Hướng dẫn sử dụng video 7s làm avatar Facebook trên mobile

Một trong các cập nhật đã kéo dài của Facebook là việc áp dụng video làm hình đại diện trên Facebook. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn bỡ ngỡ khi sử dụng video 7 giây làm hình đại diện trên Facebook. Trong bài viết này, Domainente sẽ giới thiệu cho bạn đọc cách thực hiện điều đó rất dễ dàng.

Để thực hiện tải video 7s làm Avatar Facebook nhanh chóng, trước khi vào phần hướng dẫn chi tiết các bước, chúng tôi muốn chia sẻ vài điều lưu ý. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bước cho thiết bị điện thoại của bạn. Vì vậy, bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn một chiếc điện thoại là đủ.

Bạn Đang Xem: Hướng dẫn sử dụng video 7s làm avatar Facebook trên mobile

Ban đầu, Facebook chỉ cho phép người dùng sử dụng điện thoại IOS để sử dụng tính năng mới này. Tuy nhiên, hiện tại, FB đã cung cấp và hỗ trợ tính năng trên cả các thiết bị di động chạy hệ điều hành Android, do đó, các loại điện thoại như Samsung, HTC, Oppo,… Đều có thể sử dụng được.

Lưu ý khi cài video 7s làm avatar
Lưu ý khi cài video 7s làm avatar

Khi áp dụng tính năng này để cập nhật hình đại diện, thường có nhiều người tìm kiếm những tệp GIF ngắn theo sở thích để sử dụng. Tuy nhiên, Facebook không cho phép sử dụng GIF làm hình đại diện. Vì thế, tốt nhất là bạn nên tìm kiếm những video có độ dài tối đa 7 giây để sử dụng thay cho hình đại diện.

Xem Thêm : Danh Sách Âm Đệm Trong Tiếng Việt Là Gì, Các Tiếng Chứa Âm Đệm Trong Tiếng Việt

Điểm yếu quan trọng nhất được đề cập ở đây là người khác chỉ có thể biết bạn sử dụng video làm hình đại diện khi họ nhấp vào ảnh đại diện của bạn. Hình đại diện chỉ xuất hiện dưới dạng ảnh tĩnh, ngay cả khi bạn thả nút thích hoặc bình luận vào bài đăng đó.

Nếu bạn muốn đoạn phim của mình sống động hơn thì có thể sử dụng một số phần mềm chỉnh sửa video trước khi đăng tải chúng lên Facebook. Một lưu ý quan trọng cuối cùng là.

Hướng dẫn cách cài video 7s làm Avatar Facebook

Trước hết, để sử dụng video 7 giây làm hình đại diện trên Facebook, bạn cần lấy chiếc điện thoại đã sẵn sàng và đăng nhập vào tài khoản cá nhân của mình trên mạng xã hội này. Điều này là rất dễ dàng và thường được thực hiện.

Truy cập vào FB cá nhân của bạn
Truy cập vào FB cá nhân của bạn

Để vào trang cá nhân trên màn hình điện thoại của bạn, bạn có thể chọn biểu tượng avt xuất hiện trên giao diện chính. Trường hợp không có biểu tượng này, bạn có thể sử dụng cách khác bằng cách bấm vào biểu tượng ba gạch ở phía trên bên phải và truy cập đến trang cá nhân một cách thông thường.

Xem Thêm : File Word là gì? Sự khác nhau giữa file DOC và file DOCX

Bấm vào mục ”Sửa ảnh đại diện” trên hình đại diện của bạn để chỉnh sửa ngay lập tức. Sau đó, chọn ”Tải video lên” để đổi ảnh đại diện thành một video mới. Facebook giới hạn độ dài video làm ảnh đại diện tối đa 7 giây. Vì vậy, hãy lựa chọn video phù hợp nhất hoặc mà bạn thích với độ dài 7 giây. Nếu bạn đăng tải video dài hơn 7 giây, hệ thống Facebook sẽ tự động cắt xuống độ dài tối đa là 7 giây.

Chỉnh sửa avt cho FB
Chỉnh sửa avt cho FB

Nếu bạn chưa có bản ghi hình sẵn trong thiết bị di động, bạn vẫn có thể sử dụng Facebook để phát trực tiếp. Bằng cách này, bạn chỉ cần giơ điện thoại của mình vào đối tượng hoặc cảnh vật muốn ghi hình và chờ đến 7 giây, Facebook sẽ tự động chấm dứt quá trình ghi hình. Nếu bạn hài lòng với bản ghi đó, hãy xác nhận và đặt làm ảnh đại diện. Hoặc bạn có thể thực hiện điều đó bằng cách khác.

Chỉnh sửa Avatar Fb trên điện thoại
Chỉnh sửa Avatar Fb trên điện thoại

Để có thêm thông tin chi tiết và rõ ràng hơn về từng bước, bạn có thể xem video bên dưới. Bên cạnh đó, FB cũng cung cấp hỗ trợ để bạn chỉnh sửa âm thanh, màu sắc hoặc thêm icon vào video để làm avatar.

Hướng dẫn “Làm Avatar Facebook bằng video 7s trên điện thoại” sẽ giúp bạn sử dụng tính năng cập nhật Avatar Facebook bằng video 7s đơn giản hơn. Bạn có thể truy cập vào Domainente/ để tìm kiếm nhiều bài viết hướng dẫn hữu ích hơn.

Nguồn: https://domainente.com
Danh mục: Chia sẻ

You May Also Like

About the Author: admin

Thông tin giải trí