NHM là gì? Tìm hiểu Các thành phần NHM bóng đá

Quen thuộc với những người theo dõi trận đấu bóng đá có lẽ là thuật ngữ Nhà Hát Mới. Tuy nhiên, NHM trong bóng đá là gì? Vấn đề được nhiều người quan tâm là các thành phần của cộng đồng yêu thích bóng đá. Domainente sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

NHM trong bóng đá là gì?

Viết tắt NHM đồng nghĩa với Người Hâm Mộ, đây là những người có niềm đam mê và yêu thích bóng đá cũng như các lĩnh vực nghệ thuật liên quan. Các nhà hâm mộ thường thể hiện sự đặc biệt cho một đội bóng hoặc một cầu thủ cụ thể.

Bạn Đang Xem: NHM là gì? Tìm hiểu Các thành phần NHM bóng đá

Nhm có nghĩa là gì.

Ngoài ra, từ NHM còn dùng nhiều từ khác đồng nghĩa như fan hâm mộ, fan, fan cuồng, supporter, người ủng hộ,….

NHM bóng đá là gì 1

Mua vé vào sân, mua đồ kỷ niệm và tham gia hội NHM là những phương tiện mà các fan bóng đá thường sử dụng để đóng góp tài chính cho đội bóng và các cầu thủ. Ngoài ra, NHM bóng đá còn được biết đến với tư cách là “cầu thủ thứ 12” của đội bóng.

Lịch sử ra đời và phát triển của hội CĐV

Xuất hiện vào cuối thế kỉ 19 tại nước Anh, các nhóm cổ động viên ban đầu thường dựa vào một đội bóng cụ thể. Tuy nhiên, từ những năm 1940, họ bắt đầu tổ chức độc lập và không phụ thuộc vào đội bóng nữa. Những người này sáng lập các hoạt động cổ động trên sân, đặc biệt là trong những trận đấu đỉnh cao đáng chú ý.

NHM bóng đá là gì 2

Dù thế nào đi nữa, NHM bóng đá vẫn đang cổ vũ cho trận đấu trong không khí yên bình, tuy nhiên vẫn có những xung đột dẫn đến bạo lực xảy ra, đặc biệt là trong những trận đấu với các đội bóng đối thủ. Ngoài ra, cũng có những trường hợp khác, khi một số CĐV quá khích đã tràn xuống sân, gây gián đoạn cho trận đấu hoặc kết thúc sớm.

Ultras

Nhóm CĐV này là một nhóm yêu thích bóng đá nhiệt thành, chuyên tâm vào vũ đạo, âm thanh và các biểu ngữ lớn. Ultras tổ chức và lên kế hoạch các hoạt động cổ vũ tinh tế để tạo ra không khí sống động và khích lệ tinh thần cho các cầu thủ. Họ thường sử dụng.

Xem Thêm : Tìm hiểu 2 cách đăng nhập, sử dụng Skype web trên máy tính

”Quid pro quo” có nghĩa là gì?

Vấn đề gây tranh cãi về nguồn gốc của Ultras vẫn còn tồn tại, tuy nhiên ý kiến được đông đảo ủng hộ cho rằng phong trào torcida tại Brazil từ năm 1939 là nguồn gốc chính. Từ “ultras” chỉ được sử dụng lần đầu tiên vào năm 1969 tại Italia, khi nhóm Ultras Tito Cucchiaroni của Sampdoria và nhóm Ultras Granata của Torino được thành lập bởi các CĐV.

NHM bóng đá là gì 3

Tại các nước châu Âu và Nam Mỹ, những nhóm Ultras đã phát triển rất nhanh trong thập niên 1980. Thuật ngữ Contras cũng được sử dụng để ám chỉ các nhóm Ultras này.

Hooligan

Nhóm người hâm mộ bóng đá chuyên gây rối và thường thực hiện các hành vi bạo lực xung quanh các trận đấu, đây là những hành động phá hoại chủ yếu bao gồm ném pháo nổ, chai lọ xuống sân, tấn công cầu thủ hoặc xô xát với các người hâm mộ khác. Tình trạng Hooligan phổ biến tại nước Anh và cũng là một vấn đề gây phiền toái trong bóng đá Việt Nam trong những năm gần đây.

Sự việc quá khích đầu tiên xảy ra tại Anh vào thời kỳ 80s của thế kỉ 19, khi một nhóm CĐV bạo lực tấn công những người vô tội bao gồm trọng tài và cầu thủ, do đam mê đội bóng mà họ yêu thích.

