Staking là gì? Tìm hiểu Staking Coin từ A – Z cho người mới

Một số khái niệm đang khuyến khích việc đầu tư và giao dịch bằng công nghệ blockchain và các loại tiền điện tử tương tự, trong đó có phương pháp Staking Coin. Việc khóa các tài sản kỹ thuật số như BitCoin, Ether, USDT để nhận thưởng liên quan đến Staking.

Bạn Đang Xem: Staking là gì? Tìm hiểu Staking Coin từ A – Z cho người mới

Điều kiện cần cho mọi giao dịch trên blockchain là yêu cầu xác minh. Hỗ trợ mạng và xác minh các giao dịch của người dùng có tiền điện tử là công dụng của hệ thống loại phần thưởng này. Vì vậy, để kiếm tiền điện tử, người dùng cần học cách thực hiện Staking Coin. Bài viết này sẽ giải thích một cách dễ hiểu về Staking Coin và cách thực hiện nó.

Tổng quan về Staking Coin dành cho người mới bắt đầu
Tổng quan về Staking Coin dành cho người mới bắt đầu

Staking là hành động lưu giữ một số tiền điện tử cố định trong tài khoản điện tử của một dự án Blockchain trong một thời gian nhất định để nhận được phần thưởng. Số tiền thưởng mà các nhà đầu tư nhận được phụ thuộc vào số lượng tiền điện tử được lưu giữ và thời gian lưu giữ. Vậy, Staking là gì?

Staking Coin là gì?
Staking Coin là gì?

Việc xác minh các giao dịch trên sàn BitCoin cần được thực hiện khi thực hiện các lệnh mua bán, đây là điểm chung của tất cả các giao dịch trên chuỗi khối. Để thực hiện điều này, BitCoin sử dụng phương thức xác thực Proof-of-Work và tiêu tốn rất nhiều năng lượng trong quá trình khai thác.

Cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake (PoS) có các dạng biến thể và mô hình kết hợp riêng của nó, cùng với những cơ chế đồng thuận khác được sử dụng để xác nhận các giao dịch trên BitCoin.

Chúng tôi sẽ gọi tất cả những thứ này là Staking để đơn giản hóa vấn đề đang nghiên cứu. Staking Coin cung cấp cho chủ sở hữu tiền điện tử một số quyền lực trong hệ thống mạng.

Bạn có thể thực hiện việc đặt cược và kiếm lợi từ việc giữ Coin bằng cách Staking. Điều này tương tự như việc một cá nhân đầu tư tiền vào ngân hàng hoặc đưa tiền vào đầu tư qua ngân hàng để nhận lợi nhuận.

Có thể bạn quan tâm: Cá mập Bitcoin là gì? Tác động cá mập bitcoin đến thị trường

Lợi ích của Staking Coin

Lợi ích của Staking Coin đem lại cho các nhà đầu tư khi giao dịch tiền điện tử
Lợi ích của Staking Coin đem lại cho các nhà đầu tư khi giao dịch tiền điện tử

Tận dụng Staking Coin có thể giúp giảm thiểu việc phải mua phần cứng đắt tiền và tiêu tốn năng lượng liên tục, đồng thời đảm bảo thu nhập ổn định và dự đoán được.

Khác với hệ thống chứng chỉ công việc, hệ thống này trao thưởng bằng tiền điện tử thông qua một quy trình toán học có xác suất thanh toán thấp.

Không giảm giá như ASIC và các thiết bị khai thác khác, một ưu điểm khác của đồng tiền Staking là giá trị của chúng. Tiền cổ phần chỉ bị tác động bởi sự thay đổi của giá thị trường.

Phương thức hoạt động của Staking Coin

Một phương án thay thế cho việc khai thác tiền điện tử là Staking. Việc giữ tiền điện tử trong ví tiền kỹ thuật số để hỗ trợ bảo mật và hoạt động của một mạng blockchain cụ thể được bao gồm trong Staking. Người dùng có thể nhận được phần thưởng Staking bằng cách ‘khóa’ hoặc loại bỏ tiền điện tử.

Staking Coin được hoạt động trên ví tiền điện tử

Thực hiện Staking Coin có thể được tiến hành trực tiếp bằng ví tiền điện tử của bạn trong phần lớn các tình huống, tuy nhiên cũng có thể thực hiện việc này thông qua một trong các dịch vụ được cung cấp bởi các sàn giao dịch tiền điện tử.

