Save The Date Là Gì? Có Gì Khác Với Thiệp Mời Thông Thường

The date reserve card là gì? Khi nào thẻ đặt chỗ ngày được sử dụng? Có sự khác biệt gì giữa thiệp mời cưới và thư mời cưới?

Câu 1: Tại Việt Nam, xu hướng sử dụng thẻ thông báo ngày cưới vẫn còn khá mới.Câu 2: Nhiều cặp đôi vẫn đang phân vân không biết thẻ thông báo ngày cưới là gì.Câu 3: Có nên dùng loại này không?Câu 4: Khi nào cần sử dụng?Câu 5: Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì cùng Mimosa Wedding tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây.

Bạn Đang Xem: Save The Date Là Gì? Có Gì Khác Với Thiệp Mời Thông Thường

save the date

Thiệp lưu trữ ngày là gì?

Thiệp Save the date là một loại thiệp rất phổ biến được sử dụng trong các lễ cưới tại phương Tây. Tuy nhiên, tại Việt Nam, việc sử dụng loại thiệp này vẫn khá mới lạ. Nhiều cặp đôi thậm chí chưa biết đến loại thiệp này.

Nếu bạn chưa tường tận hiểu rõ về loại thiệp này, thì cần phải lưu ý rằng thiệp save the date thường được chuyển đi khá sớm. Nó được thiết kế dưới dạng một tấm bưu thiếp nhỏ gọn và được gửi đến những khách mời đã xác nhận sẽ tham gia buổi lễ cưới của bạn. Mục đích của việc gửi thiệp này là giúp khách mời dễ dàng ghi nhớ ngày tổ chức đám cưới của bạn cũng như sắp xếp lịch trình cho phù hợp, bởi vì nó có tác dụng như một tấm thiệp đặt chỗ.

Save the date có gì khác với wedding invitations?

Thiệp cưới và thiệp thông báo ngày cưới là hai loại thiệp khác nhau, không giống nhau như mọi người nghĩ. Sự khác biệt giữa chúng rất rõ ràng, đó là:

Sự khác biệt về ý nghĩa

save the date

Thiệp lưu trữ ngày được dùng để nhắc nhở về thời gian tổ chức lễ cưới.

Thiệp lưu trữ ngày được dùng như một thông báo để người được mời biết về thời gian tổ chức đám cưới của bạn và sắp xếp thời gian cho phù hợp. Thiệp mời cưới được coi như “thư mời chính thức” mà bạn gửi tới người thân, bạn bè, cung cấp nhiều thông tin về cô dâu chú rể và địa điểm tổ chức đám cưới.

Sự khác biệt về thời gian gửi thiệp

Khoảng thời gian gửi của hai loại thiệp khác nhau rất nhiều. Loại thiệp mời cưới được gửi trước từ 4 đến 8 tuần trước khi tổ chức đám cưới. Trong khi đó, loại thiệp còn lại được gửi trước từ 4 đến 8 tháng. Thiệp save the date được gửi rất sớm và chỉ phù hợp với những đám cưới có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và lên kế hoạch trước. Tuy nhiên, loại thiệp này ít được sử dụng và không thích hợp với những đám cưới cần phải tổ chức gấp.

Sau khi đính hôn, thời điểm phù hợp để gửi thiệp save the date chính thức đã đến. Nhiều người có thể hiểu nhầm thiệp này là thiệp đính hôn, nhưng thực tế đó chỉ là thư mời thông báo thời gian cưới của bạn. Việc xác định mốc thời gian đính hôn sẽ giúp bạn quyết định thời điểm phù hợp để gửi thiệp. Đây là thông tin rất cần thiết.

Sự khác biệt về hình thức tấm thiệp

save the date

”Thẻ đặt chỗ” thường nhỏ gọn, đơn giản.

Xem Thêm : Tải Game Không Tốn Dung Lượng Trên Điện Thoại – Game Ít Dung Lượng

Sự khác biệt về hình thức giữa hai dạng thiệp cũng tương đối rõ ràng. Loại thiệp mời đám cưới được thiết kế tinh xảo, đẹp mắt với nhiều thông tin và kích thước lớn. Trong khi đó, loại thiệp còn lại được làm dưới dạng một tấm bưu thiếp nhỏ và chỉ chứa những thông tin cơ bản như tên cô dâu chú rể, ngày và địa điểm tổ chức lễ cưới.

Làm sao để thiết kế save the date đẹp, lạ mắt?