Hội CĐV chính thức

Đó là điểm hội tụ chính thức của nhóm CĐV, cho dù bạn đang ở bất cứ đâu, để giao lưu với các fan hâm mộ khác trên toàn thế giới. Nhóm này có mối liên hệ trực tiếp và vô cùng quan trọng đối với đội bóng, và được đội bóng đó hỗ trợ.

NHM bóng đá là gì 4

Nhóm fan bóng đá này là liên kết để tổ chức các hoạt động cho người hâm mộ với các đối tác chính thức của đội bóng. Để trở thành một hội người hâm mộ chính thức, cần đạt số lượng tối thiểu mà đội bóng yêu cầu. Ví dụ, hội người hâm mộ chính thức của Man Utd phải có ít nhất 50 thành viên duy trì hoạt động, trong khi Liverpool chỉ cần ít nhất 15 thành viên đăng ký tại Anh.

Fan chân chính

Đó là nhóm những người luôn lặng lẽ động viên và cổ vũ khi cầu thủ hay đội bóng gặp phải những trở ngại. Fan chân chính là loại người hâm mộ bóng đá luôn sẵn sàng ủng hộ cho đội bóng mình yêu thích dù đội bóng đạt được thành công hay chịu đựng thất bại.

: MBA là gì? 6 lí do mà bạn nên cân nhắc để theo đuổi học MBA.

Xem Thêm : Trường công lập là gì? Sự khác nhau giữa công lập và dân lập

Các fan hâm mộ bóng đá đích thực luôn sẵn sàng khám phá về cầu thủ và đội bóng ưa thích, không vì mục đích cá nhân hay tiền bạc. Cơ sở kiến thức và nhận thức của họ thường thông minh hơn so với nhóm người được gọi là “fan cuồng”.

NHM bóng đá là gì 5

Sẵn sàng đi theo đuổi người mà họ ngưỡng mộ, người hâm mộ thật sự khác với người hâm mộ chân chính, thậm chí tự mang hy vọng về mối quan hệ gần gũi với người mà mình yêu mến, bất chấp những hành động có thể gây nguy hiểm cho tính mạng và cộng đồng.

Fan phong trào

Các thành viên của nhóm fan này gần như xuất hiện trong tất cả các đội bóng, từ cấp CLB cho đến ĐTQG. Nhóm fan này bị ảnh hưởng bởi “cảm giác đám đông” và thỉnh thoảng họ trở thành người hâm mộ của cầu thủ hoặc đội bóng chỉ vì muốn “theo trào lưu”.

Thường thì người hâm mộ phong trào sử dụng lời lẽ thẳng thắn để phản đối những người hâm mộ chân chính không hiểu biết hoặc thiếu kiến thức. Thái độ của người hâm mộ phong trào đối với đội bóng cũng không thật sự chân thành.

Các thông tin căn bản về thần tượng, người hâm mộ hoàn toàn không đủ kiến thức để hiểu rõ. Họ rất tích cực bình luận về các bài đăng của đội bóng và cầu thủ mình yêu thích. Tuy nhiên, phần đông fan hâm mộ dễ bị đánh gục và từ bỏ đội bóng sau mỗi trận thua. Những người hâm mộ này có cách suy nghĩ và hành động khác biệt so với những fan hâm mộ đích thực.

NHM bóng đá là gì 6

Một ví dụ điển hình về nhóm người hâm mộ nổi lên là Hiệu ứng U23 Việt Nam tại Thường Châu. Những người hâm mộ này chỉ tập trung vào những cầu thủ nổi bật mà không để ý đến những người có đóng góp quan trọng nhưng không được công nhận. Hành động này đã gây tổn thương cho các cầu thủ mà nhóm người hâm mộ không biết đến.

Các động viên viên bắt nguồn từ những người hâm mộ đích thực trong thực tế. Tuy nhiên, hiện nay, số lượng người hâm mộ đích thực đang trở nên hiếm hoi từ nhóm này.

Những thành viên yêu thích bóng đá được gọi là NHM. Bài viết trên cung cấp một số thông tin về NHM. Domainente sẽ tiếp tục đăng tải các bài viết có liên quan đến khái niệm về bóng đá.

Khám phá ý nghĩa của công cụ Web Crawler là gì?

Nguồn: https://domainente.com
Danh mục: Chia sẻ

You May Also Like

About the Author: admin

Thông tin giải trí