Tùy chọn Staking mà sàn giao dịch tiền điện tử Binance cung cấp giúp người dùng có thể kiếm được phần thưởng dễ dàng bằng cách giữ tiền của mình trên sàn giao dịch. Ví dụ,

Để hiểu rõ cách thức hoạt động của Proof of Stake (PoS) và Staking, bạn cần đầy đủ hiểu về khái niệm Staking. PoS là một cơ chế thống nhất cho phép các blockchain hoạt động hiệu quả hơn về năng lượng và thân thiện với môi trường, đồng thời giữ được mức độ phân quyền nhất định (ít nhất là trên lý thuyết). Để tìm hiểu sâu hơn về PoS và cách thức Staking hoạt động, hãy cùng khám phá thêm về Staking là gì.

PoS là một cơ chế đồng thuận cho phép các blockchain hoạt động hiệu quả hơn trong sàn giao dịch Bitcoin
PoS là một cơ chế đồng thuận cho phép các blockchain hoạt động hiệu quả hơn trong sàn giao dịch Bitcoin

Giữ tiền trong ví hoặc hợp đồng thông minh

Bảo quản tiền trong túi tiền của bạn hoặc đặt chúng vào một nút chủ (masternode) thông thường là những cách thông dụng để thực hiện Staking.

Quá trình Stake đã thêm một số đồng tiền kỹ thuật số ngẫu nhiên và cho phép người dùng bỏ phiếu để ngăn chặn hành động gian lận của những người chơi không đáng tin cậy. Điều này tương tự như việc chơi xổ số, khi số lượng tiền điện tử mà bạn đang giữ tương đương với việc nắm giữ một số lượng vé số nhất định.

Phương pháp tiêu chuẩn để Staking thường là giữ tiền trong ví của bạn hoặc khóa chúng trong một hợp đồng thông minh (masternode)
Phương pháp tiêu chuẩn để Staking thường là giữ tiền trong ví của bạn hoặc khóa chúng trong một hợp đồng thông minh (masternode)

Cũng có khả năng cho phép ủy quyền trong đó mỗi cá nhân ủy quyền quyền biểu quyết và thu nhập kiếm được của họ cho một bên đáng tin cậy, hệ thống cố định. Sau đó, những người đại diện đó kiếm được tất cả phần thưởng cho việc xác nhận khối và trả cho những người ủng hộ trung thành của họ một số hình thức lợi tức để đổi lại phiếu bầu của họ.

Phân biệt Staking và khai thác thanh khoản (Yield Farming)

Mặc dù có điểm tương đồng, nhưng Staking và Yield Farming lại có sự khác biệt về tính chất. Cụ thể, Staking liên quan đến việc sử dụng các phần mềm xác thực để đóng băng số tiền của người dùng, dựa trên thuật toán đồng thuận PoS.

Sử dụng phương thức Staking có mức độ rủi ro thấp hơn so với giao dịch tiền điện tử BitCoin. Tuy nhiên, Yield Farming (khai thác thanh khoản) tự hào về nhóm cho vay cho phép người nắm giữ mã thông báo tạo ra thu nhập thụ động để đổi lấy lãi suất cao hơn so với Staking.

Proof of Stake

PoS là một thuật toán đồng thuận của các mạng blockchain, được tạo ra dựa trên việc xác thực ngẫu nhiên giữa cộng đồng người dùng. Những người “Staking” các mã thông báo hoặc đồng tiền của mạng gốc bằng cách khóa chúng vào blockchain.

Để tạo ra và chấp thuận các khối tiền mã hóa, họ đang thực hiện việc này. Người dùng đóng vai trò là người xác minh và được thưởng dựa trên tổng số tiền đặt cược của họ, khuyến khích các nút xác minh mạng dựa trên lợi nhuận đầu tư (ROI).

PoS là một phiên bản được cải tiến và hỗ trợ mở rộng hơn so với đồng thuận Proof of Work (PoW) ban đầu được sử dụng trong chuỗi khối của BitCoin. Không giống như PoW, PoS không phụ thuộc nhiều vào tính toán tùy ý.

Cơ chế PoS cho phép người dùng tạo thu nhập thụ động bằng cách giữ tiền khi họ kiếm được tiền kỹ thuật số. Thay vì phải giải các câu đố toán học khó nhằn để đảm bảo an toàn cho mạng, cơ chế PoS khuyến khích (hoặc kích thích) người dùng tăng cường mạng lưới blockchain để đổi lấy phần thưởng dưới dạng tiền kỹ thuật số. Phần thưởng này cũng có chức năng như tiền lãi.

