Ma quỷ là gì ma quỷ sợ gì nhất và những điều cần biết – Kênh tử vi

Một hiện tượng tâm linh vô cùng huyền bí được cho là ác quỷ. Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có nhà khoa học nào dám khẳng định chắc chắn sự tồn tại của chúng. Ác quỷ dường như xuất hiện trong các truyền thuyết của tất cả các quốc gia, dân tộc.

Vì ma quỷ là những thế lực không thể nhìn thấy có thể gây rối loạn cuộc sống con người và gây ra nhiều tai họa nguy hiểm, nhiều người cảm thấy sợ hãi khi nhắc đến chúng. Mọi người luôn cố gắng ngăn chặn ma quỷ đến gần để tránh nguy hiểm. Tuy nhiên, có những thứ khiến ma quỷ phải sợ. Vì vậy, cùng KÊNH TỬ VI khám phá xem ma quỷ sợ những điều gì nhé!

Bạn Đang Xem: Ma quỷ là gì ma quỷ sợ gì nhất và những điều cần biết – Kênh tử vi

Trong dân gian, có hai thế giới tồn tại song song và tương phản nhau. Chúng ta tin rằng con người sống trên thế giới dương và sau khi qua đời sẽ nhập vào thế giới âm. Những linh hồn âm thường phải trải qua nhiều khó khăn và bế tắc trong thế gian, và sau một thời gian, chúng sẽ trở thành ma quỷ và gây hại cho con người.

Sau khi qua đời, những người được gọi là Ma và Quỷ sẽ được tái sinh vào Cõi Âm và giữ lại “âm bản” của bản thân trên thế giới. Theo tập quán Tây tạng, họ được gọi là “thân trung ấm”. Ví dụ, nếu ông A đã qua đời, ông vẫn sẽ giữ lại nhận thức của mình khi còn sống thay vì tái sinh vào các cõi khác như súc sinh, người hoặc chư thiên. Vì thế, họ được coi là được tái sinh trong hình hài của mình khi còn sống.

Nhân dân thông hiểu rõ ràng rằng con người gồm có linh hồn và thân thể. Khi thân thể không còn thể hiện được chức năng trao đổi chất, chúng ta tồn tại dưới hình thức linh hồn. Vong linh mang theo kí ức của chúng ta từ khi sinh ra, và chỉ khi tái sinh thì kí ức mới bị xoá bỏ.

Những linh hồn khi qua đời vẫn mang trong mình nhiều sự oán hận, bị chết vô tội hoặc vì nhiều lý do mà có tâm thù hận thì sẽ dễ bị biến thành ma. Thầy có phương pháp để truyền đạt và giúp linh hồn gỡ bỏ nỗi oán hận để nhanh chóng được tiên đoán đầu thai. Tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng cho trường hợp đó.

Trần tại sao u ám như vậy, đã từ lâu đã được cho rằng. Quan chức có ở trên đời, dưới thế giới ngầm cũng có. Nếu gia đình bạn có người làm quan lớn trong thế giới ngầm, thì không chỉ gia đình ngầm mà cả gia đình trên đời của bạn cũng có thể được hưởng lợi rất lớn bởi người đó.

Nhiều gia đình và nhiều dòng họ phát đạt nhờ có một hoặc nhiều người có vị trí quan trọng trong xã hội. Theo quan điểm phổ biến, thế giới cũng tồn tại loại linh hồn tốt và xấu khi chúng trở về từ thế giới bên kia.

Phương pháp kiểm soát nỗi sợ hãi về yêu ma và quan niệm về vấn đề này khác nhau tại các quốc gia và dân tộc khác nhau. Tuy nhiên, nỗi sợ hãi và việc tôn thờ yêu ma đã dẫn đến việc tổ chức nhiều lễ hội khác nhau.

Thỉnh thoảng, thế giới bên kia và thế giới của chúng ta cùng tồn tại, và tác động của chúng có thể ảnh hưởng đến người thân hoặc kẻ thù trong thế giới này. Ví dụ, khi người chồng qua đời vẫn ghen tuông với vợ còn sống, điều này đã gây trở ngại cho cuộc tình mới của vợ ông.

Không phải ai đều có thể tác động nếu không có mối quan hệ thân thiết với nhau, tuy nhiên cuộc sống của người sống và người đã khuất có sự khác biệt. Cả người sống và người đã khuất đều có luật pháp.

