Hướng dẫn khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger ít người biết

Trong bài viết này, Tín Thành sẽ chỉ dẫn các bạn cách phục hồi tin nhắn trên ứng dụng Messenger một cách đơn giản và nhanh chóng. Việc mất đi vĩnh viễn các tin nhắn Facebook là khả năng hoàn toàn có thể xảy ra và có thể những tin nhắn đó chứa các thông tin quan trọng. Tuy nhiên, không nhiều người biết cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger để có thể lấy lại những thông tin cần thiết này.

Hướng dẫn cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên messenger

Bạn Đang Xem: Hướng dẫn khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger ít người biết

Theo chính sách của Facebook, thông tin của bạn bao gồm cả tin nhắn đã bị xóa sẽ được giữ lại trong tối đa 3 tháng (90 ngày). Trong thời gian này, bạn có thể khôi phục chúng. Tuy nhiên, nếu đã qua 90 ngày, khả năng phục hồi thông tin này khá thấp. Tuy nhiên, không phải không có khả năng, vì vậy hãy theo dõi các cách thức dưới đây.

Một số điều kiện cần và đủ để lấy lại tin nhắn đã xóa trên Messenger.

Đừng xóa vĩnh viễn tin nhắn Messenger trên cửa sổ chat của Facebook.

Một số người sử dụng Facebook có thói quen xóa toàn bộ tin nhắn trên cửa sổ chat. Khi xóa, Facebook sẽ cảnh báo rằng “Không thể khôi phục sau khi xóa bản sao của cuộc trò chuyện này”. Điều này có nghĩa là nếu bạn đã xóa vĩnh viễn tin nhắn trên cửa sổ chat của Messenger, bạn sẽ không thể khôi phục lại tin nhắn đã bị xóa.

không xóa vĩnh viễn đoạn chat để có thể khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger

Tuyệt đối không xóa cuộc trò chuyển trên ứng dụng Messenger.

Bản dự phòng tin nhắn của bạn sẽ tự động được lưu trữ trên Facebook trong thời gian 90 ngày như đã thảo luận trước. Nếu bạn xoá cuộc trò chuyện trên ứng dụng Messenger hoặc trên nền tảng Web, thì tất cả các bản dự phòng tin nhắn sẽ bị xoá mãi mãi và không thể khôi phục.

đừng xóa cuộc trò chuyện để có cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger

Hãy sao lưu (lưu trữ) đoạn chat trên ứng dụng Messenger hoặc Facebook.

Nên suy tính “tổng hợp cuộc trò chuyện” vào bộ nhớ và tài khoản để có thể dễ dàng xem lại, hoặc thậm chí khôi phục nếu đã vô tình xoá trong mỗi cuộc trò chuyện quan trọng.

Các giải pháp trong bài viết này được thực hiện trên cả 2 nền tảng điện thoại Xiaomi Redmi 9T và máy tính Windows 10 Version 2004. Với các nền tảng khác (iOS, Linux, MacOS) người dùng hoàn toàn có thể thực hiện tương tự.

Cách 1: khôi phục tin nhắn Messenger đã xóa trên máy tính.

Bởi vì Facebook là mạng xã hội quy mô toàn cầu, do đó nó có khả năng tìm hiểu rõ được người dùng có thể vô tình xoá đi những dữ liệu quan trọng như file, tin nhắn… Cho nên, ngay từ khi ra đời, nó đã cung cấp tính năng “sao lưu” để người dùng có thể phục hồi lại tin nhắn đã xoá trên Messenger thông qua phần cài đặt tài khoản.

Cách để lấy lại tin nhắn đã xóa trên Messenger qua mục “Lưu trữ”.

Bước 1: Hãy đăng nhập vào Facebook, bấm vào biểu tượng hộp thư và chọn ”Xem tất cả trong ứng dụng Messenger”.

xem tất cả để khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger

Nhấn vào nút ”…” Trên giao diện Messenger của Facebook và chọn tùy chọn ”Đoạn chat đã lưu trữ” ở bước 2.

chọn đoạn chat đã lưu trữ để khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger

Ở màn hình “Lưu trữ”, người sử dụng sẽ có thể xem được các cuộc trò chuyện đã được lưu trữ, ngay cả khi bạn đã vô tình xóa chúng. Bước 3:

các đoạn chat đã được lưu trữ để áp dung cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger bằng “bản sao”.

