Nhạc Vocal Là Gì – Vocal, Visual Là Gì

Trong lĩnh vực âm nhạc, đặc biệt là trong cộng đồng Kpop, có hai thuật ngữ phổ biến là Giọng và Hình ảnh. Tuy nhiên, ý nghĩa của những thuật ngữ này trong Kpop được đánh giá như thế nào? Nhóm nhạc trong Kpop có thể hiểu rõ những thuật ngữ này ra sao? Hãy cùng khám phá!

Những cá nhân có giọng nói lớn được gọi là Vocal trong tiếng Anh. Khi phát âm, họ tạo ra âm thanh khá to, đôi khi gây khó chịu và không thoải mái cho người nghe.

Bạn Đang Xem: Nhạc Vocal Là Gì – Vocal, Visual Là Gì

Bạn đang theo dõi: Định nghĩa của nhạc vocal, vocal và visual.

Trong lĩnh vực âm nhạc nói chung, đặc biệt là với Kpop, thuật ngữ ca sĩ chính có nghĩa là thành viên đảm nhận phần hát chính trong nhóm nhạc.

Ca sĩ chính (main vocal) là vị trí quan trọng nhất không thể thiếu trong mỗi nhóm nhạc. Người hát chính có giọng hát nội lực, chất lượng giọng cực tốt, kỹ thuật thanh nhạc hoàn hảo và luôn có phong cách riêng. Họ sẽ là người đảm nhận những đoạn cao trào, điệp khúc và nốt cao của bài hát mà nhóm thể hiện. Ca sĩ chính cũng là người nắm giữ tinh thần, thể hiện cảm xúc của ca khúc đó. Giúp bài hát được hoàn hảo hơn, giọng hát chính của nhóm nhạc.

Trong một ban nhạc, giọng hát là một vị trí quan trọng không thể thiếu. Ví dụ, Rose của Black Pink, Hyorin của SISTAR, Jonghyun của SHINee…

Rose là giọng ca chính trong nhóm nhạc Black Pink.

Sub vocal và lead vocal là gì?

Đây là thành viên hát chính dẫn dắt trong nhóm, nhiệm vụ của anh/chị là chia sẻ phần điệp khúc với thành viên hát chính và dẫn dắt, kết nối các phần khác của bài hát. Kỹ thuật hát của anh/chị tốt thứ hai sau thành viên hát chính. Thành viên hát chính cũng cần hỗ trợ đưa ra các nốt cao cho thành viên hát chính. Ví dụ như Tiffany của SNSD, Onew của SHINee…

Nhiệm vụ của Sub-Vocal/Vocalist là hỗ trợ cho giọng hát chính và giọng hát dẫn. Họ thường trình diễn những câu hát đơn giản, dễ nhớ và các nốt nhạc thấp trong bài hát của nhóm. Các Sub-Vocal/Vocalist như YoonA của SNSD, Sehun của EXO, Chanwoo của iKON và Tzuyu của Twice là những ví dụ điển hình.

Vẫn nên thay đổi vị trí của các thành viên trong nhóm nhạc để phù hợp với từng ca khúc khác nhau, tuy nhiên.

Visual là gì?

Xem Thêm : ” Điện Nước Đầy Đủ Là Gì ? Khổ Vì Điện Nước Tràn Trề Báo Phụ Nữ Việt Nam

Từ ”Visual” trong tiếng Anh có ý nghĩa là khả năng nhìn.

Tính mỹ thuật trong cộng đồng hâm mộ âm nhạc Hàn Quốc được định nghĩa là sự nổi bật của gương mặt, với vẻ đẹp tuyệt vời và dễ thương, khiến cho mọi người đều ấn tượng và không thể bỏ qua, cần phải dành sự chú ý.

Chức năng quan trọng nhất của đại diện nhóm là hình tượng, không bắt buộc phải là thành viên xuất sắc nhất. Họ giúp khán giả nhớ tên nhóm và là biểu tượng của nhóm.

Visual của T-ara là Park Ji Yeon, gương mặt visual của nhóm A Pink là Naeun, còn nhóm BTS thì có Jungkook.

Park Ji Yeon là người đẹp – ”hình ảnh đại diện của nhóm” của T-ara.

Các vai trò khác trong nhóm nhạc Kpop

Leader

Người đứng đầu nhóm được gọi là Trưởng nhóm. Người này có trách nhiệm đưa ra các quyết định của nhóm. Trưởng nhóm thường là người có tính cách chín chắn, nghiêm túc nhất trong nhóm. Họ luôn quan tâm và chăm sóc đến các thành viên khác trong nhóm.

Dancer

Bao gồm: Nhảy chính và nhảy phụ.

