Hướng Dẫn Chơi Margin Trên BitMEX Từng Bước Với SƠ ĐỒ TRADE

Giao dịch ký quỹ trên BitMEX vẫn là một khía cạnh rất phức tạp đối với nhiều người. Đó chỉ là khi bạn chưa hiểu rõ cơ chế và những cơ hội từ BitMEX. Payvnn xin giới thiệu đến bạn đọc biểu đồ các bước để thực hiện giao dịch trên BitMEX trong bài viết này. Biểu đồ này lấy ý tưởng từ BambouClub và được dịch sang tiếng Việt bởi Payvnn.

Nhấp chuột vào hình ảnh để tải về hoặc xem ảnh đầy đủ (các ô màu đỏ là nơi bạn cần phải đưa ra quyết định).

Bạn Đang Xem: Hướng Dẫn Chơi Margin Trên BitMEX Từng Bước Với SƠ ĐỒ TRADE

Sơ Đồ Margin Trading BitMEX
Sơ Đồ Margin Trading BitMEX

Giải thích biểu đồ:.

Tương ứng gia tăng chi phí phải trả cũng bạn nên xem xét sử dụng tự nhiên tuy. Giao dịch trên sàn với mức phí thấp hơn khá BitMEX.

Khi đăng ký BitMEX từ liên kết Payvnn giới thiệu, bạn sẽ nhận được ưu đãi giảm phí giao dịch 10% trong 6 tháng đặc biệt. Nếu kết thúc 6 tháng thì sao? Bạn chỉ cần đăng ký một tài khoản mới để tiếp tục giao dịch, vì tài khoản BitMEX không yêu cầu bất kỳ thông tin hay xác thực nào từ bạn.

Đăng ký tài khoản BitMEX.

2. Trade Bitcoin hay Altcoin

BitMEX hỗ trợ các đồng tiền ảo sau: ADA, BCH, EOS, ETH, LTC, TRX và XRP.

Có hai điểm khác nhau khi giao dịch altcoin:

 • Giao dich tiền điện tử khác Bitcoin là phổ biến nhất. Cặp giao dịch tiền điện tử/Bitcoin phức tạp hơn cặp tiền điện tử/đô la Mỹ (BitMEX không hỗ trợ cặp này).
 • Một hợp đồng Bitcoin trị giá 1 USD trên BitMEX, nhưng các cặp altcoin lại khác, 1 hợp đồng Ethereum giá 1 ETH, 1 hợp đồng Litecoin giá 1 LTC. Bạn có thể đặt một lệnh với giá trị cao hơn dự định nếu không cẩn thận.
 • Cặp giao dịch tốt nhất và đáng tin cậy nhất vẫn là XBTUSD trên BitMEX.

  3. Perpetual (Vĩnh cửu) hay Futures (Hợp đồng có kỳ hạn)

  Perpetual chỉ nên tham gia vào hợp đồng vĩnh cửu của Bitcoin Future, trừ khi bạn đã được đào tạo để áp dụng chiến thuật này, đây là kỹ thuật không dành cho đa số. Những nhà giao dịch có kinh nghiệm sử dụng chiến thuật Spread Trading để kiếm tiền từ sự chênh lệch giá giữa Bitcoin Future và Perpetual. Giá của Bitcoin Future biến động nhiều hơn so với Perpetual do nhà giao dịch áp dụng chiến thuật Spread Trading.

  Trong thẻ Bitcoin, bạn có thể thấy tất cả các dạng hợp đồng. Đầu tiên là Perpetual (hợp đồng vĩnh cửu – phổ biến nhất). Các dạng ghi Sep 28, Dec 28 là Future (hợp đồng tương lai có thời hạn), với con số hiển thị là ngày đáo hạn hợp đồng. Ảnh dưới:

  Hơn nữa, bạn cũng nên xem xét sự khác biệt về phí giao dịch giữa hai loại hợp đồng này.

  Có 2 điểm khác nhau về giá của 2 loại hợp đồng này.

