Hướng dẫn cách dùng chức năng Collated khi in văn bản trên Word

Khi in các văn bản trên Word, có rất nhiều tính năng khác nhau mà không phải tất cả các bạn đều biết. Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn về Collated, một trong những chức năng được sử dụng khi bạn muốn in nhiều bản tài liệu. Collated giúp in các bản sao theo thứ tự chính xác và tiết kiệm thời gian cho người dùng.

Chức năng Collated là gì?

Khi bạn muốn in nhiều bản, sẽ cần dùng tính năng này. Trong chức năng Print này, có hai lựa chọn: Sắp xếp và Không sắp xếp.

Bạn Đang Xem: Hướng dẫn cách dùng chức năng Collated khi in văn bản trên Word

In hết các trang của tài liệu được gọi là Collated. Khi in xong một tệp văn bản đầy đủ, tiến hành in một tệp văn bản tiếp theo.

Xem Thêm : Lực đàn hồi là gì, đặc điểm và ví dụ về lực đàn hồi

cách dùng chức năng collated trong word

In Uncollated là phương pháp in nhiều bản sao văn bản, tuy nhiên không in tất cả các trang cùng một lúc mà in từng trang lần lượt, bắt đầu từ trang 1, sau đó in tiếp trang 2, …

cách uncollated trong word

Các trường hợp sử dụng Collated và Uncollated

Nếu bạn muốn in một số lượng lớn các trang văn bản cùng lúc, hãy sử dụng Collated (in theo từng bộ). Sau khi in như vậy, bạn sẽ nhận được một bản in đầy đủ các trang đó. Ví dụ: 1,2,3,4,5 1,2,3,4,5 1,2,3,4,5.

Xem Thêm : Tải Terraria Việt Hóa cho Android tại Trùm Game MOD miễn phí

In tất cả các bản sao của trang 1 trước khi in các bản sao không liên quan, sau đó in tất cả các bản sao của trang 2 và tiếp tục cho đến trang cuối cùng. Sau khi in xong, sắp xếp các trang theo từng bản, ví dụ: 1,1,1,1,1 2,2,2,2,2 3,3,3,3,3.

Nếu máy in gặp vấn đề trong quá trình in với tính năng Chưa phân loại, bạn vẫn có thể sắp xếp các trang đã được in trước đó.

Mong rằng bạn đã nắm rõ hơn về Collated và Uncollated và sử dụng kiến thức ngay trong ngày hôm nay. Để hiểu rõ hơn về tính năng này, bạn cần biết một số thông tin.

Hy vọng các bạn sẽ học tập tốt cùng Domainente!

Nguồn: https://domainente.com
Danh mục: Chia sẻ

You May Also Like

About the Author: admin

Thông tin giải trí