Người xác nhận sẽ lựa chọn tạo khối tiếp theo dựa trên kích thước và thời gian trung bình mà khối này giữ cổ phần của họ. Khi có số tiền lớn hơn, người dùng sẽ có cơ hội cao hơn để tạo khối tiếp theo cho blockchain, tuy nhiên, hệ thống cũng có các tính năng khác để ngăn chặn sự đồng thuận chạy trước.

Sau khi được chấp thuận trên chuỗi khối, những khối đề xuất sẽ được lan truyền đến những người xác minh khác trong nhóm và được thêm vào.

DPoS (bằng chứng cổ phần được ủy quyền)

Một giải thuật đồng thuận khác mở rộng trên các khái niệm cơ bản của Hệ thống chứng khoán phân cấp được ủy quyền (DPoS). Nó được xây dựng bởi Daniel Larimer, người sáng lập BitShares, Steemit và EOS vào năm 2014 và khác với các cơ chế đồng thuận truyền thống.

Khác với cơ chế Proof of Stake (PoS), DPoS đòi hỏi người sở hữu tiền xu bỏ phiếu cho một “đại diện” thay vì tùy ý chọn người xác thực dựa trên số lượng cổ phần của họ. DPoS có trách nhiệm xác thực giao dịch và duy trì chuỗi khối. DPoS là phương án thay thế cho PoS và yêu cầu các bên liên quan lựa chọn những người được gọi là nhân chứng.

DPoS là một giải pháp thay thế cho mô hình Proof-of-Stake (PoS)
DPoS là một giải pháp thay thế cho mô hình Proof-of-Stake (PoS)

Nhân chứng DPoS

Những cá nhân đảm nhận trách nhiệm và được thưởng vì việc thêm các khối vào blockchain được xem như là các nhân chứng. Các nhân chứng sẽ được bầu dựa trên số phiếu bầu nhận được, với mỗi bên liên quan chỉ được phép bầu cho mỗi nhân chứng một lần. Bên liên quan có thể bầu cho nhiều nhân chứng tùy ý, miễn là ít nhất 50% số bên liên quan tin rằng đã đạt được sự phân cấp đầy đủ thông qua số lượng nhân chứng được bầu.

Xem Thêm : Cách Chơi Drum Pads 24 Đơn Giản, Hướng Dẫn Chơi Bài Faded Trên Super Pads – LOL Truyền Kỳ

Một quá trình đang diễn ra để bầu cử cho các nhân viên chứng kiến. Điều này thúc đẩy các nhân viên chứng kiến hoạt động của họ theo tiêu chuẩn cao nhất hoặc có nguy cơ mất vị trí. Hệ thống đánh giá danh tiếng bổ sung được tích hợp trong mạng lưới để hỗ trợ các bên liên quan đánh giá chất lượng nhân viên chứng kiến tốt hơn.

Một tiền điện tử xây dựng trên cơ chế đồng thuận DPO thay thế cho một nhóm người được lựa chọn. Các người này được phân bổ lượt vào vào một thời điểm nhất định, hàng ngày hoặc hàng tuần, nhằm đảm bảo rằng mỗi người tạo ra một khối.

Thường xuyên dẫn đến việc một người chứng kiến bị bỏ qua và gây ảnh hưởng tiêu cực đến danh tiếng của họ, nếu họ không thực hiện điều tương tự trong thời gian được cấp phát.

Người tham gia

Một số cá nhân tham gia được gọi là đại diện. Họ chịu trách nhiệm bảo vệ mạng và có thể đưa ra các đề xuất cần được quyết định. Các đại diện được bầu theo cách tương tự như các nhân chứng.

Khi đã đưa ra những sửa đổi này, các bên liên quan sẽ phải bỏ phiếu để quyết định xem liệu các thay đổi được đề xuất có nên được thực hiện hay không. Cách khích lệ và tôn vinh các đại diện sẽ phụ thuộc vào việc triển khai cơ chế đồng thuận DPoS một cách thích hợp.

Hệ thống DPoS yêu cầu người dùng bầu chọn cho một nhóm giám sát quản lý blockchain. Những thành viên này không có quyền can thiệp vào việc xác minh giao dịch, nhưng có thể đưa ra đề xuất thay đổi kích thước khối và số tiền mà các nhân chứng phải trả để xác minh một khối. Sau đó, người dùng của blockchain có thể bỏ phiếu cho các thay đổi được đề xuất bởi những thành viên giám sát này. Đây là một trong những cơ chế chính của DPoS.