Trên hệ điều hành Windows, Linux hoặc MacOS đều hỗ trợ tính năng sao lưu dữ liệu để phục hồi sau này. Trên mạng xã hội Facebook cũng có tính năng tương tự được gọi là “bản sao”. Để khôi phục tin nhắn Messenger đã bị xóa thông qua tập tin “Backup”, người dùng cần tuân theo các bước sau đây.

Bước 1: Hãy tiến hành đăng nhập vào Facebook > Chọn vào hình đại diện > Cài đặt và quyền riêng tư.

cài đặt quyền riêng tư trước khi khôi phục tin nhắn Messenger đã xóa

Bước 2: Trong phần Thiết lập và Bảo mật, lựa chọn Tùy chọn.

Chọn vào mục “Hồ sơ cá nhân trên Facebook” và tiếp theo tập trung vào phần “Tải về dữ liệu của bạn”. Lựa chọn “Xem”. Bước thứ ba.

tải thông tin của bạn xuống để khôi phục tin nhắn Messenger đã xóa

Xem Thêm : Ollydbg Là Gì, Hướng Dẫn Sử Dụng Ollydbg Dùng Để Crack Phần Mềm

Ở phần “yêu cầu bản sao” của Bước 4, hệ thống sẽ yêu cầu người dùng chọn thông tin cần tải xuống. Tại đây, hãy lựa chọn “Tin nhắn” và nhấn vào “Tạo file”. Bạn có thể tùy chọn thời gian để tải xuống dữ liệu lưu trữ trong phần “Khoảng ngày”.

Khôi phục tin nhắn Messenger đã xóa bằng cách chọn loại thông tin sẽ tải xuống là tin nhắn

Sau khi lựa chọn “Tạo Tập Tin”, quá trình tạo bản sao lưu sẽ được bắt đầu và khi hoàn thành, Facebook sẽ tự động thông báo. Phần tiếp theo là Bước 5.

Một thư điện tử bao gồm đường dẫn tải xuống sẽ được gửi đến địa chỉ email đã đăng ký trong tài khoản ở Bước 6. Bạn có thể mở đường dẫn này và nhập thông tin xác thực chủ sở hữu để tải về các tin nhắn. Ngoài ra, trên trang web ”Yêu cầu bản sao” (tại bước 4), kế bên sẽ có nút ”Bản sao hiện có” bạn có thể nhấn vào đó và chọn ”Tải xuống” để tải về các tin nhắn.

tải các tin nhắn xuống để khôi phục tin nhắn Messenger đã xóa trên máy tính

Để sử dụng, bạn phải giải nén file “Backup – Sao lưu” sau khi đã tải xuống vì nó được nén. Sau đó, bạn có thể tìm thấy thư mục “tin nhắn của tôi” để xem các tin nhắn đã bị xóa.

Đó là phương pháp đơn giản nhất để khôi phục các tin nhắn đã xoá trên Messenger trên máy tính. Tuy nhiên, nếu bạn không có máy tính, bạn vẫn có thể thực hiện điều này bằng cách sử dụng điện thoại. Để biết cách lấy lại các tin nhắn trên Messenger bằng điện thoại, hãy tiếp tục đọc nhé.

Cách 2: Cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên Messenger trên điện thoại.

Khôi phục lại các tin nhắn Messenger đã xóa trên điện thoại có phải là việc khó khăn và yêu cầu một thiết bị mạnh mẽ không? Điều này rất dễ dàng và không đòi hỏi phải có một cấu hình thiết bị quá mạnh.

Khách hàng sử dụng hệ điều hành Android hoặc iOS, hoặc Harmony OS và Windows Phone đều có thể thực hiện việc khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger một cách đơn giản. Điểm đặc biệt của nó chính là điều này.

Lấy lại tin nhắn đã xóa trên Messenger bằng “Backup”.

Tương tự như cách phục hồi tin nhắn Messenger bị xóa trên máy tính, phương pháp này cũng tương tự nhưng có một số khác biệt về nguyên lý. Vì vậy, hãy kiên nhẫn và tiếp tục tham khảo.