Cá nhân khi gặp tình trạng nợ với linh hồn có thể bị truy đuổi theo đúng quy định của pháp luật (theo nguyên tắc tương ứng với âm dương). Linh hồn sẽ có quyền thực hiện việc này.

Nếu việc vong tùy ý ảnh hưởng đến con người, quy định âm hầu sẽ đưa họ vào tù. Nếu việc vong tùy ý gây hại cho con người, bạn có thể kiện cáo bằng cách đến đền chùa hoặc nơi linh thiêng để yêu cầu. Đó cũng là lí do các thầy sư thường khuyên chúng ta nên tới những nơi linh thiêng vào ngày lễ tết. Theo truyền thống của các ông bà xưa.

điều cần biết về ma quỷ

Ma quỷ thường xuất hiện ở đâu?

Ác quỷ hiện diện không phân biệt thời gian và thường xuất hiện vào lúc 12 giờ đêm, 12 giờ trưa, 1 giờ chiều hoặc 6 giờ tối. Họ cũng có thể gợi nhớ đến những địa điểm đã từng xuất hiện, như nhà cửa, nơi làm việc, trường học,…

Các vị trí được cho là thường xuyên xuất hiện ma quỷ là trên bậc cầu thang, trên ghế, trong gương, trong tủ và gần hồ nước.

Hiện diện ác quỷ trong màn đêm, đặc biệt là vào buổi tối, là sự hiển nhiên trong mọi tác phẩm kinh dị.

Vào thời điểm tối, các tín hiệu và sóng điện từ không còn làm trở ngại cho sự hiện diện của linh hồn do hầu hết các thiết bị điện, điện tử đã ngừng hoạt động kết nối. Lý do cho hiện tượng này rất dễ hiểu.

Chẳng hẳn là ban ngày không có hiện tượng ma quỷ, tuy nhiên trong một số trường hợp, người ta vẫn bị ma nhập vào ngay giữa ban ngày. Có những tài xế lái xe đã từng gây tai nạn giao thông vào giờ trưa. Sau đó, họ đã chia sẻ rằng: “Đang lái xe thì thấy một người đang đứng im trên đường. Bị kinh hãi, tôi đã đánh lái để tránh, tuy nhiên lại va phải nạn nhân đang đi bên cạnh. Người đứng giữa đường đó biến mất không để lại dấu vết nào”.

Trong giờ trưa khi trở về nhà học, có trường hợp một học sinh đạp xe một mình và va chạm với chiếc máy xúc di chuyển ngược chiều. Sau đó, học sinh đã nói với bạn rằng “Đang đi thì đột ngột rơi xuống cái giếng”.

Ma quỷ thích gì nhất

Hãy tránh để không gây ra mùi hương quá nồng hoặc khó chịu tại nơi bạn sống, nếu không muốn thu hút những linh hồn đáng sợ. Thường thì, ma quỷ sẽ bị lôi cuốn bởi mùi hương mạnh. Điều này được giải thích bởi khứu giác nhạy cảm của họ và sở thích sử dụng ở những nơi có mùi hương đặc trưng. Bạn có xem bộ phim The Conjuring chưa?

Xem Thêm : Bridal Shower Là Gì – Lạ Lẫm Đám Cưới Phương Tây

Không nên kể đến người đã qua đời quá thường xuyên, bởi khi đó, linh hồn người đã mất sẽ mãi lưu luyến không thể ra đi. Nhiều cặp đôi yêu nhau sâu đậm, nhưng đành chia ly vì sự việc bất ngờ. Người còn lại suốt ngày đau buồn, làm cho người đã đi mãi vẫn còn vương vấn không thể thôi.

Vậy thì ma quỷ sợ hãi điều gì hay thứ gì nhất

1.Ma, quỷ có sợ tỏi không?

Các món ăn không được phép thêm tỏi vào trong các ngày cúng giỗ hoặc lễ Tết bởi vì theo quan niệm dân gian, tỏi có thể đuổi ma. Thường người ta sẽ đặt tỏi dưới gối để tránh ma. Đồng thời, để trẻ em mới sinh tránh xa ma quỷ, người ta sẽ cho trẻ đeo tỏi khi ra đường vì tin rằng ma quỷ sẽ sợ tỏi và không dám lại gần.

Tuy nhiên, theo quan điểm Phật giáo, việc ăn tỏi có nghĩa là đồng tình với ma quỷ.

