Nghề Booking Bar Là Gì – Tất Tần Tật Về Booking Có Thể Bạn Chưa Biết

Nhiều bạn trẻ đặt ra câu hỏi tổng quát liệu có nên làm việc tại quán bar hay không. Trang web Làm Chợ Tốt sẽ cung cấp cho bạn những thông tin liên quan đến công việc phục vụ trong quán bar như mô tả công việc, mức lương, môi trường làm việc,… Để giúp bạn đưa ra quyết định chính xác.

Có nên làm việc tại quán bar.

Bạn Đang Xem: Nghề Booking Bar Là Gì – Tất Tần Tật Về Booking Có Thể Bạn Chưa Biết

Những cá nhân làm việc tại các cửa hàng bar hay quầy bar trong các nhà hàng, khách sạn cao cấp đều có thể được gọi là nhân viên phục vụ bar hoặc phục vụ quán bar. Công việc phục vụ trong bar không khác biệt nhiều so với việc phục vụ bàn thông thường, tuy có tên gọi khác nhau.

Bạn đang tham khảo: Công việc đặt chỗ quán bar là gì.

Làm việc tại quán bar là một công việc được nhiều thanh niên quan tâm hiện nay.

Thực hiện yêu cầu đặt thức uống của khách và thực hiện các tác vụ khác như vệ sinh bàn ghế, tính toán chi phí cho khách hàng hoặc kiểm tra thông tin để đảm bảo rằng khách hàng đủ tuổi để sử dụng rượu bia, phục vụ quầy bar.

Đã thúc đẩy sự phát triển của nhiều quán bar, club, pub,…Và làm tăng nhu cầu giải trí. Đặc biệt là ở các thành phố đông đúc như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Hạ Long,…

Công việc này rất hấp dẫn với đông đảo thanh niên, đặc biệt là những sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập vào ban đêm. Làm việc trong vai trò nhân viên phục vụ ở quán bar cũng là một trong số những lựa chọn này.

Xem Thêm : Cung tài lộc là gì? Cách tự mở cung tài lộc rước tiền tài vào nhà

Tìm kiếm công việc phục vụ quán bar trên trang Chợ Tốt Việc Làm và nộp đơn ngay!

Nghiệp vụ phục vụ bar bao gồm những công việc gì?

Một nhân viên phục vụ quán bar phải thực hiện những nhiệm vụ sau đây:

Khi khách đến quầy bar, nhân viên sẽ đón tiếp và sắp xếp chỗ ngồi cho khách. Nếu khách có bất kỳ thắc mắc nào về thực đơn trên sentayho.Com.Vn, nhân viên sẽ giải đáp. Sau đó, nhân viên sẽ nhận order và chuẩn bị đồ ăn và đồ uống theo yêu cầu của khách. Nếu khách yêu cầu, nhân viên sẽ phục vụ đồ uống và thức uống có cồn. Sau khi khách dùng xong, nhân viên sẽ hỏi ý kiến khách hàng về mức độ hài lòng với thực phẩm, đồ uống và phong cách phục vụ của quầy bar. Nếu khách hàng muốn thanh toán, nhân viên sẽ nhận số tiền thanh toán, chuyển đến quầy thu ngân và gửi hóa đơn, tiền thừa lại cho khách. Cuối cùng, nhân viên sẽ dọn dẹp ly dĩa, dọn bàn và quầy, sắp xếp không gian trong quầy bar gọn gàng và đẹp mắt.

Được biết đến như một công việc nhẹ nhàng, nhưng thực tế là công việc của nhân viên phục vụ bar không hề dễ dàng. Vì số lượng khách hàng đến và đi vào quán rất đông, nhân viên phải làm việc không ngừng nghỉ. Hơn nữa, do tính chất hoạt động của quán bar thường tập trung vào ban đêm, điều này làm cho nhân viên cảm thấy rất mệt mỏi.

Phục vụ trong quán bar cần thực hiện nhiều nhiệm vụ đa dạng.

Lương phục vụ bar bao nhiêu?

Vấn đề về thu nhập của nhân viên phục vụ bar đang thu hút sự quan tâm của nhiều người. Thông thường, các quầy bar áp dụng chế độ lương cố định hàng tháng cho nhân viên làm việc full time hoặc tính lương theo giờ đối với nhân viên làm part time.

Thu nhập cố định của nhân viên phục vụ bar tại Quận 1 dao động từ 4 đến 7 triệu đồng mỗi tháng, phụ thuộc vào yêu cầu công việc và quy mô của cửa hàng, dựa trên khảo sát của Chợ Tốt Việc Làm.

Thu nhập của nhân viên phục vụ quán bar thực tế rất cao hơn bởi tiền thưởng từ khách hàng nếu được phục vụ nhiệt tình, thân thiện. Thường xuyên, số tiền tip đôi khi vượt qua mức lương và những nhân viên biết uống rượu, giao tiếp khéo léo với khách hàng là những người được đánh giá cao bởi đồng nghiệp cùng ngành.

Xem Thêm : Mã PIN ATM Vietinbank có mấy số? Khi quên phải làm gì?

Có thể nói rằng, trong các công việc phục vụ hiện nay thì phục vụ bar mang thu nhập khá hậu hĩnh.

Tổng kết: Có nên làm việc tại quán bar.?

Công việc này đòi hỏi bạn phải có nhiều kỹ năng, phẩm chất cần thiết dù có mức thu nhập khá tốt.

Để phục vụ tại các quán bar, bạn cần sở hữu ngoại hình hấp dẫn và khả năng chịu áp lực cao. Bên cạnh đó, một số quán bar yêu cầu nhân viên uống đồ uống có cồn, bao gồm cả nam và nữ, ngoài việc thực hiện các nhiệm vụ công việc như đã đề cập.

Có nên làm việc tại quán bar. không? Câu trả lời chỉ riêng bạn biết

Không vấn đề gì nếu bạn biết từ chối một cách khéo léo. Tuy nhiên, nếu bạn từ chối một cách thô lỗ và làm khách khó chịu, sẽ ảnh hưởng đến uy tín của quán cũng như thu nhập của bạn. Trong một số trường hợp đặc biệt, phục vụ bar phải uống rượu. Tuy nhiên, điều quan trọng là sau khi uống rượu, phải vẫn tỉnh táo để tiếp tục công việc.

Mọi người cũng phải quen với âm nhạc ồn ào, ánh sáng mờ và khói thuốc khi làm việc ở quầy bar. Những yếu tố này cũng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người.

Mỗi công việc đều có ưu điểm và khó khăn riêng, cần phải đề cập đến. Nếu làm việc tại quán bar, sẽ có thu nhập cao hơn nhiều so với một số việc làm thêm khác, tuy nhiên lại yêu cầu sức khỏe tốt, chịu áp lực công việc, có kỹ năng giao tiếp và biết uống rượu một cách tỉ mỉ, từ chối lịch sự khi bị mời uống rượu trong một số tình huống,…

Mọi người đều có quyền quyết định liệu có nên làm công việc phục vụ tại quán bar hay không. Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin về công việc này sẽ giúp đỡ mọi người đưa ra quyết định của mình.

 • Cách khắc phục lỗi windows 7 không hợp lệ phiên bản 7601 / 7600.
 • Đồng cảm là khái niệm gì.
 • Chỉ cần bằng một thước nhưng không bước qua thì không có gì.
 • Phương pháp tải và cài đặt game Neighbours from Hell 2 bản Việt hóa.
 • Nguồn: https://domainente.com
  Danh mục: Chia sẻ

  You May Also Like

  About the Author: admin

  Thông tin giải trí