Mlem mlem là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa Mlem trên Facebook

“Mlem mlem” là cách mèo biểu hiện khi muốn ăn thức ăn. Hành động của chúng khi đưa lưỡi ra để liếm thức ăn là “lem”.

Bắt nguồn từ một đoạn video trên IMgur và Reddit từ năm 2015, chú mèo con đã trở thành nguồn cảm hứng cho thuật ngữ “Mlem mlem”. Trong video, chú mèo đang uống nước bằng cách lè lưỡi đầy đáng yêu của loài động vật này. Hình ảnh chú mèo uống nước đầy ngon miệng và tạo ra những âm thanh dễ thương đã trở thành nguồn cảm hứng cho thuật ngữ “mlem”, ám chỉ những hành động đáng yêu, làm nũng hoặc thích một món ăn nào đó.

Bạn Đang Xem: Mlem mlem là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa Mlem trên Facebook

Mlem Mlem là gì
Mlem Mlem là gì

Giải nghĩa Mlem mlem là gì trên Facebook

 • Từ “nóng bỏng” đã trở thành một phong cách phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên Facebook trong năm 2020, đó là mlem mlem. Ý nghĩa cụ thể của cụm từ này trên Facebook là gì? Mlem mlem có thể được hiểu theo nhiều ý nghĩa khác nhau.
 • Mlem mlem – tương đương với ”thưởng thức” để miêu tả cảm giác ngon miệng trước một món ăn.
 • Mlem mlem – tương đương với phát âm ”ble ble”: Hành động ”nghịch ngợm” đùa cợt ai đó.
 • Đây là một cụm từ được một số người cho là viết tắt của “Thích ngắm em”. Nó thể hiện sự đáng yêu, xinh đẹp của Crush, người yêu hoặc một cô gái khiến người khác muốn sở hữu. Nhưng đừng hiểu nhầm theo nghĩa quá sến sẩm. Cụm từ này chỉ được sử dụng để khen ngợi người đó.
 • Biểu thị sự ”khao khát” một thứ gì đó, nói chung, ý nghĩa thông dụng của từ Mlem. Bao gồm cả thực phẩm, vật dụng yêu thích, trang phục trong trò chơi, và cả việc tỏ ra ”thích” ai đó.

  Mlem là gì
  Mlem mlem meme trên Facebook

  Thuật ngữ “Angry mlem” cũng được giới trẻ sử dụng ngoài từ “Mlem”. Nó thể hiện một hành động lè lưỡi đơn thuần mà không mang theo ý nghĩa gì bên trong cả.

  Những cụm từ mới nhất trên MXH được giới trẻ sử dụng

  Hãy cùng xem lại những “từ ngữ” phổ biến của giới trẻ trên mạng xã hội Facebook nhé. Bạn đã hiểu hết nghĩa của những cụm từ đang được ưa chuộng và ngoài “mlem mlem” là gì chưa?

  Sugar daddy – sugar baby

  Có một loại quan hệ “nuôi dưỡng” giữa người đàn ông trưởng thành và cô gái trẻ với thời hạn. Tuy nhiên, cụm từ này đã trở nên phổ biến hơn với ý nghĩa rộng hơn. Khi người đàn ông hành động rộng lượng trong tình yêu, người ta có thể gọi anh ta là “ông bầu”. Những cô gái trẻ, quyến rũ có thể được gọi là “em bé của ông bầu”. Một số người chỉ xem “ông bầu” như một mẫu người yêu lý tưởng.

  Tôi có 3 Bích

  Xem Thêm : Garena là gì? Ai là người sáng lập ra Garena – Tập đoàn Sea

  Tôi có 3 lá bài, hãy để tôi chơi trước.

  Một lá bài được gọi là ba bích có tác dụng giúp chủ nhân giành quyền đi trước trong ván đấu đầu tiên của trò chơi “tiến lên”. Cụm từ “tôi có ba bích” thường được dùng để thể hiện sự hào hứng và mong muốn sở hữu một vật gì đó hoặc người nào đó. Nó tương tự như cách sử dụng cụm từ “mlem mlem” trên Facebook.