Phân loại Staking

Hiện nay, có hai phương pháp Staking được rất nhiều nhà đầu tư biết đến là Staking Cold và Staking Pool. Vậy đặc điểm và cách thức thực hiện của hai phương pháp này là gì? Chúng ta hãy cùng khám phá phần dưới đây.

Staking Cold

Staking Coin có nhiều phương pháp thực hiện khác nhau và một trong số đó là Staking Cold. Staking Cold bao gồm lưu trữ tiền ảo offline, thường được thực hiện trong ví cứng. Thực hiện điều này vì mục đích bảo mật, vì ví cứng khó bị tấn công hơn ví hoặc sàn giao dịch trên web.

Staking Cold là phương pháp để Staking Coin đảm bảo tính bảo mật và có thể lưu trữ tiền xu ngoại tuyến
Staking Cold là phương pháp để Staking Coin đảm bảo tính bảo mật và có thể lưu trữ tiền xu ngoại tuyến

Người sử dụng cần lưu trữ tiền điện tử của họ trong một ví ngoại tuyến được chỉ định để có thể kiếm được tiền điện tử thông qua việc Staking Cold. Việc chuyển tiền tới một địa chỉ mới sẽ khiến cho người tham gia bị mất phần thưởng Staking.

Staking Pool

Tiền đầu tư Staking của bản thân bạn có thể được sử dụng đến mức tối đa nhưng đôi khi bạn không thể thực hiện điều này trên các chuỗi khối hoạt động bằng cơ chế Proof of Stake (PoS).

Chức năng điều phối một nhóm Staking là nhiệm vụ của các chuyên gia điều phối Stake Pool. Những thành viên tham gia trong hệ thống có kinh nghiệm và trang bị phần cứng đáng tin cậy để đảm bảo hoạt động ổn định của một nút. Điều này là cực kỳ quan trọng để đạt được thành công trong việc triển khai giao thức PoS và mạng blockchain.

Để tận dụng hết lợi ích của việc Staking, bạn cần duy trì kết nối internet liên tục 24/7. Thậm chí chỉ một khoảng thời gian ngắn mất kết nối cũng có thể gây ảnh hưởng đến khả năng kiếm tiền của bạn và buộc bạn phải bắt đầu lại. Tuy nhiên, tham gia vào một nhóm Staking có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Một phương pháp để đặt cược Coin mà không cần phải chạy nó trên phần cứng của bạn hoặc với nhà cung cấp máy chủ riêng ảo là các nhóm đặt cược. Một nhóm đặt cược luôn phục vụ chuỗi khối bằng cách chạy một nút chính trên một máy chủ có kết nối tốc độ cao với internet.

Các nhóm Staking được xem là phương thức đơn giản hơn để kiếm tiền điện tử với phần thưởng thường xuyên và ổn định hơn, bởi vì họ có đông đảo người sử dụng đứng sau và kích thước cổ phần lớn hơn. Điều này tăng khả năng họ sẽ được lựa chọn để tạo hoặc bỏ phiếu cho một khối được ghi vào blockchain.

Ưu điểm và nhược điểm của việc Staking

Tận dụng Staking để mua và giữ tiền điện tử trong ví của bạn và thu lợi nhuận. Phương pháp này không có bất kỳ hạn chế nào có thể làm trở ngại cho bạn và không gây ra bất kỳ rủi ro nào. Bạn chỉ cần cho phép người xác thực thuê số tiền của mình, nhưng vẫn giữ quyền kiểm soát và sở hữu hoàn toàn.

Những lợi ích của việc Staking.

Tạo ra lợi nhuận tự động và tham gia với mức đầu tư thấp là những ưu điểm chính của việc tham gia Staking Coin. Tham gia Staking có thể được thực hiện một cách đơn giản và dễ dàng nếu bạn sử dụng nhóm Staking hoặc dịch vụ trực tuyến. Ngoài ra, nó cũng tiết kiệm năng lượng hơn rất nhiều so với việc đào coin và ít rủi ro hơn so với giao dịch.

Những hạn chế của phương pháp Staking.

Giới hạn duy nhất đến từ lợi nhuận dự tính vì một số đồng tiền phổ biến có khả năng bị mất giá hoặc có tỷ lệ lạm phát cao. Giá trị của đồng tiền có thể giảm và gây ảnh hưởng đến giá trị mà bạn thu được.

Bạn cần suy nghĩ về tác dụng của việc Staking đối với đồng xu trong thế giới thực. Nhiều loại tiền tệ được tạo ra đặc biệt để có thể Staking khi bạn thực hiện việc Staking đồng xu.

