&quot Sus Là Gì Trong Tiếng Việt? Nghĩa Của Từ Sus Trong Tiếng Việt – sentayho.com.vn

Khi bất cứ điều gì gây nghi ngờ, cộng đồng sử dụng từ “sus” phổ biến trên mạng, nhưng xuất xứ của từ này là gì?

Trong vài tháng qua, việc sử dụng từ “sus” – viết tắt của suspicious có nghĩa là đáng ngờ đã trở nên phổ biến trên internet và các mạng xã hội. Nó được sử dụng như một meme khi có sự việc đáng ngờ hoặc khó tin xảy ra. Nguyên nhân của việc này là do từ này ban đầu được sử dụng bởi các game thủ Among Us để miêu tả những người có thể là thủ phạm giết các thành viên trong đội, và khi trò chơi này trở nên phổ biến, từ sus cũng được lan truyền rộng rãi.

Bạn Đang Xem: &quot Sus Là Gì Trong Tiếng Việt? Nghĩa Của Từ Sus Trong Tiếng Việt – sentayho.com.vn

Đang xem: Sus có nghĩa là gì.

Nếu bạn cho rằng từ “sus” chỉ xuất hiện trong trò chơi Among Us – một trò chơi thuộc thể loại trinh thám và lừa đảo ra mắt vào giữa năm nay – thì bạn đã nhầm. Thật sự, từ “sus” đã có từ trước khi internet ra đời và bài viết này của Mọt tui sẽ giới thiệu nguồn gốc chính xác của từ này cho các bạn.

Sus trong Among Us

Bởi vì Among Us là một trò chơi tập trung vào kỹ năng giao tiếp và nhập phím của người chơi, vì vậy họ luôn muốn truyền tải nhiều thông tin nhất có thể trong khoảng thời gian ngắn. Đặc biệt là khi chơi trên điện thoại, với bàn phím nhỏ gọn của nó, không ai có thời gian viết những câu dài dòng như “Tôi không chắc nhưng bạn có vẻ đáng ngờ”. Thay vào đó, họ sẽ nhanh gọn và súc tích nói “idk man, you kinda sus”. Một người có thể bị nghi ngờ là “sus” dựa trên suy luận logic, và cũng có thể hoàn toàn đoán mò và bị kết tội theo bản năng, nhưng khi một người sử dụng từ “sus”, bạn có thể tin chắc rằng họ không có bằng chứng xác đáng nào cả.

Không thể tin vào trí thông minh của bất kỳ ai trong nhóm người ngu xuẩn xung quanh. Kẻ gây rối có thể sử dụng “you kinda sus” để gây rối, và cuộc họp sẽ kết thúc khi bạn bị đuổi ra khỏi không gian, dù bạn đóng cửa vào phòng hoặc chui vào đường ống thông gió để tố cáo hắn ta vì giả mạo và giả vờ làm việc.

*

Xem Thêm : Unverliable Là Gì – Nghĩa Của Từ Unreliable Trong Tiếng Việt

Tôi đã nói rằng tôi không phải là kẻ nghi ngờ.

Nguồn gốc của sus

Xuất phát từ khoảng năm 1930 ở Anh, việc viết tắt từ suspicious thành sus được sử dụng khi các cảnh sát phát hiện hoặc nhận ra điều gì đó. Nếu phát hiện được bằng chứng quan trọng, họ sẽ nói rằng họ đã “sussed something out”, còn nếu điều tra tình huống thì được gọi là “sussing out a situation”, và “sussing out a person” nếu điều tra một nghi phạm. Cách sử dụng này vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay và đôi khi được sử dụng trong các bộ phim trinh thám, truyện tranh, v.V.

Một luật đã được áp dụng từ hơn 100 năm trước ở Anh được gọi là “sus law” cũng trong khoảng thời gian đó. Được ban hành vào năm 1824, đạo luật này cho phép cảnh sát Anh ngăn chặn và kiểm tra bất kỳ ai trông có vẻ đáng ngờ hoặc có tiền án trộm cắp. Những người này có thể bị cảnh sát triệu tập, kiểm tra và bị tống giam tối đa 3 tháng, chỉ cần các viên cảnh sát cảm thấy mục tiêu của họ có vẻ đáng ngờ nếu xuất hiện tại các bờ sông, kênh đào, cảng, cầu tàu, nhà kho, các khu nghỉ mát hoặc đường dẫn đến những khu vực đó.

