuất sẽ phải chịu chết. Để thờ cúng thần này, người ta dùng tế vật là kim ngân và mâm đồ chay các loại, đầu lợn và lễ tiễn hướng Nguyệt để yên.

Xem Thêm : Biến toàn cục và biến cục bộ trong chương trình

Trong những ngày Giáp Ngọ, Bính Ngọ, Mậu Ngọ, Canh Ngọ và Nhâm Ngọ, thần Trầm Phù, Liên Táng được tôn vinh. Trong những ngày này, thần được biết đến với tên Đoạn Huyền Liên, còn gọi là Nguyễn Lộ, Thằng Trung, sống ở Lương Châu, nước Tấn. Hình dáng của thần giống như người đầu ngựa, tay trái giữ người chết, tay phải cầm ngọc và thường đánh người chết. Thần cũng chỉ dẫn con cháu và giết năm người. Nếu bạn sinh vào tuổi Tý hoặc Ngọ, bạn sẽ bị thần ăn, còn nếu sinh vào tuổi Sửu hoặc Thân, bạn sẽ được gọi tới. Nếu sinh vào tuổi Dần, bạn sẽ chịu chết. Trong lễ tế, người ta sử dụng kim ngân và đồ chay các loại, bao gồm thịt chó. Khi tiễn đưa thần về nơi an nghỉ cuối cùng, ta sẽ yên nghỉ tại ngã ba đường.

Trong những năm Ất Mùi, Đinh Mùi, Kỉ Mùi, Tân Mùi và Quý Mùi, ngày Mùi được coi là một ngày may mắn bởi thần Cửu Tỉnh, Trùng Tang, có tên là Đoạn Huyền Tố, đang cai quản. Thần này có hình dạng của một người đầu dê, tay trái nắm tóc người chết, tay phải cầm đao dài. Thường xuyên hỏi người chết và chỉ dẫn con cháu, tuy nhiên, người tuổi Dậu, Tuất và Ngọ, Mùi có thể gặp phải những rắc rối với thần này. Nếu có lễ vật dùng kim ngân, đồ chay các loại, gỏi cá và tiễn ở ngã ba đường, thì người chết sẽ được an nghỉ. Thần này đặc biệt thích giết người chửa và gia súc. Đoạn Huyền Tố được tôn vinh ở Lịch Châu nước Chu.

Vào ngày Giáp Thân, Bính Thân, Mậu Thân, Canh Thân, Nhâm Thân được coi là ngày Thần Hô Sát và Trùng Tang. Năm ngày này được gọi là Đoạn Huyền Dao và tại U Châu, nước Lương, người ta gọi nó là Thằng Lộ. Thần này có hình dạng giống như thân người đầu khỉ, tay trái nắm tóc của người đã chết và tay phải cầm roi, thường xuyên kiểm tra người đã chết và chỉ dẫn con cháu và hàng xóm gần gũi để giết người già. Thần này ăn thịt người sống của tuổi Thìn và Tị, còn tuổi Mùi và Dậu sẽ chịu chết. Lễ vật cho Thần này bao gồm kim ngân và các loại đồ chay, thịt chó và lễ tiễn được đặt ở hướng Nguyệt để tránh tai họa. Đây là ngày Thần Thân.

Thần Hình Hô, Ương Sát được coi là ngày Ất Dậu, Đinh Dậu, Kỉ Dậu, Tân Dậu và Quý Dậu. Tên gọi của thần trong ngày này là Đoạn Huyền Phủ, người được biết đến là thằng Hùng và sống ở Dực Châu thuộc nước Tống. Thần này có hình dáng đầu gà và cầm gậy bên tay phải, nắm cổ vong nhân bên tay trái, thường giúp đỡ và chỉ dẫn con cháu. Thần này gây hại cho người tuổi Sửu, Tuất, Thân và Dậu, trong khi người tuổi Hợi có thể sẽ đối mặt với sự chết. Để tôn vinh thần này, các lễ vật bao gồm kim ngân, đồ chay, gỏi lươn vàng được dùng, cùng với lễ tiễn được tổ chức ở hướng Nguyệt phá thì yên.

Ngày Hợi là năm Ngày Ất Hợi, Đinh Hợi, Kỉ Hợi, Tân Hợi, Quý Hợi và được xem như là ngày của thần Thiên Cẩu và Trùng Tang. Thần này được biết đến như Đoạn Huyền Thai và có biệt danh Thằng Hào. Thần này xuất thân từ Tinh Châu, nước Tề và có hình dáng là thân người đầu lợn, tay phải cầm kiếm và tay trái nắm tóc của người đã khuất. Thần này thường theo dõi các vụ án liên quan đến người đã mất và hướng dẫn các thế hệ sau. Thần này gây ảnh hưởng xấu cho những người sinh vào năm Tuất, Sửu, Dậu và mang lại may mắn cho những người sinh vào năm Dần, Mão, Thân. Người sinh vào năm Mùi sẽ phải đối mặt với sự chết nếu gặp thần này. Lễ vật được sử dụng để tôn vinh thần này bao gồm kim ngân và các vật dụng chay. Nếu muốn tiễn thần này, người ta sẽ đưa chó trắng đến ngã ba đường.

Nguồn: https://domainente.com
Danh mục: Chia sẻ

You May Also Like

About the Author: admin

Thông tin giải trí