Hướng dẫn cách chơi cùng bạn bè trong Minecraft Tlauncher không cần Hamachi tiện lợi nhanh chóng – LADIGI Academy

Hãy cùng Domainente tìm hiểu cách chơi Minecraft cùng bạn bè thông qua kết nối mạng LAN. Bạn đã hiểu cách chơi Minecraft chưa?

Cách chơi Minecraft qua mạng LAN
 • Minecraft.
 • Minecraft trên mạng.
 • Minecraft dành cho hệ điều hành Android.
 • Minecraft trên iOS.
 • Minecraft. là tựa trò chơi xây dựng trái đất mở được đánh giá hay nhất mọi thời đại. Dù ra mắt đã lâu và hiện đã có rất nhiều tựa trò chơi ăn theo với lối chơi hấp dẫn không kém, Minecraft. vẫn “đứng vững” trong danh sách trò chơi hay nhất mọi thời đại. Tại sao vậy? toàn bộ là nhờ lối chơi giàu tính sáng tạo, được chấp nhận người chơi thỏa sức làm mọi thứ họ muốn từ xây nhà, lâu đài tới trái đất trong mơ. Không những thế, trò chơi còn liên tục bổ sung cơ chế chơi mới, từ tồn tại tới sáng tạo và nhiều nhân tố mới để người chơi không lúc nào cảm thấy nhàm chán.

  Bạn Đang Xem: Hướng dẫn cách chơi cùng bạn bè trong Minecraft Tlauncher không cần Hamachi tiện lợi nhanh chóng – LADIGI Academy

  Đặc biệt, Minecraft. còn cung ứng lựa chọn tạo sever cục bộ cho trái đất riêng của người chơi. Nhờ nó, bạn cũng rất có thể rủ bè bạn, người thân cùng chơi chung trò chơi. Chơi Minecraft sẽ hay và hấp dẫn hơn nhiều khi bạn làm việc đó. Dưới đây là mọi điều bạn nên biết về cách chơi Minecraft trên mạng LAN.

  Cấu hình sever khi sử dụng chung mạng Wi-Fi hoặc mạng LAN với người chơi khác

  Thủ tục này sẽ hoạt động phù hợp với bạn khi đang ở một vị trí có nhiều thiết bị tính toán sát cạnh nhau và tất cả đều kết nối đến Wi-Fi hoặc mạng LAN chung (sử dụng cáp kết nối).

  Hệ điều hành Windows: Trên thiết bị khởi động server, hãy bật danh mục Bắt đầu và tìm kiếm CMD để mở ứng dụng này.

  Mở CMD

  Thực hiện đảo cấu trúc bằng cách mở cửa sổ và nhập lệnh ipconfig, sau đó nhấn Enter. Tìm địa chỉ IP nội bộ có dạng 192.168.*.*, Ví dụ như 192.168.1.47 (lưu ý rằng địa chỉ này có thể thuộc về người dùng khác), và sao chép nó.

  Cấu hình Windows IP

  Xem Thêm : Public là gì? Các thuật ngữ chứa Public.

  Để xác định địa chỉ IP Local trên MacOS, hãy bật Terminal và nhập lệnh “ifconfig |grep inet”. Tiếp theo, tìm kiếm địa chỉ IP bắt đầu bằng 192.168.*.* Và sao chép nó.

  Cấu hình cấu hình IP trên máy Mac

  Lựa chọn phiên bản có biểu tượng TL trên TLauncher, khởi động Minecraft và đăng nhập bằng tài khoản TLauncher. Nếu không có phiên bản nào có biểu tượng TL, bạn sẽ không thể kết nối với máy chủ nếu không có sự cho phép từ Mojang.

  Phiên bản mod kèm TL

  Thay đổi cấu trúc: Chọn nút Pause (Esc) trên thanh menu, sau đó chọn Tạo mạng LAN để mở máy chủ trên thế giới ảo của bạn. Bạn sẽ nhận được thông báo về cổng vào máy chủ, ví dụ: 31790.

  Mở máy chủ cục bộ để chơi Minecraft

  Để kết nối đến server trên máy tính, bạn có thể khởi động phiên bản trò chơi đó và thêm biểu tượng TL, sau đó chọn Multiplayer và kích hoạt Direct connect.

  Nhận được địa chỉ IP và số cổng tương ứng, ví dụ: 192.168.1.47:31790. Nếu kết nối được thành công và tất cả mọi thứ ổn định, bạn có thể tham gia Minecraft trên máy chủ đó cùng với những người bạn của mình.

  Chơi Minecraft cùng bạn bè qua mạng LAN

  Cấu hình sever khi chơi Minecraft qua Internet với người khác bằng Hamachi

  Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về cách chơi Minecraft qua Hamachi trên Domainente để có thêm thông tin chi tiết.

  Thiết lập một sever Minecraft cục bộ bằng Mod

  Xem Thêm : Cách chơi Cờ Caro giỏi, thế cờ caro luôn giành chiến thắng

  Bạn cũng có thể thiết lập chế độ để chơi cùng bạn bè một cách dễ dàng sau khi cài đặt máy chủ để chơi trò chơi Minecraft trên cùng mạng LAN hoặc qua Hamachi.

  Để đồng bộ hóa các khách hàng, chúng ta cần cài đặt một mod tương tự trên tất cả các thiết bị. Điều quan trọng là đảm bảo sự đồng bộ giữa tất cả các phần mềm, bao gồm cả phiên bản cũ và mới. Lưu ý rằng, tất cả các phiên bản này sẽ có cùng biểu tượng TL.

  Chọn mod Minecraft muốn cài

  Hiện tại, vui lòng tạo và liên kết với server theo chỉ dẫn đã được cung cấp, tùy thuộc vào tình trạng mạng của bạn.

  Cách khắc phục những vấn đề phổ biến khi chơi Minecraft trên mạng LAN

  Lỗi Invalid Session hoặc Check User Name khi kết nối server

  Nếu bạn không có bằng cấp, bạn cần chạy phiên bản có biểu tượng TL. Vui lòng kiểm tra xem đã bật Quản lý Tài khoản -> Sử dụng giao diện TLauncher hay chưa nếu bạn đã chạy phiên bản đó đúng (trong trình khởi chạy).

  Lỗi “Io.netty.channel.AbstractChannelUSDAnnotatedConnectException: Connection time out: no further information” khi kết nối server

  Thiết lập mạng không chính xác dẫn đến việc Minecraft không thể truy cập thông tin của máy chủ. Có thể thử ngừng hoạt động các chương trình diệt virus và tường lửa trên máy chủ hoặc chỉnh sửa lại cấu hình mạng.

  Lỗi 1.14.2: Bad packet ID 26; 1.13.2: Bad packet ID 27; 1.7.10: is stuck on Logging in… hoặc received string length longer than maximum allowed

  Biệt danh của bạn quá dài, vui lòng rút gọn xuống dưới 16 ký tự.

  Khi kết nối sever, màn hình tải xuất hiện nhưng sau đó ngay lập tức bị mất kết nối

  Chương trình diệt virus và tường lửa đã tạm thời ngắt kết nối, dù cấu hình mạng đã được thiết lập đúng. Vui lòng tắt hoặc chỉnh lại chúng để sử dụng được một cách tương thích.

  Nguồn: https://domainente.com
  Danh mục: Chia sẻ

  You May Also Like

  About the Author: admin

  Thông tin giải trí