Truy cập vào ứng dụng Facebook trên điện thoại, sau đó nhấn vào biểu tượng ba gạch ngang, kéo xuống và chọn ”Thiết lập”.

chọn cài đặt trước khi lấy lại tin nhắn đã xóa trên Messenger trên điện thoại

Bước 2: Cũng tại giao diện ”Cài đặt” hãy kéo xuống dưới cùng chọn vào mục ”Tải thông tin của bạn xuống”.

chọn tải thông tin để nhanh chóng khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger điện thoại

Cuộn xuống phía dưới của giao diện “Tải dữ liệu của bạn xuống”, lựa chọn phương thức sao lưu cần tải là “Thông điệp” và click “Tạo Tập tin”.

tạo file sao lưu để khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger điện thoại

Bước 4, hãy chọn tab “Bản sao hiện có” và tải xuống phiên bản lưu trữ tương ứng. Tương tự, để khôi phục tin nhắn bị xóa trên Messenger trên laptop, người dùng cần đăng nhập và xác thực trước khi tải xuống.

cách khôi phục tin nhắn đã xóa ở Messenger bằng tải xuống tập tin sao lưu

Nếu bạn không thể backup hoặc khôi phục thông tin tin nhắn theo 2 phương pháp trên, thì làm cách nào để giải quyết? Hãy tham khảo ngay cách xem lại tin nhắn đã xóa trên Messenger dưới đây, chắc chắn sẽ đạt được thành công.

Cách 3: Cách phục hồi lại tin nhắn đã xóa trên Messenger bằng File Explorer.

Nguyên tắt ”ngoài kết nối mạng” của Facebook Messenger đảm bảo rằng ngoài việc lưu trữ trên hệ thống máy chủ, dữ liệu cũng được sao lưu trên bộ nhớ thiết bị của người dùng. Điều này cho phép người dùng phục hồi các tin nhắn Messenger đã xóa bằng cách tìm kiếm thư mục của ứng dụng này trên điện thoại bằng ”File Explorer”.

(Các bước này được thực hiện trên điện thoại Android.Tùy vào từng dòng điện thoại sẽ có các bước khác nhau).

Mở ứng dụng Quản lý tệp trên thiết bị di động, sau đó tìm kiếm tới phần Lưu trữ / Thẻ SD (Bộ nhớ trong hoặc thẻ nhớ). Bước đầu tiên:

Xem Thêm : Putang Ina Mo Là Gì – Có Nghĩa Là Gì, Ý Nghĩa La Gi 2023

Bước 2: Trên giao diện Trình duyệt tập tin hãy tìm thư mục Android > Dữ liệu > Bộ nhớ đệm > fb_temp.

Hãy thử phương pháp này nhé, do đó khả năng lớn là Facebook Messenger sẽ có một bản sao lưu tạm thời chứa tất cả các tin nhắn của người dùng, đây là một tập tin sao lưu tạm của Facebook.

Cách 4: Lấy lại tin nhắn Messenger đã xóa qua tập tin sentayho.com.vn.

Người dùng có thể thực hiện việc xem lại tin nhắn đã bị xóa trên Messenger trên cả máy tính và điện thoại. Nếu đã thử áp dụng 3 cách để khôi phục tin nhắn nhưng vẫn không thành công, hãy suy nghĩ về việc tìm kiếm trong thư mục cài đặt của Facebook “com.Facebook.Orca”.

Lựa chọn Android > Dữ liệu > tìm thư mục có tên “com.Facebook.Orca” trong bộ lưu trữ máy hoặc thẻ nhớ (SD Card) là bước đầu tiên.

tập tin sentayho.com.vn dùng để khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger

Khai thác từng file trong thư mục Domainente > Cache > fb_temp cho đến khi phát hiện được thông điệp muốn tìm. Bước 2: Vào trang web.

Hãy thử ngay phương pháp khôi phục tin nhắn đã bị xóa trên Messenger bằng hai ứng dụng sau đây. Chỉ với vài cú click chuột, người dùng có thể phục hồi lại tin nhắn một cách đơn giản. Nếu các phương pháp khôi phục trước đó quá phức tạp và chuyên môn, thì bạn có thể áp dụng phương pháp này.

Cách 5: Phục hồi tin nhắn Messenger đã xóa bằng Stellar Data Recovery (Android & iOS).