 • Hợp đồng có thời hạn không có phí Tỷ lệ Quỹ trong khi hợp đồng vĩnh cửu lại có. Phí này có thể là dương hoặc âm, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Phí được tính mỗi 8 giờ, vì vậy chi phí thực tế hàng ngày sẽ gấp 3 lần số đang hiển thị. Nếu bạn sử dụng đòn bẩy thấp và giữ lệnh lâu dài, bạn cần xem xét kỹ về Tỷ lệ Quỹ. Nếu chỉ số này có lợi cho bạn (bạn được trả tiền), bạn nên chọn hợp đồng vĩnh cửu. Ngược lại, nếu chỉ số này bất lợi (bạn phải trả tiền), bạn nên chọn hợp đồng có thời hạn.
 • Ở hợp đồng vĩnh cửu không có phí Phí Thanh lý, phí này chỉ có ở hợp đồng kỳ hạn. Nếu bạn giao dịch ngắn hạn, bạn có thể bỏ qua phí này, trừ khi bạn giữ lệnh cho đến ngày đáo hạn. Nếu bạn đóng lệnh sớm hơn, bạn vẫn phải trả phí tương tự như Hợp đồng Vĩnh cửu.
 • 4. Vào lệnh Limit hay Market

  Xem Thêm : Port 53 Là Gì – Các Port Thông Dụng Nhất Trên Mạng Internet

  Lệnh Thị trường thường được sử dụng nhanh chóng bởi những nhà giao dịch mới, tuy nhiên, việc sử dụng lệnh Giới hạn hoặc Thị trường có tác động quan trọng đến kết quả giao dịch của bạn.

  Lenh Limit Tren BitMEX
  Lenh Limit Tren BitMEX

  Trên BitMEX, có thể bạn đã biết rằng họ tính phí cho người dùng lệnh Market (gọi là Taker) và lại trả tiền cho người dùng lệnh Limit (gọi là Maker). Hãy tham khảo Bài 8 để tìm hiểu cách giảm phí giao dịch trên BitMEX.

 • Phí Taker: 0.075% tổng giá trị lệnh.
 • Maker Phí: bồi thường 0.025% tổng lệnh.
 • Tất cả đều như vậy đều rời khỏi thị trường và tham gia vào thị trường lệnh Cả. Bảy đòn mức lệ tỷ với người đã sau là tức thì, là lệnh tổng cho công cụ này Phí.

  Bạn sẽ mở một vị trí trị giá $100.000 khi tính phí khi bạn chi $1000 (Khoản tiền ban đầu) để vào lệnh với mức đòn bẩy 100x. Ví dụ:

  Tổng số tiền (bao gồm cả vào và ra): $1000 x 100 x 0.075% x 2 = $150.

  Phí thực sự bạn phải thanh toán là 15%. Tại sao khi bạn đặt lệnh Mua, bạn phải trả 15% phí, trong khi khi đặt lệnh Giới hạn, bạn được tăng thêm 5%?

  Cơ hội kế tiếp đến hãy chờ đừng nuối tiếc quá, liên tục xuất hiện cơ hội điện tử tiền thị trường nhưng đó hội cơ mất sẽ và không được khớp không lệnh là Limit lệnh vào khi nhất xấu hợp trường.

  Đặt lệnh Limit có tác dụng hỗ trợ bạn lựa chọn điểm vào lệnh đúng theo ý muốn, tăng tỷ suất lợi nhuận cũng như tuân thủ quy tắc giao dịch. Một tác dụng khác của lệnh Limit là.

  Tổng cộng các lợi ích của lệnh GIỚI HẠN, chúng ta có:

 • Không có giao dịch đổi lại ít.
 • Kỷ luật hơn, không ra lệnh do hành vi thiếu suy nghĩ.
 • Giảm phí giao dịch (thực ra là được hoàn trả phí).
 • Ở Bài 4, Các hướng dẫn trên sàn BitMEX, để hiểu thêm về Stop Limit, lệnh DỪNG GIỚI HẠN rất quan trọng khi bạn cần DỪNG LỖ. Còn lệnh DỪNG GIỚI HẠN thì sao? Bạn không cần phải sử dụng nó khi mở vị thế. Lệnh này chỉ làm cho chiến lược của bạn phức tạp hơn nhưng kết quả đạt được cũng không khác gì.

  5. Đánh LONG hay SHORT?