Không đem lại bất kỳ ưu điểm cụ thể nào như là một phương tiện thanh toán hoặc bảo hiểm rủi ro. Tuy tỷ lệ phần thưởng có thể cao, nhưng tiềm năng sử dụng lại thấp. Điều này có nghĩa là bạn có thể nhận được những đồng tiền có giá trị thấp hoặc thậm chí là không có giá trị trong tương lai.

Các câu hỏi thường gặp

Nhà đầu tư thường thắc mắc về phương pháp Staking Coin khi khám phá các giao dịch tiền điện tử. Dưới đây là tổng hợp các câu hỏi thường gặp.

Staking có lợi nhuận không?

Ngày càng có nhiều người sử dụng miêu tả Staking Coin như một hình thức ‘kiếm lời’ tương tự như đào Coin, nhưng khác với đào Coin, Staking Coin không tạo ra phí điện và phí đáng kể.

Khi thực hiện Staking, số tiền mà bạn có thể kiếm được phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như phần thưởng khối, số lượng nguồn cung bị khóa, kích thước của nhóm Staking và phần thưởng cao nhất có thể cùng với những yếu tố khác. Tóm lại, việc giữ tiền trong một thời gian dài (Staking) sẽ mang lại khoản thanh toán lớn hơn. Tuy nhiên, việc tính toán lợi nhuận cũng cần xem xét giá trị của đồng tiền ảo.

Làm thế nào để ủy quyền phần thưởng Staking?

Tùy thuộc vào từng loại đồng xu, việc cấp phần thưởng Staking sẽ thay đổi. Với một số loại đồng xu, có thể yêu cầu bạn truy cập trang thông tin chung của đồng tiền hoặc dự án tương ứng và liên kết ví của bạn với MetaMask (hoặc kết nối với ví phần cứng của bạn) để ủy quyền cho nhà quản lý.

Sau khi đã nhập số lượng đồng xu bạn muốn ủy quyền, bạn cần xác định Địa chỉ người nhận hoặc Phần thưởng. Phần thưởng của bạn từ việc đưa tiền đồng vào sẽ được gửi sau khi được tạo ra bằng cách tham gia Staking trên mạng.

Các quy tắc cho việc Staking Coin là gì?

Bạn nên cân nhắc các điều kiện và quy định của nhóm Staking và blockchain phù hợp khi muốn tham gia Staking Coin. Một số nhóm cho phép Staking Coin trực tuyến hoặc ngoại tuyến, trong khi những nhóm khác thì không cho phép. Nếu bạn muốn Staking ngoại tuyến, bạn cần sử dụng máy tính của mình như một nút Staking.

Các dự án khác nhau đòi hỏi các đầu mối khác nhau, phụ thuộc vào blockchain. Được gọi là đầu mối xác nhận hoặc đầu mối đại diện, một số đồng tiền ủng hộ PoS đòi hỏi đầu mối bạn sử dụng đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật tối thiểu để duy trì chất lượng hoạt động của mạng cao.

Trước khi bắt đầu Staking, cần kiểm tra xem blockchain có áp dụng cơ chế Proof-of-Stake hay không. Ngoài những yêu cầu chung cần tuân thủ khi sử dụng dịch vụ Staking, còn có những yêu cầu khác nếu bạn thực hiện Staking đơn lẻ.

 • Ví phải hoạt động trực tuyến liên tục 24/7 (trừ khi bạn sử dụng chức năng Staking Cold).
 • Ví cần có tính năng Staking để được hỗ trợ.
 • Những đồng tiền phải có kỳ hạn trước vài ngày trước khi bạn được thưởng Staking.
 • Có thể yêu cầu một số tiền tối thiểu.
 • Các nguyên tắc cho tiền tệ của mỗi chuỗi khác nhau. Do đó, bạn cần nghiên cứu các giới hạn được áp dụng đối với từng loại tiền cụ thể.
 • Làm thế nào để đặt tiền xu?