  Cẩu lương

  Trong tiếng Hán Việt, “món ăn” được hiểu là “lương” và “chó” được gọi là “cẩu”. Tuy nhiên, giới trẻ Trung Quốc hiện nay sử dụng hai từ này với ý nghĩa khác nhau. “Cẩu lương” là hành động thể hiện tình cảm ngọt ngào giữa hai người yêu trước mặt những người độc thân, gây ra sự đố kị trong họ.

  >>>Xem thêm tại bài viết: Ý nghĩa của cụm từ ”Cẩu Lương”, và nghĩa của ”Ăn Cẩu Lương” là gì?

  Xu cà na

  Tên của một loại quả có vị chua và đắng là xu cà na, tổng quát được biết đến như là “khó tiêu”. Trên mạng xã hội Facebook, từ này được sử dụng để miêu tả tình huống không may, gặp phải chuyện xui xẻo.

  Thăm ngàn – kẹp ngần

  Một clip quảng cáo vui nhộn tại Thái Lan đã tạo ra thuật ngữ “Lao động chăm chỉ” dựa trên ý nghĩa gốc, còn “Kéo dài nguồn tiền” thì đề cập đến việc tiết kiệm chi phí. Các bạn trẻ tại Việt Nam đã chuyển tải lại hai thuật ngữ này bằng cách sử dụng phiên âm trên mạng xã hội và các ứng dụng game.

  Xem Thêm : Soft Swing Là Gì – Nó Có Nên Được Duy Trì Hay Không

  Chỉ nỗ lực làm việc và tiết kiệm tiền được thể hiện trên Facebook, trong khi trên game, “thăm ngàn” mang ý nghĩa tập trung vào việc trồng trọt, săn bắn để thu thập nhiều tài nguyên và tránh xung đột.

  Người chơi hệ

  “Rapper” là thuật ngữ của văn hóa Hiphop, đặc trưng chỉ của một cá nhân hoặc nhóm người. Cụm từ này được sử dụng phổ biến trên Facebook và các ứng dụng game.

  Ví dụ như:

 • Người chơi thuộc tầng lớp giàu có: chỉ dành cho những người trẻ có điều kiện.
 • Người chơi thuộc hệ khát máu: chỉ những người thích chơi game mạo hiểm, yêu thích các trận đấu.
 • – Người chơi hệ farm: chỉ những người có phong cách chơi game thiên về kiểm soát mục tiêu, kiếm tài nguyên.
 • Giả trân

  Một thuật ngữ mới được sử dụng gần đây là “Fake sincerity” cùng với “Mlem” là gì. Thuật ngữ này có ý nghĩa chỉ một trạng thái khi không được bao bọc, che giấu và được sử dụng để chỉ những hành động, lời nói không chân thật nhưng vẫn cố gắng tỏ ra như thật, mặc dù người xem có thể dễ dàng nhận ra đó không phải là sự thật. Khác với “Fake innocence” mang ý nghĩa giả vờ ngây thơ và dễ dàng lừa dối người khác, “Fake sincerity” cũng mang ý nghĩa giả vờ một điều không chân thật, nhưng lại dễ bị phát hiện.

  Hi vọng bài viết đã giúp quý vị hiểu thêm về cụm từ “mlem mlem” trên Facebook. Hãy tiếp tục theo dõi để cập nhật những xu hướng mới nhất của giới trẻ trên mạng xã hội. Trên đây là giải thích cho cụm từ này.

  Bài viết liên quan tương tự:

 • Từ ”520” có ý nghĩa gì trong tiếng Trung Quốc? Các số trong ngôn ngữ này mang ý nghĩa gì?
 • Đông Lào là cái gì? Kích hoạt chế độ Đông Lào trên mạng xã hội Facebook.
 • Khẩu nghiệp là khái niệm gì? Meme về khẩu nghiệp trên Facebook.
 • Nguồn: https://domainente.com
  Danh mục: Chia sẻ

  You May Also Like

  About the Author: admin

  Thông tin giải trí