  Chọn SHORT nếu thị trường giảm, chọn LONG nếu thị trường tăng. Tình trạng hiện tại của thị trường sẽ phụ thuộc vào việc chọn LONG hay SHORT.

  Không ai có thể quyết định điều này cho bạn ngoại trừ bản thân bạn.

  6. Quantity hay giá trị của lệnh

  Mỗi số lượng sẽ tương đương 1 USD, giá trị của lệnh cũng là số tiền bạn nhập vào ô Số lượng. Trong giao dịch Bitcoin với cặp XBTUSD.

  7. Cross hay Isolated Leverage

  Được phân chia giữa các vị trí mở, số tiền ký quỹ của bạn có thể được rút từ tài khoản chính để tránh bị thanh lý. Điều này được gọi là Cross Leverage.

  Nếu số tiền ký quỹ giảm xuống dưới Maintenance Margin, vị trí sẽ bị thanh lý. Đòn bẩy cô độc: số tiền ký quỹ cho một vị trí bị khóa ở một giá trị cụ thể.

  Xem Thêm : PN là gì? Giải thích ý nghĩa ký hiệu PN trong ống nước và phụ kiện

  Mặc định là Cross được lựa chọn, hãy chú ý khi kéo thanh trượt để xác định mức tăng cường: 1x, 2x, 3x, 5x,… 100x.

  8. Chọn Leverage mức cao hay thấp

  Tùy ý chọn mức đòn bẩy bằng cách nhấp vào biểu tượng bút, bạn không cần phải lựa chọn mức đòn bẩy được hiển thị trên thanh trượt.

  Lệnh ngắn hạn thì ít rủi ro hơn lệnh dài hạn, vì vậy bạn có thể tăng mức đòn bẩy một chút nếu đánh lệnh ngắn hạn. Xem thêm: Bài 7: Tính toán lợi nhuận.

  Mỗi 8 giờ, phí Tỷ lệ Quỹ được tính toán. Nếu phí này dương, Người mua trả tiền cho Người bán. Nếu phí này âm, Người bán trả tiền cho Người mua. Tùy thuộc vào vị trí bạn đang giữ, bạn có thể bị mất phí hoặc nhận được tiền thưởng.

  Để tránh phải trả phí Funding Rate, hãy chọn Hợp đồng tương lai thay vì Hợp đồng vĩnh viễn nếu bạn muốn mở lệnh Mua dài hạn với mức đòn bẩy thấp khi thị trường nhìn chung đang tăng lên (Funding Rate sẽ dương).

  Ngược lại cũng giống như vậy, khi đặt lệnh Short dài hạn với mức đòn bẩy thấp, hãy chọn tương lai.

  Khi thực hiện giao dịch trung và dài hạn, người ta thích sử dụng mức đòn bẩy thấp. Chỉ nên sử dụng mức đòn bẩy cao từ 10 lần trở lên khi giao dịch ngắn hoặc rất ngắn, đặt lệnh và kết thúc trong vài giờ.

  Nếu đặt một khoảng thời gian rất dài (được tính bằng tuần hoặc tháng) thì nên lựa chọn Future.

  9. Xác nhận đặt lệnh

  Tại COST, sau khi phân chia cho Leverage và tính cả phí, bạn có thể kiểm tra số tiền chính xác mà bạn sẽ sử dụng để đặt vào lệnh này sau khi đã lựa chọn thông số xong.

  Cuối cùng nhấp vào nút Mua / Dài hoặc Bán / Ngắn để xác nhận đặt lệnh.

  Vì bạn đã đặt lệnh Hạn chế, lệnh sẽ không được thực hiện ngay mà phải đợi đến khi giá thị trường đạt đến mới được thực hiện.

  Đừng quên sau khi thực hiện lệnh, hãy đặt Stop Loss (dừng lỗ) để giới hạn rủi ro tối đa và có thể bảo toàn đến 70% số tiền bạn đang sở hữu. Xem thêm bài viết: Cách thiết lập Stop Loss trên sàn giao dịch BitMEX.

  KÊNH TELEGRAM PAYVNN.

  Học Phần mềm Kỹ thuật Nâng cao miễn phí.

  Nguồn: https://domainente.com
  Danh mục: Chia sẻ

  You May Also Like

  About the Author: admin

  Thông tin giải trí