Nhóm Họ Là Gì – Miền Nam Tổ Chức Lễ Cưới Thế Nào

Một nghi thức truyền thống trong việc cầu hôn của một nhóm người miền Nam đã được thể hiện qua những câu ca dao. Mỗi khu vực có đặc điểm và truyền thống riêng, tạo nên ba hình ảnh đa dạng của Bắc-Trung-Nam. Lễ cưới ở mỗi nơi cũng phản ánh đặc điểm và truyền thống của khu vực đó. Sau khi tham khảo về nghi lễ ăn hỏi ở miền Bắc, bây giờ hãy cùng D’Rosie tìm hiểu về nghi thức ăn hỏi của người miền Nam.

Phương pháp chuẩn bị và sắp xếp đám cưới truyền thống miền Nam.

Bạn Đang Xem: Nhóm Họ Là Gì – Miền Nam Tổ Chức Lễ Cưới Thế Nào

Lễ lạc tụng ngày càng phức tạp hơn và càng xa với thời đại hiện đại. Các nghi lễ cưới truyền thống của người miền Nam có nhiều bước cụ thể như Lễ đưa tin nhắn, Lễ quan hệ họ hàng, Lễ đề nghị, Lễ thảo luận và cuối cùng là Lễ cưới. Trong quá khứ, vai trò của người mai mối rất quan trọng trong việc kết nối nam nữ. Vì câu nói “Nam nữ thọ thọ bất thân”, đôi trai gái không có nhiều cơ hội để gặp gỡ và tìm hiểu nhau, do đó, bà/ông mai được mời đến để giúp đỡ. Lễ đưa tin nhắn là nơi đàn ông đến gặp gia đình của cô gái để đề nghị hôn. Lễ quan hệ họ hàng là nơi cả hai gia đình thân thiết hơn và lên kế hoạch cho ngày cưới sắp tới.

Bạn đang xem: Nhóm tộc là gì.

Điều đặc biệt của lễ cưới tại vùng miền Tây là ngày lễ đoàn tụ gia đình. Đây cũng được coi như một lễ dạm ngõ, khi các chàng trai đến thăm nhà của các cô gái để cùng tham gia bữa tiệc lớn.

Phương pháp chuẩn bị và tổ chức đám cưới hiện đại của người miền Nam.

Buổi tiệc ăn hỏi.

Trầu cau.

Xem Thêm : Cách Chơi Giả Lập Trực Tuyến Trong Fifa, Auto Giả Lập Fifa Online 3 – AU3D.VN

Với sự “trơn tru”, dễ trượt, chiếc lá trầu là khởi đầu của mọi câu chuyện. Tuy nhiên, số lượng lá trầu cần phải là số lẻ. Tổng cộng 105 lá trầu biểu thị cho sự giàu có, phồn thịnh và hy vọng về tình duyên kéo dài mãi mãi là điều được tôn vinh.

Trà, rượu và nến.

Bạn trai từ vùng Nam phải chuẩn bị một bộ trang trí có những cây nến khác so với ở vùng Bắc. Hai cây nến long phụng sẽ được đặt trên bàn thờ gia tiên trong ngày lễ ăn hỏi, là một biểu tượng cho sự ấm cúng.

Xôi gấc.

Cũng là ước ao của tình yêu giữa hai người vợ chồng, đầy cảm xúc và sự trân quý như màu đỏ của xôi gấc. Tình cảm chân thành của hai người dành cho nhau như món xôi dẻo bùi ngọt ngào, thơm phức.

Bánh choux.

Trong thời Hùng Vương, khi cưới, các cặp đôi sẽ trao nhau nắm đất và nắm muối như lời hứa thề có phúc đồng hành và có họa chia sẻ. Tuy nhiên, ở thời hiện đại, người Việt đã thay thế lời hứa đó bằng bánh su sê. Su sê, từ tương đồng với phu thê, mang ý nghĩa hy vọng rằng vợ chồng sẽ đồng lòng với nhau. Về sau, thời gian sẽ trôi qua thật ngọt ngào như nhân đậu ngào đường bên trong bánh.

Trái cây.

Xem Thêm : Guide Darius mùa 11: Bảng ngọc bổ trợ và cách lên đồ cho Darius

Chợ trái cây cũng phản ánh nét văn hóa của miền Nam với nhiều đặc sản thơm ngon.

Heo quay.

Chú heo mập mạp tượng trưng cho sự no đủ, sung túc trong cuộc đời dài rộng về sau của hai người.

Lễ đón đèn là nét đặc trưng trong lễ ăn hỏi của người miền Nam. Phía nhà trai sẽ đem đến cặp đèn cầy long phụng đến cho nhà gái. Sau khi hoàn tất mọi thủ tục đưa mâm quả và trao lễ vật, chú rể và cô dâu sẽ tiến hành thắp lửa cho ngọn đèn cầy theo chỉ đạo của chủ hôn.

Long đóng vai trò chú rể trong lễ cưới, còn Phụng là cô dâu. Mong rằng cuộc sống của hai người sẽ đầy ấm áp và hạnh phúc như ánh sáng của ngọn đèn sáng bừng.

Buổi lễ kết hôn.

Lễ cưới ở miền Nam không có nhiều khác biệt so với miền Bắc, về cơ bản. Lễ rước dâu sẽ được tổ chức tại nhà của cô dâu và sau đó tiến hành lễ thành hôn tại nhà của chú rể. Cả hai sẽ cùng tổ chức một bữa tiệc để chúc mừng cho cô dâu trở về nhà mới cùng với chú rể.

Tại miền Nam xưa, kết hôn được coi là việc rất quan trọng và cần phải được tổ chức cùng với hàng xóm để có thể vui chung và sử dụng thực phẩm trong khoảng ba ngày, ba đêm. Điều này đòi hỏi nhiều chi phí liên quan đến thực phẩm. Hiện nay, nhiều cô dâu và chú rể đã chọn một bữa tiệc đơn giản hơn, tiết kiệm thời gian hơn và tập trung vào quan hệ gia đình hơn, đồng thời cũng tiết kiệm chi phí.

Vẫn là phần quan trọng nhất của cuộc đời dù lựa chọn tổ chức lễ cưới lộng lẫy hay đơn giản. Chúc hai người có một tương lai hạnh phúc, đầy tình cảm!

Nguồn: https://domainente.com
Danh mục: Chia sẻ

You May Also Like

About the Author: admin

Thông tin giải trí