Thần Cư Thê, Thân Cư Mệnh Là Gì, Mẫu Người Mệnh Thân Đồng Cung

Thần cư thê và đồng cung thân mệnh là khái niệm gì? Những người có thân mệnh đồng cung thường sẽ trải qua cuộc sống và vận mệnh như thế nào? Dưới đây là bài viết của chuyên gia phong thủy Tam Nguyên sẽ giải thích chi tiết về những vấn đề này. Hãy đọc ngay để hiểu rõ hơn về người có thân mệnh đồng cung và thần cư thê.

Cung Thân không đóng riêng tại một vị trí nào trên lá số mà luôn kết hợp với 1 trong sáu cường cung là Mệnh, Tài, Quan, Phúc, Di hoặc Phu Thê. Nếu Khoa Phong Thủy chia căn nhà thành 8 cung và mỗi cung đại diện cho lãnh vực trong cuộc sống con người, cũng như là biểu tượng của từng thành viên trong gia đình, thì Khoa Tử Vi Đẩu Số cũng có quan niệm tương tự. Khoa Tử Vi chi tiết hơn chia lá số thành 12 cung và mỗi cung đại diện cho một nét sinh hoạt, một khoảng thời gian trong cuộc đời con người. Như đã trình bày trong chương trước, 12 cung của Khoa Tử Vi theo thứ tự bao gồm Mệnh, Phụ Mẫu, Phúc Đức, Điền Trạch, Quan Lộc, Nô Bộc, Thiên Di, Tật Ách, Tài Lộc, Tử Tức, Phu Thê và Huynh Đệ.

Bạn Đang Xem: Thần Cư Thê, Thân Cư Mệnh Là Gì, Mẫu Người Mệnh Thân Đồng Cung

Cung Mệnh và cung Thân là hai cung quan trọng nhất trong số 13 cung. Cung Mệnh là cung đầu tiên cần quan tâm. Chúng ta có thể nhận thấy rằng từ “mệnh” đa dạng về nghĩa. Nghĩa đầu tiên của “mệnh” là sự tồn tại của chính bản thân đương số. Ngoài ra, cuộc đời đương số còn có sự hiện diện của cha mẹ (Phụ Mẫu), anh em (Huynh Đệ), vợ chồng (Phu Thê), con cái (Tử Tức), cùng với bạn bè, đồng nghiệp và thuộc hạ (Nô Bộc), cũng như xã hội mà đương số phải đối mặt và giao tiếp hàng ngày (Thiên Di).

Thiên Mệnh, còn được gọi là số trời, là ý nghĩa thứ hai của từ “mệnh”. Đó là quan niệm rằng mỗi người sinh ra vào thời điểm nào, ngày tháng năm ra đời, cuộc sống đã được sắp đặt sẵn. Mệnh được xem như là nền tảng của một ngôi nhà. Nếu nền móng không chắc chắn, vững vàng, thì những gì được xây dựng trên đó cũng không thể tồn tại lâu dài. Điều này cũng áp dụng cho những người có các cung chính như Quan Lộc, Tài Bạch, Diền Trạch và nhiều hơn nữa… Dù có tài năng, giàu có hay nổi tiếng đến đâu, nếu Thiên Mệnh yếu thì tiền bạc, danh tiếng và tài sản chỉ là những thứ không thực sự có giá trị. Chúng giống như những cơn gió thoáng qua, không để lại bất kỳ dấu vết.

Tuy nhiên, môn Tử Vi không bỏ qua một yếu tố khác đóng vai trò trong cuộc sống con người, đó là quan niệm “định mệnh” song song với quan niệm “Thiên Mệnh”. Vì thế, Tử Vi Đẩu Số có một cung di động được đặt tên là cung Thân, đây là cung quan trọng thứ hai trong một lá số, mặc dù khoa học này có tính chất khó hiểu.

2. Vận mệnh của người Thân mệnh đồng cung

Có một số người tính toán chi phí theo Cục, tuy nhiên theo triết gia Khoa Tử Vi, cung Mệnh đóng vai trò quan trọng nhất trong cuộc đời con người và ảnh hưởng mạnh mẽ đến thời kỳ phát triển tài chính – thời gian từ khi lên thế giới cho đến khoảng 30 tuổi.

Tiền vận của Thủy Nhị Cục từ một đến ba mươi hai tuổi, của Mộc Tam Cục từ một đến ba mươi ba tuổi, của Kim Tứ Cục từ một đến ba mươi bốn tuổi, của Thổ Ngủ Cục từ một đến ba mươi năm tuổi và của Hỏa Lục Cục từ một đến ba mươi sáu tuổi.

