Shibari là gì? Tìm hiểu nghệ thuật trói dây khiêu gợi tại Nhật Bản

Shibari bắt nguồn từ đâu?

Có nhiều quan niệm sai lầm về nghệ thuật Shibari khi mà nhiều người tưởng tượng đến hình ảnh người phụ nữ bị trói và treo ngược lên trần nhà. Nhiều người phản đối Shibari vì cho rằng đó là hành vi bệnh hoạn, sử dụng sự đau đớn của cơ thể để giải tỏa khát khao tình dục. Vì vậy, khi nhắc đến Shibari, nó thường gắn liền với những nghi ngại và tranh cãi.

Bạn Đang Xem: Shibari là gì? Tìm hiểu nghệ thuật trói dây khiêu gợi tại Nhật Bản

Thường thì người mẫu trong lĩnh vực nghệ thuật Shibari là chị em phụ nữ, tuy nhiên, không có điều gì chứng tỏ Shibari là hành vi phân biệt giới tính. Thực tế, nhiều phụ nữ khắp thế giới, không chỉ ở Nhật Bản, tự nguyện tham gia và cho phép người khác sử dụng thân thể để thực hiện Shibari. Đối với họ, Shibari là cách để giải tỏa căng thẳng, tăng cường lưu thông khí huyết và giúp họ đối mặt với bản thân, đặc biệt trong những tình huống áp lực.

Xem Thêm : Khái niệm diễn ngôn | Trần Đình Sử

Tình trạng không thoải mái và hơi “bất ổn” có thể xuất hiện khi thưởng thức nghệ thuật Shibari ban đầu, tuy nhiên nếu nhìn nhận và đánh giá từ một khía cạnh rộng hơn, bạn có thể nhận thấy tính độc đáo của nó.

Shibari đã trở thành một nghệ thuật độc đáo như thế nào?

Nghệ thuật Shibari, một hình thức trói dây đang được áp dụng phổ biến tại Nhật Bản và mang lại nhiều giá trị cho đời sống của người dân. Khi nhắc đến Shibari, không thể không nhắc đến nghệ sĩ dây trói Kinoko Hajime, người đã tổ chức nhiều cuộc triển lãm trên khắp đất nước.

Xem Thêm : I See Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh? I See Thành Ngữ, Tục Ngữ, Slang Phrases

Kinoko Hajime chia sẻ: “Shibari là một nghệ thuật độc đáo và hấp dẫn”

Nam giới hiện tại tham gia vào nghệ thuật Shibari và điều này đang trở nên rất phổ biến. Dù có nhiều quan điểm khác nhau, nhưng khi đã trở thành một phần của nghệ thuật, họ sẽ luôn cảm nhận được vẻ đẹp và sẵn sàng hy sinh cho nó.

Tại đất nước Nhật Bản, nghệ thuật “Trói dây” hay còn được gọi là Shibari có vẻ lạ lẫm nhưng lại rất đặc biệt và khác biệt, và đoạn văn này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nó. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về văn hóa Nhật Bản qua các bài viết như “Nghệ thuật pha trà và thưởng thức trà đạo của Nhật Bản” hay “Khám phá khu phố đèn đỏ nổi tiếng nhất tại Nhật Bản”.

Nguồn: https://domainente.com
Danh mục: Chia sẻ

You May Also Like

About the Author: admin

Thông tin giải trí