” Saudade Là Gì – 13 Từ Ngữ Không Thể Dịch Nghĩa Tiếng Anh

Để cảm nhận cảm giác thiếu vắng do khoảng cách giữa người yêu thương, hãy tưởng tượng về Saudade, ngọn lửa trong lòng chúng ta sẽ luôn rực cháy và không bao giờ tắt. Cảm giác u uất từ sentayho.Com.Vn đưa ta trở lại ký ức về quê hương hoặc những cơn gió sâu. Chúng ta phải nhận thức rằng một người hoặc một điều gì đó có thể không bao giờ quay trở lại với chúng ta.

Saudade là sự xuất hiện của sự thiếu vắng.

Bạn Đang Xem: ” Saudade Là Gì – 13 Từ Ngữ Không Thể Dịch Nghĩa Tiếng Anh

Bạn đang đọc: Ý nghĩa của từ Saudade là gì.

Giữ hy vọng, dù biết rằng khó có thể trải nghiệm lại, là mong muốn mong manh cho một cái gì đó hoặc ai đó mà chúng ta yêu thích nhưng không bao giờ đến. Nỗi đau của những điều không bao giờ đến để lại cho chúng ta một trạng thái cảm xúc sâu sắc, kết hợp giữa nỗi buồn và tình cảm.

Saudade của một người anh em sống ở xa.Saudade của một dòng thác thời thơ ấu.Saudade của hương vị của một loại trái cây không còn tìm thấy nữa.Saudade của người cha đã qua đời và người bạn tưởng tượng chưa từng tồn tại.

Hãy tự kiểm tra, khi ta nhận ra rằng thời gian không bao giờ tha thứ cho chúng ta, nhớ về quá khứ. Họ làm tổn thương tất cả những thứ sau này, làm cho phần tiếp theo đau đớn hơn phần sau của người mà ta yêu.

-Miguel Falabella-…

Saudade, sự vĩ đại của ngôn ngữ

Xem Thêm : Khái niệm giáo dục là gì? Mục đích, vai trò của giáo dục

Cung cấp khả năng định nghĩa trong một từ duy nhất một hỗn hợp các cảm giác và cảm xúc mà trong các ngôn ngữ khác không tồn tại, lợi thế của sự tồn tại của các ngôn ngữ khác nhau. Và đó là những gì xảy ra với saudade. Khi nhìn vào hư vô nhớ về nỗi buồn, chúng ta đã ngạc nhiên bao lần, nhưng với tình yêu lại là một sự kiện trong quá khứ. Ai chưa nhớ với nỗi buồn lớn nhưng một tình yêu vĩ đại thì sự âu yếm và hôn nhẹ của ông bà đã qua đời?

Thuật ngữ tuyệt đẹp saudade của văn hóa Bồ Đào Nha thể hiện tình trạng ký ức vui vẻ nhưng đau khổ. Nhiều nhà triết học và ngôn ngữ học đã tìm hiểu để xác định nguồn gốc của từ này nhưng không có kết quả chính xác. Việc đồng ý về ý nghĩa của saudade rất khó khăn. Không có từ nào trong tiếng Tây Ban Nha có thể truyền tải được cảm giác này.

Saudade, một từ mạnh mẽ

Saudade là một tình cảm sâu sắc mà chắc chắn không thể diễn tả bằng một ý nghĩa duy nhất.

Có nhiều cách khác nhau để diễn tả sự cô đơn dựa trên góc nhìn triết học của Ramón Piñero. Tâm trí của con người được ảnh hưởng bởi cảm giác cô đơn, làm cho chúng ta trải qua nhiều hình thức khác nhau của sự cô đơn, bao gồm cả những tình huống khách quan và chủ quan. Bên cạnh đó, sự cô đơn có thể được mô tả theo nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào quan điểm triết học của từng người.