Trong những năm gần đây, nhiều cặp đôi Việt đã áp dụng thiệp lưu giữ ngày, một phong cách đám cưới phương Tây phổ biến. Điều này rất quan trọng đặc biệt khi cuộc sống của các bạn trẻ ngày càng bận rộn hơn. Nếu không có sự đặt chỗ trước và thông báo kịp thời, người thân và bạn bè của bạn có thể không thể sắp xếp thời gian để tham dự đám cưới. Chẳng ai muốn mình tổ chức đám cưới nhưng người thân và bạn bè thân thiết lại không thể sắp xếp thời gian để đến dự hay thậm chí bỏ lỡ bữa tiệc.

save the date

Bạn có thể tự thiết kế những chiếc thiệp nhỏ xinh tuyệt vời như thế này.

Khi chuẩn bị cho buổi cưới, nên xây dựng kế hoạch và lên lịch để gửi thiệp “thiệp đặt chỗ”. Thiết kế thiệp rất đơn giản vì nó chỉ là một tấm bưu thiếp nhỏ, đơn giản. Nếu bạn có con mắt thẩm mỹ và khả năng thiết kế cơ bản, bạn có thể tự tay làm loại thiệp này. Tuy nhiên, nếu không muốn tự làm hoặc không có khả năng, bạn có thể đặt ngay tại công ty thiết kế, in ấn thiệp cưới. Vì thế, hãy lên kế hoạch sớm để có thể gửi thiệp đặt chỗ đúng thời hạn.

Ghi thiệp save the date như thế nào?

Không cần lo lắng về cách viết thiệp, người dùng có thể sử dụng “thiệp đặt chỗ”. Thiệp có kích thước nhỏ gọn và cung cấp các thông tin ngắn gọn nhất. Thông tin thường bao gồm tên của cô dâu, tên của chú rể, địa điểm, ngày tổ chức lễ cưới và câu nói “Trân trọng thông báo tin vui”. Bạn không cần phải thêm bất kỳ thông tin nào. Hơn nữa, bạn có thể gửi nó trực tuyến cho gia đình và bạn bè.

Một số mẫu thiệp đẹp mà bạn có thể tham khảo

Ở Việt Nam, việc sử dụng thiệp đặt chỗ vẫn chưa phổ biến. Tuy nhiên, nhu cầu sử dụng và thiết kế loại thiệp đơn giản, nhỏ gọn này đang tăng lên không ngừng. Nếu bạn muốn sử dụng “thiệp đặt chỗ”, hãy tham khảo một số mẫu thiệp đẹp dưới đây để chọn cho mình một mẫu thiệp ưng ý. Hoặc bạn cũng có thể tìm ý tưởng thiết kế thiệp độc đáo và lạ mắt của riêng mình từ những mẫu thiệp này. Hãy cùng xem nhé.

save the date

Thiệp đặt chỗ được làm từ gỗ hình trái tim.

save the date

Thiệp mẫu được lấy cảm hứng từ các loài hoa và cỏ tự nhiên.

save the date

Bạn có thể tạo ra thiệp cực kỳ đơn giản như thế này.

save the date

Vì sao bạn không chuyển thiệp save the date thành móc treo chìa khóa?

Xem Thêm : Buff là gì? Buff bẩn là gì trong game? Các ý nghĩa khác của buff

save the date

Thiệp đặt chỗ có chỗ để gắn bút độc đáo.

save the date

Thiệp đặt chỗ được trang trí đơn giản nhưng rất đẹp mắt.

save the date

Những họa tiết hoa nổi bật sẽ làm cho tấm thiệp nhỏ xinh của bạn trở nên hấp dẫn hơn.

save the date

Nếu bạn muốn in nhiều thông tin, hãy xem qua mẫu thiệp này.

save the date

Những người thiết kế có thể sử dụng chữ ánh kim để tạo nên những tấm thiệp nổi bật.

save the date

Thiệp trang trí sử dụng nơ đỏ có thể truyền tải niềm vui và hạnh phúc của bạn đến người nhận.

save the date

Thiệp đặt chỗ có mẫu đơn giản nhưng vẫn hấp dẫn.

Liên hệ Mimosa Wedding để được hỗ trợ về những vấn đề cần chú ý khi tổ chức lễ cưới và tìm hiểu thêm về cách thức sử dụng thẻ thông báo ngày cưới. Bạn đã biết khi nào nên sử dụng thẻ thông báo này chưa?

Nguồn: https://domainente.com
Danh mục: Chia sẻ

You May Also Like

About the Author: admin

Thông tin giải trí