Ký tự :)) ???? :> :< )) :3 là gì? Ý nghĩa biểu tượng icon trên Facebook

Các biểu tượng hoặc kí hiệu đặc biệt trên Facebook không còn lạ lẫm với chúng ta trong cuộc trò chuyện hàng ngày trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Zalo hay Skype. Tuy nhiên, đối với những người mới tham gia mạng xã hội, các biểu tượng như :)) ???? :> :< =)) :3 có thể trở nên xa lạ và khó hiểu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng tìm hiểu về các biểu tượng thể hiện cảm xúc khi chat, nhắn tin hay bình luận trên Facebook, được gọi là emoji.

Các biểu tượng cảm xúc bằng ký tự thường dùng

Khi sử dụng trên mạng xã hội đặc biệt là Facebook, chúng ta có thể nghiên cứu các ký hiệu thông thường được sử dụng khi nhắn tin, bình luận và trao đổi với nhau.

Bạn Đang Xem: Ký tự :)) ???? :> :< )) :3 là gì? Ý nghĩa biểu tượng icon trên Facebook

:3 là gì?

Biểu tượng :3 được gọi là Colon Three trong tiếng Anh.

Biểu tượng mèo vui vẻ là biểu tượng được sử dụng phổ biến, với ý nghĩa mặt cười hay mặt ngầu. Người dùng có thể sử dụng biểu tượng này khi trò chuyện trên Facebook hoặc bình luận trên những trạng thái của bạn bè hoặc người thân.

:v là gì?

Biểu tượng pacman, biểu tượng thường được sử dụng phổ biến trên các trang mạng xã hội để thể hiện sự vui vẻ hoặc cảm xúc hài hước, còn được biết đến với biểu tượng :v. Tuy nhiên, Facebook đã chính thức loại bỏ biểu tượng này khỏi hệ thống của họ, bao gồm cả trên Facebook và Messenger.

Ý nghĩa: cười to, cười nhỏ hoặc cười đầy nguy hiểm.

: ) là gì?

Biểu tượng cười mặt 🙂 được sử dụng phổ biến nhất khi nhắn tin hoặc bình luận trên mạng xã hội. Bộ biểu tượng này được tạo ra bởi nhân viên Shigetaka Kurita của công ty viễn thông Docoma vào cuối những năm 90 thế kỷ 20. Ban đầu, biểu tượng này được dùng để diễn đạt niềm vui và hạnh phúc trong công việc, tuy nhiên không ngờ nó lại được lan truyền rộng rãi đến ngày nay.

Xem Thêm : Tải game Tuyệt Đại Song Kiêu miễn phí cho Android, iOS

Đằng sau biểu tượng mặt cười này có nhiều ý nghĩa khác nhau, đôi khi nó có ý nghĩa sâu xa như sự châm chọc hoặc chế giễu. Ở Việt Nam, người ta thường gọi đó là mặt cười nguy hiểm hoặc nụ cười giả tạo.

^^ nghĩa là gì?

Thường xuyên khi Yahoo vẫn còn đang hoạt động, biểu tượng hai dấu ^_^ được sử dụng để kết thúc các tin nhắn. Biểu tượng này như một đôi mắt cười tươi, truyền đạt niềm vui và hạnh phúc tới người nhận tin nhắn. Điều này thường xảy ra trong quá khứ.

Điều này được áp dụng trong các cuộc trò chuyện, giao tiếp để thể hiện cảm xúc vui vẻ và thoải mái.

:> là gì?

Sự hạnh phúc của người đó được thể hiện qua nụ cười tươi tắn trên khuôn mặt, cho thấy tâm trạng của họ đang rất tốt và họ đang tận hưởng cuộc sống.

@@ nghĩa là gì?

Cảm giác bất ngờ và ngạc nhiên đến mức không biết nói gì được có thể được diễn tả bằng cụm từ “tròn mắt”. Trong tiếng Anh, cảm xúc này được biểu thị bằng cụm từ “Rolling your eyes”.

Xưa kia, biểu tượng @@ được sử dụng đa dạng trong phim hoạt hình. Sau này, nó được áp dụng phổ biến trong các tin nhắn và cuộc trò chuyện trên mạng xã hội.

V/v là gì?

Trong lĩnh vực hành chính, về vấn đề là một thuật ngữ phổ biến. Nó thường được sử dụng trong các tài liệu hành chính cũng như trong các cuộc trò chuyện trực tuyến.

Xem Thêm : Shortly AI Đánh giá [2023] Đọc trước khi đăng ký!

Mời các bạn xem thêm CRUSH LÀ GÌ trên cộng đồng mạng hiện nay

Icon sử dụng trong trường hợp nào?

Giải trí, thể hiện cảm xúc

Biểu tượng đồ họa phổ biến, được giới trẻ sử dụng trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook hay Instagram. Biểu tượng hình trái tim, nụ cười hoặc các khuôn mặt biểu cảm rất quan trọng trong việc viết trạng thái kèm hình ảnh hoặc trò chuyện với nhau.

Biểu tượng Facebook cho phép người dùng nhận biết được tình cảm của người khác khi xem trạng thái của họ, bao gồm các biểu tượng cho cảm xúc vui, buồn, khóc hoặc tức giận, mà không cần phải sử dụng ngôn từ.

Vô cùng hiệu quả và tiện lợi, bạn có thể thể hiện tình cảm của mình bằng các biểu tượng một cách dễ dàng, không cần phải dùng lời nói.

Đại diện cho ứng dụng

Biểu tượng không chỉ là biểu tượng cảm xúc trên mạng xã hội mà còn là biểu tượng đại diện cho các ứng dụng, phần mềm. Trên màn hình điện thoại, máy tính, người dùng sẽ thấy nhiều ký tự biểu tượng khác nhau để phân biệt chúng. Nhìn vào biểu tượng trên màn hình, chúng ta có thể xác định được ứng dụng nào mà nó đại diện cho, chức năng của nó là gì và nó hoạt động như thế nào?

Khi trò chuyện trên Facebook hoặc trong các bình luận trên các mạng xã hội, biểu tượng Facebook là một phần không thể thiếu để thể hiện cảm xúc và tâm trạng của mỗi người mà không cần sử dụng từ ngữ. Chúng tôi mới giải thích ý nghĩa của các biểu tượng như :)) ???? :> :.

Mời các bạn xem thêm DRAMA LÀ GÌ trên cộng đồng mạng hiện nay

Khi tiếp thị với các thông tin hấp dẫn và thu hút sự tham gia từ người dùng trên mạng xã hội, các biểu tượng cảm xúc cũng được áp dụng. Hơn thế,

Nguồn: https://domainente.com
Danh mục: Chia sẻ

You May Also Like

About the Author: admin

Thông tin giải trí