*

Cảnh quay từ vụ bạo động tại London vào năm 1981.

Trong quá trình thực hiện, cho thấy rằng các đôi cảnh sát tuần tra (thường là 2 người đi cùng nhau) thường nhắm vào những người có màu da đặc biệt, tuy nhiên không ảnh hưởng đến tỉ lệ tội phạm tại thành phố London. Sự phân biệt đối xử này gây căng thẳng giữa các cộng đồng trên toàn quốc Anh và là một trong những nguyên nhân dẫn đến cuộc bạo loạn tại Brixton, London vào năm 1981. Cuộc bạo động này được gọi là “Chủ nhật đẫm máu” khi hàng ngàn người biểu tình đối đầu với cảnh sát London, và các cuộc đốt phá, hỗn chiến diễn ra trong suốt 3 ngày sau đó, gây thiệt hại khoảng 7,5 triệu bảng Anh.

Sau cuộc bạo loạn này, đã có những chính sách khác tương tự như luật Police and Criminal Evidence Act và luật Criminal Justice and Public Order Act được áp dụng. Khoản 44 của luật chống khủng bố (Terrorism Act) cho phép cảnh sát Anh thực hiện việc kiểm tra và khám xét người bất kỳ vào năm 2000.

*

Xem Thêm : Hướng dẫn cách chơi GTA V cho người mới bắt đầu

Một sản phẩm quá lỗi thời là Apple II, một thiết bị tính toán “cổ điển” do Apple tung ra vào tháng 6/1977, và những bộ máy tính hiện đại ngày nay có thể coi như là một siêu máy tính so với nó. Với chỉ 64 KB RAM, phiên bản cao cấp nhất của Apple 2.

Và sus bên kia bờ Đại Tây Dương

Tìm ra người sử dụng đầu tiên của từ sus trên internet là rất khó, bởi vì từ này đã được sử dụng từ trước đó. Tuy nhiên, một số trang web như Dictionary, SafetyKaram và Slanglang cho biết rằng từ này được sử dụng đầu tiên bởi nhóm người da đen. Theo Urban Dictionary, vào tháng 8 năm 2003, người dùng Diego đã định nghĩa sus là “rút gọn của suspect (nghi phạm) hoặc suspicious (đáng ngờ)”. Từ sus đã trở thành một từ thông dụng mà người Mỹ sử dụng để mô tả những điều khiến họ phải nghi ngờ và đặt câu hỏi.

*

Sus đã tồn tại khắp nơi từ rất lâu trước khi Among Us xuất hiện. Vào năm 2012, bộ phim hài Loiter Squad đã đề cập đến khái niệm “mặt nghi vấn”, trong khi Elon Musk cũng đã đăng một bài tweet chỉ trích nhà máy của Tesla với vẻ ngoài đáng ngờ, giống như một hiện trường của vụ án giết người vì màu sơn đỏ của xe.

– Elon Musk (elonmusk) ngày 23 tháng 6 năm 2018.

Dù Among Us đã trở nên phổ biến như thế nào thì hiện nay, khi ai đó sử dụng từ ”nghi ngờ” trong bài viết, bạn sẽ liên tưởng đến trò chơi Among Us (và có thể người sử dụng từ ”nghi ngờ” cũng là một game thủ của Among Us). Theo mình, điều này có lẽ là một điều đáng mừng, bởi vì từ ”nghi ngờ” không mang lại bất cứ ý nghĩa tích cực nào, và thay thế nó bằng một trò chơi vui nhộn như Among Us là một lựa chọn tốt hơn để xóa sạch quá khứ u ám của nó.

Để cảm nhận được khu vườn thần tiên của môn thể thao điện tử với hàng ngàn thông tin và 7749 thể loại hài hước vượt trội hơn cả người mà bạn yêu, hãy thích ngay Fanpage Mọt Game Esports! Bạn sẵn sàng tham gia vào Gia đình Mọt Game với các thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và sang trọng như Constantine không? Và cuối cùng, bạn đã đăng ký kênh Youtube của Mọt Game chưa? Hãy đăng ký ngay vì nó hoàn toàn miễn phí.

Nguồn: https://domainente.com
Danh mục: Chia sẻ

You May Also Like

About the Author: admin

Thông tin giải trí