Ngày sát chủ là gì ? Những ngày sát chủ năm 2023 – Kiến Vàng

Một số người khi mua ô tô về sử dụng bất kỳ tài xế nào lái cũng dễ gặp tai nạn, dù đã cẩn trọng khi tham gia giao thông. Sau mỗi lần xảy ra tai nạn, phương tiện thường chỉ bị hư hỏng nhẹ, trong khi tài xế bị thương nặng hơn. Người ta cho rằng ngày mua xe được gọi là “ngày đen tối”. Vậy ngày đen tối là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Ngày sát chủ là gì
Ngày sát chủ là gì

Theo Hán tụa, nghĩa của sát là tấn công, tàn sát, gây thương tật, thiệt hại hoặc gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Chủ nghĩa là người thực hiện hành động như chủ sở hữu, chủ nhân hoặc chủ xe. Vì vậy, ngày sát chủ là ngày mà nếu thực hiện các việc quan trọng sẽ gây ra ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của gia đình, và nặng nhất có thể đe dọa tính mạng.

Bạn Đang Xem: Ngày sát chủ là gì ? Những ngày sát chủ năm 2023 – Kiến Vàng

Ngày sát chủ không nên làm gì?

Tất cả mọi người tuyệt đối không nên thực hiện những việc như cầu hôn, xây dựng, ký kết thỏa thuận vào những ngày không tốt như ngày tam sát, vì điều này có thể ảnh hưởng không tốt đến thành quả của công việc.

Trong ngày gần chủ nhật, lại được phân chia thành ngày gần chủ nhật dương và ngày gần chủ nhật âm.

 • Việc kinh doanh, ký hợp đồng, đầu tư và giao dịch bất động sản là những hoạt động mà người chủ nên tránh trong ngày gần nhất với ngày chủ dương.
 • Khi đến ngày mai táng, người ta tin rằng đó là ngày xấu. Để tham gia buổi động quan, người thân cần cẩn trọng xem xét thời gian và tránh xa ngày xấu này để tránh mang đến những điều bất hạnh cho gia đình.
 • Tìm hiểu ngày Sát Chủ Âm là gì?

  Xem Thêm : Ngãi yêu là gì ? Ngãi yêu có gây hại không? | Thầy Bùa Cao Tay Pá vi

  Thực hiện việc liên quan đến phần âm sẽ được tiến hành vào ngày gần chủ âm, tuy nhiên hành động không đúng đắn sẽ gặp nhiều trở ngại. Âm và dương là hai khái niệm triết học với tính chất đối lập hoàn toàn. Tránh thực hiện các công việc như xây dựng nghĩa trang, chôn cất, đào huyệt, cải táng, tham gia lễ cúng tổ tiên,…Và các hoạt động tâm linh như xây, đặt bàn thờ, thờ cúng tổ tiên vào ngày gần chủ âm.

  Đó là tính chất của ngày xấu số mà bạn cần nhớ. Nếu không tránh những việc này, tai ương sẽ đến và gây ảnh hưởng nghiêm trọng.

  Ngày Sát Chủ Âm gồm những ngày nào?

  Các ngày sát chủ tương ứng với từng tháng được tính dựa trên lịch âm và chỉ định ngày. Để tính ngày sát chủ âm, ta áp dụng công thức sau:

  Ngày Tý được xem như là ngày Sát Chủ âm tháng 1. Ngày Tỵ trở thành ngày Sát Chủ âm tháng 2. Ngày Mùi được xem như là ngày Sát Chủ âm tháng 3. Ngày Mão được coi là ngày Sát Chủ âm tháng 4. Ngày Thân trở thành ngày Sát Chủ âm tháng 5. Ngày Tuất được xem như là ngày Sát Chủ âm tháng 6. Ngày Hợi bị coi là ngày phạm Sát Chủ âm tháng 7. Ngày Sửu trở thành ngày phạm Sát Chủ âm tháng 8. Ngày Ngọ được xem như là ngày phạm Sát Chủ âm tháng 9. Ngày Dậu bị coi là ngày phạm Sát Chủ âm tháng 10. Ngày Dần trở thành ngày phạm Sát Chủ âm tháng 11. Ngày Thìn được xem như là ngày phạm Sát Chủ âm tháng 12.

  Xem Thêm : Hướng Dẫn Cài Đặt Tampermonkey Là Gì ? Cách Cài Đặt Và Sử Dụng Tampermonkey ?

  Để giảm thiểu các nguy cơ và sự bất ổn xảy ra, bạn cần chú ý đến việc xem xét kỹ lưỡng ngày tốt và xấu để tránh ngày bất lợi và các sự kiện không may. Ngày sát chủ âm được xem là một ngày xấu, do đó cần tránh các hoạt động liên quan đến phần âm, cúng đơm, và mai táng… Vì vậy, khi có kế hoạch thực hiện những việc này, cần cẩn trọng và suy nghĩ kỹ lưỡng.

  Ngày sát chủ dương có ý nghĩa gì?