Theo quan niệm, từ khi ra đời cho đến khoảng 30 tuổi, hầu hết con người sống dưới mái ấm gia đình và được bảo vệ bởi sự yêu thương của cha mẹ cùng sự hỗ trợ của anh chị em. Tuy nhiên, đến độ tuổi trung bình, họ phải tự lập và đối mặt với những thử thách trong cuộc sống. Cung Thân có tác động lớn đến trung và hậu vận của mỗi người. Có hai quan điểm khác nhau về sự quan trọng của cung Mệnh và Thân. Một quan điểm cho rằng cung Thân quan trọng hơn cung Mệnh vì trong giai đoạn tiền vận, con người thường được gia đình bảo vệ, vì thế nếu cung Mệnh tốt thì cũng không đảm bảo sự thành công. Ngược lại, nếu cung Thân tốt thì sẽ giúp cho giai đoạn lập nghiệp ở tuổi trung niên trở nên thuận lợi hơn.

Xem Thêm : Blued ( App Blued Là Gì – 10 Ứng Dụng Hẹn Hò Gay Ế Nhất Định Phải Xài

Quan điểm thứ hai cho rằng, Số mệnh là căn nguyên của cuộc sống, Thân cơ bản là những nhánh cây, cành lá phụ thuộc vào sự vững chắc của căn nguyên. Nếu căn nguyên không ổn định thì Thân cũng sẽ khó mà phát triển tốt, đạt được thành công. Tác giả đồng ý với quan điểm này. Số mệnh ảnh hưởng mạnh mẽ ở giai đoạn đầu đời nhưng vẫn luôn là nền tảng, căn cốt của một cuộc đời. Và khi nói về cung Thân, chúng ta cần nhớ một nguyên tắc quan trọng trong khoa Tử Vi đó là khi cung Thân kết hợp với cung nào thì ý nghĩa tốt hay xấu của cung đó sẽ ảnh hưởng chính yếu đến cuộc đời của người đó. Vì vậy, người có Thân cư Mệnh phải đối diện với cuộc sống như thế nào?

Niềm tin vững chắc vào vận mệnh là đặc tính đầu tiên của những người có mệnh đồng cung. Từ “Mệnh” có nghĩa là ý định của trời, tất cả mọi việc đều được quyết định bởi thượng đế, là vận mệnh như đã đề cập ở trên. Người này không tin vào quan niệm “con người kiểm soát số phận của mình”, vì vậy khi gặp khó khăn, họ thường đón nhận và hy vọng vào may mắn.

Không có sự thay đổi hay biến động đáng kể nào trong suốt cuộc đời của người có cùng cung Thân Mệnh, đây là đặc điểm quan trọng thứ hai. Cung Mệnh ảnh hưởng mạnh đến tiền vận, trong khi cung Thân ảnh hưởng mạnh đến trung và hậu vận. Khi cung Thân và Mệnh trùng, thì cả cuộc đời từ khi sinh ra cho đến khi qua đời đều chịu ảnh hưởng chung từ cả hai cung. Nếu cung Mệnh xấu thì tiền tài có thể rất khó khăn, nhưng cuộc sống sau này có thể thay đổi tốt hơn nếu cung Thân tốt hơn cung Mệnh. Ngược lại, nếu cung Mệnh tốt đẹp thì cuộc đời có thể tràn đầy hạnh phúc từ khi còn nhỏ cho đến khi trưởng thành và sau đó có thể trở nên khó khăn, đau khổ nếu cung Thân xấu hơn cung Mệnh. Điều này có nghĩa là nếu giàu có thì sẽ giàu suốt đời, nếu nghèo thì sẽ nghèo suốt đời, không giống như những người khác.

Một số người cho rằng nếu Mệnh Thân đồng cung với Thìn, Tuất, Sửu và Mùi cùng với hai cung Tí và Ngọ thì đó là những vị trí không thuận lợi cho họ. Và điều đặc biệt cuối cùng là.

Cuộc sống của những người Thân Mệnh đồng cung được miêu tả là một con đường trải qua trên một địa hình tương đối phẳng. Dù cho họ phải trải qua những thăng trầm, thử thách khó khăn, hoa lá hay sỏi đá, chông gai, nhưng không bao giờ có những biến động đột ngột hay sự thay đổi lớn nào có thể làm thay đổi cuộc đời của họ.

3. Thân Cư Phúc Đức nghĩa là gì?

Nếu Thân cư Phúc Đức xuất hiện trong khoảng thời gian từ 1h đến 3h sáng hoặc từ 1h đến 3h chiều, thì những người sinh vào thời điểm này sẽ được xem là mang lại may mắn và sự thịnh vượng. Để hiểu rõ hơn về những đặc trưng của những người có Thân cư Phúc Đức, chúng ta cùng tìm hiểu ý nghĩa cơ bản của cung Phúc Đức. Theo nguyên tắc căn bản của khoa Tử Vi, nếu Thân cư xuất hiện trong một cung nào đó, thì cung đó sẽ trở thành lĩnh vực chính yếu trong cuộc sống của người đó.

Cung Phúc Đức được coi là một trong những cung quan trọng nhất trong khoa Tử Vi và được xem là cung mang lại may mắn và phúc lộc cho người sử dụng.

