Số Nguyên Dương Là Gì? Lý Thuyết Và Bài Tập Các Tập Hợp Số Lớp 10 KHO TRI THỨC VIỆT

Môn học bắt buộc suốt toàn bộ chương trình giáo dục từ cấp tiểu học đến cấp trung học phổ thông tại Việt Nam là Toán. Kiến thức về Toán học vô vàn cùng rất đa dạng. Chẳng hạn, sentayho.Com.Vn sẽ giải thích về định nghĩa của số nguyên và số thực trong bài viết này.

Đang theo dõi: Khái niệm số nguyên dương là gì?

Bạn Đang Xem: Số Nguyên Dương Là Gì? Lý Thuyết Và Bài Tập Các Tập Hợp Số Lớp 10 KHO TRI THỨC VIỆT

Một khái niệm rất rộng trong toán học là số nguyên. Liệu số 0 có thuộc về tập hợp số nguyên hay không? Điều này đã khiến nhiều người đặt câu hỏi. Tập hợp số nguyên bao gồm số 0, các số tự nhiên dương và các số tự nhiên âm, được gọi là các số đối của nhau. Tập hợp này là vô hạn nhưng có thể đếm được và được kí hiệu là Z. Số nguyên có 4 tính chất cơ bản:

*

Xem Thêm : Hướng dẫn cách lên đồ Garen mùa 11 [Update mới nhất]

Khái niệm số nguyên không có giá trị lớn nhất hay nhỏ nhất. Số nguyên dương nhỏ nhất là 1 và số nguyên âm nhỏ nhất là -1. Một tập con hữu hạn bất kỳ của Z luôn có phần tử lớn nhất và phần tử nhỏ nhất. Không có bất kỳ số nguyên nào nằm giữa hai số nguyên liền kề.

Số nguyên được phân thành hai nhóm: số nguyên âm và số nguyên dương. Khái niệm số nguyên dương giải đáp cho câu hỏi về số tự nhiên. Về lý thuyết, số nguyên dương là các số lớn hơn 0. Số tự nhiên bao gồm số 0 và các số nguyên dương. Do đó, số nguyên dương là một phần của số tự nhiên. Tập hợp Z+ là tập hợp của các số nguyên dương.

Số nguyên là gì chẳng hạn?

Đề xuất Tập hợp số nguyên âm, được ký hiệu là Z-, là một tập hợp các số nguyên nhỏ hơn 0 (không bao gồm số 0), tương tự như Tập hợp số nguyên dương. Vậy Tập hợp số nguyên âm là gì?

Khái niệm số thực là gì? Q đại diện cho tập hợp số nào?

Xem Thêm : Hướng dẫn cách đổi Satoshi sang Bitcoin nhanh chóng đơn giản

Số thực là những số không thể đếm được, khác với số nguyên. Tập hợp số thực bao gồm số nguyên, số phân số và số thập phân. Số nguyên là một phần của số thực. Tập hợp số thực có thể được xem như các điểm nằm trên một trục số vô hạn. Kí hiệu của tập hợp số thực là R.

*

Khái niệm số thực là gì? Q đại diện cho tập hợp số nào?

Thuộc tính của số thực được tạo thành từ thuộc tính của các số kết hợp với nó, bao gồm số nguyên, số hữu tỉ và số vô tỉ. Tập Q là tập hợp các số hữu tỉ trong R, một số bạn có thắc mắc về điều này. Sự khác biệt lớn nhất giữa số nguyên và số thực là ở khái niệm của chúng, bởi vì số nguyên chỉ là một phần của số thực.

Tổng hợp các khái niệm căn bản về số nguyên và số thập phân là bài viết trên sentayho.Com.Vn. Hy vọng của chúng tôi là bạn sẽ luôn hiểu rõ những kiến thức này để thành công trong môn Toán.

Nguồn: https://domainente.com
Danh mục: Chia sẻ

You May Also Like

About the Author: admin

Thông tin giải trí