Low Tech là gì? Khái niệm Người Low Tech để chỉ ai?

Khái niệm Low Tech là gì và vì sao một số người được gọi là “low tech”? Chắc chắn bạn đã nghe đến thuật ngữ này trong cuộc sống hàng ngày, như những cô gái “thuần túy” hoặc kiến thức “cổ điển”. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm này.

Low Tech là gì? Khái niệm “Người Low Tech” để chỉ ai?
Low Tech là gì? Khái niệm “Người Low Tech” để chỉ ai?

Low tech là cụm từ viết tắt chỉ công nghệ thấp, tức là các công nghệ đơn giản, trái ngược với công nghệ cao (hi tech hoặc high technology).

Bạn Đang Xem: Low Tech là gì? Khái niệm Người Low Tech để chỉ ai?

Thông thường được sử dụng để chỉ các công nghệ được sử dụng trước cách mạng khoa học công nghệ, được gọi là low tech. Cuộc cách mạng khoa học công nghệ đầu tiên đã xảy ra vào năm 1760. Các cách mạng khoa học công nghệ tiếp theo đã diễn ra vào năm 1870 và 1969.

Ngày nay, đại đa số mọi người đều biết đến cuộc cách mạng công nghệ 4.0, được coi là sự tiến hóa thứ tư của công nghệ/công nghiệp. Cuộc cách mạng này đang phổ biến trên toàn thế giới từ năm 2015 và đã lan rộng tại Việt Nam từ năm 2017.

Đặc điểm của low tech

Xem Thêm : Dextrin là gì? Dextrin có tác dụng gì? – Gia công thực phẩm chức năng

Thông thường, low tech được dùng để miêu tả các công nghệ thủ công mang nét truyền thống rõ ràng. Phần lớn, các công nghệ này được thực hiện bằng tay hoặc với sự hỗ trợ của các dụng cụ đơn giản và thô sơ.

Dưới sự hướng dẫn, phần lớn mọi người có thể thực hiện các công việc công nghệ thấp. Tính đơn giản của chúng đạt được hiệu quả khá cao. Nếu được nghiên cứu kỹ lưỡng, dễ dàng đạt được tính hiệu quả.

Đặc điểm của Low tech
Low tech thường được sử dụng để chỉ những công nghệ thủ công mang đậm tính truyền thống

Tại những vùng đất khó khăn, tại các quốc gia đang hoặc chưa phát triển, thường sử dụng công nghệ thấp. Khác với công nghệ thấp, công nghệ cao thường yêu cầu chi phí đầu tư lớn, trang thiết bị, dây chuyền hiện đại,… Một vài lĩnh vực công nghệ cao bao gồm: công nghệ vũ trụ, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin, công nghệ tự động hóa,…

Ví dụ về low tech là gì

 • Sử dụng điện thoại cổ điển thay vì smartphone.
 • Sử dụng xe đạp vận chuyển hàng hóa thay vì phương tiện chạy bằng nhiên liệu hóa thạch.
 • Rửa quần áo bằng tay thay vì sử dụng máy giặt.
 • Sử dụng quạt để làm mát nhà thay vì các thiết bị điện tiên tiến như máy điều hòa không khí.
 • Sử dụng bản đồ và công cụ định hướng để điều hướng thay vì phụ thuộc vào GPS như ngày nay.
 • Việc làm gỗ, dệt thủ công,… Đang sử dụng công nghệ lỗi thời.
 • Sử dụng viết tay và sổ tay để lưu trữ và tính toán thay vì sử dụng các thiết bị điện tử như máy tính hay điện thoại.
 • Low Tech Person (Người Low Tech) dùng để chỉ ai?

  Low tech là thuật ngữ để chỉ những người không sử dụng công nghệ hiện đại hoặc không có kiến thức về công nghệ. Nếu bạn thường xuyên sử dụng mạng xã hội, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những thông điệp như ”Gửi những bạn nữ không sử dụng công nghệ hiện đại…”, ”Tự thấy mình không đắm mình trong công nghệ hiện đại…”, Hoặc ”tâm sự của hội bánh bèo không sử dụng công nghệ hiện đại…”.

  Có lẽ các bạn đã hình dung được low tech là gì dựa trên những thông tin ở phía trên. Ngoài nghĩa đen chỉ những công nghệ thấp, low tech còn được áp dụng với nghĩa bóng để chỉ những cá nhân low tech. Những cá nhân này được hiểu đơn giản là những người học chậm, xử lý công nghệ chậm, không nhanh và không tốt bằng những người khác.

  Low Tech Person (Người Low Tech)
  Low Tech Person (Người Low Tech) dùng để chỉ ai?

  Xem Thêm : Cách chơi game bắn trứng khủng long đạt điểm cao vô đối

  Cũng có người cho rằng low tech là một lối sống đơn giản và bền vững, giúp giảm thiểu tác động của công nghệ đến môi trường và cải thiện chất lượng cuộc sống.Một số cá nhân phủ nhận việc ám chỉ những người low tech bởi họ cho rằng, low tech chỉ đơn giản là không có hứng thú, không quan tâm lắm tới các lĩnh vực công nghệ. Ngoài ra, cũng có cá nhân cho rằng low tech là một phương pháp sống đơn giản và bền vững, giúp giảm thiểu tác động của

 • Kỹ năng truyền đạt thông tin cơ bản là chìa khóa để đạt được thành công.
 • Phương pháp rèn luyện khả năng quan sát trong truyền thông.
 • Vậy những người low tech phải làm sao?

  Vì mỗi cá nhân sẽ có những tài năng, kỹ năng riêng, nên đừng quá lo lắng. Bạn có thể không chuyên sâu trong lĩnh vực này, nhưng lại rất thành thạo trong lĩnh vực khác.

  Trong thời đại hiện đại của sự công nghiệp hóa, những tiến bộ về khoa học, công nghệ diễn ra nhanh chóng. Tuy nhiên, để tránh bị lạc hậu, bạn cũng cần cải thiện kỹ năng công nghệ của mình.

  Thay đổi bản thân để không còn
  Thay đổi bản thân để không còn “low tech”

  Có nhiều phương pháp khác nhau để tăng tốc, ví dụ như:

 • Đọc, học hỏi nhiều hơn. Ghi chép lại những gì đã học để nghiền ngẫm và phân tích, tìm hiểu sâu hơn.
 • Để tăng sự hứng thú, có thể kết hợp nhiều phương pháp học khác nhau như sử dụng hình ảnh, biểu đồ tư duy, công cụ Power Point và podcast.
 • Học tập từ những người đi trước.
 • Trải nghiệm thực tế, không sợ va chạm.
 • Liên tục cập nhật thông tin trên các mạng xã hội, internet, tài liệu,….
 • Đừng cảm thấy tự ti hoặc e dè khi bị chỉ trích là kém công nghệ thay vì thế, hãy sử dụng nó như một động lực để nâng cao bản thân. Luôn kiên trì và nỗ lực. Bạn đã bao giờ nghe câu “sự nỗ lực vượt trội trên trí tuệ” chưa?
 • Các tin tức trong bài viết hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm low tech và các vấn đề thường gặp trên mạng xã hội.

  Nguồn: https://domainente.com
  Danh mục: Chia sẻ

  You May Also Like

  About the Author: admin

  Thông tin giải trí