Tâm trạng tổng hợp tất cả các ý nghĩa liên quan đến việc bảo vệ an ninh cơ bản bằng cách tự nhiên hóa cái chết, như được Tiến sĩ Novoa Santos giải thích, hoặc do sự kích thích cảm xúc từ nguyên nhân ban đầu.

Vượt lên trên nỗi nhớ

Mùi thơm của chất lỏng saudade vượt qua rào cản của ý niệm nhớ nhung hoặc buồn rầu. Cảm thấy không chỉ là bỏ lỡ, mà còn trôi qua cảm giác đó để nhận thức về tầm quan trọng của những người và những khoảnh khắc quan trọng đã xuất hiện trong cuộc sống của chúng ta. Nhận thức rằng không có gì có thể thay thế được khoảnh khắc bên trong và những trải nghiệm được chia sẻ, mặc dù saudade được định nghĩa là sự nhớ nhung hoặc buồn rầu.

Thuật ngữ này ám chỉ đến sự phá vỡ sóng trên bãi biển, tạo nên nhịp đập của biển mà trong đó, sự vắng mặt tràn ngập ý thức của chúng ta. Khi đó, chúng ta nhìn về phía trước mà không cảm nhận được cảm giác của làn da, không chạm vào hoặc ngửi thấy nơi chúng ta lớn lên, nơi chúng ta đã trải qua thời thơ ấu, trong khi chứng kiến sự xấu hổ, nhưng liên tục của Mặt trời trên đường chân trời. Saudade là một điểm gặp gỡ giữa niềm vui nhớ và nỗi buồn vắng bóng. Breda.

Rõ ràng, người La Mã hiểu điều này. Theo tác giả và diễn viên Miguel Falabella, người đau khổ nhất là người yêu chưa qua đời. Điều đó tương đương với việc không thể đặt bàn chân cùng nhau một lần nữa, nhưng khi chấp nhận thực tế, nó trở thành một điểm đến, gợi nhắc lại cho chúng ta biết chúng ta đã trải qua hạnh phúc thế nào khi cơn đau khó chịu vỗ về sau lưng. Điều đó là một cách yêu đương đẹp, nhưng đồng thời cũng đau đớn…

Xem Thêm : Hướng dẫn cách chuyển sever lol sang một số nước trên thế giới (Hàn, Đài Loan, Singapore, EU, NA đơn giản

Tình nhân, của da, của hương vị, của những nụ hôn, của sự có mặt và thậm chí của sự vắng mặt đồng ý, đó là những thứ gây đau đớn nhất trong trái tim của tôi – cảm giác nhớ nhà.

-Miguel Falabella-…

Làm giảm bớt vị đắng của ký ức

Chúng ta vượt qua cảm xúc đau khổ vì Saudade để tìm kiếm cảm giác hạnh phúc đong đầy trong một trong những khía cạnh của nó. Chúng ta đi xa để gợi nhớ kỷ niệm về niềm vui và trải nghiệm nỗi buồn khi nhận ra rằng không thể lấy lại được cảm giác thoải mái mà chúng ta từng có trước đây.

Phát hiện ra một sự ổn định nhất định đôi khi làm giảm nỗi buồn, nó giống như học cách đón nhận sự trái ngược của cuộc sống và hòa hợp giữa hai mặt đối lập nhất của nó.

Cảm xúc của tôi khi viết những dòng này là hơi buồn, đó là cảm giác Saudade và sau khi bạn đọc xong, có thể bạn cũng sẽ cảm thấy như vậy.

-Miguel Falabella-…

Và bạn…Khi nào bạn bị chìm trong nỗi nhớ??

Một dân tộc ở miền Nam Phi có một tập tục thật đẹp. Bạn hiểu ý nghĩa của Sawabona và Shikoba không? Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu ý nghĩa của hai từ này. Chủ đề: Trả lời câu hỏi.

Nguồn: https://domainente.com
Danh mục: Chia sẻ

You May Also Like

About the Author: admin

Thông tin giải trí