Share đường lưỡi bò là gì? Sao Hoa ngữ share đường lưỡi bò

Gây phản đối của dư luận, sự kiện Trung Quốc tuyên bố chủ quyền đường lưỡi bò. Khi thông tin về đường lưỡi bò lan truyền, nhiều nghệ sĩ Hoa ngữ đã chia sẻ trên trang weibo cá nhân, khiến cộng đồng fan hâm mộ quốc tế bức xúc. Nhiều ngôi sao nổi tiếng Trung Quốc đã bị fan Việt Nam tẩy chay. Vậy đường lưỡi bò là gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây.

Được được biết đến dưới nhiều tên gọi khác như đường 9 đoạn, đường chữ U hay đường lưỡi bò, đây là tuyến đường kẻ định giới biển quốc tế tại khu vực biển Đông, được Trung Quốc tuyên bố chủ quyền thông qua bản đồ mới được phát hành vào năm 2009.

Bạn Đang Xem: Share đường lưỡi bò là gì? Sao Hoa ngữ share đường lưỡi bò

Share đường lưỡi bò là gì? Sao Hoa ngữ share đường lưỡi bò
Đường lưỡi bò là gì?

Từ Vịnh Bắc Bộ của đất nước chúng ta, đường lưỡi bò mở rộng về phía Nam, đi qua vùng biển của Malaysia và Philippin và kết thúc tại phía Đông Nam Đài Loan. Đường lưỡi bò đã bao phủ các quần đảo lớn của đất nước chúng ta là Hoàng Sa và Trường Sa.

Các nước như Việt Nam, Philippin, Brunei, Indonesia và Malaysia chỉ chiếm 5% diện tích của vùng biển Đông theo bản đồ này. Trái lại, Trung Quốc chiếm đến 75% khu vực biển này. Tuy nhiên, Tòa án trọng tài thường trực đã từ chối thông tin này ngay sau khi phát hành bản đồ theo phụ lục VII của Công ước Liên Hợp Quốc về Luật biển, bởi vì Trung Quốc không có đầy đủ chứng cớ.

Đường lưỡi bò có từ khi nào?

Tới năm 2009, vấn đề tranh chấp liên quan đến quyền sở hữu của vùng biển mới trỗi dậy và trở thành chủ đề được thảo luận rộng rãi trên toàn thế giới, không phải cho đến khi năm đó đường viền biển mới được công bố.

Xem Thêm : Top 45 trò chơi vận động cho trẻ mầm non hay nhất – Tổng hợp trò chơi vận động cho trẻ mầm non

Tuyến đường hình lưỡi bò xuất hiện trong phụ lục Bản đồ vị trí các đảo Nam Hải của Bản đồ khu vực hành chính Trung Hoa Dân Quốc vào năm 1948. Ban đầu, con đường này có 11 phần thay vì 9 phần như hiện nay. Bản đồ lúc đó không có căn cứ và chỉ dựa trên phác thảo để kết nối các đảo với nhau và quy định ranh giới biển, do Trung Quốc tự vẽ ra.

Sự phản đối về việc công bố bản đồ đường lưỡi bò của chính quyền Trung Quốc từ các quốc gia trên thế giới đã gây ra sự chia sẻ của người dân Trung Quốc, bao gồm các ngôi sao nổi tiếng, trên các mạng xã hội. Tuy nhiên, điều này đã dẫn đến một số lượng lớn fan bỏ đi khi họ tẩy chay hành động này. Mục đích của việc chia sẻ bản đồ đường lưỡi bò này vẫn chưa rõ ràng.

Thành Lengthy.

thanh-long
Thành Lengthy. là một trong những ngôi sao share đường lưỡi bò.

Một trong những nghệ sĩ bị tẩy chay rất mạnh mẽ đó chính là Thành Lengthy.. Anh được mời làm đại sứ cho một tổ chức từ thiện và đã có chuyến thăm Việt Nam. Tuy nhiên, sự kiện này đã bị người hâm mộ tẩy chay kịch liệt bởi hành động share đường lưỡi bò của Thành Lengthy.. Và các fan cho rằng Thành Lengthy. không xứng đáng để trở thành đại sự của Tổ chức Vì nụ cười trẻ thơ quốc tế. Sau đó, tổ chức này đã phải mời một ngôi sao Hàn Quốc để thay thế.

Lưu Diệc Phi.

luu-diec-phi
Lưu Diệc Phi. đã có hành động share đường lưỡi bò.

Lưu Diệc Phi. được mệnh danh là nữ thần xứ Trung. Cô đã đóng rất nhiều bộ phim nổi tiếng. Một trong số đó là Hoa Mộc Lan. Khi bộ phim này chính thức ra rạp CGV đã bị cộng đồng fan tẩy chay mạnh mẽ. Nguyên nhân là ngôi sao này đã share ủng hộ đường lưỡi bò. Kết quả là bộ phim đã nhận sự thất bại nặng nề ở thị trường Việt Nam.

Xem Thêm : Cơ Chế Apoptotic Là Gì – Sự Chết Theo Chương Trình (Apoptosis) Flashcards

Người đàn ông tên Chân Tử Đan.

Người đàn ông tên Chân Tử Đan. chính là ngôi sao trong làng võ thuật. Vào năm 2019, diễn viên này đã tham gia bộ phim Diệp Vấn 4. Tuy nhiên, do diễn viên này đã share đường lưỡi bò từ trước nên đã bị các fan quốc tế tẩy chay, nhất là Việt Nam. Khi bộ phim công chiếu không nhận được sự ủng hộ của cộng đồng fan và sức hút của bộ phim cũng theo đó mà giảm xuống.

Những nghệ sĩ khác.

Đường Yên, Tống Thiến, Hoàng Cảnh Du, Triệu Lệ Dĩnh, và Angela Child là những người nổi tiếng đang được chú ý khi cùng tham gia thực đơn ăn lưỡi bò. Hành động này đã tạo nên sự tác động lớn đến cuộc sống của các sao này.

Đường lưỡi bò và mưu đồ của Trung Quốc

duong-luoi-bo-va-muu-do-cua-trung-quoc
Trung Quốc đưa đường lưỡi bò vào sách giáo khoa, truyện tranh thiếu nhi.

Nhiều hoạt động thông tin lưỡi bò đã được thực hiện tại Trung Quốc để truyền tải đến người dân, bao gồm việc đưa lưỡi bò vào sách giáo khoa Địa lý của học sinh Trung Quốc. Tuy nhiên, bộ sách Wow – Những bí mật kỳ diệu dành cho học sinh từ 6 – 16 tuổi của tác giả Tôn Nguyên Vĩ đã bị thu hồi vì sử dụng lưỡi bò. Gần đây, lưỡi bò cũng xuất hiện trong phim hoạt hình dành cho trẻ em có tên Abominable hay Everest. Tuy nhiên, phim đã bị ngừng chiếu tại Việt Nam do sử dụng lưỡi bò.

Hy vọng mỗi công dân xứ Việt có thể thể hiện lòng yêu đất nước bằng cách phản đối việc sử dụng đường lưỡi bò và thông báo cho các cơ quan có thẩm quyền để có biện pháp xử lý. Bài viết của trang GiaLaiPC đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của đường lưỡi bò và hoạt động chia sẻ thông tin liên quan đến nó là gì?

Nguồn: https://domainente.com
Danh mục: Chia sẻ

You May Also Like

About the Author: admin

Thông tin giải trí