Sắt Tây Là Gì? Phương Pháp Sản Xuất Và Ứng Dụng Của Sắt Tây

Sắt tây là sắt phủ mỏng có lớp tráng thiếc (Sn) bên ngoài để tránh gỉ. Bởi vì Sn là một kim loại khó bị oxy hóa ở nhiệt độ thông thường, nó có một lớp màng oxit thiếc mỏng và có tác dụng bảo vệ kim loại thiếc. Sử dụng các loại oxit thiếc này sẽ không gây hại và có màu trắng bạc rất đẹp mắt.

Thành phần của sắt tây

Tên sắt tây

Sản phẩm giá rẻ nên được bán phổ biến. Vào thời điểm này, một số thợ sắt trong khu vực, những người thu mua phế liệu tại phố Hàng Thiếc vào ngày đó đã mua về và sử dụng để tạo ra nhiều sản phẩm hằng ngày như: thùng chứa nước, cái múc nước, bóng đèn dầu, thùng chứa dầu hỏa, nồi… Sau khi nhận hàng, họ bán các loại vỏ thùng sắt này với giá rất rẻ. Tất cả các hàng hóa nhập khẩu từ Pháp vào Hà Nội bằng đường biển được đựng trong các thùng sắt để tránh bị hư hỏng. Chúng ta được nghe kể rằng vào cuối thế kỷ XIX, thùng sắt tây là thuật ngữ chỉ những loại thùng sắt nhập khẩu từ Pháp (phương Tây).

Bạn Đang Xem: Sắt Tây Là Gì? Phương Pháp Sản Xuất Và Ứng Dụng Của Sắt Tây

Sắt tây
Sắt tây

Phương pháp sản xuất sắt tây

Sản phẩm sắt phương Tây hoặc còn được gọi là sắt tráng thiếc đã được sản xuất bằng phương pháp:

Bước 1: Mang pha trộn chất sắt, đá vôi, than cốc vào lò cao nung, sau đó nung ở nhiệt độ cao và loại bỏ không khí.

Bước tiếp theo là bước 2: Đặt nguyên liệu sắt sau khi đã được nung lại và trải qua quá trình cắt ép theo tỉ lệ thích hợp để loại bỏ các khuyết tật vào lò đúc tiếp liệu.

Xem Thêm : Nằm mơ thấy ếch đánh có gì may mắn? Là điềm báo tốt hay xấu

Tiếp theo, sau đó là đưa vào giai đoạn loại bỏ gỉ và đưa vào quá trình làm nguội, Bước 3: Vì quá trình làm nguội này làm cho nguyên liệu sắt trở nên cứng và sẽ khó tạo hình nên sắt này được đưa vào quá trình luyện để cải thiện tính linh hoạt.

Bước 4: Chà nhẹ bề mặt, làm vệ sinh kim loại, ủ trong không khí hoặc ngoài trời. Tiếp theo, đưa vật liệu qua quá trình mạ điện hoặc phủ lớp thiếc để tạo ra sắt tây – sắt phủ thiếc hoặc sắt cán mỏng để tạo ra thép cán thông thường.

Bước 5: Cuối cùng, các sản phẩm đã được sản xuất được cắt theo kích thước theo yêu cầu của khách hàng.

Quy trình chế tạo sắt tây
Quy trình chế tạo sắt tây

Ứng dụng của sắt tây

Một nửa tên “sắt tây” đã bị lãng quên chúng ta dần dần. Không còn tranh cãi vì không còn đáng để bàn tới. Sắt tây không còn được xem là một kỹ năng thủ công nghiệp phát triển, nhưng trẻ em vẫn chơi đồ công nghiệp phát triển.

Vì chúng có tính chất chịu lực tốt, không gây hại, chống tác động của ánh sáng, không thấm nước, sắt tây đã được sử dụng rộng rãi trong ngành thực phẩm hiện đại để bảo quản hương vị thực phẩm.

Sắt tây và tôn là 2 kim loại được sử dụng rộng rãi và có thể thay thế cho nhau.

bao bì sắt tây
bao bì sắt tây

Các mẫu đồ chơi từ sắt tây

tàu thủy sắt tây
tàu thủy sắt tây

Xem Thêm : Cach Choi Server Hàn Quốc Dễ Dàng, Cách Chơi Lol Sever Hàn Quốc Dễ Dàng – Soái Ca Truyền Thuyết

Vắng mặt Sắt Tây tại khu phố Hàng Mã của Hà Nội trong nhiều năm gần đây, bởi vì đồ chơi công nghệ đã thay thế dần, khiến nhiều nghệ nhân cảm thấy tiếc nuối.

Bài viết được cung cấp bởi công ty thu gom phế liệu sắt Việt Đức.

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU SẮT VIỆT ĐỨC

Đường dây nóng: 0971519789 (Anh Phong) – 0944566123 (Anh Nghĩa).

Email: [email protected]

Website: Domainente.

Địa chỉ: 105/1 M1 Street, Bình Hưng Hòa Ward, Bình Tân District, Ho Chi Minh City.

Nguồn: https://domainente.com
Danh mục: Chia sẻ

You May Also Like

About the Author: admin

Thông tin giải trí