  Để bắt đầu Staking Coin, bạn cần thực hiện năm bước sau đây:

 • Chọn đồng tiền để thực hiện Staking: Khám phá các loại đồng tiền PoS hiện có và tìm lựa chọn đồng tiền mà bạn muốn thực hiện Staking.
 • Để đặt tiền vào, bạn cần sử dụng một ứng dụng ví phù hợp để tải xuống. Ví sẽ là nơi lưu trữ số tiền được dùng để Staking. Hãy chọn loại tiền điện tử mà bạn ưa thích, chuyển đến ví tương ứng và tải xuống.
 • Để tham gia Staking, Dash yêu cầu 1000 DASH và Ethereum yêu cầu 32 ETH là tối thiểu. Trong khi đó, các đồng tiền PoS khác như PIVX, NEO và PART không có yêu cầu tối thiểu, tuy nhiên, cần được xác minh trước.
 • Hầu hết các cơ chế phân loại từ loại đòi hỏi sự kết nối internet liên tục và ổn định, vì vậy lựa chọn phần cứng phù hợp là điều cần thiết. Bạn có thể sử dụng một máy tính để bàn thông thường, nhưng cần phải có một nhà cung cấp Internet đáng tin cậy. Raspberry Pi cũng có thể thực hiện công việc này và giảm thiểu năng lượng tiêu thụ. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng máy chủ ảo riêng (VPS) để tránh rắc rối trong việc bảo trì.
 • Sau khi tạo ví, bạn có thể bắt đầu thực hiện quá trình đặt cược. Nếu bạn đang sử dụng máy chủ ảo, bạn có thể ngắt kết nối mạng để tiết kiệm tài nguyên.
 • Mã Crypto phổ biến trong Staking Coin

  Xem Thêm : Love Spell là gì? Tác dụng thế nào? Có nên dùng không?

  Phương pháp Proof of Stake (PoS) được áp dụng cho nhiều loại tiền điện tử và danh sách này ngày càng mở rộng. Hiện nay, các đồng tiền được sử dụng phổ biến nhất để thực hiện Staking bao gồm: Dưới đây là một số đồng tiền phổ biến có tính năng Staking. Tỷ lệ lợi nhuận được áp dụng hàng năm và có thể thay đổi.

 • Tezos (tỷ suất lợi nhuận ~ 7%).
 • Cosmos (tỷ lệ lợi nhuận ~ 7,2%).
 • Komodo (tỷ lệ lợi nhuận khoảng 5%).
 • QTUM (tỷ lệ lợi nhuận ~ 4%).
 • Decred (tỷ lệ lợi nhuận khoảng 9%).
 • ICON (tỷ lệ lợi nhuận khoảng 19%).
 • ZCoin (tỷ lệ lợi nhuận khoảng 14%).
 • PIVX (tỷ lệ lợi nhuận ~ 9%).
 • Token NOW (tỷ lệ lợi suất lên đến 25%).
 • Ethereum (sẽ sớm ra mắt phiên bản Ethereum 2.0 ).
 • Các ví tiền điện tử uy tín để Staking Coin
  Các ví tiền điện tử uy tín để Staking Coin

  Đặt tiền xu ở đâu?

  Đầu tư Coin có thể được thực hiện online và offline. Nếu bạn lựa chọn đầu tư online, có nhiều sự lựa chọn khác nhau như sử dụng nhóm đầu tư, dịch vụ trực tuyến hoặc sàn giao dịch.

  Xác minh các yêu cầu và điều kiện của từng phương thức chống đẩy trước khi bắt đầu để tránh các vấn đề không mong muốn.

  Thử sử dụng Staking trên TrustWallet để giữ toàn bộ đồng PoS của bạn trên cùng một nền tảng giao dịch, tránh phải trả phí hoặc chuyển chúng sang các sàn giao dịch khác.

  Giao dịch tiền điện tử là gì – Số tiền Staking tốt nhất năm 2021

  Để giảm bớt gánh nặng công việc của bạn, chúng tôi đã thu thập một danh sách các đồng tiền Staking tốt nhất trong năm 2021. Bạn có thể đầu tư vào các đồng tiền khác nhau.

  Tezos (XTZ)

  Hệ thống mạng blockchain Tezos (XTZ) liên kết với đơn vị mã số kỹ thuật số tez hoặc tezzie. Phương thức đào tez không phải là cách thức hoạt động của Tezos, thay vào đó, các chủ sở hữu mã số sẽ được thưởng khi tham gia vào quy trình đồng thuận bằng cách sử dụng chứng cổ phần.

  Để đặt cược Tezos, người dùng cần khoảng 8.000 XTZ, gọi là toàn bộ XTZ. Họ cũng cần chạy nút đầy đủ của riêng mình. Vì điều này có phần khó khăn đối với mọi người, nhiều nhà sản xuất bên thứ ba đã phát triển, cho phép người dùng đầu tư XTZ của họ và nhận phần thưởng.