Phần mềm này có khả năng hỗ trợ khôi phục thông tin (thông điệp, hình ảnh, danh bạ…) Đã bị xóa khỏi thiết bị sử dụng. Nó có thể tương thích với hơn 5000 loại thiết bị và hỗ trợ đầy đủ khôi phục dữ liệu trên hai mạng xã hội phổ biến, đó là Facebook và WhatsApp.

Trên Android.

Bước 1 là tải và cài đặt phiên bản Android của Stellar Data Recovery (tại đây). Ứng dụng này không chỉ hỗ trợ bạn khôi phục tin nhắn Messenger đã bị xoá mà còn giúp phục hồi danh bạ, lịch sử cuộc gọi, đa phương tiện như nhạc, hình ảnh… Đã bị xoá vĩnh viễn.

Bước thứ 2: Sau khi cài đặt phần mềm, hãy bật lên và liên kết điện thoại với máy tính.

Vui lòng đóng tất cả và chỉ lựa chọn “Hộp thư đến”, sau đó ứng dụng sẽ hiển thị danh sách các mục có thể khôi phục. Bấm tiếp tục để phần mềm quét thiết bị.

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger bằng Stellar Data Recovery phiên bản Android

Khi hoàn tất quét, bạn sẽ nhận được một bản xem trước nội dung đã khôi phục. Sau khi đồng ý với nội dung đó, hãy lựa chọn chức năng Xuất tệp (Export) để hoàn tất phục hồi. Hãy lưu ý rằng, nội dung bạn đã phục hồi sẽ được xuất ra dưới định dạng PDF. Việc này sẽ giúp bạn khôi phục tin nhắn thành công.

Trên iOS.

Bước 1: Thực hiện tải về & cài đặt Stellar Data Recovery phiên bản iOS (tại đây).

Kết nối đồ vật với thiết bị điện tử hoặc máy tính và mở ứng dụng, sau đó chọn loại thông tin khôi phục là “Tin nhắn” và chọn Bước tiếp theo. Bước thứ hai đã được thực hiện.

Lấy lại tin nhắn đã xóa trên messenger trên điện thoại với Stellar Data Recovery phiên bản iOS

Sau khi quét các ứng dụng, bạn có thể xem và lựa chọn những mục cần khôi phục, tiếp theo chọn “Xuất” để hoàn tất. Đây là bước thứ ba.

Cách 6: Cách khôi phục tin nhắn Messenger đã xóa bằng Wondershare Dr.Fone (Chỉ áp dụng iOS).

Phần mềm đáng tin cậy Wondershare Dr.Fone được sử dụng để phục hồi hoàn toàn các dữ liệu đã bị xóa và không thể khôi phục trên thiết bị di động. Người sử dụng có thể dễ dàng thực hiện phương pháp tìm kiếm tin nhắn trên ứng dụng Messenger bằng một máy tính hoặc laptop.

Bước đầu tiên: Thực hiện tải về và cài đặt phần mềm Wondershare Dr.Fone (tại đây).

Khi kết nối iPhone với máy tính và mở ứng dụng, thiết bị sẽ tự động quét và nhận ra.

Bước 3: Lựa chọn loại dữ liệu cần phục hồi, trong trường hợp này là Tin nhắn và nhấn Bắt đầu (Start).

Sau khi quá trình tìm kiếm và quét dữ liệu đã được hoàn thành, một bản danh sách các thông điệp đã bị xóa sẽ xuất hiện. Hãy chọn những tin nhắn cần khôi phục và chọn Phục hồi (Recover) hoặc Xuất (Export) tại đây. Đây là bước thứ 4.

Chúc quý khách thành công. Hy vọng các giải pháp này sẽ hữu ích cho quý khách trong việc phục hồi các tin nhắn đã bị xóa trên ứng dụng Messenger, từ phương pháp phức tạp đến phương pháp đơn giản nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng chia sẻ với chúng tôi tại phần bình luận phía dưới. Chúng tôi sẽ trả lời các bình luận này sớm nhất có thể. Tóm lại, đó là 6 cách để khôi phục tin nhắn đã xóa trên ứng dụng Messenger.

Nguồn: https://domainente.com
Danh mục: Chia sẻ

You May Also Like

About the Author: admin

Thông tin giải trí