Story là gì trên Facebook? Cách hoạt động và cách đăng Story

Trong tất cả các trào lưu của mạng xã hội, không phải lúc nào Facebook cũng là người tiên phong. Mạng xã hội đầu tiên tích hợp tính năng Story cũng không phải là Facebook. Tuy nhiên, tính năng Story trên Facebook rất đáng để thử. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về tính năng Story trên Facebook và cách đăng Story trong bài viết dưới đây của GhienCongNghe. Hãy bắt đầu ngay.

Chức năng Câu chuyện được Facebook đưa vào mạng xã hội của mình vào đầu năm 2017. Nó cho phép người dùng đăng tải video clip và hình ảnh của mình lên Facebook trong vòng 24 giờ. Nếu muốn lưu trữ, người dùng phải cài đặt trong mục thiết lập. Tính năng này rất hấp dẫn và thú vị.

Bạn Đang Xem: Story là gì trên Facebook? Cách hoạt động và cách đăng Story

Dữ liệu của tính năng này sẽ được thu thập từ chính thiết bị camera của bạn, bao gồm hình ảnh, đoạn video, tập tin GIF,… Hoặc cũng có thể là các dữ liệu bạn tải xuống từ Internet. Tính năng này tập trung vào sử dụng thiết bị camera.

Câu chuyện còn thú vị hơn, khác với những trạng thái hoặc bài đăng thông thường. Bạn có thể thêm vào đủ thứ để làm câu chuyện của mình thú vị hơn, như các nhãn dán, chữ, ghim bạn bè,… Điều này giúp cho những bức hình của bạn trông sống động hơn, đáng yêu hơn với âm nhạc được thêm vào. Tương tự, điều đó cũng xảy ra khi bạn đăng video lên câu chuyện.

Cùng tìm hiểu Story là gì trên Facebook. Tính năng up hình ảnh, video ngắn cực thú vị 2

Story hoạt động như thế nào?

Cách thức hoạt động của Story trên Facebook là gì? Bằng việc truy cập vào dữ liệu hình ảnh và video của bạn trên thiết bị điện thoại hoặc máy tính, Story tìm ra những bức ảnh hoặc đoạn video mà bạn muốn chia sẻ. Những dữ liệu thô này có thể được chỉnh sửa để tạo nên những Story sáng tạo và hấp dẫn hơn.

Nếu bạn chưa lưu trữ bất kỳ dữ liệu nào trên máy tính, bạn có thể lựa chọn tính năng Story và bấm vào biểu tượng chiếc máy ảnh để bắt đầu quay phim hoặc chụp hình. Điều này cũng rất thuận tiện nếu bạn muốn truy cập Facebook ngay lập tức mà không có ý định đăng Story từ trước. Ngoài ra, Story cũng cung cấp tính năng chụp ảnh riêng.

Xem Thêm : Chú hề tiếng anh là gì? Những điều cần biết về chú hề

Cùng tìm hiểu Story là gì trên Facebook. Tính năng up hình ảnh, video ngắn cực thú vị 3

Chỉ cần lựa chọn biểu tượng bạn bè ở phía trên của ứng dụng hoặc mục Tin để xem câu chuyện. Tại thời điểm này, bạn có thể theo dõi câu chuyện của bạn bè hoặc tất cả những người, nhóm bạn đang theo dõi. Bấm một lần vào màn hình để tạm dừng câu chuyện và bấm thêm một lần nữa để tiếp tục xem. Để theo dõi câu chuyện của những người tiếp theo, chỉ cần bấm vào phía bên phải của màn hình.

Cách đăng Story trên Facebook là gì?

Tiếp theo, chúng ta sẽ khám phá cách đăng câu chuyện trên Facebook.

Để tạo Chuyện, bạn cần thực hiện những bước sau đây. Bước 1: Truy cập Camera và tạo dữ liệu. Bạn có thể tạo một đoạn video hay một vài hình ảnh đẹp. Hoặc bạn cũng có thể vào ứng dụng Facebook, chọn thêm Tin để tạo Chuyện.

Cùng tìm hiểu Story là gì trên Facebook. Tính năng up hình ảnh, video ngắn cực thú vị 4

Bước 2: Tạo nội dung cho câu chuyện của bạn.

Sau khi đã lựa chọn dữ liệu phù hợp để viết câu chuyện, hãy chú ý đến các tham số nằm ở phía bên phải màn hình hoặc có thể kéo lên để hiển thị các số tùy chỉnh nội bộ được áp dụng cho câu chuyện. Bước này rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến hình thức của câu chuyện của bạn.

Xem Thêm : Elo trong LOL là gì? Cách tính và xem điểm Elo LMHT mới nhất

Cùng tìm hiểu Story là gì trên Facebook. Tính năng up hình ảnh, video ngắn cực thú vị 5

Đừng giải thích nữa nhé, chúng ta có ghi chú cho mỗi tính năng. Bạn có thể tìm hiểu thêm, không tốn nhiều thời gian của bạn đâu.

Khi đã hoàn thành nội dung cho câu chuyện của mình, hãy tiến hành bước cuối cùng là đăng bài. Trước khi thực hiện, hãy đảm bảo rằng bạn đã xác định được đối tượng mà bạn muốn họ đọc câu chuyện của mình.

Cùng tìm hiểu Story là gì trên Facebook. Tính năng up hình ảnh, video ngắn cực thú vị 6

Nếu tài khoản Facebook của bạn liên kết với Instagram và bạn muốn đăng chuyện này lên, hãy vào mục Cài đặt riêng tư và lựa chọn Tự động chia sẻ lên Instagram. Tiếp theo, click Đăng để hoàn tất quá trình.

Các bài viết khác bạn có thể tham khảo:.

 • Ứng dụng Live Stream Facebook đẹp trên iPhone không nên bị bỏ qua.
 • Hướng dẫn phát trực tiếp trên Facebook trên máy tính cho những người mới bắt đầu.
 • Thử viết chữ in đậm trên Facebook chưa?
 • Dưới đây là những kinh nghiệm của chúng tôi về Story trên Facebook. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên thích, chia sẻ và thường xuyên ghé thăm GhienCongNghe để cập nhật những kiến thức mới nhất hàng ngày.

  Tra cứu thông tin tại Buffer.

  Nguồn: https://domainente.com
  Danh mục: Chia sẻ

  You May Also Like

  About the Author: admin

  Thông tin giải trí