Không có chi tiếng Trung | Mẫu câu đáp lại lời Cảm ơn và Xin lỗi

Những lời đàm thoại cơ bản được người dân Trung Quốc sử dụng trong đời sống là 没问题 / méi wèn tí / không có gì hoặc 不客气 / bú kè qì / đừng khách sáo. Có rất nhiều cách thể hiện không có vấn đề tiếng Trung để đáp lại những lời cảm ơn hay những câu xin lỗi. Học tiếng Trung qua từ vựng tiếng Trung này để tập nghe phiên âm, hay thi HSK trở nên đơn giản hơn bởi vì chúng rất phổ biến.

1. Méi guān xì / Tiếng Trung / có nghĩa là gì? 2. Một vài từ vựng cơ bản trong tiếng Trung để diễn đạt “Không có gì”. 3. Các mẫu câu diễn đạt “Không có gì” trong giao tiếp tiếng Trung.

Bạn Đang Xem: Không có chi tiếng Trung | Mẫu câu đáp lại lời Cảm ơn và Xin lỗi

Tìm hiểu không có chi trong tiếng Trung là gì
Không có chi bằng tiếng Trung

1. Tiếng Trung / méi guān xì / là gì?

Không vấn đề gì cả, không sao cả. Nếu ai đó nói lời cảm ơn hoặc xin lỗi với bạn, bạn có thể dùng câu tương tự như “Đừng khách sáo” hoặc “Đừng khách khí” thay vì “Không có gì, không thành vấn đề, chẳng sao cả được”.

2. Một số từ vựng tiếng Trung cơ bản khi nói “Không có chi”

Để mở mang kiến thức, dưới đây là một số từ vựng, cấu trúc ngữ pháp và câu thông dụng để diễn tả không có bất kỳ lời giải thích nào cùng với cách phát âm tiếng Trung Quốc. Vì chủ đề này thường được sử dụng rộng rãi, nên có rất nhiều từ vựng cơ bản trong tiếng Trung liên quan đến việc diễn tả.

Không có chi từ vựng tiếng Trung Hoa
Méi guān xì trong tiếng Trung

Không có gì. Không cần quan tâm. Đừng phải quá lịch sự. Không có gì. Đây là điều nên làm. Không cần cảm ơn. Đừng bận tâm. Không có việc gì phải nghĩ.

Có thể bạn muốn tìm hiểu.

Xem Thêm : Bộ Số Đề Kép Lệch Gồm Những Số Nào ?

Cách nói xin lỗi trong tiếng Trung và cách chúc ngủ ngon bằng tiếng Trung.

 • Cách trả lời không có gì đặc biệt trong tiếng Trung khi được cảm ơn.
 • Hãy cố gắng sử dụng những câu tiếng Trung thông dụng dưới đây khi trả lời lời cảm ơn của người khác, điều này sẽ giúp tăng cường mối quan hệ giữa chúng ta.

  Đáp lại lời cảm ơn không có chi tiếng Trung
  Không cần cảm ơn tiếng Trung

  Phản hồi bằng cách tôn trọng.

  Vui lòng đáp lại một cách lịch sự khi đối diện với người có địa vị cao hơn để tăng cường tình cảm tốt đẹp với đối tác.

  Tôi rất hạnh phúc khi có thể hỗ trợ anh, không cần anh phải cảm ơn! Rất hân hoan được phục vụ anh. Xin đừng ngại. Uy tín của tôi. Đây là niềm tự hào của tôi. Tôi rất tự hào.

  Những câu khác để trả lời lời cảm ơn bằng tiếng Trung.

  Xem Thêm : [5+] Phần Mềm Chụp Xuyên Quần Áo Sở Hữu Lượt Tải Nhiều Nhất

  Một số mẫu câu tiếng Trung nói không có gì được sử dụng rộng rãi như bên dưới để bạn tham khảo.

  Bạn rất lịch sự, không cần phải tỏ ra khách khùng. Đúng vậy, đây là điều mà chúng ta nên làm. Không cần phải ngại ngùng, chúng ta đều là bạn bè mà. Tại sao lại nói rằng bạn khách khí chứ?

 • Câu trả lời chỉ bằng tiếng Trung khi xin lỗi không có ý nghĩa gì.
 • Hãy hợp tác khám phá một số cách diễn đạt khác nhau nhé, khi chúng ta được thú tội bởi ai đó, chúng ta cũng cần trả lời thật tinh tế. Không chỉ đơn giản bằng câu “Không có gì, không sao” trong tiếng Trung.

  Nói không có chi bằng tiếng Trung
  Đáp trả lại duì bù qǐ bằng méi guān xì

  Không có vấn đề gì đâu. Chỉ là một chút vụn vặt thôi. Không cần phải quá lo lắng. Không cần phải bận tâm. Không có gì đặc biệt xảy ra. Không có vấn đề gì đáng lo ngại. Không cần phải xin lỗi. Mọi thứ đều ổn đấy. Đừng lo lắng, hãy bỏ qua. Đừng tự trách mình, vì đó không phải lỗi của bạn. Xin đừng lo lắng, không có vấn đề gì xảy ra.

  Bạn có thể giải thích về chủ đề không biết tiếng Trung như thế nào rồi à. Trung tâm Hoa Ngữ Tầm Nhìn Việt hi vọng rằng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn, đặc biệt là những người mới bắt đầu học ngôn ngữ Trung, một tài liệu hữu ích. Các câu rất dễ hiểu phải không? Chúc các bạn học tốt nhé!

  Xin cảm ơn quý vị đã dành thời gian để xem tài liệu của chúng tôi.

  Vui lòng liên hệ trung tâm Hoa Ngữ Tầm Nhìn Việt ngay để tìm hiểu thêm về các khóa học từ cơ bản đến chuyên sâu! Xin chân thành cảm ơn.

  Nguồn: https://domainente.com
  Danh mục: Chia sẻ

  You May Also Like

  About the Author: admin

  Thông tin giải trí