Trong bài giảng về tôn giáo của Hoà Thượng Kim Cang Tử về tôn giáo Lăng Nghiêm Đại Định, có đoạn nói rằng Đức Phật đã chỉ dạy A Nan rằng có 12 loài sinh vật trong thế giới này không thể tự nuôi sống mình, mà phải ăn uống và sinh tồn theo bốn phương thức khác nhau, bao gồm đoạn thực, tư thực và thức thực. Vì vậy, Đức Phật khuyên tất cả các sinh vật nên ăn thức ăn lành để sống, tránh xa thức ăn độc để tránh gặp nạn.

Cần chấm dứt việc trồng trọt rau củ trong thế giới này, để các sinh vật cầu nguyện cho Tam Ma. Nếu ăn chín, sẽ gây ra cảm giác thèm muốn tình dục, còn nếu ăn sống, sẽ gây ra cảm giác giận dữ, vì vậy nên dừng việc trồng trọt rau củ này. Dù có được giảng dạy từ 12 bộ kinh và được bảo vệ bởi thiên tiên ở 10 phương khác nhau, những người ăn rau củ đó trên thế giới vẫn phải tránh xa nó vì nó có mùi khó chịu.

Trong khi người đó đang thưởng thức rau cải, các sinh vật ác đến và liếm môi của người đó. Thực tế, người đó thường sống cùng với những sinh vật ác và dần dần mất đi những điều may mắn của mình mà không được hưởng lợi gì.

Thân Chúa có dạy giảng cho những người ăn thực phẩm cay để tăng cường sức mạnh và đánh bại quỷ vương. Một người đã phá vỡ quy tắc, ca ngợi sự dâm dục và trở nên tức giận. Sau đó, họ được cứu và được hưởng phúc trước khi vào địa ngục. A Nan, một người tu đạo Bồ đề, phải ăn một loại thức ăn cay được gọi là “điện thứ” trong năm năm liên tiếp để tăng cường thực lực.

Không chỉ có tỏi mà cả năm loại gia vị khác như ngũ vị tân cũng không nên ăn vì chúng có hương vị cay nồng. Các loại đó bao gồm củ hành (được biết đến như là cách thông), củ hẹ (từ thông), kiệu (lan thông), và cả hưng cừ. Hưng cừ, tên khoa học là Allium fistulosum, là một loại gia vị có hình dáng và hương vị giống như củ nén, nhưng không được tìm thấy ở Trung Quốc và Việt Nam.

Ma không sợ đồ tỏi dưới ánh mắt của Phật tử, nhưng ăn tỏi sẽ không có lợi cho việc tu hành và không chỉ không đuổi được ma quỷ mà còn thu hút ma quỷ tới. Chúng ta cũng có thể suy luận rằng, mục đích không phải chỉ là trừ ma mà đơn giản chỉ để giữ cho tâm hồn an lành, chánh niệm cho người đã khuất bằng việc không đặt tỏi vào đồ thờ cúng.

2.Quỷ sợ ánh sáng Mặt trời

Quan điểm “hai thế giới” trong tín ngưỡng dân gian cho biết rằng con người sinh sống tại “thế giới hiện thực” và các linh hồn sống tại “thế giới âm”. Khi con người qua đời, họ trở thành linh hồn và quay về “thế giới âm”. Tuy nhiên, linh hồn có thể được tái sinh trở lại thành con người hoặc động vật khác, và trở về “thế giới hiện thực”.

Có thể xảy ra tương tác giữa con người và thế giới tà ác, như khi con người đang mơ mộng hoặc khi linh hồn rời khỏi thể xác, có thể khám phá “thiên đường ngục” để đến địa ngục. Trái lại, các thế lực ma quỷ thường hoạt động giấu kín và gây hỗn loạn trong thế giới thực vào ban đêm hoặc trong khoảnh khắc u tối.

3.Quỷ sợ lửa

Từ ngọn lửa đang bùng cháy, sự rực rỡ của lửa giống như ánh sáng ban ngày, nhưng không bằng sức mạnh của ánh sáng Mặt trời. Tuy vậy, lửa vẫn gây ra sự kinh hoàng đối với quỷ dữ.

Theo truyền thống dân gian, khi di chuyển vào ban đêm và gặp phải quỷ ma, chỉ cần châm một cây nến thì quỷ ma sẽ hoảng sợ và bỏ đi. Nếu không có ngọn lửa, có thể dùng tay vuốt ve đầu tóc để tạo ra một vùng sáng, cũng có khả năng đẩy lùi quỷ ma và tránh khỏi tà ma.

