Les Là Gì – Bị Les, Chơi Les Hay Làm Les – Có Nghĩa Là Gì, Ý Nghĩa La Gi 2023

Các cá nhân thuộc cộng đồng đồng tính, bao gồm Gay, Les, Pê đuê và những người có tính cách khác biệt, gặp phải nhiều khó khăn tại Việt Nam. Họ thường gặp phải sự bất đồng và phản đối từ một số người và thậm chí bị xúc phạm.

Bài viết: Ý nghĩa của thuật ngữ Les.

Bạn Đang Xem: Les Là Gì – Bị Les, Chơi Les Hay Làm Les – Có Nghĩa Là Gì, Ý Nghĩa La Gi 2023

Nếu không hiểu đầy đủ về cộng đồng LGBT, Gay, Les, hoặc không đúng chuẩn, có thể gây nhầm lẫn do các từ viết tắt bằng tiếng Anh và không phải ai cũng hiểu rõ.

LGBT là gì? And LGBT biểu thị điều gì?

Viết tắt LGBT được tạo ra từ các chữ cái đầu tiên của các từ tiếng Anh Lesbian, Gay, Bisexual, Transsexual/Transgender. Đây là một cộng đồng của những người yêu đồng tính nam hoặc nữ, những người có tính cách song tính và những người trải qua quá trình chuyển giới (nam hoặc nữ).

Những người thuộc cộng đồng LGBT luôn là một phần của nhân loại và những cá nhân tài năng từ khắp nơi trên thế giới đóng vai trò quan trọng trong đó. Có rất nhiều cá nhân tài năng và nổi tiếng thuộc cộng đồng LGBT.

Giám đốc điều hành của tập đoàn Apple là một người thuộc cộng đồng LGBT. Hình ảnh được cung cấp bởi Flickr.

Những đối tượng người sử dụng giới tính của LGBT

Những thành viên của cộng đồng LGBT trước đây đã bị xem như một bệnh tâm thần khi y học chưa được phát triển như hiện nay. Tuy nhiên, vào ngày 15 tháng bảy năm 1990, Liên Hiệp Quốc đã công bố rằng LGBT không phải là một bệnh tâm thần và được coi là một phần của xã hội nhân loại.

Les là gì hay Lesbian là gì?

Xem Thêm : Môi trường là gì? có mấy loại môi trường tự nhiên?

Những người được xác định là nữ và có cảm tình với những người cùng giới nữ thường có xu hướng yêu thương, quan tâm và có quan hệ tình cảm. Tuy nhiên, xu hướng này chưa được điều chỉnh.

Tại Việt Nam, những người sử dụng đồng tính luyến ái nữ thường bị gọi bằng những từ biệt danh tiêu cực như Con bóng, Con bê đê hoặc Con lét (con les) thông qua việc gọi điện thoại.

Gay là gì?

Là những người được sinh ra với giới tính được xác định là nam, có cảm xúc đồng tính với những người nam khác và có xu hướng tìm kiếm tình yêu và quan hệ với người cùng giới. Tendency này đã tồn tại lâu dài và không thể thay đổi được.

Các từ “thằng bóng”, “thằng gay”, “thằng bê đê” hay “thằng pê đuê” là các từ được sử dụng tại Việt Nam để chỉ những người đồng tính nam.

Bisex hay bisexual là gì?

Là những người có cả hai giới tính nam và nữ từ khi sinh ra, hoặc chỉ có một trong hai giới tính. Tuy nhiên, họ có xu hướng yêu và có mối quan hệ với cả nam và nữ. Đó được gọi là tính cách đồng tính luyến ái hai giới (bisexual).

Người biến đổi giới tính là gì?

Những cá nhân chuyển đổi giới tính (Transsexual/Transgender) là những người đồng tính có tình cảm với cùng giới và đã sử dụng công nghệ y học và phẫu thuật để phù hợp với giới tính mà họ mong muốn.

Được đánh dấu khác biệt tại từng khu vực sông, cộng đồng người đồng tính, chuyển giới và song tính (LGBT) phụ thuộc vào ngôn ngữ địa phương và không cần phải sử dụng thuật ngữ y học. Trong lĩnh vực y tế, LGBT được phân loại một cách rõ ràng và chính xác hơn để phù hợp với đối tượng sử dụng.

Ngưng tẩy chay với người LGBT

Xem Thêm : Hướng dẫn cách chơi bắn cá – Mẹo chơi bắn cá ăn tiền

Rất nhiều quốc gia trên thế giới đã chấp nhận những quyền của cộng đồng LGBT và xem đó là một trong những quyền cơ bản của con người. Ví dụ như Hoa Kỳ, Úc, Pháp, Anh và nhiều quốc gia tiên tiến khác.

Tính tới thời hạn hiện giờ việt nam vẫn chưa có bất cứ đạo luật nào công nhận hay phủ nhận LGBT.

Sự kỳ thị đối với những người thuộc cộng đồng đồng tính vẫn diễn ra trong văn hóa truyền thống của các quốc gia Á Đông như Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản. Nhiều người trong cộng đồng vẫn phải sống trong tình trạng không thể tự do thể hiện bản thân và luôn phải giấu diếm một phần của mình để thích nghi với xã hội.

Tất cả mọi người đều có quyền sống và tìm kiếm hạnh phúc, đó là quyền căn bản của con người. Vì thế, việc sinh ra là “thẳng” hay LGBT không phải là sai lầm của bạn.

Là một cá nhân rất xuất sắc hay một yếu tố ẩn khuất “làm thay đổi trật tự xã hội”, điều này sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Hoặc là một người mang lại giá trị cho bản thân, gia đình và cả thế giới.

Không nên để việc mình là người đồng tính ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của bản thân. Không nên từ bỏ tương lai phía trước chỉ vì điều đó. Cần phải tìm cách vượt qua khó khăn, không để nó làm cho mình suy sụp.

Thể loại: Chia sẻ kiến thức của cộng đồng.

Nguồn: https://domainente.com
Danh mục: Chia sẻ

You May Also Like

About the Author: admin

Thông tin giải trí