Người Nổi Tiếng Còn Gọi Là Gì, Trách Nhiệm Của Người Nổi Tiếng – Cộng đồng in ấn

Trong cuộc sống, cá nhân có danh tiếng là ý tưởng thường được đề cập. Mỗi cá nhân nổi tiếng thường có danh tiếng và biệt danh riêng, trở thành thương hiệu của chính mình. Vậy, liệu bất kỳ tổ chức cá nhân nào cũng có thể đăng ký nhãn hiệu là tên của một cá nhân nổi tiếng? Và để bảo vệ thương hiệu cá nhân của mình, cá nhân nổi tiếng cần thực hiện những việc gì?

Một người, một tổ chức hoặc một nhóm được công chúng biết đến và được công nhận rộng rãi trong một hoặc một số lĩnh vực hoạt động được coi là người nổi tiếng. Có thể đề cập đến người nổi tiếng ở đây là ca sĩ, diễn viên, hoa hậu, người mẫu, nhà phát minh, doanh nhân ….

Bạn Đang Xem: Người Nổi Tiếng Còn Gọi Là Gì, Trách Nhiệm Của Người Nổi Tiếng – Cộng đồng in ấn

Đang xem: Người nổi tiếng còn được biết đến như thế nào.

Tên của người nổi tiếng là gì?

Danh xưng của người nổi tiếng bao gồm tên thật, biệt hiệu, nghệ danh của người đó.

Đăng ký nhãn hiệu là tên của người nổi tiếng là gì?

Trong lĩnh vực mà tôi kinh doanh, việc thiết lập quyền được thực hiện bằng cách chủ đơn nộp đơn đăng ký nhãn hiệu là tên hoặc biệt danh hoặc tên nghệ sĩ của người nổi tiếng nhằm đạt được độc quyền.

Bất cứ cá nhân nào cũng có thể đăng ký nhãn hiệu là tên của người nổi tiếng hay không?

Chúng ta tuân thủ trước tiên theo quy định của pháp luật Việt Nam. Luật Sở hữu trí tuệ sửa đổi bổ sung (Sau đây gọi là Luật Sở hữu trí tuệ sửa đổi bổ sung) tại điểm 73 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi bổ sung năm 2009 có quy định về các trường hợp các ”Dấu hiệu không được bảo hộ dưới danh nghĩa là nhãn hiệu”.

Xem Thêm : Điểm chứng khoán là gì? 1 điểm vnindex tương đương bao nhiêu tiền – sentayho.com.vn

Các tín hiệu sau đây không được bảo hộ với tên thương hiệu.

Của nước ngoại Việt Nam của người đại diện cho nhân dân anh hùng, lãnh đạo của hình ảnh, danh hiệu đặc biệt, thật tên với sự nhầm lẫn gây khó khăn hoặc hiểu nhầm!.

Có thể thấy dựa vào quy định đã nêu, Luật sở hữu trí tuệ không quy định trường hợp nhãn hiệu không được bảo vệ khi trùng hoặc tương tự với tên người nổi tiếng. Như vậy, cũng có thể hiểu rằng bất kỳ tổ chức cá nhân nào cũng có thể tiến hành đệ trình đơn yêu cầu bảo vệ cho nhãn hiệu có chứa tên người nổi tiếng.

Cụ thể như thế này, thực tế là Cục Sở hữu trí tuệ đã ban hành rất nhiều nhãn hiệu có tên của những người nổi tiếng cho các ngành nghề kinh doanh khác nhau.

*

Thương hiệu Mỹ Tâm tại Việt Nam.

Năm 2020, nữ ca sĩ Bolero Lệ Quyên, một nữ hoàng hát trong quán cà phê với tiền rất nhiều, cũng không khác biệt khi thương hiệu của cô được chứng nhận.

Tuy nhiên, có phải tất cả các trường hợp tên người nổi tiếng đều được cấp Giấy chứng nhận hay không?

Xem Thêm : Champions League là gì? Cúp C1 là gì? | Lịch sử C1

Trước hết, chúng ta xem xét về khoản 5 điều 73 Luật Bảo vệ Trí tuệ đã được sửa đổi và bổ sung.

Dưới danh nghĩa là nhãn hiệu, dấu hiệu không được bảo hộ trong trường hợp: “Dấu hiệu tạo hiểu nhầm, tạo nhầm lẫn hoặc có tính chất gian lận người tiêu dùng về nguồn gốc xuất xứ, tính năng, công dụng, chất lượng, giá trị hoặc các đặc tính khác của hàng hóa, dịch vụ.

Ý kiến của nhân viên xét nghiệm trong Cục Sở hữu trí tuệ, ông ta cho rằng phụ thuộc vào mức độ nổi tiếng của người nộp đơn và người thẩm định. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng như vậy. Nếu nhãn hiệu là tên của một người nổi tiếng đăng ký cho dịch vụ mà người đó đang cung cấp (ví dụ đăng ký cho dịch vụ giải trí, sản xuất video), thì có thể bị coi là “gây hiểu lầm cho người tiêu dùng”. Tuy nhiên, quy định này có thể áp dụng khi người tiêu dùng có thể nhầm lẫn rằng sản phẩm hoặc dịch vụ mang nhãn hiệu là do người nổi tiếng cung cấp hoặc sở hữu. Ngoài ra, việc xem xét số lượng “người tiêu dùng” trong trường hợp này có thể là một người, một số người hoặc tất cả người tiêu dùng. Đây là quy định không cụ thể, các khái niệm “dấu hiệu gây hiểu lầm”, “gây nhầm lẫn” hoặc “có tính chất lừa dối người tiêu dùng” không được mô tả chi tiết và rõ ràng.

Vậy người nổi tiếng cần thực hiện những gì để bảo vệ thương hiệu của mình?

Có gì làm gì đã Tâm Mỹ, được gọi là thương hiệu bảo vệ quyền vấn đề trong Tâm Mỹ của ngành âm nhạc chuyên nghiệp, đây là một trong những “quyền cơ bản” của cô và không có phí tải xuống hoặc phát hành đĩa hình. Album Vol 9 của Tâm Mỹ đã được phát hành gần đây nhất, và đã được phát trên các trang nhạc nào đó mà không có bất kỳ khoản phí nào. Tuy nhiên, không phát trực tuyến âm nhạc Việt Nam, không phát trực tuyến âm nhạc Việt Nam, và đầu tiên, người hâm mộ của Tâm Mỹ là người ca sĩ.

Còn có những người khác cũng bảo vệ quyền thương hiệu cá nhân của mình như ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, nữ ca sĩ nổi tiếng toàn cầu Taylor Swift và tổng thống của Hoa Kỳ Donald Trump. Bên cạnh đó,

Đăng ký thương hiệu cho biệt danh, bút danh hoặc tên gọi của mình tại Cục Sở hữu trí tuệ là biện pháp mà người nổi tiếng thường sử dụng để nhận quyền độc quyền. Việc này giúp bảo vệ danh tiếng cá nhân, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và tránh các tranh cãi vô lý từ phía người hâm mộ.

Nguồn: https://domainente.com
Danh mục: Chia sẻ

You May Also Like

About the Author: admin

Thông tin giải trí