4.Quỷ sợ tiếng nổ

Khi thanh gỗ và tre trúc va chạm vào nhau, âm thanh ”Bộp! Bộp! Bộp! Bộp!” Vang lên. Theo truyền thuyết, âm thanh này có thể khiến cho ma quỷ sợ hãi. Vì vậy, trong văn hóa dân gian, khi muốn đuổi tà ma, người ta thường sử dụng phương pháp đốt pháo.

5.Quỷ sợ màu đỏ

Đồ vật có màu đỏ được coi là vật dụng ma quỷ và không được chạm vào theo quan niệm của dân gian. Vì vậy, người ta thường sử dụng vải đỏ hoặc máu động vật để xua đuổi tà ma.

6.Ma quỷ sợ đèn

Tác dụng của đèn phát ra ánh sáng có tương tự như Mặt trời. Các nguồn chiếu sáng trước đây thường là đèn dầu, sử dụng ánh lửa để phát sáng, gây ra sự kinh hoàng cho ma quỷ. Ánh sáng được phát ra từ các nguồn đèn này.

7.Ma quỷ sợ đồ đồng

Trong khẩu súng có chốt được làm bằng đồng, ma quỷ không thể tránh được, tuy nhiên, một số người cho rằng ma quỷ có thể né tránh viên đạn.

Trong truyền thống cưới hỏi của người Hán xưa, trước khi lên xe hoa, cô dâu sẽ đeo một chiếc gương đồng cổ trang trí trên ngực, được gọi là “kính chiếu tình”. Theo quan niệm, khi có tấm gương này, một số linh hồn ác ma sẽ không dám ám đến cô dâu nữa.

8.Ma quỷ sợ tiếng gà gáy

Ác quỷ sợ gà, tránh nghe tiếng gà gáy là phổ biến. Theo suy đoán, khi nghe tiếng gà gáy, quỷ ám sẽ hoảng sợ và không thể ẩn nấp được nữa. Câu nói này có thể xuất phát từ câu “gà gáy trời sẽ sáng”. Theo quan niệm dân gian, quỷ ám sợ ánh sáng mặt trời và gà thuộc dương tính, do đó, khi gà gáy có nghĩa là mặt trời sẽ ló rạng. Vì vậy, người ta tin rằng, gà là một thứ mà quỷ ám không muốn gặp gỡ.

9.Ma quỷ sợ gạo

Dân gian tin rằng gạo có tác dụng xua đuổi quỷ dữ và tránh khỏi tà ma. Ngoài ra, ở nhiều vùng, có tục là sản phụ đầy tháng trên đường về nhà mẹ đẻ sẽ rải một nắm gạo mỗi khi đi qua một giao lộ. Nếu không tuân thủ, người ta tin rằng ma quỷ sẽ xuất hiện và gây hại.

Sử dụng các công cụ liên quan đến gạo để đẩy lùi tà ma và thu hút sự may mắn là một phong tục trong lễ cưới ở Đài Loan. Gia đình cần mang cái sàng và bát quái để đeo lên đầu trước khi vào phòng lớn.

Cách phòng tránh ma quỷ tấn công

Xem Thêm : Auto là gì? Ý nghĩa của Auto trên mạng xã hội facebook

Việc tránh xa các thứ ma quỷ sợ hãi trở nên rất đơn giản nếu bạn hiểu rõ chúng. Kết quả tích cực sẽ nhanh chóng thu được khi áp dụng. Để xua tan vận khí xui xẻo và thu hút vận khí tài lộc, bạn có thể áp dụng phương pháp này vào nhà.

Để tránh bị tấn công bởi những thực thể siêu nhiên đáng sợ, có thể áp dụng một số phương pháp sau đây: bên cạnh việc tránh tiếp xúc với chúng.

1.Sử dụng cây dâu tằm

Người bị ám độc, theo truyền thuyết, có thể được xua tan bằng cách sử dụng cành cây dâu tằm đập mạnh vào cơ thể, khiến linh hồn ma hiện ra. Điều này đã khiến nhiều phụ huynh hiện nay cho con nhỏ đeo vòng tay làm từ dâu tằm để đảm bảo tinh thần ổn định, giúp trẻ ngủ ngon giấc và tránh khóc đêm.

