Sociu là gì? Các thuật ngữ tuổi teen phổ biến của giới trẻ

Trong quá khứ khi internet chưa phổ biến như hiện nay, Sociu là thuật ngữ được sử dụng phổ biến. Hot teen Sociu là danh từ mà các bạn trẻ 8x và 9x đã từng sử dụng nhiều. Có nhiều cách để trở nên phong cách như kiểu tóc hay kiểu pose dáng. Tuy nhiên, nguồn gốc và ý nghĩa thật sự của Sociu là gì và giới trẻ còn sử dụng các thuật ngữ phổ biến nào khác? Để tìm hiểu về chủ đề này, hãy đọc bài viết sau đây của The Coth.

Cả hai cụm từ “Sociu” và “Dễ thương quá” đều mang ý nghĩa chỉ sự dễ thương tương tự nhau. Nguồn gốc của cụm từ này là từ “cute” trong tiếng Anh có nghĩa là “đáng yêu”, “dễ thương”. Thông thường, khi thấy một vật hoặc một điều gì đó đáng yêu, người nước ngoài sẽ nói “so cute”. Tuy nhiên, vì “cute” được phát âm chuẩn là “kyo͞ot”, nên khi dịch sang tiếng Việt là “ciu”.

Bạn Đang Xem: Sociu là gì? Các thuật ngữ tuổi teen phổ biến của giới trẻ

1.1 Sociu dùng cho trường hợp nào?

Sử dụng sociu thông thường để biểu lộ tình cảm tốt đẹp và chân thành. Khi người lớn khen con nít bằng sociu, thể hiện sự yêu mến với chúng vì dễ thương, đáng yêu và bụ bẫm. Ngược lại, khi những người trẻ dùng sociu để miêu tả người lớn tuổi, thể hiện sự trẻ trung, đam mê cuộc sống và xì teen.

Trong một số trường hợp, khi một cặp đôi sử dụng từ “Sociu” để gọi cho nhau, có thể muốn thể hiện tình cảm hay mong muốn đánh dấu ấn tượng với đối phương. Đây thường là những cặp đôi trẻ tuổi, đặc biệt là các bạn teen và các bạn nữ. Mặc dù từ “Sociu” có thể được sử dụng cho nhiều đối tượng và độ tuổi khác nhau, nhưng phổ biến nhất là trong giới trẻ. Bởi vì không có chàng trai nào muốn được gọi là “Sociu” thay vì đẹp trai.

Từ sociu có nghĩa tích cực và được dùng để tán dương một cá nhân hoặc một vật phẩm đáng yêu. Nó có thể được sử dụng trong nhiều trường hợp và không bị giới hạn theo độ tuổi. Tóm lại, đó là sociu.

II. Sociu xuất hiện từ khi nào?

Từ Sociu xuất xứ từ tiếng Anh và đã được sử dụng từ lâu bởi người nước ngoài. Tuy nhiên, ở Việt Nam, từ này trở nên phổ biến khoảng 15 năm trước. Lúc đó, Yahoo messenger được sử dụng rộng rãi nhất để trò chuyện và các bạn trẻ thích kiểu tóc bờm sư tử, dép đr và son môi xí muội. Khi rảnh rỗi, họ thường vào Yahoo để chia sẻ và trò chuyện với nhau.

Xem Thêm : Tâm hồn là gì? Những cách để nuôi dưỡng tâm hồn

Tiêu chuẩn của hot girl trong quá khứ là độ xã hội, ngay cả nhóm hot teen sociu bao gồm cả nam và nữ. Chắc hẳn bạn đã quen thuộc với những cô gái duyên dáng, có mái tóc ngố và tóc đuôi cá, cùng với đôi môi hồng.

Chủ yếu thông qua việc khen ngợi lẫn nhau, tán tỉnh hoặc thậm chí bằng cách sử dụng các biểu tượng, Sociu đã xuất hiện trong quá khứ. Mặc dù nền tảng Yahoo đã phai nhạt và được thay thế bởi các mạng xã hội khác như Facebook, Instagram và Twitter, thuật ngữ “Sociu” cùng với các biểu tượng liên quan vẫn được sử dụng và là một thuật ngữ phổ biến trong cộng đồng trẻ.

III. Các thuật ngữ phổ biến khác ngoài sociu là gì?

Cùng The Coth điểm qua các từ phổ biến nhất trong từ điển của lớp trẻ ngày nay ngoài từ ”sociu” nhé!

Là một cách diễn tả khác của từ dở hơi, chỉ hành động của người khác không hiệu quả hoặc không được ưa thích nhưng vẫn tiếp tục thực hiện. Đôi khi nó còn ám chỉ đến một hành động đáng ngạc nhiên, mạnh mẽ mà không thể kìm được cười, hài hước.

Giống như từ “fucking” trong tiếng Anh, từ “vãi” được sử dụng để nhấn mạnh điều gì đó. Ví dụ: vui vãi, lầy vãi, hài vãi,…

Hem/ Khum: Một cách diễn đạt khác cho từ ”không”.

Thuật ngữ “Tuổi trẻ” được sử dụng để châm chọc những người trẻ tuổi thích giễu cợt, thích khoe khoang và không chín chắn.

Xem Thêm : Hướng Dẫn Cách Chơi Kog’Maw Mua 7, Kogmaw Mùa 11

CMNR là viết tắt của các từ ”đúng như mẹ nói”, ”đúng như cơm mẹ nấu”,…

Thật ra, ý tác giả là ”hỏi” nhưng do cách phát âm sai nên thành ”hoy”.

“Tưởng tượng về sức mạnh” là cụm từ gốc. Nó ám chỉ những người nói nhiều, thích khoe khoang nhưng không thực sự có năng lực. Hoặc chỉ những người tin tưởng rằng họ có thể thực hiện những điều không thể.

YOLO là viết tắt của “Bạn Chỉ Sống Một Lần”, thể hiện ý nghĩa rằng cuộc đời chỉ có một lần. Đây là một lý tưởng và động lực sống phổ biến của giới trẻ, mang tính chất tích cực và tiêu cực.

Thực ra là Dark nhưng do sử dụng Telex nên trở thành dảk. Dảk được sử dụng để chỉ các khía cạnh u ám/ tiêu cực của sự thật.

Lmao là viết tắt của “Laughing My Ass Off”, có nghĩa là “Cười rụng cả hậu đình”. Từ này được sử dụng để thể hiện cảm xúc vui vẻ và hài hước rất mạnh mẽ.

Lời kết

The Coth đã hỗ trợ bạn xác định ý nghĩa của Sociu và xem nó là gì trên trang web này. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về cách sử dụng từ vựng của giới trẻ hiện nay. The Coth chúc bạn một ngày tốt lành và mong sớm gặp lại trong các bài viết tiếp theo!

Nguồn: https://domainente.com
Danh mục: Chia sẻ

You May Also Like

About the Author: admin

Thông tin giải trí