  Tùy vào hệ thống Staking mà bạn áp dụng, khả năng thu lợi nhuận dao động từ 5% đến 6% trong một năm. Các đối tác bên thứ ba tham gia vào việc đánh giá Staking có thể nhận được lượng thưởng từ 0% đến 25%.

  Ethereum 2.0

  Ethereum là nền tảng lý tưởng để các nhà đầu tư Staking Coin thu lại lợi nhuận hấp dẫn
  Ethereum là nền tảng lý tưởng để các nhà đầu tư Staking Coin thu lại lợi nhuận hấp dẫn

  Ethereum phiên bản 2.0 là một phiên bản mới cho chuỗi khối Ethereum được sử dụng rộng rãi, nhằm cải thiện tốc độ, hiệu quả và khả năng mở rộng của mạng Ethereum để xử lý nhiều giao dịch hơn và giảm thiểu tắc nghẽn. Phiên bản nâng cấp ethereum 2.0 dự kiến tăng giới hạn giao dịch từ 15 mỗi giây lên 100.000 giao dịch mỗi giây.

  Vì lí do này, nên ethereum và ethereum 2.0 được xem là những loại tiền điện tử thích hợp để thực hiện Staking. Để tham gia vào hoạt động Staking của ETH 2.0, bạn cần sở hữu ít nhất 32 đơn vị ETH và phải kết nối với máy chủ mạng chính Eth1.

  Vì các giao thức canh tác như ERC20 mang lại tiềm năng phần thưởng lớn, nên Ethereum 2.0 được cho là sẽ tăng trưởng mạnh. Tỷ lệ phần thưởng hàng năm cho việc Staking Ethereum 2.0 hiện đang là 11,0%.

  Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách tạo ví Ethereum cực nhanh chỉ sau 5 phút

  NEO

  NEO, một hệ thống blockchain mã nguồn mở, được sáng lập bởi Da HongFei và Erik Zhang vào năm 2014. Mục tiêu của dự án Antshares vào năm 2017 là thực hiện một “nền kinh tế thông minh” bằng cách sử dụng công nghệ blockchain và hợp đồng thông minh để phát hành và quản lý các tài sản số.

  Không có mức đầu tư tối thiểu để tham gia Staking NEO. Tỷ suất sinh lời kỳ vọng dao động từ 2-5% hàng năm và được trả bằng đồng token Gas.

  NEO là một nền tảng phân quyền blockchain mã nguồn mở cung cấp Staking Coin và lợi nhuận nhận được bằng Gas
  NEO là một nền tảng phân quyền blockchain mã nguồn mở cung cấp Staking Coin và lợi nhuận nhận được bằng Gas

  Cosmos

  Một hệ thống các chuỗi khối được đặt tên là Cosmos, và ý tưởng này được các chuyên gia phát triển gọi là “Mạng lưới của các chuỗi khối”. Dự án này nhằm mục đích cho phép các chuỗi khối riêng biệt trao đổi thông tin với nhau một cách suôn sẻ.

  ATOM là một loại tiền kỹ thuật số ban đầu của mạng Cosmos, có khả năng được sử dụng để triển khai các hợp đồng thông minh và hoàn tất các giao dịch. Khi một khối giao dịch được xác nhận, người xác thực mạng sẽ được thưởng bằng ATOM.

  COSMOS là nền tảng lý tưởng nhất để Staking Coin
  COSMOS là nền tảng lý tưởng nhất để Staking Coin

  Hiện tại, mức độ thưởng hàng năm cho việc Staking ATOM là 9,23%. Với 63,7% số mã thông báo đủ điều kiện hiện đang được Staking, vì thế, vũ trụ là một trong những loại tiền điện tử tốt nhất để thực hiện Staking.

  VeChain

  VeChain là một hệ thống blockchain sử dụng công nghệ phân tán để ghi nhận chính xác về các giai đoạn trong chuỗi cung ứng, nhằm đẩy mạnh quản lý và quy trình kinh doanh. Nó giúp tối ưu hóa quy trình và luồng thông tin cho các chuỗi cung ứng phức tạp.

  Kết hợp việc giám sát vật lý với sử dụng hồ sơ blockchain, VeChain nhằm ngăn chặn các hành vi gian lận và tăng cường sự minh bạch trong việc theo dõi các sản phẩm trong thực tế, từ giai đoạn sản xuất cho đến giao hàng. Bên cạnh đó, người dùng còn có thể tham gia Staking đồng tiền này và nhận được tiền thưởng tùy thuộc vào số lượng đồng bạn nắm giữ trong mã thông báo VeThor (VTHO).