Sử dụng đậu xanh.

Để tránh những tấn công của ác quỷ và tìm được nhiều niềm vui trong cuộc sống, bạn có thể cho một vài hạt đậu xanh vào túi khi đi xa, tham dự đám tang hoặc ra khỏi nhà vào ban đêm. Sự may mắn sẽ đến với bạn.

3.Sử dụng tro Phật

Xin hãy mang theo tro hương để an ủi tinh thần, hỗ trợ bạn đẩy lùi những điều xui xẻo, đem đến tài lộc và may mắn cho cuộc sống. Thường thì mọi người sẽ đến chùa để xin tro hương và đặt vào túi nhỏ. Theo tín ngưỡng của người Việt, Phật là vị thần bảo vệ bình an cho con người.

4.Sử dụng lá ngải cứu

Đứng trước căn nhà, vườn nhỏ trồng cây ngải cứu đã mang lại sự an yên cho cả gia đình. Họ luôn được phúc lộc đầy nhà và tránh xa những rủi ro do ma quỷ gây ra.

5.Sử dụng bát quái

Trước khâu đưa đón, nên treo chiếc gương phong thủy. Hành động này giúp phòng chống sự xâm nhập của các yếu tố tiêu cực và mang đến sự thịnh vượng, thành công cho gia đình. Mọi người sẽ cảm thấy hạnh phúc và hài lòng.

6.Nghe tiếng Ma khóc trong lùm cây quanh nhà

Ngay lập tức thực hiện một số cách đẩy ma quỷ ra khỏi nhà khi gặp phải trường hợp nghe tiếng khóc ma trong vườn cây xung quanh nhà hoặc tiếng nói thì thầm trong phòng ngủ.

Khi những tiếng động lạ ngày càng nhiều và to hơn, đó có thể là tín hiệu cho thấy nhà bạn đang bị ám và cần được tẩy uế khí ngay. Tuy nhiên, nhiều người thường không để ý đến chúng cho đến khi vấn đề trở nên nghiêm trọng.

Để duy trì cuộc sống yên bình tránh khỏi những phiền toái vào ban đêm, bạn có thể sử dụng phương pháp lập đàn cúng vái bằng trái cây và hoa, nếu nghe thấy tiếng khóc thút thít bên ngoài khu vực cây. Phương pháp này rất đơn giản nhưng mang lại hiệu quả lâu dài.

7.Cách đuổi ma ra khỏi nhà khi nghe tiếng bước chân phía sau

Không ít người thường cảm thấy có ai đó đang theo sát và quan sát mọi hoạt động của họ khi ở nhà một mình. Linh cảm này khá chính xác và cho thấy sự hiện diện của một vị khách vô hình đang theo bạn.

Trong không gian nghỉ ngơi, đặc biệt là khi ở một mình, bạn cần nắm được kỹ năng đẩy lùi những thực thể ác quỷ nếu gặp phải tình huống này. Một trong những phương pháp đẩy lùi linh hồn trong nhà khi nghe tiếng bước chân phía sau là đi giảm thiểu độ cao của giày và không bao giờ nhìn lại.

Trong căn nhà không có ai, nhưng nhiều người nghe thấy tiếng bước chân và người nào đó gọi tên mình. Khi đối mặt với tình huống này, hãy giữ im lặng và tiến về phía trước, không nên nói hay quay lại nhìn. Hãy nắm chặt hai tay để tránh bị hồn ma dắt đi.

8.Cách xua đuổi ma quỷ khi ở phòng lạ có Ma

Khi đến thăm nhà người khác hoặc đi du lịch và phải ở lại qua đêm, có thể bạn sẽ gặp những hiện tượng kỳ lạ. Thường thì những hiện tượng đó sẽ xuất hiện đối với những người không quen biết. Vì vậy, để có thể tận hưởng chuyến du lịch một cách thoải mái nhất, bạn cần biết cách xua đuổi những hiện tượng kỳ quái đó sớm nhất có thể.

Trở lại và xoay vào, một đôi giày dưới giường của bạn. Phương pháp này sẽ giúp bạn đánh lừa các linh hồn rằng không có ai đang nằm trên giường của bạn.

9.Cách xua đuổi khi thấy ma trong gương

Khi bạn phải chải tóc vào ban đêm, có thể thấy những bóng mờ phía sau lưng. Điều này cho thấy rằng có người đang quan sát bạn. Vì thế, bạn không nên bỏ qua cảm giác nhạy bén và cần phải cẩn trọng.