Vũ công chính là thành viên nhảy chính trong nhóm, có kỹ năng vũ đạo tốt nhất và đẹp nhất. Nhiệm vụ của họ là vũ những đoạn khó nhất và thu hút nhiều sự chú ý nhất trong phần vũ điệu. Ví dụ như Lisa của Blackpink, Kai của EXO hay Taemin của SHINee… Vũ công đứng đầu là thành viên nhảy dẫn, có kỹ năng vũ đạo tốt và đẹp thứ hai trong nhóm sau vũ công chính. Họ thường xuất hiện nhiều trong phần vũ điệu nhưng không thu hút nhiều sự chú ý như vũ công chính. Ví dụ như YoonA của nhóm SNSD, Yerin của Gfriend, Sehun của EXO…

Không chỉ có giọng ca chính và người đẹp thu hút đông đảo fan hâm mộ trong một nhóm nhạc Kpop. Vũ công chính cũng xây dựng được danh tiếng của mình. Họ có thể không được thể hiện nhiều mặt nhưng lại thể hiện được khả năng nhảy đẹp mắt, thành thạo và đôi khi thể hiện khả năng ca hát solo trong nhiều bài hát gây tiếng vang. Ví dụ, Vũ công chính của nhóm Ikon là DK (Kim Dong Hyuk).

DK đảm nhận vai trò Main Dancer trong nhóm Ikon.

Rapper

Xem Thêm : ” Saudade Là Gì – 13 Từ Ngữ Không Thể Dịch Nghĩa Tiếng Anh

Tương tự như ca sĩ, rapper cũng được phân thành các nhóm: Rapper Chính, Rapper Chủ Đạo và Rapper Phụ.

Là rapper xuất sắc nhất trong nhóm, Main Rapper thường trình diễn hầu hết những đoạn rap trong bài hát. – Một số rapper chính còn có khả năng tự viết lời cho ca khúc, như CL của nhóm 2NE1 và RM của nhóm nhạc BTS.

Không chỉ biết rap bằng tiếng Hàn, main rapper còn có kỹ năng rap bằng tiếng Anh.

Trong một nhóm nhạc thường có 1 main rapper và 1 lead rapper. Lead Rappers là thành viên rap giỏi thứ 2 trong nhóm. Không có sự khác biệt quá lớn giữa hai vị trí này. Tuy nhiên, main rapper là người nổi bật, thu hút hơn lead rapper nếu như đó là một nhóm nhạc lớn. Điển hình như Dahyun của nhóm nhạc Twice, Suga của BTS, hay Lisa của BLACKPINK, TOP của BIGBANG….

Những rapper phụ trong nhóm thường có nhiệm vụ nhảy múa và thường chỉ có khả năng hát rap hạn chế so với thành viên khác. Vì vậy, họ thường được sử dụng để phụ trách phần rap trong một số ca khúc như Yuri của nhóm nhạc Red Velvet…

Trong mỗi bộ đôi âm nhạc hiện tại, vai trò của rapper luôn được xác định và các rapper này là những người tạo ra phần trình diễn đầy thu hút, đem lại ấn tượng tốt đẹp cho khán giả. Thậm chí, trong một số bộ đôi âm nhạc, rapper có thể được đánh giá cao hơn các thành viên khác vì sở hữu nét độc đáo của riêng mình. G-Dragon của bộ đôi âm nhạc Big Bang là một ví dụ điển hình.

Maknae

Thành viên trẻ tuổi nhất trong nhóm nhạc được gọi là em út. Vị trí maknae luôn nhận được sự chú ý, quan tâm, che chở và sự yêu thương nhất từ các thành viên khác trong nhóm. Tính cách của em út rất đa dạng, có thể là lạnh lùng, dễ thương, thiên thần, ác quỷ, trưởng thành hoặc lầy lội.

Tzuyu là thành viên nhỏ tuổi nhất trong nhóm nhạc TWICE.

Center

Không cần phải là người có gương mặt xinh đẹp, nhưng vị trí trung tâm trong nhóm là người có tinh thần, sức lôi cuốn đặc biệt và phù hợp nhất với phong cách mà nhóm nhạc đang theo đuổi.

Bạn đã có thể phân biệt được âm thanh nhạc chính và hình ảnh trực quan của nhóm nhạc thông qua thông tin đã được cung cấp. Bạn cũng hiểu được vai trò của thành viên hát phụ và thành viên hát chính, cùng với một số thuật ngữ khác thường được sử dụng trong âm nhạc Kpop. Chúng tôi hy vọng rằng thông tin này sẽ hữu ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

 • Cảm biến hồng ngoại ir sensor là gì và cách thức hoạt động của nó là gì?
 • Từ “Đồng tình” trong tiếng Anh được gọi là “Empathy” và có ý nghĩa là hiểu và chia sẻ cảm xúc của người khác.
 • Vị trí của Khu phố 1, phường Đáp cầu nằm ở thành phố Bắc, là một địa điểm đáng quan tâm.
 • Biến thái hoàn toàn là như thế nào.
 • Nguồn: https://domainente.com
  Danh mục: Chia sẻ

  You May Also Like

  About the Author: admin

  Thông tin giải trí