  Synthetix

  SNX là một dự án xây dựng trên Ethereum, chủ yếu được sử dụng để tạo ra các tài sản tổng hợp liên quan đến giá trị của nhiều loại tài sản khác nhau. Các tài sản tổng hợp này có thể bao gồm hàng hóa, tiền tệ truyền thống, cổ phiếu, trái phiếu, tiền điện tử khác hoặc bất cứ thứ gì có giá trị. Mỗi tài sản tổng hợp được tạo ra với cấu trúc ERC-20 và được hỗ trợ bởi mã thông báo mạng SNX.

  Thực hiện quy trình Đặt Synths mới bằng cách khóa token SNX trong hợp đồng thông minh làm tài sản thế chấp, và tỷ lệ thế chấp 750% đã được đặt để cho phép thay đổi giá trị của SNX và Synths. Nếu tỷ lệ thế chấp giảm dưới 750%, người dùng sẽ không thể nhận phí từ các giao dịch Synth tạo ra, vì vậy người dùng được khuyến khích giữ tỷ lệ thế chấp tối thiểu 750%.

  Staking là một trong những phương pháp tốt nhất để tạo ra thu nhập thụ động với tiền điện tử. Bạn giữ và cố định một số lượng tiền của mình và xác minh các giao dịch khi thực hiện Staking. Khi bạn cố định càng nhiều đồng tiền, khả năng nhận được phần thưởng càng cao. Staking tương tự như đào coin ngoại trừ nó dễ dàng hơn và có giá phải chăng hơn.

  Không có bất kỳ số liệu cụ thể nào để nói vì số lượng phần thưởng phụ thuộc vào đồng xu, số tiền mà bạn đang giữ, thời gian mà bạn đã đặt ra và thậm chí nhiều yếu tố khác. Bạn có thể đặt cược các loại tiền ảo khác nhau. Tại đây, chúng tôi đã đề xuất 7 loại tiền điện tử tiềm năng nhất có khả năng mang lại lợi nhuận lâu dài tốt nhất.

  Điểm mấu chốt Staking

  Việc sở hữu Staking Coin là tùy chọn dành cho mọi người muốn tham gia vào việc đồng thuận và quản lý các blockchain. Các phương thức Proof of Stake và Staking đã mở ra cơ hội cho nhiều người tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử, đặc biệt là những người không có khả năng về phần cứng hay kỹ thuật để khai thác hoặc giao dịch tiền điện tử.

  Tốt rồi, hoạt động Staking ngày càng trở nên thuận tiện hơn, dễ dàng hơn và giá thành phải chăng hơn khi các trở ngại gia nhập vào mạng lưới blockchain ngày càng giảm. Hơn nữa, đó là một phương pháp đơn giản để tạo ra thu nhập đ passsive bằng cách giữ tiền xu.

  Kế hoạch Staking không phải là phương pháp ‘kiếm tiền nhanh chóng’ và lợi nhuận mà bạn có thể thu được thấp hơn đáng kể so với việc giao dịch tiền điện tử chẳng hạn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng có những rủi ro liên tục có thể xảy ra khi bạn giao dịch tiền điện tử trên sàn Bitcoin.

  Khai thác không có liên quan đến rủi ro khi sử dụng Staking vì không yêu cầu sử dụng các thiết bị phức tạp hoặc cài đặt phức tạp. Trong thực tế, có thể xảy ra giảm giá đồng tiền, do đó chúng ta cần lựa chọn tiện ích ít biến động hơn. Staking là một phương thức tham gia vào quá trình xác thực của mạng blockchain và kiếm tiền điện tử với chi phí rẻ hơn và ít rủi ro hơn.

  Có thể bạn quan tâm: Coin rác là gì? Tất tần tật từ A-Z về coin rác dành cho người mới bắt đầu

  Bài viết đã cung cấp đầy đủ và chi tiết các nền tảng và phương pháp để Staking Coin hiệu quả. Tất cả thông tin kiến thức cần thiết để trả lời các câu hỏi về Staking và Staking Coin đã được đưa ra. Chúc các bạn thành công trong việc thực hiện Staking Coin trong các giao dịch tiền điện tử. Đội ngũ Domainente hy vọng rằng bài viết sẽ hữu ích cho những người đam mê tài chính và tiền điện tử.

  Mã số ID: s368.

  Nguồn: https://domainente.com
  Danh mục: Chia sẻ

  You May Also Like

  About the Author: admin

  Thông tin giải trí