Áp dụng phương pháp đẩy ma quỷ ra khỏi gương bằng cách đặt chiếc lược ngang lên trên và úp gương xuống. Nếu gương được treo trên tường, hãy che kín bằng vải hoặc vật gì đó và xoa nước bọt lên tay. Vẽ một dấu thập ở trung tâm gương để tránh sự xuất hiện của ma quỷ.

Các bạn nên tìm hiểu và tiếp thu các phương pháp khác như đặt vật tròn trên đầu hoặc sử dụng các phương tiện khác để tránh những sự ám ảnh không mong muốn. Những phương pháp này đều được sử dụng rộng rãi và đã được nhiều người áp dụng thành công. Nếu cần, hãy tìm thêm thông tin để áp dụng hiệu quả.

Việc tìm hiểu cách đẩy xa ma quỷ trong nhà là việc cần thiết và nên được tập trung, bởi vì những người đi trước thường tin vào câu “có thần có thiêng có kiêng có lành”. Khi đối mặt với những vấn đề tâm linh như vậy, bạn sẽ biết cách phòng tránh và cuộc sống sẽ trở nên dễ dàng, suôn sẻ hơn, không bị ám ảnh bởi những linh hồn lạc lối.

10.Cách phòng tránh ma quỷ cho người yếu bóng vía

 • Không nên đội trang phục màu đỏ khi ra ngoài vào ban đêm vì màu sắc này có thể thu hút sự chú ý của quỷ dữ, gây phiền toái cho bạn. Tương tự, trang phục màu đen cũng nên tránh khi có thể vì nó có thể thu hút sự quan tâm của ma quỷ và khiến chúng tiếp cận bạn.
 • Điều khiển xe cẩn thận khi phát hiện người cao tuổi hoặc người có hành động kỳ lạ vẫy tay yêu cầu dừng xe giữa đường vào ban đêm để tránh gây phiền phức hoặc bị tấn công bởi những hồn ma đáng sợ.
 • Không nên tiến hành nhu cầu tại các khu vực góc tường, nhất là những góc tường cũ kĩ và bị ẩm mốc. Hạn chế tựa ngực vào tường vào thời điểm ban đêm.
 • Khi bị chảy máu hoặc đứt tay, không bao giờ để máu rơi xuống lửa đang cháy.
 • Khi bạn biết rằng ngôi nhà mà bạn đang ở hoặc chuẩn bị mua là một nơi kinh hoàng, nơi diễn ra các nghi lễ ma thuật hoặc là địa điểm thực hiện án tử hình cho những tội phạm, bạn nên xem xét việc tìm một nơi thuê phòng khác hoặc dời đi ngay.
 • Ban đêm nếu gặp một người mặc quần áo cổ xưa, mà ngày nay không ai mặc thì phải bỏ chạy ngay.
 • Ngôi nhà trên mái có hiện tượng ma ám gây phiền toái.
 • Đối với con ma này, thường là linh hồn của người thân trong gia đình trở về. Để cầu siêu cho linh hồn, chỉ cần tham dự lễ cúng và đốt vàng bạc là đủ, và con ma sẽ không gây hại. Nếu gặp con ma ác trong một thời gian dài và cầu siêu vẫn không giúp hóa giải, có thể dùng bột sắt to, rải đều lên mái nhà để hóa giải hiện tượng con ma gây khó chịu.

 • Ngay lập tức bật đèn khi nghe tiếng chó sủa liên tục vào ban đêm khi ở nhà một mình, tốt nhất nên bật toàn bộ đèn trong nhà và bật tivi để giúp bạn cảm thấy an tâm bởi không có ai hoặc bất kỳ con vật nào gần khu vực cửa sổ.
 • Không nên đáp lại nếu nghe thấy ai đó gọi tên ở nơi vắng vẻ. Nếu giọng nói không lớn và có âm điệu lạ thường, hãy cẩn thận vì nó có thể làm bạn khó chịu.
 • Hãy tránh việc kêu la vào ban đêm trong những nơi không có người, bởi tiếng ồn là điều mà ai cũng không muốn mất đi. Nếu bạn làm như vậy, người khác có thể sẽ theo đuổi bạn.
 • Nguồn: https://domainente.com
  Danh mục: Chia sẻ

  You May Also Like

  About the Author: admin

  Thông tin giải trí