  Hoàn toàn đối lập với ngày gần chủ âm, ngày gần chủ dương lại là ngày tránh kỵ đối với những việc quan trọng của người sống. Nếu thực hiện các công việc như kết hôn, xây dựng nhà cửa, sửa chữa các công trình nhà, phòng học, mua ô tô, giao dịch, khai trương, đảm nhận chức vụ vào ngày gần chủ dương thì sẽ đối mặt với rất nhiều khó khăn. Mua ô tô có thể dễ gây tai nạn, gây hại cho sức khỏe và tính mạng của người sử dụng. Xây dựng nhà thì công trình không thuận lợi, người sống trong ngôi nhà đó cũng đối mặt với nhiều khó khăn, trắc trở. Nhập học, đi du lịch, khai trương và thực hiện các việc quan trọng trong ngày này đều không tốt về tài lộc, gặp nhiều khó khăn, trở ngại xấu, gây lãng phí tiền bạc, đau yếu và bệnh tật. Ngược lại, những ngày gần chủ âm lại tránh kỵ những việc liên quan đến thế giới phần âm và thế giới tâm linh.

  Ngày sát chủ dương có ý nghĩa gì
  Ngày sát chủ dương có ý nghĩa gì

  Khi tiến hành các nhiệm vụ quan trọng trong cuộc sống như mua ô tô, tổ chức đám cưới, khai trương công ty, hoặc kinh doanh hàng quán, bạn cần lưu ý lựa chọn ngày phù hợp để đảm bảo mọi việc diễn ra thuận lợi và suôn sẻ hơn. Thực hiện điều này sẽ giúp tránh được các rủi ro và những điều không may xảy đến đặc biệt.

  Cách tính ngày sát chủ dương

  Ngày gần chủ dương được xem là ngày không tốt để thực hiện các công việc quan trọng trong thế giới ánh sáng, và được tính theo tháng âm lịch và chi ngày giống như cách chúng ta tính ngày gần chủ âm. Các tháng tương ứng với ngày này là: Tháng 1 ngày gần chủ dương là ngày Tý, tháng 2, tháng 3, tháng 7, tháng 9 ngày gần chủ dương là ngày Sửu, tháng 4 ngày gần chủ dương là ngày Tuất, tháng 11 ngày gần chủ dương là ngày Mùi, còn tháng 6, tháng 10, tháng 12, tháng 5, tháng 8 ngày gần chủ dương là ngày Thìn. Vì vậy, khi thực hiện các công việc quan trọng vào ngày này, không chỉ mang lại những điều không may mắn cho công trình, cho tài lộc, tiền bạc, danh vọng mà còn tác động đến sức khỏe và tính mạng của bạn. Do đó, bạn cần chú ý khi lựa chọn ngày để thực hiện những việc đó.

  Ngày Sát Chủ năm 2021 gồm những ngày gì?

  Nếu bạn muốn biết ngày và giờ phạm Sát Chủ trong năm 2020, hãy xem chi tiết ở phía dưới.

 • Các ngày Tỵ trong tháng 1 bao gồm ngày mùng 06, 07, 10, 11, 13, 19, 20, 25 và 31.
 • Ngày gần chủ tháng 2 rơi vào ngày Tý nghĩa là ngày mùng 01, 06, 14, 15, 21, 26, 27.
 • Ngày gần đầu tháng 3 rơi vào các ngày Mùi là 05, 10, 11, 18, 20, 22, 23, 30.
 • Những ngày trong tháng 4 sẽ rơi vào các ngày Mão, bao gồm ngày 01, 03, 04, 11, 16, 17, 23, 28 và 29.
 • Khi tháng 5 đang tới gần, người ta thường nhắc đến ngày thân, bao gồm một số ngày như 05, 10, 11, 13, 14, 19, 21, 25, 26 và 31.
 • Ngày gần cuối tháng 6 là ngày Tuất, tức là ngày 02, 06, 07, 13, 14, 17, 25, 26, 29.
 • Ngày thực hiện tội ác trong tháng bảy sẽ xảy ra vào những ngày theo lịch Sửu, bao gồm ngày 07, 08, 12, 13, 19, 20, 24, 25 và 31.
 • Các ngày mùng 01, 05, 06, 09, 14, 17, 19, 21, 26, 29, và 31 trong tháng được xem là ngày Hợi, có nghĩa là đây là những ngày mà chủ tháng 8 bị ảnh hưởng bởi sát khí.
 • Các ngày mà vụ tấn công chủ tháng 9 diễn ra là vào các ngày Ngọ trong tháng, bao gồm ngày 02, 10, 14, 16, 17, 22, 26, 28 và 29.
 • Ngày phạm sát chủ tháng 10 rơi vào ngày dậu tức ngày mùng 04, 08, 12, 13, 16, 20, 24, 25, 28.
 • Các ngày mà ngày phạm sát chủ tháng 11 sẽ xuất hiện là ngày mùng 01, 09, 15, 16, 21, 27 và 28 của ngày Dần.
 • Ngày phạm sát chủ tháng 12 rơi và ngày Thìn tức ngày mùng 03, 08, 09, 12, 13, 20, 21, 24, 25.
 • Nguồn: https://domainente.com
  Danh mục: Chia sẻ

  You May Also Like

  About the Author: admin

  Thông tin giải trí