Cung Phúc Đức, nói một cách khác, tương tự như gốc của một cây. Nếu gốc tốt, thì cây vẫn có thể ra hoa và cho trái, dù có một vài nhánh cây bị hư hỏng. Nhưng nếu gốc đã bị mục nát, thì dù cành cây bên trên có xanh tươi thì cũng không thể tồn tại lâu dài. Cây có thể nảy hoa và cho quả, nhưng không thể tồn tại lâu dài.

4. Vận mệnh của người Thân Cư Phúc Đức

Xem Thêm : Cháo tiếng anh là gì? Hãy bổ sung vốn từ vựng về ẩm thực-Blog AiBeauty

Một quan điểm đặc biệt đầu tiên của người Thân cư Phúc Đức là cuộc sống của họ có thể trải qua những khoảnh khắc vui sướng hay đau khổ, thành công hay thất bại không chỉ phụ thuộc vào khả năng của bản thân mà còn phần nào do những người khác hỗ trợ hoặc may mắn trong cuộc sống. Điều này rõ ràng được thể hiện trong các lá số Thân cư Phúc Đức, nơi mà cung Phúc Đức mang đến cho người sở hữu những điều tốt đẹp nhất. Cuộc sống của họ thường gặp nhiều thành công và có thể vượt qua những trở ngại, khó khăn, thử thách mà không ai ngờ tới.

Chúng ta cũng thấy có những người Thân cư Phúc Đức tại cung nhưng cung Phúc Đức lại huyền bí, trái ngược. Dù các cung chính đẹp đẽ nhưng cuộc đời của họ vẫn trải qua nhiều sự thăng trầm. Vậy đối với người Á Đông, liệu Phúc Đức có ảnh hưởng đến cuộc sống của một đời người như một yếu tố siêu nhiên?

Cung Phúc Đức, theo quan niệm của khoa Tử Vi, thể hiện cho toàn bộ một thế hệ và từ đó có thể nhìn thấy chung quy về dòng họ của người được nghiên cứu. Điểm thứ hai của những người có Thân cư Phúc Đức là sự liên kết mật thiết giữa cá nhân và dòng họ của mình, phụ thuộc vào ý nghĩa và mức độ tốt hay xấu của cung Phúc Đức.

Nhờ sự giúp đỡ của bà con, nhiều người có thể nhận được phúc lộc. Dù có những người có tài năng và khả năng hạn chế nhưng vẫn được trao địa vị chức tước. Ngược lại, cũng có những người may mắn, thành công trong sự nghiệp và giàu có vì sự hỗ trợ của gia tộc mạnh mẽ, và họ phải đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ gia đình. Theo câu tục ngữ của ông bà chúng ta: “Một người làm quan, cả nhà được hưởng lợi”.

Những điều tích cực và tiêu cực của cung Phúc Đức sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến tài vận, tức thời điểm mà người này bắt đầu bước vào cuộc sống là một điểm đặc biệt của họ. Cung Tài Lộc sẽ là cung đầu tiên chịu ảnh hưởng nặng nề từ những sự tích cực và tiêu cực của cung Phúc Đức. Vì vậy, quá trình lập nghiệp của người thuộc cung Phúc Đức sẽ có những sự thay đổi đáng kể trong thời gian tới. Cuộc sống của họ có thể trở nên sung sướng hơn nếu cung Phúc Đức đem lại điều tốt đẹp, hoặc cực khổ hơn nếu cung Phúc Đức mang lại những điều tiêu cực, đặc biệt là trong vấn đề tiền bạc.

Những người sinh sống tại Thân cư Phúc Đức có tinh thần gia đình, gia tộc vô cùng mạnh mẽ và ưa thích không khí sống đại gia đình. Họ giữ được những mối quan hệ chặt chẽ với tất cả thành viên trong gia đình dù ở gần hay ở xa, và là những người rất quý trọng tình cảm với quê hương. Thường lớn lên và sống suốt đời tại nơi sinh ra, họ không muốn rời xa hoặc đem hương vị quê nhà đi đâu xa.

Cung Phúc Đức được xem là một lĩnh vực quan trọng trong khoa Phong Thủy, tập trung vào việc phân tích mộ phần. Nhờ cung Phúc Đức, ta có thể hiểu rõ hơn về mộ phần của một gia đình, bao gồm mộ phần của người được phong thủy tốt, mộ phần của người không được phong thủy tốt, hoặc biết được mộ phần của người trong gia đình đã kết hôn và đang được hỗ trợ đặc biệt cho sự thành công trong sự nghiệp. Điều này giúp chúng ta có cái nhìn tổng quan hơn về mộ phần của một người trong gia đình.

Các thông tin về tình duyên và tương lai của người sở hữu cung đã được cung cấp ở trên. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn. Nếu bạn còn câu hỏi gì thắc mắc, đừng ngần ngại liên hệ với Tam Nguyên qua HOTLINE 19002292 để được giải đáp kịp thời nhé.

Nguồn: https://domainente.com
Danh mục: Chia sẻ

You May Also Like

About the Author: admin

Thông tin giải trí